Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan thuế Israel cho biết Bitcoin là tài sản, không phải là một loại tiền tệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 103 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Thuế Israel đã ban hành một thông tư chính thức vào ngày 19 tháng 2 (4 Adar 5768)làm rõ hơn chính sách thuế của nước này đối với các đồng tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng. "Bitcoin và những điều tương tự" được thảo luận trong phần "thông tư cuối cùng" về tiền mã hóa và thuế giá trị gia tăng (VAT) cùng với mức thặng dư vốn.

Những tin tức tích cực của VAT Israel đối với tiền mã hóa

"Vị trí của Cơ quan Thuế, đã được thể hiện trong quá khứ, [bitcoin] là một tài sản chứ không phải là một loại tiền tệ thông thường", cơ quan của Israel đã làm rõ điều này trước đó. Israel là một viên kim cương kinh tế của khu vực Tây Nam Á, thường được xếp hạng cùng với các quốc gia lớn với quy mô về sự đổi mới và kết quả đầu ra (sự phát triển). Giống như việc ngăn chặn thị trường tiền mã hóa, đất nước này đã phải “vật lộn” với bitcoin ít nhất năm 2013 bằng cách này hay cách khác. Ý tưởng mở cửa cho tiền tệ phân quyền hay còn gọi là tiền mã hóa đã đưa ra/ áp dụng tất cả các cách để có được vị trí hiện tại của nó . Chính sách về việc đánh thuế với tiền mã hóa có thể không chỉ là một xu hướng khu vực mà nó còn là một mô hình mang tính toàn cầu.

"Đối với mục đích thuế thu nhập - theo thông tư, phương tiện thanh toán phân phối là một tài sản và thuế sẽ được thanh toán như là bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ", thông tư lưu ý, cho thấy nó cũng đã được nói đến trong Chính sách của Chính phủ Israel (ISA).  

Thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Israel được áp dụng cho hầu hết các hàng hoá và dịch vụ ở mức 17%, và kế toán thuế điện tử được quy định bởi luật pháp trong nước. Như vậy, "một phương tiện thanh toán phân phối là một tài sản vô hình, và do đó bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này chỉ vì mục đích đầu tư mà không phải là hoạt động kinh doanh thì không phải chịu thuế GTGT" ít nhất là dựa trên tiêu chí đó để đánh thuế.  

"Một đại lý có biên lai được chấp nhận bằng phương thức thanh toán phân phối sẽ phải trả thuế GTGT theo hoạt động kinh doanh của mình", tuy nhiên, "bất kể cách tiếp nhận là gì, theo nguyên tắc, thuế GTGT sẽ cần phải trả; người có hoạt động kinh doanh sử dụng một phương tiện thanh toán phân phối đến từ doanh nghiệp đó sẽ được phân loại là tổ chức tài chính (phải đóng thuế thặng dư vốn); Và những người hoạt động với việc khai thác mỏ (Bitcoin), sẽ được phân loại như là một đại lý phải đóng thêm thuế GTGT ", cơ quan giải thích.

Bởi vì bitcoin là một tài sản, nên nó phải chịu thuế thặng dư vốn tại Israel, trong đó mức cao có thể lên đến 25 ​​phần trăm. Những người khai thác mỏ (Bitcoin), theo cơ quan thuế của đất nước này, có vẻ như đang phải trải qua điều tồi tệ nhất vì họ không chỉ phải đóng thuế cho phần lợi nhuận vốn mà còn phải đóng thuế VAT, điều này có thể đẩy mức thuế mà họ phải đóng lên 42%.

https://news.bitcoin.com/

Cập nhật lúc 17h59

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bitfinex thông báo công cụ report mới dành cho người dùng


Bitfinex thông báo rằng, sự ra mắt của một bộ các công cụ để report mới nhằm giúp người dùng giành được nhiều quyền kiểm soát các giao dịch của họ hơn và giúp họ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động của họ trên nền tảng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong một bài viết trên blog của công ty, Bitfinex  tiết lộ rằng các công cụ này được thiết kế để cho phép người dùng có cái nhìn vô tận bằng cách xem dữ liệu trong tài khoản bao nhiêu họ muốn thông qua việc xóa bỏ những giới hạn về dữ liệu.

Những bổ sung mới

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bộ công cụ mới của Bitfinex sẽ tối ưu hóa quyền kiểm soát của người dùng

Bitfinex  cho biết, giao diện người dùng của công cụ report mới được dựa trên “công nghệ web hiện đại” với trọng tâm cải thiện cách thức trình bày dữ liệu và củng cố khả năng phản ứng trên các thiết bị người dùng khác nhau. Các công cụ này được thiết kế đơn giản và dễ dàng truy cập cho phép người dùng dễ dàng và ngay lập tức gom thông tin tổng quan về tài khoản theo yêu cầu. Trước đây thì không thể do sự xuất hiện của những giới hạn dữ liệu nhưng bộ công cụ mới này sẽ xóa bỏ những giới hạn này, cho phép người dùng của Bitfinex quan sát hoặc tải xuống dữ liệu của họ trên nền tảng.

Một trích đoạn từ thông báo cho biết:

 

“Vì các trader theo tổ chức và chuyên nghiệp tham gia vào không gian giao dịch tiền mã hóa, nên Bitfinex đã cam kết sẽ tạo ra bộ công cụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng bộ công cụ của chúng tôi sẽ tăng tốc tỷ lệ áp dụng trên toàn cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường ngày càng tăng trưởng”.

Với một khuôn khổ report mới, người dùng Bitfinex sẽ có thể làm việc offline và các hoạt động của họ sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu cá nhân, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu kết nối internet để làm việc với dữ liệu trong tài khoản của họ. Ngoài ra, toàn bộ bộ công cụ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi sang giải pháp mã nguồn mở để đáp ứng khả năng tùy chỉnh công cụ để phù hợp với nhu cầu của người dùng và trải nghiệm các tính năng.

Khi sử dụng Bitfinex API (Application Programming Interface: Giao diện lập trình ứng dụng), bộ công cụ report mới hiện đang cung cấp một ví tiền mã hóa được bổ sung vào end-point  ‘ledgers’, cung cấp thông tin nhận dạng ví có liên quan đến các hoạt động. end-point “currencies” cũng được thêm vào, giúp xây dựng một danh sách các tiền tệ có sẵn với họ tên và thông tin nhận dạng đầy đủ. end-point ‘userInfo’  cũng sẽ có mặt, cung cấp thông tin về người dùng, trong khi các end-points ‘accountTrades’, ‘orderHistory’, ‘fundingOfferHistory’, ‘fundingLoanHistory’ và ‘fundingCreditHistory’ đã có sự thay đổi với lựa chọn phục hồi tất cả dữ liệu mà không cần phải lọc cặp coin khi không có cặp coin nào được gửi đi.

Ngoài ra, việc tích hợp với authToken  thay vì apiKeys giúp người dùng sử dụng cùng một công cụ trên trên nền tảng web Bitfinex.

Vào tháng 5, CCN đã đưa tin rằng Bitfinex buộc người dùng cung cấp thông tin về thuế và có thể chia sẻ thông tin đó cho chính phủ. Bộ công cụ report mới ra mắt vào đúng thời điểm khi ngày càng nhiều nhà quản lý chính sách trên thế giới ngày càng để mắt đến các sàn giao dịch để ngăn chặn hành động trốn thuế nhờ crypto.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitfinex  thông báo công cụ report mới dành cho người dùng tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ