Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan thuế Israel cho biết Bitcoin là tài sản, không phải là một loại tiền tệ

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan Thuế Israel đã ban hành một thông tư chính thức vào ngày 19 tháng 2 (4 Adar 5768)làm rõ hơn chính sách thuế của nước này đối với các đồng tiền mã hóa nói chung và bitcoin nói riêng. "Bitcoin và những điều tương tự" được thảo luận trong phần "thông tư cuối cùng" về tiền mã hóa và thuế giá trị gia tăng (VAT) cùng với mức thặng dư vốn.

Những tin tức tích cực của VAT Israel đối với tiền mã hóa

"Vị trí của Cơ quan Thuế, đã được thể hiện trong quá khứ, [bitcoin] là một tài sản chứ không phải là một loại tiền tệ thông thường", cơ quan của Israel đã làm rõ điều này trước đó. Israel là một viên kim cương kinh tế của khu vực Tây Nam Á, thường được xếp hạng cùng với các quốc gia lớn với quy mô về sự đổi mới và kết quả đầu ra (sự phát triển). Giống như việc ngăn chặn thị trường tiền mã hóa, đất nước này đã phải “vật lộn” với bitcoin ít nhất năm 2013 bằng cách này hay cách khác. Ý tưởng mở cửa cho tiền tệ phân quyền hay còn gọi là tiền mã hóa đã đưa ra/ áp dụng tất cả các cách để có được vị trí hiện tại của nó . Chính sách về việc đánh thuế với tiền mã hóa có thể không chỉ là một xu hướng khu vực mà nó còn là một mô hình mang tính toàn cầu.

"Đối với mục đích thuế thu nhập - theo thông tư, phương tiện thanh toán phân phối là một tài sản và thuế sẽ được thanh toán như là bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ", thông tư lưu ý, cho thấy nó cũng đã được nói đến trong Chính sách của Chính phủ Israel (ISA).  

Thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Israel được áp dụng cho hầu hết các hàng hoá và dịch vụ ở mức 17%, và kế toán thuế điện tử được quy định bởi luật pháp trong nước. Như vậy, "một phương tiện thanh toán phân phối là một tài sản vô hình, và do đó bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này chỉ vì mục đích đầu tư mà không phải là hoạt động kinh doanh thì không phải chịu thuế GTGT" ít nhất là dựa trên tiêu chí đó để đánh thuế.  

"Một đại lý có biên lai được chấp nhận bằng phương thức thanh toán phân phối sẽ phải trả thuế GTGT theo hoạt động kinh doanh của mình", tuy nhiên, "bất kể cách tiếp nhận là gì, theo nguyên tắc, thuế GTGT sẽ cần phải trả; người có hoạt động kinh doanh sử dụng một phương tiện thanh toán phân phối đến từ doanh nghiệp đó sẽ được phân loại là tổ chức tài chính (phải đóng thuế thặng dư vốn); Và những người hoạt động với việc khai thác mỏ (Bitcoin), sẽ được phân loại như là một đại lý phải đóng thêm thuế GTGT ", cơ quan giải thích.

Bởi vì bitcoin là một tài sản, nên nó phải chịu thuế thặng dư vốn tại Israel, trong đó mức cao có thể lên đến 25 ​​phần trăm. Những người khai thác mỏ (Bitcoin), theo cơ quan thuế của đất nước này, có vẻ như đang phải trải qua điều tồi tệ nhất vì họ không chỉ phải đóng thuế cho phần lợi nhuận vốn mà còn phải đóng thuế VAT, điều này có thể đẩy mức thuế mà họ phải đóng lên 42%.

https://news.bitcoin.com/

Cập nhật lúc 17h59

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ