Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan thuế ở Bỉ không đùa giỡn khi nói đến việc người Bỉ phải nộp thuế cho những khoản lợi nhuận từ tiền mã hóa mà họ kiếm được.

Lợi nhuận kiếm được từ tiền mã hóa là khoản lợi nhuận không rõ ràng

Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa

Người dân Bỉ sẽ phải nộp thuế từ lợi nhuận thu được của tiền mã hóa

Theo thông tin từ các tở báo nước Bỉ, Đội Thanh tra Thuế đặc biệt của nước này đã đề ra ba trường hợp liên quan đến các loại thuế tiền mã hoá, với trường hợp thứ 4 gần đây đã bị vô hiệu hóa vì được coi là "không phù hợp". Luật pháp nước Bỉ quy định rằng bất cứ ai đang đầu tư vào các đồng tiền số thì đều phải nộp 33% thuế cho lợi nhuận họ thu về và các khoản lợi nhuận phải được công bố là "khoản thu nhập không rõ ràng" trên tờ khai thuế - một luật được áp dụng vào cuối năm ngoái.

Hiện tại, STI (Thanh tra thuế đặc biệt) đang có một thời gian khó khăn để thực thi mã số thuế, như hầu hết các giao dịch crypto đang được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài, và các loại tài sản đang được lưu trữ trên các nền tảng nước ngoài.

Tuy nhiên, STI đang trừng trị thẳng thay những người Bỉ trốn nộp thuế cho quốc gia Tây Âu này. Như nhận xét của phát ngôn viên FPS Finance, ông Francis Adyns: Đó là một thế giới mà ở đó các cơ quan thuế của Bỉ vẫn còn những công việc cần phải hoàn thành.

Người dân Bỉ sẽ phải nộp thuế từ lợi nhuận thu được của tiền mã hóa

Bỉ sẽ trừng phạt những người trốn nộp thuế lợi nhuận tiền mã hó

Để đạt được mục tiêu của mình, Thanh tra Thuế đặc biệt của Bỉ đang phụ thuộc rất nhiều vào các sự hợp tác nước ngoài.

Đối với từng trường hợp nêu trên, STI đã nhận được thông tin thuế cần thiết từ các cơ quan thuế nước ngoài chưa được đặt tên. STI cũng yêu cầu sự hợp tác của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong việc trao đổi thông tin của người Bỉ.

Coinbase tuân thủ quy định của IRS

Bỉ không phải là quốc gia duy nhất nhúng tay vào lợi nhuận từ tiền mã hóa của người dân. Gần đây, Coinbase – một sàn giao dịch tiền mã hóa của California đã cung cấp thông tin của hơn 10.000 người dùng cho Internal Revenue Service. Thông tin được cung cấp bao gồm ID người nộp thuế, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ lịch sử giao dịch của một số khách hàng có khối lượng lớn giao dịch trong giai đoạn 2013-2015.

3 trên 4 trường hợp liên quan đến thuế tiền mã hoá là phù hợp

Bỉ và Coinbase tuân thủ quy định của sở thuế vụ IRS

Lý giải việc ban đầu không tuân thủ IRS, đó là không cung cấp thông tin của mỗi người dùng trên sàn. Coinbase đã giải thích rằng:

“Vào tháng 12 năm 2016, Cơ quan Thuế đã ban hành một yêu cầu rằng Coinbase phải cung cấp một loạt các hồ sơ liên quan đến khoảng 500.000 khách hàng của Coinbase. Sau đó, Coinbase đã phải đối mặt với lệnh triệu tập tại tòa án nhằm bảo vệ khách hàng của mình và toàn bộ ngành công nghiệp, khỏi những sự xâm phạm không chính đáng của chính phủ”.

Thật không may, sự xâm phạm không mong muốn từ các chính phủ trên toàn cầu sẽ trở nên phổ biến hơn khi thị trường tiền mã hóa dần trưởng thành.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài:Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ