Gửi bài viết tới BigCoin

Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan thuế ở Bỉ không đùa giỡn khi nói đến việc người Bỉ phải nộp thuế cho những khoản lợi nhuận từ tiền mã hóa mà họ kiếm được.

Lợi nhuận kiếm được từ tiền mã hóa là khoản lợi nhuận không rõ ràng

Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa

Người dân Bỉ sẽ phải nộp thuế từ lợi nhuận thu được của tiền mã hóa

Theo thông tin từ các tở báo nước Bỉ, Đội Thanh tra Thuế đặc biệt của nước này đã đề ra ba trường hợp liên quan đến các loại thuế tiền mã hoá, với trường hợp thứ 4 gần đây đã bị vô hiệu hóa vì được coi là "không phù hợp". Luật pháp nước Bỉ quy định rằng bất cứ ai đang đầu tư vào các đồng tiền số thì đều phải nộp 33% thuế cho lợi nhuận họ thu về và các khoản lợi nhuận phải được công bố là "khoản thu nhập không rõ ràng" trên tờ khai thuế - một luật được áp dụng vào cuối năm ngoái.

Hiện tại, STI (Thanh tra thuế đặc biệt) đang có một thời gian khó khăn để thực thi mã số thuế, như hầu hết các giao dịch crypto đang được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài, và các loại tài sản đang được lưu trữ trên các nền tảng nước ngoài.

Tuy nhiên, STI đang trừng trị thẳng thay những người Bỉ trốn nộp thuế cho quốc gia Tây Âu này. Như nhận xét của phát ngôn viên FPS Finance, ông Francis Adyns: Đó là một thế giới mà ở đó các cơ quan thuế của Bỉ vẫn còn những công việc cần phải hoàn thành.

Người dân Bỉ sẽ phải nộp thuế từ lợi nhuận thu được của tiền mã hóa

Bỉ sẽ trừng phạt những người trốn nộp thuế lợi nhuận tiền mã hó

Để đạt được mục tiêu của mình, Thanh tra Thuế đặc biệt của Bỉ đang phụ thuộc rất nhiều vào các sự hợp tác nước ngoài.

Đối với từng trường hợp nêu trên, STI đã nhận được thông tin thuế cần thiết từ các cơ quan thuế nước ngoài chưa được đặt tên. STI cũng yêu cầu sự hợp tác của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong việc trao đổi thông tin của người Bỉ.

Coinbase tuân thủ quy định của IRS

Bỉ không phải là quốc gia duy nhất nhúng tay vào lợi nhuận từ tiền mã hóa của người dân. Gần đây, Coinbase – một sàn giao dịch tiền mã hóa của California đã cung cấp thông tin của hơn 10.000 người dùng cho Internal Revenue Service. Thông tin được cung cấp bao gồm ID người nộp thuế, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ lịch sử giao dịch của một số khách hàng có khối lượng lớn giao dịch trong giai đoạn 2013-2015.

3 trên 4 trường hợp liên quan đến thuế tiền mã hoá là phù hợp

Bỉ và Coinbase tuân thủ quy định của sở thuế vụ IRS

Lý giải việc ban đầu không tuân thủ IRS, đó là không cung cấp thông tin của mỗi người dùng trên sàn. Coinbase đã giải thích rằng:

“Vào tháng 12 năm 2016, Cơ quan Thuế đã ban hành một yêu cầu rằng Coinbase phải cung cấp một loạt các hồ sơ liên quan đến khoảng 500.000 khách hàng của Coinbase. Sau đó, Coinbase đã phải đối mặt với lệnh triệu tập tại tòa án nhằm bảo vệ khách hàng của mình và toàn bộ ngành công nghiệp, khỏi những sự xâm phạm không chính đáng của chính phủ”.

Thật không may, sự xâm phạm không mong muốn từ các chính phủ trên toàn cầu sẽ trở nên phổ biến hơn khi thị trường tiền mã hóa dần trưởng thành.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài:Cơ quan thuế nước Bỉ săn lùng các nhà đầu cơ tiền mã hóa tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ