Gửi bài viết tới BigCoin

Có vẻ như Bitcoin sẽ ăn Tết sớm hơn dự tính! Những tín hiệu tăng trở lại

Đăng bởi:   - 15/02/2018 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các phân tích kỹ thuật (TA), Bitcoin xem chừng sẽ chạm mốc 10K trở lại sớm thôi, mặc dù các nhà đầu tư mới đây còn lo lắng rằng Tết nguyên đán sẽ có nguy cơ phá game.

Trước thềm nghỉ lễ Tết nguyên đán (bắt đầu khoảng 15 tháng 2), Trung Quốc và các nước Nam Triều Tiên thường chuyển đổi bitcoin thành tiền mặt để “tiêu tết”, và thế nên giá BTC có xu hướng giảm khi năm mới càng đến gần.

Nỗi lo sợ dường như vỡ ào khi gần đây BTC không còn sức leo nổi lên đến mốc 9k. Từ mùng 10 tháng 2, đồng tiền này đã bị giới hạn với mức sàn 8k đến 9k (số liệu từ BPI-Bitcoin Price Index của sàn CoinDesk)

Đây là bảng phân tích các xu hướng của Bitcoin theo mùa (dữ liệu từ Bitstamp)

Tuy nhiên, thông tin lịch sử giá đã cho thấy khả năng bitcoin “quay trở lại” là rất cao.

Tháng 1 là tháng khá tốt dành cho giá của Bitcoin trong suốt giai đoạn 3 năm từ năm 2012 đến 2014, trong khi tháng 2 thì xu hướng không rõ ràng cho lắm.

Tuy niên, từ năm 2015 thì lại xuất hiện một xu hướng khá rõ rệt đó là: giá BTC thường giảm vào tháng 1 và tăng lại vào tháng 2.

Trong năm nay thì giá BTC đã giảm tới 26% vào thời điểm tháng một và trở thành đợt giảm theo tháng lớn thứ 2 trong lịch sử từ năm 2015. Lần theo các phân tích giá trong 3 năm gần đây thì giá BTC có thể sẽ lại tăng lên vào tháng 2 này.

Quan sát biểu đồ kỹ thuật, có thể thấy là giá Bitcoin đang ở trong một kiểu hình đảo chiều tăng giá vào ngày hôm nay. Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức giá $9,248.49, và đã tăng đến 7,01% so với cách đây 24 giờ.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitstamp) cho thấy:

Đảo chiều đầu và vai giá – một kiểu hình đảo chiều tăng giá, báo hiệu xu hướng giá sắp chuyển từ giảm sang tăng.

Nến 4 giờ gần nhất đóng lại ở trên ngưỡng cổ, xác nhận giá đã đảo chiều đi lên. Theo phương pháp ước đoán thì đợt tăng trưởng này có thể mở ra cơ hội tiến lên ngưỡng $11,000.

Nhận xét

Lịch sử đã cho thấy tháng 2 là tháng may mắn với giá Bitcoin.

 Phân tích kỹ thuật ngắn hạn cho thấy viễn cảng tăng giá, BTC có tiềm năng sẽ quay trở lại khu vực $11,000.

Tuy nhiên, như đã thảo luận trong những bài phân tích trước, tăng trưởng vượt mức $10,000 có thể không trụ được lâu.

Kịch bản mất giá: Thất bại trong việc tận dụng kiểu hình đảo chiều đầu và vai giá, theo sau đó là giá kết thúc ngày giao dịch (tính theo giờ UTC) ở dưới $7,625 (mức thấp của ngày 02/02) có thể tạo ra một đợt bán tháo mới về $5,900 – $6,000.

>> Xem thêm các bài viết về Bitcoin gần đây: 

https://bigcoinvietnam.com/gia-bitcoin-giam-29-cac-chuyen-gia-lo-ngai-bong-bong-tien-ao-se-no-tung-ngay-bay-gio

https://bigcoinvietnam.com/lam-the-nao-de-kiem-loi-nhuan-cac-quy-tac-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-giao-dich-bitcoin

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain