Gửi bài viết tới BigCoin

Coi Bitcoin như một khoản quyên góp cho chính trị, điều trần tại Wisconsin

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 96 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ví dụ mới khác về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là chấp nhận các khoản đóng góp của chiến dịch và đóng góp chính trị dưới dạng bitcoin hoặc tiền mã hoá. Mặc dù chính quyền, tất nhiên, hãy nghĩ về nó; hai câu hỏi thiết yếu cản trở phát triển.

Bitcoin và tất cả các loại tiền mã hoá khác dường như đang đối mặt với một số vấn đề khi nó đề cập đến việc dùng để m thanh toán hoặc có bất kỳ ứng dụng nào trong thực tế. Do đó đã xuất hiện hai vấn đề chỉ trích đang được lan truyền rộng rãi - nguồn gốc và sự bất ổn của tiền mã hoá.

Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang phải đối mắt với một số vấn đề

Bitcoin và các loại tiền mã hóa đang phải đối mắt với một số vấn đề

Tại một buổi điều trần ở Wisconsin, chủ đề quyên góp bằng cách sử dụng bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác đã được đưa vào Ủy ban Đạo đức. Do sự chấp nhận các đóng góp bằng tiền mã hoá trong xã hội ngày càng tăng lên, Phil Anderson đã đề xuất sự chấp nhận đóng góp dưới dạng tiền mã hoá.
Anderson, chủ tịch Đảng Tự do Wisconsin, là một người ủng hộ mạnh mẽ về việc sử dụng bitcoin trong các vấn đề chính trị.
“Có những người muốn sử dụng nó làm tiền cho các khoản đóng góp”
Anderson đưa ra một quy trình sử dụng sẵn - làm cho nó trở thành một chỉ thị cần thiết, tức là, theo yêu cầu của chính sách nhà nước, ngay lập tức để chuyển đổi các khoản quyên góp bitcoin thành đô la được báo cáo hợp lệ. Tuy nhiên, ủy ban Wisconsin đã trình bày hai vấn đề, rất giống với các vấn đề chung mà bitcoin đang gặp phải.
Cách tiếp cận thông thường khi thực hiện một chiến dịch quyên góp sẽ bằng cách sử dụng séc hoặc thẻ tín dụng cho phép các nhà chức trách theo dõi nguồn gốc của số tiền quyên góp và tìm hiểu về danh tính của nhà tài trợ.

Tuy nhiên, những dấu hiệu ẩn danh của bitcoin làm cho điều này không thể thực hiện được, và ngoài ra còn thiếu sự thiếu tin tưởng, mà chính phủ và các cơ quan quản lý khác đặt ra cho tiền mã hoá. Nguồn gốc ẩn danh không phải là chướng ngại duy nhất. Trong số tất cả các loại tiền tệ mã hóa, bitcoin vốn khét tiếng với sự biến động của nó. Với đỉnh cao khoảng 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 đến 6,600 đô la vào tháng 1 năm 2018, bitcoin giống như một cách tiếp cận việc quyên góp mà rất khó để phân tích.
Khi giá bitcoin khoảng 400 đô la trong năm 2014, Ủy ban Bầu cử Liên bang đã cho phép sử dụng tiền mã hoá.
Trong khi một số khu vực cho phép tiền tệ kỹ thuật số như một phương tiện vận động, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ vẫn hoài nghi về việc chấp nhận nó. Đối với Montana và Washington DC, điều cần thiết là quyên góp tiền mã hoá được quy đổi thành đô la Mỹ hoặc được sử dụng như một khoản đóng góp bằng hiện vật. Chỉ có duy nhất một sự đối lập, nhà quản lý ở Kansas từ chối sử dụng bitcoin để tài trợ cho các chiến dịch chính trị trong khi California cảnh báo chống lại tiền mã hoá.

Chính phủ “Mới” sắp tới có thể chấp nhận Crypto

Austin Petersen, một ứng cử viên từ Đảng Cộng hòa từ Missouri, tháng 3 năm 2018 tuyên bố rằng như một khoản đóng góp, ông đã nhận được 24 bitcoin. Khoản đóng góp này là số tiền lớn nhất mà đại diện chính trị nhận được thông qua việc quyên góp bằng tiền mã hoá.

Petersen sau đó tuyên truyền bitcoin, gọi nó là một phiên bản hiện đại của loại chính sách tiền tệ mà những người ủng hộ tự do đã được dự tính trong nhiều năm. Ở tuổi 37, Petersen trẻ hơn hầu hết các quan chức chính phủ và một làn sóng chính trị gia mới có thể tiến bộ hơn đối với việc chấp nhận và điều tiết tiền mã hoá.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang đọc bài: Coi Bitcoin như một khoản quyên góp cho chính trị, điều trần tại Wisconsin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ