Gửi bài viết tới BigCoin

Coin Burn: Trào lưu mới nhất hiện nay

Đăng bởi: Sapphire  - 29/04/2018 - 788 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm ngoái, thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng không ngừng. Chỉ trong vỏn vẹn 12 tháng mà tổng giá trị của hầu hết tất cả các loại tiền mã hóa đều tăng lên 600 tỉ đô, tức hơn 3300%. Đó là một năm thật đáng nhớ với thị trường này.

 

Khi thị trường tiền ảo bùng nổ và thu hút nhiều sự chú ý, chúng ta cũng chứng kiến một loạt những xu hướng hàng đầu. Vào nửa sau của năm 2017, tất cả những loại tiền mã hóa ngoài bitcoin đều trở nên thịnh hành bởi các nhà đầu tư tập trung tìm kiếm những đồng “bitcoin tiếp theo”.

Không lâu sau đó, privacy coin (các coin bảo mật) trở thành trào lưu nóng nhất trên thị trường. Privacy coin, ví dụ như Monero, Dash, Verge, thực hiện những giao dịch dưới dạng ẩn danh và dần có thế mạnh để có thể hoàn toàn ẩn đi danh tính của người gửi và người nhận cũng như số tiền được gửi.

Hiện nay, có một xu hướng mới và rất “hot” đang xuất hiện trong không gian tiền mã hóa. Đó chính là coin burn (đốt coin).

Đốt coin là trào lưu mới nhất hiện nay

Cái tên “đốt coin” với nhiều nhà đầu tư nghe có vẻ nực cười, khiến người ta nghĩ đến nghĩa đen là lấy một que diêm và chất đốt để đốt. Thế nhưng sự thực thì không có ngọn lửa nào dùng để đốt coin cả bởi những đồng coin chỉ tồn tại trong không gian ảo.

Điều mà coin burn thực sự đề cập đến đó là quá trình những người đào tiền mã hóa, trên những chiếc máy tính công suất lớn, chuyển token đến một địa chỉ cụ thể - nơi chứa những chìa khóa riêng tư không ai có thể đánh cắp được. Nói đơn giản hơn thì đó là việc người dùng loại bỏ token ra khỏi nguồn cung lưu thông để làm chậm tốc độ lạm phát coin hoặc giảm bớt nguồn cung lưu hành coin.

Nếu tất cả những điều trên nghe có vẻ quen thuộc với bạn, thì đó là bởi vì nó giống với khái niệm về một công ty giao dịch công khai mà đang khởi đầu một chương trình mua lại cổ phiếu thường (hay còn gọi cổ phiếu phổ thông). Nếu công ty đó sử dụng tiền mặt để mua lại một phần số cổ phiếu thường của họ, thì số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty đó trên thị trường sẽ giảm. Bằng cách đó, số cổ phiếu còn tồn đọng sẽ trở nên khan hiếm hơn trước, khiến cho giá trị của chúng có khả năng tăng vọt. Hơn nữa (ít nhất là với những công ty giao dịch công khai), thì thu nhập có thể được cải thiện ngay từ mỗi cố phiếu bởi họ chỉ cần phân chia thu nhập ròng cho ít cổ phiếu đang lưu hành hơn.

Cách hoạt động trên cũng tương tự với coin burn. Bằng cách loại bớt số coin đang lưu thông, mỗi token còn lại trên thị trường cũng trở nên khan hiếm hơn trước. Và điều đó sẽ giúp các token tăng giá trị, làm lợi cho các nhà đầu tư dài hạn và đầu tư lớn.

Hai loại tiền mã hóa gần đây đã áp dụng “đốt coin”

Gần đây, Bitcoin Cash đã thực hiện đốt coin với giá trị tăng lên 94% đến tối ngày 23/4 vừa rồi. Trong khi hầu hết mọi người đều đau đầu tự hỏi chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin Cash thì đó chính là việc đốt coin.

Theo như một thông báo trên Twitter vào ngày 20/4 từ Antpool (một địa chỉ đào tiền mã hóa mà hiện tại xác thực hơn 8% số giao dịch Bitcoin Cash), thì nó đã gửi 12% số coin nhận được dưới dạng block reward (phần thưởng) cho việc xác thực số giao dịch trên tới những địa chỉ mà không còn được sử dụng. Vì việc đào coin sẽ tạo ra những coin mới, nên động thái của Antpool đang làm chậm đi tỉ lệ lạm phát hàng năm của Bitcoin Cash’s BCH token. Việc làm chậm lạm phát đó có vẻ như đang tác động tích cực đến giá của BCH token.

Nhưng kể cả trước khi Bitcoin Cash đốt coin, thì Binance coin và BNB token của nó đã ấp ủ ý tưởng về việc đốt coin này. Nếu điều này nghe cũng quen thuộc với bạn, thì đó là vì Binance Coin là coin chính thức của sàn giao dịch Binance. Binance khuyến khích người dùng tận dụng BNB coin để thanh toán phí giao dịch bởi nó cung cấp các khoản chiết khấu phí giao dịch trong 2 năm đầu tiên.

Vào hồi giữa tháng 1, Binance Coin đã đốt 1,821,586 BNB coin, và vào giữa tháng 4 thì đốt 30 triệu đô của những coin khác. Mặc dù Binance Coin vẫn chưa chạm đến mức cao như Bitcoin Cash đã làm, nó vẫn nằm trong top những đồng tiền ảo đang hoạt động tốt tính từ đầu năm nay.

Đốt coin cũng đi kèm với một sự rủi ro

Một số nhà đầu tư xem việc đốt coin là tín hiệu cho thấy các nhà phát triển tiền mã hóa đang tìm cách để bảo vệ các nhà đầu tư vào token của họ. Nhưng nếu coi việc đốt coin là một điều tích cực thì việc đó có thể trở thành một sai lầm.

Vấn đề lớn nhất với việc đốt coin là giả định rằng số lượng token đang lưu hành sẽ giảm và điều đó hiển nhiên có nghĩa rằng một đồng tiền ảo sẽ tăng giá. Thế nhưng thực tế cho thấy nguồn lưu thông của token có vẻ như rất lỏng lẻo và thường khó nhận biết.

Bitcoin có thể là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Một số người cho rằng sự khan hiếm của bitcoin chính là thứ khiến cho nó có giá trị. Số lượng bitcoin được giới hạn với 21 triệu token, khiến cho người ta nhận thức được nó đang rất hiếm có. Nhưng bitcoin cũng tạo ra các token mới trong một vài trường hợp thông qua hardfork. Ví dụ như chia tách một đồng tiền mã hóa mà các nhà phát triển đang bất đồng ý kiến trong việc chọn cho nó một hướng đi ở tương lai liên quan đến sự nâng cấp hệ thống. Đó cũng chính là cách mà tiền mã hóa Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và Bitcoin Private được tạo ra. Không gì có thể ngăn chặn bitcoin, cũng như các tiền ảo khác, chia tách trong tương lai, và điều đó cũng là nguyên nhân khiến cho mọi người lầm tưởng về sự khan hiếm của bitcoin.

Nếu có cách nào đó để đảm bảo sự khan hiếm của một đồng tiền ảo, thì coin burn sẽ tạo ra nhiều giá trị hấp dẫn cho những người đang nắm giữ token. Nhưng nếu không có sự đảm bảo đó, thì coin burn cũng khó mà tạo ra giá trị một cách hiệu quả và đẩy giá token lên cao được.

Bạn đang đọc Coin burn: Trào lưu mới nhất hiện nay  tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ