Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới Coinbase như đang ngồi trên đống lửa một lần nữa, bởi mối quan hệ của nó với người dùng đang trở nên mỏng manh và trầm trọng hơn bao giờ hết. Một vụ kiện tập thể đã được đưa ra chống lại Coinbase trong những ngày gần đây tại Toà án Hoa Kỳ phía Bắc California, tuyên bố rằng sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ giao dịch trái phép tiền mã hóa.

Hai vụ kiện từ phía người dùng đã được đệ trình lên hệ thống sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase vào những ngày kế tiếp tuần trước. Hàng loạt người đã cùng nhau đệ đơn kiện lên Tòa án để tố cáo những sai phạm của sàn giao dịch tiền mã hóa này. Đây thực sự là những ngày tháng giông bão của Coinbase.

Trong vụ kiện đầu tiên, nộp ngày 1 tháng 3, các nguyên đơn cáo buộc rằng các nhân viên của sàn  giao dịch có cơ sở tại California đã làm lợi bất hợp pháp bằng "giao dịch nội gián" với đồng Bitcoin Cash (BCH) ra mắt vào tháng Mười Hai.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình bởi người sử dụng Coinbase và công dân Arizona Jeffrey Berk nhân danh chính anh ta và một nhóm khách hàng Coinbase tại Toà án khu vực phía bắc của California.

Coinbase đã bị cáo buộc tăng giá “nhân tạo” bằng cách tiết lộ lệnh mua và bán ngay sau khi sàn giao dịch này thông báo hỗ trợ Bitcoin Cash vào ngày 19 tháng 12.

Các nguyên cáo cáo buộc rằng Coindesk đã tiết lộ cho những nhân viên của mình một tháng trước đó về việc sàn này sẽ bắt đầu hỗ trợ đầy đủ cho BCH.

Berk đang yêu cầu một bản án của bồi thẩm đoàn đối với những tổn thất xảy ra với anh ta và các khách hàng khác liên quan, và những thiệt hại về tiền tệ không xác định.

Vụ kiện thứ hai đã được đệ trình vào ngày 2 tháng 3 bởi Timothy G. Faasse và Jeffrey Hansen nhân danh chính họ và một nhóm khách hàng (ước tính lên đến hàng nghìn người).

Vụ kiện cáo buộc Coinbase vi phạm cả Luật về tài sản vô thừa nhận của California (California's Unclaimed Property Law) và thực hiện hành vi kinh doanh bất hợp pháp và thiếu công bằng. Sau hàng loạt những hành vi gây bất lợi cho người dùng của sàn giao dịch này, họ đã tập hợp cùng nhau để đệ đơn cáo buộc.

Coinbase đã bị buộc tội cho phép người dùng gửi Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và Bitcoin Cash sang các địa chỉ email bên ngoài - trái ngược với ví điện tử tiền mã hóa. Các email sẽ đi kèm với một liên kết cho phép người nhận tạo ra một tài khoản Coinbase và mua lại tiền mã hóa của họ. Coinbase không chỉ kinh doanh bất hợp pháp, tiết lộ các giao dịch mà còn có những hành vi trái ngược khác khi chuyển các đồng tiền mã hóa ra địa chỉ email bên ngoài chứ không giống với ví điện tử tiền mã hóa.

Nhưng cho đến năm 2017, người nhận thường không có ý niệm gì về cách mà Coinbase tạo ra từ việc cho phép người dùng mua lại tiền mã hóa qua email của mình, vì vậy hầu hết các email này đã bị bỏ qua. Và hầu hết số tiền mã hóa trên đã không có người nhận.

Thay vì thông báo cho khách hàng về vấn đề để khách hàng có thể kịp thời khắc phục, thì sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase đã chọn để giữ chúng (số tiền mã hóa của người dùng). Sau hàng loạt những cáo buộc của người dùng dành cho Coinbase, sàn giao dịch này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín và vi phạm luật pháp của Hoa Kỳ.

Điều này vi phạm Luật về tài sản vô thừa nhận của Califonia.

Nguồn: rttnews.com

Cập nhật lúc 21h36

Bạn đang đọc: Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain