Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới Coinbase như đang ngồi trên đống lửa một lần nữa, bởi mối quan hệ của nó với người dùng đang trở nên mỏng manh và trầm trọng hơn bao giờ hết. Một vụ kiện tập thể đã được đưa ra chống lại Coinbase trong những ngày gần đây tại Toà án Hoa Kỳ phía Bắc California, tuyên bố rằng sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ giao dịch trái phép tiền mã hóa.

Hai vụ kiện từ phía người dùng đã được đệ trình lên hệ thống sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase vào những ngày kế tiếp tuần trước. Hàng loạt người đã cùng nhau đệ đơn kiện lên Tòa án để tố cáo những sai phạm của sàn giao dịch tiền mã hóa này. Đây thực sự là những ngày tháng giông bão của Coinbase.

Trong vụ kiện đầu tiên, nộp ngày 1 tháng 3, các nguyên đơn cáo buộc rằng các nhân viên của sàn  giao dịch có cơ sở tại California đã làm lợi bất hợp pháp bằng "giao dịch nội gián" với đồng Bitcoin Cash (BCH) ra mắt vào tháng Mười Hai.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình bởi người sử dụng Coinbase và công dân Arizona Jeffrey Berk nhân danh chính anh ta và một nhóm khách hàng Coinbase tại Toà án khu vực phía bắc của California.

Coinbase đã bị cáo buộc tăng giá “nhân tạo” bằng cách tiết lộ lệnh mua và bán ngay sau khi sàn giao dịch này thông báo hỗ trợ Bitcoin Cash vào ngày 19 tháng 12.

Các nguyên cáo cáo buộc rằng Coindesk đã tiết lộ cho những nhân viên của mình một tháng trước đó về việc sàn này sẽ bắt đầu hỗ trợ đầy đủ cho BCH.

Berk đang yêu cầu một bản án của bồi thẩm đoàn đối với những tổn thất xảy ra với anh ta và các khách hàng khác liên quan, và những thiệt hại về tiền tệ không xác định.

Vụ kiện thứ hai đã được đệ trình vào ngày 2 tháng 3 bởi Timothy G. Faasse và Jeffrey Hansen nhân danh chính họ và một nhóm khách hàng (ước tính lên đến hàng nghìn người).

Vụ kiện cáo buộc Coinbase vi phạm cả Luật về tài sản vô thừa nhận của California (California's Unclaimed Property Law) và thực hiện hành vi kinh doanh bất hợp pháp và thiếu công bằng. Sau hàng loạt những hành vi gây bất lợi cho người dùng của sàn giao dịch này, họ đã tập hợp cùng nhau để đệ đơn cáo buộc.

Coinbase đã bị buộc tội cho phép người dùng gửi Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và Bitcoin Cash sang các địa chỉ email bên ngoài - trái ngược với ví điện tử tiền mã hóa. Các email sẽ đi kèm với một liên kết cho phép người nhận tạo ra một tài khoản Coinbase và mua lại tiền mã hóa của họ. Coinbase không chỉ kinh doanh bất hợp pháp, tiết lộ các giao dịch mà còn có những hành vi trái ngược khác khi chuyển các đồng tiền mã hóa ra địa chỉ email bên ngoài chứ không giống với ví điện tử tiền mã hóa.

Nhưng cho đến năm 2017, người nhận thường không có ý niệm gì về cách mà Coinbase tạo ra từ việc cho phép người dùng mua lại tiền mã hóa qua email của mình, vì vậy hầu hết các email này đã bị bỏ qua. Và hầu hết số tiền mã hóa trên đã không có người nhận.

Thay vì thông báo cho khách hàng về vấn đề để khách hàng có thể kịp thời khắc phục, thì sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase đã chọn để giữ chúng (số tiền mã hóa của người dùng). Sau hàng loạt những cáo buộc của người dùng dành cho Coinbase, sàn giao dịch này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín và vi phạm luật pháp của Hoa Kỳ.

Điều này vi phạm Luật về tài sản vô thừa nhận của Califonia.

Nguồn: rttnews.com

Cập nhật lúc 21h36

Bạn đang đọc: Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ