Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/03/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại của người dùng

Sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới Coinbase như đang ngồi trên đống lửa một lần nữa, bởi mối quan hệ của nó với người dùng đang trở nên mỏng manh và trầm trọng hơn bao giờ hết. Một vụ kiện tập thể đã được đưa ra chống lại Coinbase trong những ngày gần đây tại Toà án Hoa Kỳ phía Bắc California, tuyên bố rằng sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ giao dịch trái phép tiền mã hóa.

Hai vụ kiện từ phía người dùng đã được đệ trình lên hệ thống sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase vào những ngày kế tiếp tuần trước. Hàng loạt người đã cùng nhau đệ đơn kiện lên Tòa án để tố cáo những sai phạm của sàn giao dịch tiền mã hóa này. Đây thực sự là những ngày tháng giông bão của Coinbase.

Trong vụ kiện đầu tiên, nộp ngày 1 tháng 3, các nguyên đơn cáo buộc rằng các nhân viên của sàn  giao dịch có cơ sở tại California đã làm lợi bất hợp pháp bằng "giao dịch nội gián" với đồng Bitcoin Cash (BCH) ra mắt vào tháng Mười Hai.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình bởi người sử dụng Coinbase và công dân Arizona Jeffrey Berk nhân danh chính anh ta và một nhóm khách hàng Coinbase tại Toà án khu vực phía bắc của California.

Coinbase đã bị cáo buộc tăng giá “nhân tạo” bằng cách tiết lộ lệnh mua và bán ngay sau khi sàn giao dịch này thông báo hỗ trợ Bitcoin Cash vào ngày 19 tháng 12.

Các nguyên cáo cáo buộc rằng Coindesk đã tiết lộ cho những nhân viên của mình một tháng trước đó về việc sàn này sẽ bắt đầu hỗ trợ đầy đủ cho BCH.

Berk đang yêu cầu một bản án của bồi thẩm đoàn đối với những tổn thất xảy ra với anh ta và các khách hàng khác liên quan, và những thiệt hại về tiền tệ không xác định.

Vụ kiện thứ hai đã được đệ trình vào ngày 2 tháng 3 bởi Timothy G. Faasse và Jeffrey Hansen nhân danh chính họ và một nhóm khách hàng (ước tính lên đến hàng nghìn người).

Vụ kiện cáo buộc Coinbase vi phạm cả Luật về tài sản vô thừa nhận của California (California's Unclaimed Property Law) và thực hiện hành vi kinh doanh bất hợp pháp và thiếu công bằng. Sau hàng loạt những hành vi gây bất lợi cho người dùng của sàn giao dịch này, họ đã tập hợp cùng nhau để đệ đơn cáo buộc.

Coinbase đã bị buộc tội cho phép người dùng gửi Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và Bitcoin Cash sang các địa chỉ email bên ngoài - trái ngược với ví điện tử tiền mã hóa. Các email sẽ đi kèm với một liên kết cho phép người nhận tạo ra một tài khoản Coinbase và mua lại tiền mã hóa của họ. Coinbase không chỉ kinh doanh bất hợp pháp, tiết lộ các giao dịch mà còn có những hành vi trái ngược khác khi chuyển các đồng tiền mã hóa ra địa chỉ email bên ngoài chứ không giống với ví điện tử tiền mã hóa.

Nhưng cho đến năm 2017, người nhận thường không có ý niệm gì về cách mà Coinbase tạo ra từ việc cho phép người dùng mua lại tiền mã hóa qua email của mình, vì vậy hầu hết các email này đã bị bỏ qua. Và hầu hết số tiền mã hóa trên đã không có người nhận.

Thay vì thông báo cho khách hàng về vấn đề để khách hàng có thể kịp thời khắc phục, thì sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase đã chọn để giữ chúng (số tiền mã hóa của người dùng). Sau hàng loạt những cáo buộc của người dùng dành cho Coinbase, sàn giao dịch này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín và vi phạm luật pháp của Hoa Kỳ.

Điều này vi phạm Luật về tài sản vô thừa nhận của Califonia.

Nguồn: rttnews.com

Cập nhật lúc 21h36

Bạn đang đọc: Coinbase đối mặt với khiếu nại từ phía cộng đồng người tiêu dùng tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ