Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase làm gì để ngăn chặn các cuộc tấn công Ethereum Classic?

Đăng bởi: Linh  - 23/08/2020 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã phát hành bản xác minh sau các cuộc tấn công Ethereum Classic 51% vào đầu tháng 8, phác thảo sự kiện và tác động của nó đối với hệ thống.

 

Tóm tắt

- Coinbase đã phát hành một bản phân tích chi tiết về cuộc tấn công 51% chống lại blockchain Ethereum Classic.

- Coinbase đã chạy nhiều ứng dụng khách nút ETC trong cuộc tấn công và nhận thấy tác động của đợt fork đối với các hệ thống đó.

- Ethereum Classic Labs đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại kẻ tấn công.

 

 

Coinbase đã phát hành một bài báo cáo giải thích những gì đã xảy ra trong các cuộc tấn công Ethereum Classic 51% gần đây.

 

Nền tảng giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong ngành ngày hôm qua đã công bố kết quả điều tra về các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi Ethereum Classic diễn ra vào đầu tháng 8, trong đó họ tính toán rằng khoảng 9 triệu đô la tài sản đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Coinbase xác nhận đây không phải là mục tiêu của bất kỳ giao dịch độc hại nào và không có bất kỳ người dùng nào bị mất tiền.

 

Như đã báo cáo trước đó, có hai cuộc tấn công 51% riêng biệt đã được tổ chức chống lại Ethereum Classic (ETC), một blockchain Proof-of-Work với vốn hóa thị trường hơn 770 triệu đô la. Kẻ tấn công đã gửi hàng triệu ETC đến các sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và Bitfinex, sau đó hoán đổi ETC lấy các loại tiền tệ khác và xóa chúng khỏi sàn giao dịch. Sử dụng sức mạnh băm cho thuê lớn hơn 51% của tất cả các thợ đào khác cộng lại, kẻ tấn công sau đó xóa các giao dịch đã gửi ETC đến các sàn giao dịch và giữ lại cả tài sản được hoán đổi và ETC ban đầu.

 

Coinbase đã lưu ý trong phân tích của mình rằng blockchain Ethereum Classic chia thành hai chuỗi khác nhau dựa trên cách các ứng dụng phần mềm nút ETC khác nhau phân tích dữ liệu blockchain. Một số trong số các nút của người dùng này chạy ở trạng thái 'cắt tỉa', trong đó các khối được coi là 'cổ' không được lưu trữ trong nút, như một phương tiện để giảm yêu cầu bộ nhớ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cuộc tấn công 51% đã nỗ lực thay thế các khối được coi là cổ xưa. Điều này khiến các nút Parity bị lược bớt so với dữ liệu blockchain ban đầu, trong khi các nhà khai thác các nút chạy các máy khách khác nhau, như Geth, chấp nhận các khối tấn công 51%.

 

Với tư cách là quản trị viên của hàng chục tài sản tiền điện tử khác nhau cho hàng chục triệu khách hàng, Coinbase điều hành nhiều loại nút và khách hàng khác nhau cho nhiều blockchain khác nhau. Thực tiễn đó đã giúp công ty sớm nhận ra có điều gì đó không ổn và cho phép họ điều tra nguồn gốc của phân vùng.

 

"Coinbase đã chọn việc gia tăng đáng kể yêu cầu về số lượng xác nhận của chúng tôi. Điều này đảm bảo rằng không có giao dịch chi tiêu gấp đôi nào được liệt kê trên nền tảng Coinbase". Và để tránh một đợt fork dài hạn của blockchain ETC, Coinbase và các nhà khai thác nút Parity đã được lược bớt các bước đồng bộ hóa lại các nút với chuỗi chủ yếu có chứa các giao dịch chi tiêu gấp đôi.

 

Sau các cuộc tấn công, Ethereum Classic Labs đã nhận được sự giúp đỡ của công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace và công ty luật Kobre and Kim để theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với những kẻ tấn công 51% ETC. Ethereum Classic Labs cũng đã phát hành Kế hoạch An ninh Mạng để tăng cường sự phối hợp giữa các bên liên quan để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

 

Mặc dù các cuộc tấn công độc hại chống lại các loại tiền được hỗ trợ luôn gây rắc rối, nhưng người dùng Coinbase lần này có thể sẽ yên tâm hơn khi biết rằng tiền của họ vẫn được giữ an toàn.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn