Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase làm gì để ngăn chặn các cuộc tấn công Ethereum Classic?

Đăng bởi: Linh  - 23/08/2020 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã phát hành bản xác minh sau các cuộc tấn công Ethereum Classic 51% vào đầu tháng 8, phác thảo sự kiện và tác động của nó đối với hệ thống.

 

Tóm tắt

- Coinbase đã phát hành một bản phân tích chi tiết về cuộc tấn công 51% chống lại blockchain Ethereum Classic.

- Coinbase đã chạy nhiều ứng dụng khách nút ETC trong cuộc tấn công và nhận thấy tác động của đợt fork đối với các hệ thống đó.

- Ethereum Classic Labs đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại kẻ tấn công.

 

 

Coinbase đã phát hành một bài báo cáo giải thích những gì đã xảy ra trong các cuộc tấn công Ethereum Classic 51% gần đây.

 

Nền tảng giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong ngành ngày hôm qua đã công bố kết quả điều tra về các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi Ethereum Classic diễn ra vào đầu tháng 8, trong đó họ tính toán rằng khoảng 9 triệu đô la tài sản đã bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Coinbase xác nhận đây không phải là mục tiêu của bất kỳ giao dịch độc hại nào và không có bất kỳ người dùng nào bị mất tiền.

 

Như đã báo cáo trước đó, có hai cuộc tấn công 51% riêng biệt đã được tổ chức chống lại Ethereum Classic (ETC), một blockchain Proof-of-Work với vốn hóa thị trường hơn 770 triệu đô la. Kẻ tấn công đã gửi hàng triệu ETC đến các sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và Bitfinex, sau đó hoán đổi ETC lấy các loại tiền tệ khác và xóa chúng khỏi sàn giao dịch. Sử dụng sức mạnh băm cho thuê lớn hơn 51% của tất cả các thợ đào khác cộng lại, kẻ tấn công sau đó xóa các giao dịch đã gửi ETC đến các sàn giao dịch và giữ lại cả tài sản được hoán đổi và ETC ban đầu.

 

Coinbase đã lưu ý trong phân tích của mình rằng blockchain Ethereum Classic chia thành hai chuỗi khác nhau dựa trên cách các ứng dụng phần mềm nút ETC khác nhau phân tích dữ liệu blockchain. Một số trong số các nút của người dùng này chạy ở trạng thái 'cắt tỉa', trong đó các khối được coi là 'cổ' không được lưu trữ trong nút, như một phương tiện để giảm yêu cầu bộ nhớ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cuộc tấn công 51% đã nỗ lực thay thế các khối được coi là cổ xưa. Điều này khiến các nút Parity bị lược bớt so với dữ liệu blockchain ban đầu, trong khi các nhà khai thác các nút chạy các máy khách khác nhau, như Geth, chấp nhận các khối tấn công 51%.

 

Với tư cách là quản trị viên của hàng chục tài sản tiền điện tử khác nhau cho hàng chục triệu khách hàng, Coinbase điều hành nhiều loại nút và khách hàng khác nhau cho nhiều blockchain khác nhau. Thực tiễn đó đã giúp công ty sớm nhận ra có điều gì đó không ổn và cho phép họ điều tra nguồn gốc của phân vùng.

 

"Coinbase đã chọn việc gia tăng đáng kể yêu cầu về số lượng xác nhận của chúng tôi. Điều này đảm bảo rằng không có giao dịch chi tiêu gấp đôi nào được liệt kê trên nền tảng Coinbase". Và để tránh một đợt fork dài hạn của blockchain ETC, Coinbase và các nhà khai thác nút Parity đã được lược bớt các bước đồng bộ hóa lại các nút với chuỗi chủ yếu có chứa các giao dịch chi tiêu gấp đôi.

 

Sau các cuộc tấn công, Ethereum Classic Labs đã nhận được sự giúp đỡ của công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace và công ty luật Kobre and Kim để theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với những kẻ tấn công 51% ETC. Ethereum Classic Labs cũng đã phát hành Kế hoạch An ninh Mạng để tăng cường sự phối hợp giữa các bên liên quan để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

 

Mặc dù các cuộc tấn công độc hại chống lại các loại tiền được hỗ trợ luôn gây rắc rối, nhưng người dùng Coinbase lần này có thể sẽ yên tâm hơn khi biết rằng tiền của họ vẫn được giữ an toàn.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Fire Protocol


Vào 08:00PM - 09:00 PM, thứ bảy, ngày 23/01/2021 dự án Fire Protocol và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề giới thiệu Fire Protocol, lộ trình phát triển và những gì dự án đang xây dựng.

Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Danny Christ/ Giám đốc điều hành của Fire Protocol cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms.Elly.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

-Q: Là cơ sở hạ tầng đầu tiên cho Houbi Global, nền tảng của bạn mang lại tác động như thế nào cho Houbi ?! Làm thế nào để Houbi mang lại ảnh hưởng tốt cho hệ sinh thái Fire Protocol? Chúng ta có thể mong đợi những lợi ích gì từ sự hợp tác này cho các nhà đầu tư và cộng đồng? @KimLinh19092000

-A: Fire Protocol là cơ sở hạ tầng đầu tiên của Huobi (Smart) Eco Chain (HECO), giúp tích hợp các tài sản không phải của Huobi Chain thông qua các giải pháp chuỗi chéo của chúng tôi, một thị trường tiền tệ và giao dịch tích hợp với các dịch vụ cho vay và đi vay.

Huobi ECO Chain (Heco) là một chuỗi công cộng phi tập trung, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng, đồng thời nó tương thích với các hợp đồng thông minh và hỗ trợ các giao dịch hiệu suất cao.

Các nhà đầu tư và cộng đồng sẽ nhận một bộ sản phẩm gồm:

⁃ DEX / Swap: Fireswap là dịch vụ giao dịch nhanh chóng và an toàn; Khai thác thanh khoản

⁃ Các giải pháp kết hợp chuỗi chéo để đưa các tài sản không thuộc chuỗi Huobi vào Hệ sinh thái Huobi từ các chuỗi khác nhau; ví dụ: Ethereum, Tron, Polkadot (trong tương lai)

⁃ Thị trường tiền tệ với giải pháp cho vay và cho vay; được tích hợp hoàn toàn với mã thông báo DEX> Nhà cung cấp thanh khoản trên DEX của chúng tôi phục vụ đồng thời như tài sản thế chấp trên giao thức vay / cho vay.

 

-Q: Staking là xu hướng mới. Những tùy chọn đặt cược nào có sẵn cho token $ FIRE? Có bất kỳ ưu đãi cho việc staking không? Các cách khác nhau để kiếm token là gì và có bất kỳ giới hạn nào đối với số $ FIRE tôi có thể kiếm được không? @Prettyboy071

-A: Staking của chúng tôi trên https://fireprotocol.io/Slusive

Chúng tôi cũng sẽ sớm staking với một số đối tác của chúng tôi! Chúng tôi cũng sẽ xây dựng bảng điều khiển đặt cược của riêng mình (xem lộ trình).

Các phần thưởng khác - sắp tới chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi trên Uniswap. Sau đó, khai thác thanh khoản trên Fireswap DEX của riêng chúng tôi!

 

-Q: Làm thế nào để FireSwap đối phó với các DEX khác hiện đang gặp trở ngại trong việc tiếp cận các dịch vụ DeFi: chi phí gas cao với các giao dịch trên chuỗi, tính thanh khoản bị phân tán đối với các giao thức và dịch vụ khác nhau, phí giao dịch, UI / UX phụ và thiếu cơ chế tạo thị trường hiệu quả? @dtv1907

-A: Bạn có thể tham khảo tất cả ở đây: https://www.hecochain.com/ -  bởi chúng tôi xây dựng trên chuỗi khối nhanh này - sẽ tiêu thụ tốt hơn, ví dụ như giảm phí gas cho người dùng. Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

 

-Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết những người nắm giữ token FIRE được hưởng lợi như thế nào trong hệ sinh thái và các cá nhân nắm giữ quyền lực nào trong mô hình quản trị? Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy và những yêu cầu cơ bản để tham gia là gì? @Media88ANT

-A: Bên cạnh việc staking và phần thưởng LP, chúng tôi cũng xem xét atm để ghi token khi phí gói chéo được thanh toán .... điều này sẽ thêm một lợi ích khác cho chủ sở hữu ..... Đối với quản trị:

Token  FIRE là token quản trị của hệ sinh thái FireSwap. Token FIRE đại diện cho các cổ phiếu biểu quyết có thể được chủ sở hữu token khởi tạo hoặc được ủy quyền cho người khác. Bắt buộc phải ký quỹ để tham gia quản trị và nhận được khả năng bỏ phiếu và tạo đề xuất. 

Các bên liên quan bỏ phiếu trong việc phân bổ quỹ và cải tiến giao thức, cơ cấu khuyến khích và phát triển sản phẩm mới. Các thay đổi đối với quy trình Quản trị bao gồm thay đổi ngưỡng bỏ phiếu, yêu cầu đa số đối với bất kỳ đề xuất nào hoặc thậm chí là số lượng tối thiểu token FIRE cần thiết để xuất bản đề xuất.

 

-Q: Tôi thấy trên website có chương trình private sale với giá 0.1 USD cho 1 token FIRE. Làm thế nào tôi có thể tham gia và chương trình diễn ra như thế nào? @JOPSID

-A: Private sale đã kết thúc - token đã được list tại: https://www.coingecko.com/en/coins/fire-protocol 

 

-Q: Tại sao chúng tôi nên tin tưởng vào dự án của bạn? Làm thế nào để dự án có thể tăng nhận thức của cộng đồng và loại bỏ những nghi ngờ cho nhà đầu tư, đối tác và khách hàng,.. @kakaias

-A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều thông báo về quan hệ đối tác với MahaDao, Unilend, Matic, Cyberfi, Elrond, Orion, Ferrum, Stafi.

Về lâu dài - bạn có thể xem lộ trình phát triển rất thú vị của chúng tôi tại đây https://medium.com/fireprotocol/fire-protocol-roadmap-update-sailing-to-blue-ocean-in-2021-d47b9c0ed0e1

 

-Q: Tôi thấy Fire protocol là một trong những đối tác tuyệt vời của Spider DAO. Tại sao bạn cần quyền riêng tư cho các hoạt động của mình thông qua các giải pháp tập trung vào VPN của Spider Dao?  @Nolomer

-A: Chúng tôi đã hợp tác để tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng của mình. Spider đã tham gia vào chương trình staking của chúng tôi với các đặc quyền bổ sung và chúng tôi sẽ giúp SpiderDao tham gia vào Huobi Chain.

 

-Q: Vấn đề đầu tiên tôi quan tâm khi đầu tư vào  1 dự án là vấn đề an toàn. Làm thế nào bạn thuyết phục cộng đồng là dự án an toàn và có bất cứ kiểm toán nào cho smart contract hay không?   @foundernet

-A: Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh và kiểm tra sản phẩm với SlowMist! SlowMist được xác nhận bởi chính Huobi và chúng tôi đã vượt qua!

Việc phát triển sản phẩm của chúng tôi với lý do để cung cấp một môi trường trực quan và an toàn cho người dùng của chúng tôi.

 

-Q: Đâu  là sự khác biệt và lợi thế lớn nhất của dự án so với các dự án khác?  @sayasyno

-A: Wrapping chuỗi chéo - đưa các tài sản chuỗi khác vào Huobi Chain - do đó trở thành cơ sở hạ tầng cho nhiều sự phát triển. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ tích hợp Bincance Chain, Polkadot, Tron, v.v.

Cộng với tích hợp giao thức cho vay DEX <> của chúng tôi - nơi bạn sử dụng 1 tài sản cho cả hai sản phẩm tạo nên hiệu quả về vốn

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Fire Protocol phải không? Thật tiếc khi dự án và BigcoinVietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Fire Protocol cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.


Tài nguyên dự án:

Websitehttps://fireprotocol.io/ 

Telegram quốc tế: https://t.me/fireprotocol 

Twitter: https://twitter.com/FireProtocolOS  

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn