Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, mới đây, nó đã trở thành mục tiêu trong một vụ kiện tụng, cụ thể là một số người dùng của nền tảng này đã đệ trình một đơn khiếu nại chính thức liên quan đến việc công ty này giao dịch nội gián Bitcoin Cash, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash  

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash 

Một vụ kiện khác đã từng xảy ra với Coinbase

Đây không phải là lần đầu tiên Coinbase phải đối mặt với một vụ kiện lớn. Năm ngoái, IRS đã lập hồ sơ tố tụng về việc Coinbase không báo cáo về thặng dư vốn trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Cuối cùng sau 8 tháng hầu toà, IRS đã thắng kiện. Còn về vụ kiện mới nhất này, nó có thể gây ra nhiều tổn thất cho công ty vì các cáo buộc liên quan đến việc Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash không phải là một vấn đề dễ dàng để đặt sang một bên.

Trong đơn đệ trình, một số người dùng cho biết nhân viên của công ty và một vài "người trong cuộc" khác đã kiếm được một khoản lợi nhuận lớn từ việc họ biết nền tảng Coinbase sẽ niêm yết bitcoin cash khi mà thông tin này chưa được chia sẻ với công chúng, rõ ràng sàn giao dịch Coinbase sẽ phải giải trình rất nhiều câu hỏi trước tòa. Với những người trong cuộc đẩy giá Bitcoin Cash lên, họ cũng có thể phải chịu trách nhiệm một phần về việc tạm dừng giao dịch BCH trên nền tảng trong vài giờ sau sau khi cặp giao dịch này được niêm yết. Mọi người có thể nhớ lại, khi tìm hiểu về bitcoin Cash thì giá trị Bitcoin Cash đã tăng vọt lên trên 200% chỉ trong vài phút sau khi được niêm yết trên thị trường này. Điều này gây ra nhiều nhầm lẫn và ma sát giữa người dùng.

Mặc dù Coinbase đã ngừng tất cả các giao dịch BCH vào thời điểm đó, nhưng đơn cáo buộc tuyên bố rằng một số người dùng đã bị ép phải trả mức giá tăng cao giả tạo đó – mức giá tăng cao giả tạo do người trong cuộc đẩy lên, nó cao hơn nhiều so với giá trị thực của BCH tại thời điểm đó. Đó là một tuyên bố khiến nhiều người ngạc nhiên và bất bình, mặc dù tin thức vẫn chưa thể xác nhận. Đúng là một số người đã mua BCH với giá vài ngàn đô la, mức giá chênh lệch khá lớn so với giá thị trường thực tế, tuy nhiên liệu lỗi này có hoàn toàn do Coinbase hay nó liên quan đến một vấn đề khác?

Có vẻ như đơn vị nộp đơn cáo buộc là Green & Noblin, một công ty có trụ sở tại California. Họ được cố vấn bởi Công ty Luật Grant ở New York. Đáng ngạc nhiên, người có trách nhiệm nộp đơn này là một cư dân của Arizona, người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của giao dịch Bitcoin Cash. Jeffrey Berk tuyên bố lệnh mua của ông đã bị xử lý gấp đôi giá trị mà ông đã gửi nó. Đó sẽ là một sự phát triển rất phiền toái nếu đúng, cũng như trên, tuyên bố này vẫn đang trong quá trình xác thực.

Theo bigcoinvietnam Điều thú vị là vụ kiện này cáo buộc việc giao dịch nội gián của Coinbase, nhưng nó cũng nhắc nhở mọi người nhìn vào Luật Cạnh tranh không bình đẳng của California và sự cẩu thả của luật pháp thông thường, đó là chưa có nhiều các quy định đặt ra cho thị trường tiền mã hóa. Mặc dù, lần này, có thể Berk sẽ không thắng kiện, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào liên quan đến vụ kiện này.

Bạn đang đọc bài: Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ