Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, mới đây, nó đã trở thành mục tiêu trong một vụ kiện tụng, cụ thể là một số người dùng của nền tảng này đã đệ trình một đơn khiếu nại chính thức liên quan đến việc công ty này giao dịch nội gián Bitcoin Cash, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash  

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash 

Một vụ kiện khác đã từng xảy ra với Coinbase

Đây không phải là lần đầu tiên Coinbase phải đối mặt với một vụ kiện lớn. Năm ngoái, IRS đã lập hồ sơ tố tụng về việc Coinbase không báo cáo về thặng dư vốn trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Cuối cùng sau 8 tháng hầu toà, IRS đã thắng kiện. Còn về vụ kiện mới nhất này, nó có thể gây ra nhiều tổn thất cho công ty vì các cáo buộc liên quan đến việc Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash không phải là một vấn đề dễ dàng để đặt sang một bên.

Trong đơn đệ trình, một số người dùng cho biết nhân viên của công ty và một vài "người trong cuộc" khác đã kiếm được một khoản lợi nhuận lớn từ việc họ biết nền tảng Coinbase sẽ niêm yết bitcoin cash khi mà thông tin này chưa được chia sẻ với công chúng, rõ ràng sàn giao dịch Coinbase sẽ phải giải trình rất nhiều câu hỏi trước tòa. Với những người trong cuộc đẩy giá Bitcoin Cash lên, họ cũng có thể phải chịu trách nhiệm một phần về việc tạm dừng giao dịch BCH trên nền tảng trong vài giờ sau sau khi cặp giao dịch này được niêm yết. Mọi người có thể nhớ lại, khi tìm hiểu về bitcoin Cash thì giá trị Bitcoin Cash đã tăng vọt lên trên 200% chỉ trong vài phút sau khi được niêm yết trên thị trường này. Điều này gây ra nhiều nhầm lẫn và ma sát giữa người dùng.

Mặc dù Coinbase đã ngừng tất cả các giao dịch BCH vào thời điểm đó, nhưng đơn cáo buộc tuyên bố rằng một số người dùng đã bị ép phải trả mức giá tăng cao giả tạo đó – mức giá tăng cao giả tạo do người trong cuộc đẩy lên, nó cao hơn nhiều so với giá trị thực của BCH tại thời điểm đó. Đó là một tuyên bố khiến nhiều người ngạc nhiên và bất bình, mặc dù tin thức vẫn chưa thể xác nhận. Đúng là một số người đã mua BCH với giá vài ngàn đô la, mức giá chênh lệch khá lớn so với giá thị trường thực tế, tuy nhiên liệu lỗi này có hoàn toàn do Coinbase hay nó liên quan đến một vấn đề khác?

Có vẻ như đơn vị nộp đơn cáo buộc là Green & Noblin, một công ty có trụ sở tại California. Họ được cố vấn bởi Công ty Luật Grant ở New York. Đáng ngạc nhiên, người có trách nhiệm nộp đơn này là một cư dân của Arizona, người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của giao dịch Bitcoin Cash. Jeffrey Berk tuyên bố lệnh mua của ông đã bị xử lý gấp đôi giá trị mà ông đã gửi nó. Đó sẽ là một sự phát triển rất phiền toái nếu đúng, cũng như trên, tuyên bố này vẫn đang trong quá trình xác thực.

Theo bigcoinvietnam Điều thú vị là vụ kiện này cáo buộc việc giao dịch nội gián của Coinbase, nhưng nó cũng nhắc nhở mọi người nhìn vào Luật Cạnh tranh không bình đẳng của California và sự cẩu thả của luật pháp thông thường, đó là chưa có nhiều các quy định đặt ra cho thị trường tiền mã hóa. Mặc dù, lần này, có thể Berk sẽ không thắng kiện, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào liên quan đến vụ kiện này.

Bạn đang đọc bài: Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ