Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 304 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, mới đây, nó đã trở thành mục tiêu trong một vụ kiện tụng, cụ thể là một số người dùng của nền tảng này đã đệ trình một đơn khiếu nại chính thức liên quan đến việc công ty này giao dịch nội gián Bitcoin Cash, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash  

Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash 

Một vụ kiện khác đã từng xảy ra với Coinbase

Đây không phải là lần đầu tiên Coinbase phải đối mặt với một vụ kiện lớn. Năm ngoái, IRS đã lập hồ sơ tố tụng về việc Coinbase không báo cáo về thặng dư vốn trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Cuối cùng sau 8 tháng hầu toà, IRS đã thắng kiện. Còn về vụ kiện mới nhất này, nó có thể gây ra nhiều tổn thất cho công ty vì các cáo buộc liên quan đến việc Coinbase giao dịch nội gián Bitcoin Cash không phải là một vấn đề dễ dàng để đặt sang một bên.

Trong đơn đệ trình, một số người dùng cho biết nhân viên của công ty và một vài "người trong cuộc" khác đã kiếm được một khoản lợi nhuận lớn từ việc họ biết nền tảng Coinbase sẽ niêm yết bitcoin cash khi mà thông tin này chưa được chia sẻ với công chúng, rõ ràng sàn giao dịch Coinbase sẽ phải giải trình rất nhiều câu hỏi trước tòa. Với những người trong cuộc đẩy giá Bitcoin Cash lên, họ cũng có thể phải chịu trách nhiệm một phần về việc tạm dừng giao dịch BCH trên nền tảng trong vài giờ sau sau khi cặp giao dịch này được niêm yết. Mọi người có thể nhớ lại, khi tìm hiểu về bitcoin Cash thì giá trị Bitcoin Cash đã tăng vọt lên trên 200% chỉ trong vài phút sau khi được niêm yết trên thị trường này. Điều này gây ra nhiều nhầm lẫn và ma sát giữa người dùng.

Mặc dù Coinbase đã ngừng tất cả các giao dịch BCH vào thời điểm đó, nhưng đơn cáo buộc tuyên bố rằng một số người dùng đã bị ép phải trả mức giá tăng cao giả tạo đó – mức giá tăng cao giả tạo do người trong cuộc đẩy lên, nó cao hơn nhiều so với giá trị thực của BCH tại thời điểm đó. Đó là một tuyên bố khiến nhiều người ngạc nhiên và bất bình, mặc dù tin thức vẫn chưa thể xác nhận. Đúng là một số người đã mua BCH với giá vài ngàn đô la, mức giá chênh lệch khá lớn so với giá thị trường thực tế, tuy nhiên liệu lỗi này có hoàn toàn do Coinbase hay nó liên quan đến một vấn đề khác?

Có vẻ như đơn vị nộp đơn cáo buộc là Green & Noblin, một công ty có trụ sở tại California. Họ được cố vấn bởi Công ty Luật Grant ở New York. Đáng ngạc nhiên, người có trách nhiệm nộp đơn này là một cư dân của Arizona, người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sự thất bại của giao dịch Bitcoin Cash. Jeffrey Berk tuyên bố lệnh mua của ông đã bị xử lý gấp đôi giá trị mà ông đã gửi nó. Đó sẽ là một sự phát triển rất phiền toái nếu đúng, cũng như trên, tuyên bố này vẫn đang trong quá trình xác thực.

Theo bigcoinvietnam Điều thú vị là vụ kiện này cáo buộc việc giao dịch nội gián của Coinbase, nhưng nó cũng nhắc nhở mọi người nhìn vào Luật Cạnh tranh không bình đẳng của California và sự cẩu thả của luật pháp thông thường, đó là chưa có nhiều các quy định đặt ra cho thị trường tiền mã hóa. Mặc dù, lần này, có thể Berk sẽ không thắng kiện, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào liên quan đến vụ kiện này.

Bạn đang đọc bài: Coinbase phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián Bitcoin Cash tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ