Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase tạm ngừng giao dịch bitcoin cash (BCH) trên sàn GDAX sau vài giờ bắt đầu

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 725 lượt xem
Chia sẻ
 

GDAX được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới của Coinbase. Quyết định tạm ngừng giao dịch bitcoin cash (BCH) trên sàn GDAX sau vài giờ bắt đầu. Điều này được đưa ra bởi các chuyên gia Bigcoin Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

GDAX là một trong những sàn gia dịch tiền ảo lớn nhất

Bitcoin cash cái tên được săn đón hiện nay

GDAX - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới của Coinbase

GDAX là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới của Coinbase. Tìm hiểu về bitcoin cash Tối thứ Ba ngày 19/12 công ty này đã công bố cho phép người dùng mua và bán Bitcoin Cash. Tuy nhiên chỉ sau vài giờ sau đó, đồng BCH đột nhiên tăng đến mức chóng mặt đạt mốc gần 9.000 USD trên nền tảng này, con số này gấp 3 lần so với mức giá trung bình của BCH trên các sàn giao dịch khác (chỉ 3,300 USD)

Ngay sau hiện tượng này, GDAX đã buộc phải ngừng giao dịch đồng BCH trước lo ngại có nhân viên của sàn đã giao dịch nội gián hòng kiếm lời từ việc biết trước thông tin.

Trong một bài viết được đăng tải và công bố vào sáng ngày 20/12, CEO Armstrong cho biết giá của bitcoin cash liên tục tăng từng giờ trước khi phía công ty đưa ra thông báo và chỉ đích danh  hành vi giao dịch nội gián của một số nhân viên trong công ty khi biết được thời gian cụ thể  ra mắt đồng BCH. Hiện Coinbase đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Quy định cấm giao dịch bitcoin cash

Giao dịch bitcoin cash luôn sôi động

Theo CEO Armstrong, Coinbase có quy định cấm các nhân viên, người thân và bạn bè của họ giao dịch bitcoin cash suốt tháng vừa qua, khi công ty đang lên kế hoạch đưa bitcoin cash vào sàn giao dịch. Chính sách này cũng được thực hiện trước đây với đồng ether và litecoin.

Lý do cho việc dừng giao dịch

Ngoài lời giải thích chính thức của GDAX mà chúng tôi vừa nêu ra cho việc ngừng giao dịch, một trong những lý do sau đằng sau sự tạm dừng đột ngột đó là sự tăng vọt khối lượng giao dịch của toàn thị trường tiền số đến việc trao đổi, gây căng thẳng cho chính nó.

Quyết định của Coinbase cho phép giao dịch Bitcoin Cash trên nền tảng của nó đã được thực hiện sau nhiều tháng nghiên cứu và giám sát hiệu suất thị trường của cryptocurrency và sự phát triển khác. Kể từ khi BCH được tách từ Bitcoin vào tháng Tám, nó đã trở thành đồng tiền số lớn thứ ba về giá trị vốn hóa thị trường.

Như vậy là chỉ gần vài giờ sau khi thông báo hỗ trợ giao dịch đồng BCH, Coinbase đã phải bất đắc dĩ thông báo lại rằng người dùng sẽ không thể giao dịch đồng tiền này cho đến ngày hôm sau.

Bạn đang xem: Coinbase tạm ngừng giao dịch bitcoin cash (BCH) trên sàn GDAX sau vài giờ bắt đầu Tại: Tin tức 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ