Gửi bài viết tới BigCoin

Coinbase triển khai thành lập Qũy chỉ số tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nền tảng môi giới tiền mã hóa và nhà điều hành sàn giao dịch Coinbase đang lên kế hoạch thành lập quỹ chỉ số tiền mã hóa, và bạn hoàn toàn có thể đầu tư với Bitcoin trên nền tảng này.

Coinbase triển khai Quỹ Chỉ số tiền mã hóa

Chủ tịch Coinbase và COO Asiff Hirji đã công bố sản phẩm mới của mình, đó là kế hoạch thành lập quỹ chỉ số tiền mã hóa vào thứ ba trong một lần xuất hiện trên “Fast money” của CNBC .

Hirji nói rằng Quỹ Chỉ số Coinbase - ban đầu chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư được chứng nhận, tức nghĩa là sẽ chỉ phục vụ các nhà đầu tư mạo hiểm, những người có mức lương hàng năm trên $200,000, hoặc giá trị tài sản ròng đạt ít nhất $1 triệu - sẽ nắm giữ các vị trí có vốn hóa thị trường trong bốn đồng tiền mã hóa hiện đang niêm yết trên GDAX, chi nhánh sàn của công ty - cũng như bất kỳ đồng tiền mã hóa nào được thêm vào nền tảng trong tương lai.

Điều này có nghĩa là, khi nó mở ra, Quỹ chỉ số Coinbase sẽ nắm giữ các vị trí với Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

"Tôi nghĩ các nhà đầu tư sẽ không muốn chọn người chiến thắng hay người thua cuộc cụ thể", Hirji nói về những người mà ông hy vọng sẽ bị thu hút bởi quỹ chỉ số này.”

Đáng chú ý, cả Hirji và Reuben Bramanathan - người dẫn đầu về quỹ chỉ số mới - cho biết "ưu tiên hàng đầu" của công ty hiện là đang nhảy qua các vòng điều chỉnh cần thiết để quỹ này (và những quỹ khác hy vọng sẽ được thành lập trong tương lai) luôn sẵn sàng phục vụ cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Không chỉ những nhà đầu tư lớn mà tất cả những người muốn tham gia vào thị trường tiền mã hóa đều được sẵn sàng phục vụ bởi Coinbase.

Bramanathan nói với Fortune : "Chúng tôi đang mong đợi nhu cầu khổng lồ từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi có, và chúng tôi muốn luôn ở vị trí sẵn sàng để chấp nhận nhu cầu đó”

Đầu tư với BTC, ETH, BCH, và LTC

Quỹ chỉ số Coinbase xuất hiện tương tự như quỹ Digital Large Cap (tạm dịch là: quỹ đầu tư cho các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa lớn) của Grayscale Investments gần đây đã thành lập, cả 2 quỹ đều nắm giữ vị trí của năm đồng tiền mã hóa lớn nhất theo mức vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý:

Thành phần các đồng coin của Coinbase

Thành phần các đồng coin của Coinbase

Hiện tại, hai quỹ này có những chỉ số và ưu điểm hoàn toàn khác nhau. Quỹ Digital Large Cap của Grayscale bao gồm đồng XRP (Ripple), hiện không được liệt kê trên GDAX. Coinbase cũng cho biết kế hoạch mở rộng danh sách các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ trong tương lai, nghĩa là quỹ của họ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận nhiều tài sản hơn là quỹ của Grayscale.

Hơn nữa, Coinbase cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần bằng cách sử dụng bất kỳ đồng tiền mã hóa nào được liệt kê trên GDAX, trong khi các khoản đầu tư tại Grayscale bị giới hạn. Điều này có thể chứng minh quỹ chỉ số Coinbase là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa hiện tại.

Cuối cùng, quỹ chỉ số của Coinbase - với mức phí quản lý hàng năm là 2% - rẻ hơn của Grayscale (tính phí 3% mỗi năm).

Rất có thể sáng kiến mới lần này của Coinbase sẽ thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa mới. Người dùng có thể đầu tư vào dự án bằng mọi đồng tiền mã hóa mà họ có, chỉ cần chúng nằm trong danh sách GDAX, hơn nữa chi phi quản lý hàng năm của quỹ chỉ số Coinbase cũng khá thấp.

Nguồn: ccn.com

Cập nhật 21h09

Bạn đang đọc bài: Coinbase triển khai thành lập Qũy chỉ số tiền mã hóa  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ