Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck sẽ hoàn lại tiền cho những người bị mất tiền trong vụ hack 400 triệu đô la

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 1711 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ trộm cắp đồng tiền NEM đã ảnh hưởng tới 260.000 người dùng(user).

Một người đi bộ chạy ngang qua trụ sở của Coincheck tại Tokyo Nhật Bản

 Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản cho biết họ sẽ sử dụng vốn của mình để hoàn trả tiền cho những khách hàng đã bị mất tiền trong vụ trộm cắp 400 triệu USD hôm thứ Sáu.

Theo một tuyên bố đăng trên trang web của công ty vào nửa đêm ngày hôm nay trụ sở của công ty tại Tokyo sẽ trả lại tiền cho tất cả 260.000 người sử dụng bị ảnh hưởng bởi vụ đánh cắp các đồng tiền mã hóa NEM XEM, với tỷ giá là 88.549 yen (0.82 đô la) cho mỗi đồng xu. Tổng cộng có 523 triệu đồng xu đã bị đánh cắp.

Coincheck cho biết "Thời gian hoàn vốn và quá trình nộp đơn đang được xem xét. "Nguồn tiền hoàn trả đang được thực hiện bằng cách sử dụng vốn của chính chúng tôi."

Giá NEM tăng 21% lên $1,03 vào lúc 12.31 giờ Tokyo, theo giá trên coinmarketcap.com. Giá các đồng tiền mã hóa khác bao gồm Bitcoin, Ether và Litecoin cũng đã tăng.

Thông báo này được đưa ra trong vòng chưa đến 48 tiếng sau khi vụ tấn công được phát hiện vào thứ Sáu. Cuộc tấn công đã gây sốc cho các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản, người đã đưa ra các điều luật vào tháng 4 năm ngoái để ngăn chặn những thảm hoạ này và áp đặt những áp lực lên các thị trường crypto toàn cầu phải thận trọng với sự kiểm soát ngày càng chặt chẽ của các nhà quản lý.

Không biết Coincheck sẽ bảo đảm các khoản tiền cần thiết để hoàn trả khách hàng như thế nào nhưng cuối hôm thứ sáu, sàn giao dịch này đã tiết lộ rằng các nhà đồng sáng lập Koichiro Wada và Yusuke Otsuka cũng sở hữu phần lớn cổ phần trong công ty. Theo Otsuka, các nhà đầu tư khác bao gồm có cả công ty liên doanh Anri và công ty WiL LLC có trụ sở tại Tokyo. Ban đầu sàn giao dịch này có khoảng 80 nhân viên và bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa từ năm 2014.

Coincheck đã không trả lời email yêu cầu thêm thông tin và xác minh tính xác thực của bản tuyên bố. Nhiều cuộc điện thoại đã được chuyển sang hai số khác nhau trong hộp thư thoại.

Hạn chót

Coincheck sẽ còn bốn tháng trước ngày hết hạn nhận giấy phép cần thiết để hoạt động, sàn giao dịch này sẽ được phép tiếp tục hoạt động trong khi chờ đợi quyết định của Cơ quan Dịch vụ Tài chính.

Yomiuri đưa tin hôm Chủ nhật: Cơ quan này đang sẵn sàng để trừng phạt Coincheck vì vụ tấn công. Các bản tin của các phương tiện truyền thông cũng cho biết FSA sẽ hỏi các nhân viên của công ty về các tình huống dẫn đến tổn thất và các biện pháp an ninh tại chỗ.

Nếu Coincheck thành công điều hướng vụ trộm cắp, việc quay vòng sẽ không phải là lần đầu tiên xảy ra trong thị trường tiền mã hóa. Năm ngoái sàn giao dịch Bitcoin Bitfinex cũng đã tìm cách vượt qua được một vụ trộm 69 triệu USD và đã trả lại phần lớn khách hàng bị mất tiền trong vụ tấn công tháng 8 năm 2016.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain