Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/03/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công Coincheck của Nhật Bản đã sẵn sàng để bắt đầu bồi thường cho khách hàng và tiếp tục hoạt động vào tuần tới. Sàn giao dịch này đã bị trừng phạt bởi 2 cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản và có thể ngừng giao dịch một số đồng tiền mã hóa vì lý do an toàn.

Theo Nikkei, hôm thứ 5, Coincheck đã công bố việc sàn giao dịch này sẽ bắt đầu tiến hành bồi thường cho khách hàng vào tuần tới. Sàn giao dịch của Nhật Bản đã bị tấn công vào ngày 26 tháng Giêng và bị ăn trộm khoảng 58 tỷ yên (~ $ 550,000,000) đồng tiền NEM, được gửi bởi khoảng 260.000 khách hàng. Vụ việc khiến công ty đã phải đình chỉ gần như tất cả các dịch vụ của mình.

Theo COO Yusuke Otsuka, kế hoạch hoàn trả của Coincheck tiết lộ hôm thứ Năm là phù hợp với thông báo của công ty hồi tháng hai. Sàn giao dịch đã hứa sẽ hoàn trả cho nạn nhân 88.549 yên cho mỗi đồng tiền NEM bị đánh cắp, số tiền tổng cộng vào khoản 46 tỷ Yên. Tuy nhiên, một số người đang chỉ trích quyết định này, yêu cầu sàn phải bồi thường toàn bộ số tiền tại thời điểm bị tấn công.

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Cuộc họp báo của Coincheck hôm thứ Năm.

Sàn giao dịch sẽ dùng đồng tiền quốc gia- Yên để trả cho các nạn nhân chứ không phải là tiền mã hóa, ngoài ra, số tiền bồi thường này sẽ xuất hiện trong tài khoản của khách hàng bắt đầu từ tuần sau. Trong khi đó, nhiều nạn nhân đã đệ trình đơn kiện chống lại công ty cho khoản tiền mã hóa bị mất của họ.

Phương pháp tấn công

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Các vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền mã hóa ngày diễn ra càng nhiều

Oricon cho biết, cuộc điều tra của NEC và năm công ty an ninh tài chính đã tiết lộ rằng "nguyên nhân gây rò rỉ được cho là một sự lây nhiễm phần mềm độc hại qua email tới các máy tính cá nhân". Nikkei giải thích, nhiều nhân viên của Coincheck đã nhận được email lừa đảo, malware. Một khi người dùng nhấp vào liên kết độc hại, virut sẽ lây lan, dẫn đến vụ trộm đồng NEM.

Tuy nhiên, COO không thể tiết lộ liệu email lừa đảo có nguồn gốc từ nước ngoài hay ở Nhật. Tờ báo trích lời ông nói: "Chúng tôi đang trong quá trình điều tra nên tôi không thể tiết lộ điều đó". Ngoài ra, COO cũng nhấn mạnh, trong tương lai các tài sản mã hóa sẽ được lưu trữ trong các ví lạnh, cụ thể:

“Để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp tục xảy ra, chúng tôi đã xây dựng lại và liên tục theo dõi mạng lưới nội bộ của mình, ... các máy chủ được tái cấu trúc trong các môi trường mới và thay thế hoàn toàn các máy tính kinh doanh cá nhân”.

 

Lệnh cải tiến của FSA

Sau vụ tấn công, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã triệu tập ngay lập tức Coincheck để giải thích tình hình và trừng phạt sàn giao dịch này bằng một lệnh cải tiến kinh doanh. Hôm thứ Năm, cơ quan này đã xử lý một sàn giao dịch khác và cũng yêu cầu sàn đó phải cải tiến lại hoạt động giao dịch của mình, cũng như trừng phạt sáu sàn giao dịch khác vì không có đầy đủ các biện pháp bảo vệ khách hàng.

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản FSA

"Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát cơ bản hệ thống quản lý để đáp ứng yêu cầu cải tiến, kiểm tra nội dung và báo cáo nó với FSA", tờ báo Sankei Shimbun dẫn lời ông Otsuka trong một cuộc họp báo. Ngoài ra, ông này còn nhấn mạnh, "Chúng tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể tiếp tục các dịch vụ của mình."

Ông Otsuka nói thêm rằng "Từ nửa cuối năm ngoái, giá của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã tăng vọt, số lượng người sử dụng tăng lên và mô hình hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã mở rộng." CEO Koichiro Wada thừa nhận:

 “Nhân sự không đủ để đảm bảo hệ thống của chúng tôi ... Tôi đã cố gắng mở rộng bằng cách sử dụng các nhà tuyển dụng và các công ty môi giới, nhưng nó đã dẫn đến một trường hợp như thế này [vụ tấn công]”.

Thêm vào đó, sàn giao dịch sẽ tiếp tục các hoạt động của mình vào tuần tới, Nikkei cho biết, "Coincheck dần dần sẽ chỉ giao dịch những đồng tiền mã hóa mà nó cho là an toàn và có thể ngừng xử lý một số đồng tiền có mức độ ẩn danh cao".Và để nắm bắt rõ những thông tin cụ thể, các bạn cần theo dõi tỷ giá coin mới nhất.

Bạn đang đọc bài: Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ