Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/03/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công Coincheck của Nhật Bản đã sẵn sàng để bắt đầu bồi thường cho khách hàng và tiếp tục hoạt động vào tuần tới. Sàn giao dịch này đã bị trừng phạt bởi 2 cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản và có thể ngừng giao dịch một số đồng tiền mã hóa vì lý do an toàn.

Theo Nikkei, hôm thứ 5, Coincheck đã công bố việc sàn giao dịch này sẽ bắt đầu tiến hành bồi thường cho khách hàng vào tuần tới. Sàn giao dịch của Nhật Bản đã bị tấn công vào ngày 26 tháng Giêng và bị ăn trộm khoảng 58 tỷ yên (~ $ 550,000,000) đồng tiền NEM, được gửi bởi khoảng 260.000 khách hàng. Vụ việc khiến công ty đã phải đình chỉ gần như tất cả các dịch vụ của mình.

Theo COO Yusuke Otsuka, kế hoạch hoàn trả của Coincheck tiết lộ hôm thứ Năm là phù hợp với thông báo của công ty hồi tháng hai. Sàn giao dịch đã hứa sẽ hoàn trả cho nạn nhân 88.549 yên cho mỗi đồng tiền NEM bị đánh cắp, số tiền tổng cộng vào khoản 46 tỷ Yên. Tuy nhiên, một số người đang chỉ trích quyết định này, yêu cầu sàn phải bồi thường toàn bộ số tiền tại thời điểm bị tấn công.

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Cuộc họp báo của Coincheck hôm thứ Năm.

Sàn giao dịch sẽ dùng đồng tiền quốc gia- Yên để trả cho các nạn nhân chứ không phải là tiền mã hóa, ngoài ra, số tiền bồi thường này sẽ xuất hiện trong tài khoản của khách hàng bắt đầu từ tuần sau. Trong khi đó, nhiều nạn nhân đã đệ trình đơn kiện chống lại công ty cho khoản tiền mã hóa bị mất của họ.

Phương pháp tấn công

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Các vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền mã hóa ngày diễn ra càng nhiều

Oricon cho biết, cuộc điều tra của NEC và năm công ty an ninh tài chính đã tiết lộ rằng "nguyên nhân gây rò rỉ được cho là một sự lây nhiễm phần mềm độc hại qua email tới các máy tính cá nhân". Nikkei giải thích, nhiều nhân viên của Coincheck đã nhận được email lừa đảo, malware. Một khi người dùng nhấp vào liên kết độc hại, virut sẽ lây lan, dẫn đến vụ trộm đồng NEM.

Tuy nhiên, COO không thể tiết lộ liệu email lừa đảo có nguồn gốc từ nước ngoài hay ở Nhật. Tờ báo trích lời ông nói: "Chúng tôi đang trong quá trình điều tra nên tôi không thể tiết lộ điều đó". Ngoài ra, COO cũng nhấn mạnh, trong tương lai các tài sản mã hóa sẽ được lưu trữ trong các ví lạnh, cụ thể:

“Để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp tục xảy ra, chúng tôi đã xây dựng lại và liên tục theo dõi mạng lưới nội bộ của mình, ... các máy chủ được tái cấu trúc trong các môi trường mới và thay thế hoàn toàn các máy tính kinh doanh cá nhân”.

 

Lệnh cải tiến của FSA

Sau vụ tấn công, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã triệu tập ngay lập tức Coincheck để giải thích tình hình và trừng phạt sàn giao dịch này bằng một lệnh cải tiến kinh doanh. Hôm thứ Năm, cơ quan này đã xử lý một sàn giao dịch khác và cũng yêu cầu sàn đó phải cải tiến lại hoạt động giao dịch của mình, cũng như trừng phạt sáu sàn giao dịch khác vì không có đầy đủ các biện pháp bảo vệ khách hàng.

Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản FSA

"Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát cơ bản hệ thống quản lý để đáp ứng yêu cầu cải tiến, kiểm tra nội dung và báo cáo nó với FSA", tờ báo Sankei Shimbun dẫn lời ông Otsuka trong một cuộc họp báo. Ngoài ra, ông này còn nhấn mạnh, "Chúng tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể tiếp tục các dịch vụ của mình."

Ông Otsuka nói thêm rằng "Từ nửa cuối năm ngoái, giá của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã tăng vọt, số lượng người sử dụng tăng lên và mô hình hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã mở rộng." CEO Koichiro Wada thừa nhận:

 “Nhân sự không đủ để đảm bảo hệ thống của chúng tôi ... Tôi đã cố gắng mở rộng bằng cách sử dụng các nhà tuyển dụng và các công ty môi giới, nhưng nó đã dẫn đến một trường hợp như thế này [vụ tấn công]”.

Thêm vào đó, sàn giao dịch sẽ tiếp tục các hoạt động của mình vào tuần tới, Nikkei cho biết, "Coincheck dần dần sẽ chỉ giao dịch những đồng tiền mã hóa mà nó cho là an toàn và có thể ngừng xử lý một số đồng tiền có mức độ ẩn danh cao".Và để nắm bắt rõ những thông tin cụ thể, các bạn cần theo dõi tỷ giá coin mới nhất.

Bạn đang đọc bài: Coincheck thực hiện bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tấn công và tiếp tục lại hoạt động vào tuần tới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thông tin cập nhật mới nhất: LINK đang được niêm yết trên sàn BITBOX, LINE đảm giá trị đồng coin này thấp nhất là $5


Việc LINE đảm bảo giá trị tối thiểu ở mức giá $5 của đồng LINK sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm hơn không chỉ trong đầu tư mà còn trong việc sử dụng các dịch vụ dApp của chính LINE tạo ra.


 Có thể bạn quan tâm:

 

Đồng tiền mã hóa LINK, được phát hành bởi công ty con LINE thuộc Naver Corporation, sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch BITBOX và ngày 16 tháng 10. LINE đã cho ra mắt sàn giao dịch BITBOX tại Singapore vào tháng 7 năm nay.

 

Thông tin cập nhật mới nhất:

LINK hiện đang được niêm yết lên sàn BITBOX (Link đăng kí tài khoản BITBOX: http://bit.ly/2P7h1qw)
Hiện sàn giao dịch này đang có chương trình bounty tặng thưởng LINK token khi thực hiện giao dịch trong suốt tháng 10.
- Giao dịch tại sàn không mất phí
- Tặng thưởng bằng LINK token tương đương tối đa 500$ tùy theo tổng giá trị tiền gửi ròng.
- Tặng thưởng 0.1%- 0.12% tổng giá trị giao dịch, trao thưởng bằng LINK token.
Thông tin chi tiết về trading, tổng giá trị tiền gửi và cơ cấu tặng thưởng tại: https://www.bitbox.me/notice/20094163?lang=vi

 

Sau khi được niêm yết, LINK có thể được mua bằng các đồng tiền mã hóa khác bao gồm Bitcoin. Việc niêm yết LINK tạo ra một làn sóng chú ý vì LINE áp dụng một hệ thống đảm bảo giá tối thiểu đối với LINK như một phương tiện để quảng bá dịch vụ blockchain.

LINK chính thức được niêm yết trên sàn BITBOX trong hôm nay

LINK chính thức được niêm yết trên sàn BITBOX trong hôm nay

LINK là một đồng tiền mã hóa có thể được sử dụng trong các ứng dụng phi tập dung (dApps) của LINE. Các ứng dụng phi tập trung là những ứng dụng chạy trên  một mạng lưới các máy tính ngang hàng (P2P) chứ không phải một máy tính đơn lẻ.

Mức giá được niêm yết ban đầu của LINK là US$5. Giá của một đồng coin có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình giao dịch là điều bình thường. Nhưng ngay cả khi giá của LINK giảm xuống dưới US$5, các dịch vụ dApp của LINE vẫn sẽ đảm bảo giá trị của một đồng LINK tại mức giá US$5 hoặc cao hơn.

Các chuyên gia cho biết, LINE đưa ra chính sách đảm bảo giá trị tối thiểu của đồng LINK để người dùng tiếp sức cho hệ sinh thái blockchain bằng cách sử dụng đồng LNK trong việc mua các chương trình dApp khác nhau của LINE, chứ không phải đơn giản chỉ giao dịch đồng LINK giống như một công cụ đầu tư.

Ông Lee Hong-gyu, chủ tịch một chi nhánh phát triển công nghệ blockchain của LINE nói ,“Chúng tôi lên kế hoạch bán sản phẩm sau khi thiết đặt giá dựa trên tiền tệ thật hợp pháp, không phải dựa trên LINK trong dịch vụ dApp của LINE”. “Một người dùng sẽ có thể trả một dịch vụ giá US$5 bằng một LINK”.

Ví dụ, nếu một dịch vụ webtoon được cung cấp dưới dạng một dApp, thì giá của một webtoon sẽ có giá 5,000 won hay 10,000 won tiền thật, chứ không phải một LINK, 2 LINK hay một con số nào khác. Người dùng có thể mua các webtoon trong một dịch vụ dApp bằng tiền tệ thật hay LINK.

“Kể từ khi LINK đảm bảo mức giá trị tối thiểu của LINK, số lượng người dùng mua LINK để sử dụng đã tăng lên, chứ họ không xem đồng tiền này như một công cụ đầu tư”, ông Lee nói. “ Sẽ có nhiều người mua LINK hơn khi giá của đồng tiền này giảm xuống dưới US$5 trên sàn giao dịch và sử dụng LINK trong các dịch vụ dApp”.

 

Bạn đang đọc: Thông tin cập nhật mới nhất: LINK đang được niêm yết trên sàn BITBOX, LINE đảm giá trị đồng coin này thấp nhất là $5 tại Tin tức

Nguồn: businesskorea

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ