Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 515 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ hack vào ngày 26 tháng 1 với giá trị NEM trên 500 triệu USD từ sàn giao dịch crypto của Coincheck Nhật Bản  đã dẫn đến một cuộc kiểm tra pháp lý trong ngành công nghiệp tiền mã hóa Nhật Bản, đến nay Coincheck đã buộc phải bán lại cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản Monex Group.

Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack

Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack

Sau vụ đánh cắp Coincheck tháng 1/ 2016 – diễn ra bốn năm sau khi vụ hack Mt. Gox,  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã kiểm tra và phát ra thông cáo nâng cao cải tiến kinh doanh tới tám sàn giao dịch tiền ảo của Nhật đang, bao gồm cả Coincheck, trong khi tạm thời đình chỉ hoạt động của ba sàn khác.

Monex mua lại Coincheck

Là động thái mới nhất trong nỗ lực trong việc giữ cho thị trường lưu chuyển trong kế hoạch duy trì hoạt động và đăng ký như một sàn giao dịch tiền ảo chính thức tại Nhật Bản, công ty đã quyết định chấp nhận đề xuất mua lại của Monex Group trị giá 3,6 tỷ Yên (khoảng 33,5 triệu USD ), với  toàn bộ cổ phần của Coincheck.  Hợp đồng chính thức kí kết bởi cả hai bên vào ngày 6 tháng 4.

Tin tức về việc mua lại Coincheck của Monex Group đã làm cho giá cổ phiếu của công ty này tăng lên gần 20 phần trăm.

Tin tức về việc mua lại cho thấy rằng Coincheck đã thực hiện một lộ trình khác, không giống sàn giao dịch Mt. Gox đã đệ đơn xin phá sản ngay lập tức sau khi bị tấn công và vẫn chưa bồi thường cho tất cả các nạn nhân của vụ tấn công. Trái ngược với Mt. Gox, Coincheck đã thông báo ngay lập tức một hệ thống theo dõi các đồng tiền NEMXEM bị đánh cắp do NEM Foundation phát triển và hứa hẹn hoàn lại tiền cho người sử dụng.

Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack

Tại sao số tiền 3,6 tỷ yên là thấp?

Giá 33,5 triệu đô la cho toàn bộ cổ phần của Coincheck chắc chắn là thấp, đặc biệt khi xét đến việc Coincheck có đủ dòng tiền để trả lại 260.000 người sử dụng bị mất NEM trong vụ tấn công.

Tuy nhiên, số tiền ban đầu không nói lên tất cả. Monex công bố việc mua lại  với lưu ý rằng số tiền đã được tính toán dựa trên ước tính của tài sản ròng Coincheck đến cuối tháng 3  của năm  tài chính 2018 và làm rõ rằng đây không phải là giá độc lập: cổ đông của  Monex và Coincheck cũng đã đạt sự nhất trí về “khoản thanh toán trung bình”:

Việc thanh toán bổ sung có thể được thực hiện bằng một nửa tổng thu nhập ròng trong ba năm tài chính sắp tới, trừ đi một mức độ rủi ro kinh doanh đã được nhận ra.

Theo thông cáo báo chí, tài sản thuần của Coincheck trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 sẽ không thấp hơn kỳ tháng 3 năm 2017 – 540 triệu yên (khoảng 5 triệu đô la Mỹ) – ngay cả sau khi hoàn phí được tính. Tuy nhiên, nếu thu nhập ròng của sàn giao dịch này khoảng 5 triệu đô la một năm, tổng số tiền bổ sung phải trả vẫn còn thấp ở mức không thể lý giải được.

Tại sao Monex mua lại Coincheck ?

Liên quan đến động lực phía sau việc mua lại Coincheck, thông cáo báo chí mô tả cách thức mua lại sàn giao dịch crypto  là “phần cốt lõi” trong tầm nhìn mới của Monex:

“Chúng tôi công nhận công nghệ blockchain và tiền mã hóa như các công nghệ và nền tảng thế hệ tiếp theo có thể thay đổi cách thức mọi người tiếp cận với tiền bạc. Do đó, kể từ khi chúng tôi công bố khởi đầu mới của MONEX vào tháng 10 năm ngoái, chúng tôi đã xem xét việc tham gia vào hoạt động kinh doanh giao dịch tiền mã hóa.”

Monex cũng ghi nhận rằng họ đã thành lập phòng thí nghiệm Monex Cryptocurrency Lab vào tháng một, bước đầu triển khai của sáng kiến ​​”khởi đầu mới của Monex“.

Monex cũng không bị làm phiền bởi yêu cầu cải tiến kinh doanh mà Coincheck nhận được từ FSA, lưu ý rằng họ sẽ sử dụng chứng khoán trực tuyến “chuyên môn và nguồn nhân lực quản trị kinh doanh, quản lý rủi ro hệ thống và hệ thống bảo vệ tài sản của khách hàng” để thúc đẩy một môi trường an toàn tại sàn giao dịch tiền mã hóa:

Thông qua tích hợp kiến ​​thức của Coincheck về công nghệ blockchain và cryptocurrency với kiến ​​thức về ngành tài chính, MONEX thúc đẩy một sự khởi đầu mới  và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp cryptocurrency.

Monex đã không trả lời yêu cầu của báo chí về các vấn đề liên quan.

Tại sao Coincheck  chấp nhận bán lại

Koichiro Wada, Giám đốc điều hành của Coincheck, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 6 tháng 4 rằng Coincheck đã chọn chấp nhận lời đề nghị của Monex trong số các nhà thầu khác vì lợi ích. Coincheck đã không trả lời yêu cầu bình luận của việc bán lại công ty trước báo chí.

Tương lai mới của Coincheck

Việc mua lại Coincheck của Monex sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 4 và trong khi người sáng lập Coincheck Koichiro Wada và Yusuke Otsuka sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành và Giám đốc, họ sẽ vẫn kết nối với Coincheck với tư cách nhân viên điều hành. Giám đốc điều hành Tập đoàn Monex, Toshihiko Katsuya, sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại diện của Coincheck và Matsumoto sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc trong Ban điều hành.

Monex Group cũng sẽ biến Coincheck trở thành công ty con từ kết quả tài chính hợp nhất trong quý I năm tài chính kết thúc vào 31 tháng 3 năm 2019.

Matsumoto nói trong cuộc họp báo rằng trong tương lai Coincheck sẽ phát hành ra công chúng (IPO) như là một cách để huy động thêm nguồn vốn vào Coincheck:

“Việc giao dịch tiền ảo sẽ giống như một hoạt động ngân hàng, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần thêm vốn trong tương lai. Ngoài ra, IPO và kiểm toán bên ngoài sẽ tăng cường hệ thống quản lý của công ty.”

Tác động của vụ mua lại đến đồng NEM

Theo dự báo giá coin,giá của NEM đã tăng gần 30% vào ngày 27/1 sau thông báo của Coincheck rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng. Các tin tức gần đây về việc mua lại Monex cũng đã dẫn tăng giá cho NEM. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, có vẻ như các tin đồn ngày 3 tháng 4 về việc mua lại thực sự đóng góp vào cú sốc về giá hơn là thông báo chính thức vào ngày 6 tháng 4.

Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack

Tác động của vụ mua lại đến đồng NEM

Nhóm NEM đã không phản hồi yêu cầu của Cointelegraph để bình luận vào thời điểm viết bài.

Khả năng thành công?

Coincheck đã đưa ra một cách thức mới để thay đổi tiền sử mà Mt. Gox gây ra  vào năm 2014, tạo ra một khuôn khổ mới cho “những gì cần làm” sau thiệt hại khoảng một nửa tỷ đô la. Sự phản hồi tích cực của thị trường truyền thống đối với thông tin mua lại Coincheck của một nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống có thể là một phần quan trọng của câu hỏi  làm thế nào để xây dựng tính hợp pháp cho sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công.

Và trong khi tương lai của Coincheck  còn chưa được xác định, vì FSA gửi ra một chuỗi cải tiến kinh doanh và ngăn chặn các thông báo đối với sàn giao dịch tiền mã hóa, có lẽ sự hỗ trợ của Monex Group đối với Coincheck sẽ giúp bảo đảm rằng việc giao dịch vượt qua được vấn đề "tài chính của công ty và tai tiếng gây ra bởi các vụ tấn công lớn".

Bạn đang đọc bài: Coincheck và Mt. Gox: Liệu một công ty tài chính truyền thống có cứu được các sàn cryto bị hack tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain