Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck vẫn chưa thể đưa ra thời gian cụ thể khi nào sàn giao dịch này mới tiếp tục cho khách hàng của mình rút tiền

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 298 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa bị tấn công quyết định ngày nối lại giao dịch sau khi xác nhận sự an toàn về mặt kỹ thuật.

Sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản, Coincheck, cho biết hôm thứ Bảy rằng họ vẫn chưa xác định ngày cụ thể để cho phép khách hàng tiếp tục rút tiền và gửi tiền. Công ty đã xác nhận vào tháng Một rằng tin tặc đã đánh cắp 58 tỷ yên (526 triệu USD) giá trị bằng đồng NEMXEM từ sàn giao dịch này.

Sàn giao dịch Tokyo đã thông báo vào thứ ba tuần trước rằng họ sẽ tiết lộ thời gian cho việc nối lại giao dịch trong vòng vài ngày tới.

Quyết định này rõ ràng đã được đưa ra sau khi công ty kết luận việc bắt đầu rút tiền sớm sẽ gây ra khó khăn trong quá trình kiểm tra tại hiện trường về tình hình tài chính của công ty và các yếu tố khác của Cơ quan Dịch vụ Tài chính bắt đầu vào thứ Sáu.

Coincheck cho biết trong bản tuyên bố hôm thứ Bảy rằng họ hiện đang "xác nhận và kiểm tra an toàn kỹ thuật của việc rút tiền để chuẩn bị cho việc nối lại giao dịch".

Sàn giao dịch này cũng cho biết thêm rằng họ sẽ thông báo "thời gian khôi phục lại sau khi xem xét việc xác nhận và kiểm tra đã được tiến hành cùng với các chuyên gia bên ngoài."

Coincheck đã tạm ngưng các khoản thu hồi tài sản của khách hàng vào ngày 26 Tháng Giêng sau vụ tin tặc tấn công và ăn trộm đồng tiền NEM.

Mặc dù công ty đã tuyên bố ý định hoàn trả tiền từ các quỹ của mình tổng cộng khoảng 46 tỷ yên (417 triệu USD) cho 260.000 người có tài sản bị mất cắp, nhưng vẫn tồn tại sự không chắc chắn về các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như liệu công ty có khả năng tài chính để thực hiện hứa của mình.

FSA đang đánh giá cẩn thận tác động của khoản bồi thường có thể có của công ty đối với các chủ sở hữu đồng NEM bị mất trên cơ sở tài chính cũng như việc rút các đồng tiền mã hóa khác không phải đồng NEM tại sàn giao dịch này ở thời điểm hiện tại.

 Cập nhật lúc 20h48 ngày 3 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain