Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck xoá bỏ XMR, DASH, ZEC, REP - đưa tin bởi Japanese Regulator

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch Coincheck đã xác nhận rằng nó vừa quyết định xoá ba đồng tiền mã hoá riêng tư: monero, dash, và zcash. Mã token danh tiếng của Augur cũng sẽ bị xoá bỏ vào tháng tới. Sàn giao dịch đã đưa ra quyết định này sau khi nhận được lệnh cải tiến kinh doanh từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia sau vụ NEM hack.
Bốn đồng tiền mã hoá sẽ bị hủy bỏ trên sàn giao dịch vào ngày 18 tháng 6, Coincheck nhấn mạnh, bổ sung thêm rằng:

Các loại tiền tệ bị xoá bỏ [XMR, ZEC, DASH, và REP] được bảo lưu giá vào ngày ngừng hoạt động và sau đó sẽ được bán theo giá thị trường và được chuyển đổi thành đồng Yên Nhật.


Sau đó, số tiền bán chúng sẽ được trả vào tài khoản của khách hàng. Trước ngày đó, khách hàng có thể bán hoặc chuyển đổi các loại tiền mã hoá này. Sàn giao dịch cho biết họ đã nhận được nhiều yêu cầu chuyển đổi, họ cũng đưa ra cảnh báo rằng có thể mất vài ngày để hoàn tất việc chuyển tiền.

Cải tiến doanh nghiệp

Sau vị việc khi NEM hack vào tháng 1, Coincheck đã nhận được một yêu cầu cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào ngày 8 tháng 3. Sàn giao dịch này vẫn được phép hoạt động và các cơ quan đang xem xét các ứng dụng của nó.

Sàn giao dịch đã được mua lại bởi Monex Group. Sau khi hủy bỏ các loại tiền mã hoá nói trên, Coincheck sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC, ETH, ETC, LSK, FCT, BCH, XRP, XEM và LTC.

Trong việc tuân thủ lệnh FSA, sàn giao dịch nói rằng họ đang "xem xét quyết liệt" các hệ thống kiểm soát và quản lý nội bộ của mình, cũng như xem xét lại chiến lược quản lý bảo vệ khách hàng một cách triệt để. Đại diện giao dịch nói thêm:

“Chúng ta cần phải tiếp tục phát triển và củng cố hệ thống quản lý của AML / CFT [Tài chính chống rửa tiền / chống khủng bố] trong tương lai.”

Giám đốc điều hành của Monex, Oki Matsumoto, hy vọng sàn giao dịch sẽ được nhận một giấy phép chính thức tại Nhật Bản vào tháng tới ”, tạp chí Fortune đưa tin hôm thứ Sáu.

FSA phá vỡ danh sách các Coin riêng tư

Nikkei báo cáo đầu tháng này rằng FSA đã thiết lập các tiêu chí mới cho giao dịch mã hóa. Một trong số họ lo ngại về các loại tiền mã hoá được liệt kê trên sàn giao dịch. "Chúng mang lại quyền truy cập ẩn danh cao và dễ dàng sử dụng để rửa tiền, vì thế nói chung là sẽ bị cấm," các trang tin tức mô tả.

FSA "mạnh mẽ yêu cầu lệnh chống rửa tiền và các biện pháp tài chính chống khủng bố không chỉ cho Coincheck mà còn cho các nhà khai thác ngoại tệ mã hoá khác", News24 viết.

Trong số 16 sàn giao dịch mã hóa được cấp phép ở Nhật Bản, chưa có ai niêm yết XMR, ZEC, DASH hoặc REP trên các ứng dụng của họ với FSA.

Nguồn: news.bitcoin.com
Cập nhật: 21h00

Bạn đang xem bài viết: Coincheck xoá bỏ XMR, DASH, ZEC, REP - đưa tin bởi Japanese Regulator tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain