Gửi bài viết tới BigCoin

Coincheck xoá bỏ XMR, DASH, ZEC, REP - đưa tin bởi Japanese Regulator

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 360 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch Coincheck đã xác nhận rằng nó vừa quyết định xoá ba đồng tiền mã hoá riêng tư: monero, dash, và zcash. Mã token danh tiếng của Augur cũng sẽ bị xoá bỏ vào tháng tới. Sàn giao dịch đã đưa ra quyết định này sau khi nhận được lệnh cải tiến kinh doanh từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia sau vụ NEM hack.
Bốn đồng tiền mã hoá sẽ bị hủy bỏ trên sàn giao dịch vào ngày 18 tháng 6, Coincheck nhấn mạnh, bổ sung thêm rằng:

Các loại tiền tệ bị xoá bỏ [XMR, ZEC, DASH, và REP] được bảo lưu giá vào ngày ngừng hoạt động và sau đó sẽ được bán theo giá thị trường và được chuyển đổi thành đồng Yên Nhật.


Sau đó, số tiền bán chúng sẽ được trả vào tài khoản của khách hàng. Trước ngày đó, khách hàng có thể bán hoặc chuyển đổi các loại tiền mã hoá này. Sàn giao dịch cho biết họ đã nhận được nhiều yêu cầu chuyển đổi, họ cũng đưa ra cảnh báo rằng có thể mất vài ngày để hoàn tất việc chuyển tiền.

Cải tiến doanh nghiệp

Sau vị việc khi NEM hack vào tháng 1, Coincheck đã nhận được một yêu cầu cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào ngày 8 tháng 3. Sàn giao dịch này vẫn được phép hoạt động và các cơ quan đang xem xét các ứng dụng của nó.

Sàn giao dịch đã được mua lại bởi Monex Group. Sau khi hủy bỏ các loại tiền mã hoá nói trên, Coincheck sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC, ETH, ETC, LSK, FCT, BCH, XRP, XEM và LTC.

Trong việc tuân thủ lệnh FSA, sàn giao dịch nói rằng họ đang "xem xét quyết liệt" các hệ thống kiểm soát và quản lý nội bộ của mình, cũng như xem xét lại chiến lược quản lý bảo vệ khách hàng một cách triệt để. Đại diện giao dịch nói thêm:

“Chúng ta cần phải tiếp tục phát triển và củng cố hệ thống quản lý của AML / CFT [Tài chính chống rửa tiền / chống khủng bố] trong tương lai.”

Giám đốc điều hành của Monex, Oki Matsumoto, hy vọng sàn giao dịch sẽ được nhận một giấy phép chính thức tại Nhật Bản vào tháng tới ”, tạp chí Fortune đưa tin hôm thứ Sáu.

FSA phá vỡ danh sách các Coin riêng tư

Nikkei báo cáo đầu tháng này rằng FSA đã thiết lập các tiêu chí mới cho giao dịch mã hóa. Một trong số họ lo ngại về các loại tiền mã hoá được liệt kê trên sàn giao dịch. "Chúng mang lại quyền truy cập ẩn danh cao và dễ dàng sử dụng để rửa tiền, vì thế nói chung là sẽ bị cấm," các trang tin tức mô tả.

FSA "mạnh mẽ yêu cầu lệnh chống rửa tiền và các biện pháp tài chính chống khủng bố không chỉ cho Coincheck mà còn cho các nhà khai thác ngoại tệ mã hoá khác", News24 viết.

Trong số 16 sàn giao dịch mã hóa được cấp phép ở Nhật Bản, chưa có ai niêm yết XMR, ZEC, DASH hoặc REP trên các ứng dụng của họ với FSA.

Nguồn: news.bitcoin.com
Cập nhật: 21h00

Bạn đang xem bài viết: Coincheck xoá bỏ XMR, DASH, ZEC, REP - đưa tin bởi Japanese Regulator tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ