Gửi bài viết tới BigCoin

Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách sử dụng Coinmarketcap

Đăng bởi: admin  - 14/07/2018 - 2119 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ứng dụng của coinmarketcap là gì?  Sử dụng trang web này như thế nào? Chúng có những ưu điểm gì? Các chuyên gia tại Bigcoinvietnam.com sẽ đồng hành cùng các bạn giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc bạn gặp phải về Coinmarketcap trong bài viết dưới đây. 

 

 

 

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là gì?

1. Giải đáp Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap được hiểu đơn giản là một Big siêu thị chứa đựng tất cả thông tin của các loại đồng tiền kỹ thuật số, các dữ liệu liên quan đến các đông được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ, thậm chí tính đến từng phút để các bạn theo dõi dễ dàng.

Coinmarketcap sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi các thông tin cụ thể như: Tỷ giá của các đồng coin, biến động giá cả của các đồng coin, trữ lượng, khối lượng giao dịch của các đồng theo thời gian, các hoạt động xã hội của tiền mã hóa…

Những thông tin được lưu trữ tại Coinmarketcap cập nhật liên tục 24/7, những tin HOT, tin thời sự, như sự thay đổi giá trị trong ngày, số lượng giao dịch đạt được, tỷ lệ quy đổi giữa các đông coin, tổng số đồng coin đang lưu thông trên thị trường hiện nay, tổng vốn hóa thị trường....

Coinmarketcap giúp các nhà đầu tư trên khắp các quốc gia dù tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lâu hay mới bắt đầu tìm hiểu về chúng đều hiểu được các thông tin của các đông đó trên trang web. Bởi tại Coinmarketcap để được niêm yết một đồng coi cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, tiêu chí khắt khe.

Thông tin về Coinmarketcap

Giao diện Coinmarketcap

Tại Coinmarketcap hiện có khoảng hơn 1.400 thông tin của tất cả các đồng Coin trên thị trường hiện nay. Tại trang web bách khoa về tiền điện tử này các bạn không chỉ nhận các thông tin về các đồng coin mà đưa ra những lời khuyên tốt nhất thông qua sự thay đổi, biến động giá, tỷ giá, dự báo giá của các đồng coin…

Ngoài giúp cung cấp các số liệu chị tiết nhất về các đồng coin thì Coinmarketcap không đưa ra những lời kêu gọi các bạn nên mua đông coin nào hay bán đồng nào. Mục đích chính là giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chiến lược đầu tư để có thể tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Coinmarketcap là gì cũng như mục đích chính của nó. Tuy nhiên để tra những thông tin về coin thông qua Coinmarketcap các bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản nhất về chúng.

  1. Một số thông tin cơ bản trên trang chủ coinmarketcap bạn cần biết

Để sử dụng thành thạo các tính năng tại Coinmarketcap  các bạn cần phải tìm hiểu thành thạo các thông tin cơ bản trên trang chủ. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn những chuyên mục cũng như thuật ngữ về nó:

Những cách tra thông số bạn cần biết

Những cách tra thông số bạn cần biết

Coinmarketcap: Là tiện điện tử, tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Cryptocurrency: Thuật ngữ chỉ tiền điện tử tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Market Cap: Là tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng coin hiện có cũng như tổng vốn hóa của từng đồng coin.

Curencies: Được gọi chung là tiền tệ tại Coinmarketcap là tiền tệ.

Assets: Tiền điện tử phát triển dựa trên các thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin đầu tiên.

Dominance: Những ưu thế tại thị trường hiện nay, điều này sẽ giúp các bạn nhận định đâu là đồng tiền có tiềm năng nhất trên thị trường.

Circulating Supply: Lượng tiền điện tử đã được khai thác và đang lưu thông, giao dịch trên thị trường hiện tại.

ETH: Đây là ký hiệu của các đồng tiền điện tử, mỗi đồng sẽ có 1 ký hiệu riêng, ký hiệu này nằm sát cạnh Circulating Supply.

Volume: Đây là ký hiệu cập nhật lượng giao dịch trong 24h, các bạn theo dõi ở đây để có được thông tin mới nhất về các giao dịch của các đồng coin.

Sự thay đổi tỷ giá hàng ngày

Tỷ giá của các đồng coin được cập nhật tại Coinmarketcap

% Change (24h): Đây là ký hiệu của đồng coin thay đổi trong 24h tính theo %.

Price Graph (7d): Biều đồ này cho thấy sự thay đổi của đồng coin đó trong 7 ngày qua ra sao.

Pride: Đây là giá hiện tại của đồng coin tính theo USD, bạn có thế theo dõi đồng tiền ảo bitcoin hoặc các loại tiền tệ khác nhau bằng cách CLICK vào ô vuông xanh USD ở trên.

Not Mineable: Đây là biểu thị đồng coin được phát hành tức là đồng coin này đã được phát hành và các nhà đào coin sẽ không thể đào được.

Significantly Premined: Tại đây thể hiện có sự kiện đặc biệt diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố. Các bạn cũng có thể theo dõi để biết được những đồng coin có thể đào được hay sắp phát hành lưu lượng nào đó.

Market Cap: Bao gồm tất cả những đồng coin đang được thực hiện giao dịch trên thị trường tại các sàn.

Những nhà đầu tư có sở thích về nền tảng công nghệ của từng đồng coin thì có thể tìm hiều tại website chính thức hoạc CLICK vào mục ASsets, cột Platform thể hiện nền tảng mà các đồng đó phát triền dựa vào.

Ký hiệu trên Coinmarketcap

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch tại Coinmarketcap

Trade Volume: khối lượng giao dịch của từng đồng coin sẽ được tổng hợp trên sàn, các bạn Click vào sẽ thấy các mục nhỏ như:24 Hour Volume Rankings

Gainers and Losers: Xếp thứ hàng tỷ lệ % tăng giảm qua từng giờ như 1H, 4H, 7D.

Recently Added: Những cập nhật mới

Tool: Các tiện ích hữu dụng bao gồm:

Global Charts: Đồ thị tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền ảo.

Historcal Snapshots: Đây là công cụ giúp các bạn xem lại lịch sử các đồng từ năm 2013.

Curency Converter Calculator: Công cụ để đổi tỷ giá các đồng ra giá ngoại tệ như USD, EUR.

Website Widgets: Các bạn có thể sử dụng ứng dụng này để lấy giá của từng đồng coin về trang web, blog riêng của mình.

  1. Hướng dẫn cách xem thông tin chi tiết về một đồng coin cụ thể tại coinmarketcap

Các bạn đã hiểu về Coinmarketcap và những ký hiệu để tìm hiểu các thông tin trên trang. Cách xem thông tin chi tiết về một coin là phần mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến nhiều nhất, phần này giúp các bạn có được thông tin mình cần biết.

Trên trang chủ Coinmarketcap bạn click ngay vào đồng coin mà mình muốn tìm hiểu. Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ là đồng Ripple coin ( XRP ), khi các bạn CLICK vào sẽ thấy giá hiện tại của đồng là 1.927 USD, đồng tăng 0,487 trong vòng 24h.

Cách xem tỷ giá các đồng cụ thể

Với giao diện tại trang chủ của đồng Coinmarketcap sẽ tự động cập nhật hiển thị bảng xếp hạng các đồng coin theo Tổng giá trị vốn hóa thị trường. Các bạn di chuột xuống dưới sẽ cập nhật những thông tin về các đồng đang đứng Top hiện nay. Để xem chi tiết các bạn có thể ấn vào từng đồng tiền sẽ xem được thông tin chi tiết về từng đồng.

Khi ấn vào đồng tiền mã hóa các bạn sẽ thấy những thông tin sau:

Phần bên trên: Đây sẽ là thông tin của đồng tiền bạn đang tìm hiểu, tổng vốn hóa tại thời điểm, khối lượng giao dịch trong vòng 2h qua, những thông tin về thứ hạng của đồng coin trên Coinmarketcap…

Phần bên dưới: Đây là biểu đồ biến động về giá, vốn hóa, khối lượng giao dịch của đồng coi từ thời điểm bắt đầu được lên sàn đến nay.

Trong phần tìm hiểu các thông tin về các đồng coin các bạn nên quan tâm để những thông tin sau:

Website: Thường mỗi đồng coin sẽ có từ 2 đến 3 trang web chính thức để các bạn có những kiến thức sâu hơn về từng đồng coin.

Annoucenment: Tại đây sẽ có những thông báo chính thức các websit, diễn dàn lớn nhất thể giới và các thảo luận liên quan đến tiền điện tử.

Explorer: Đây được ví như số tay ghi lại những dữ liệu của đồng coin.

Messege Board: Diễn đàn thảo luận về Coin.

Rank: Thứ hàng của đồng coin trên  Coinmarketcap.

Market Cap: Tổng vốn hóa thị trường của đồng coin đó…

Bài viết đã cung cấp những thông tin về Coinmarketcap một trang web bách khoa toàn thư tin tức lớn nhất thế giới. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó cũng như sử dụng công cụ này tốt nhất để áp dụng vào việc đầu tư tiền mã hóa hiệu quả.

Chúc các bạn thành đạt.

Bạn đang theo dõi: Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách xem thông tin về Coin trên Coinmarketcap Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
69.41% Rating
Điểm: 3.47 / 5
34 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Darwinia Network cùng BigcoinVietnam


Vào 11:00AM - 12:00 PM, thứ năm, ngày 21/01/2021 dự án Darwinia Network và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề cầu nối Polkadot và Ethereum để xây dựng Internet token trong tương lai. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng BigcoinvietnamDarwiniaNetwork_VIE trên telegram với sự tham gia của Ms. Bree - Giám đốc Marketing của Darwinia Network cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie. 

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe về câu chuyện đã cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như của bạn được không?

- A: Nhà phát triển đứng sau Darwinia là Itering Tech.

Itering Tech đã hình dung ra tương lai của Web3 và đã bắt đầu cuộc hành trình này khá sớm, nhưng quá trình đó có gặp phải đôi chút khó khăn

Tại mỗi trạm, chúng tôi đều cố gắng hoàn thành mục tiêu:

1.Chúng tôi đã phát triển hệ thống quản lý khóa phân tán DKMS,

2.Itering ID, một công cụ ký kết không có phí;

3.Subscan, một công cụ khám phá có độ chính xác cao dành cho blockchain được xây dựng trên Substrate;

4.Evolution Land, một trò chơi blockchain chéo;

5.Darwinia Network, một chuỗi cầu nối không đồng nhất phi tập trung.

Tất cả những việc này sẽ góp phần làm nổi bật cuộc hành trình cho nhiều cá nhân đơn lẻ xây dựng Web3, cùng nhau hướng đến đích đến tương lai của Web3.

Tôi cũng đã suy nghĩ khá lâu về cách chia sẻ nguồn cảm hứng ban đầu của Darwinia, cho đến khi tôi thấy giới hạn này tương đương với: Ít được tin tưởng hơn, Nhiều sự thật hơn.

Và tôi chợt nhận ra điều này mô tả chính xác những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện: Xây dựng Internet of Token trong tương lai, có tính năng chuyển giá trị phi tập trung, nền kinh tế có thể tương tác và quan trọng nhất là việc dẫn đến một tương lai Web3 không tin cậy nhưng được kết nối hơn.

Trên mọi blockchain, Bitcoin và Ethereum, yếu tố trustless  đã có trong giao dịch.

Tuy nhiên khi nói đến chuỗi chéo, mọi thứ dường như quay trở lại điểm xuất phát. Rất nhiều người tiên phong trong chuỗi chéo như chúng tôi, đã và đang nghiên cứu cũng như sáng tạo, với niềm đam mê không ngừng nghỉ để loại bỏ nhiều bên trung gian, nhiều tổ chức và chính quyền, loại bỏ nhu cầu về sự tin tưởng đó.

Cũng trở lại vào năm 2018, khi không có nhiều người chú ý đến defi

Trò chơi Evolution Land tích hợp Uniswap của chúng tôi

Staking RING và khai thác kton

Vì vậy, những người hâm mộ cộng đồng của chúng tôi đều nhận được phần thưởng airdrop UNI.

Vì vậy, hãy tham gia cộng đồng Darwinia để nhìn thấy rõ tầm nhìn của chúng tôi.

Các bạn hãy tham gia nhóm dự án Quốc tế để cập nhập nhiều thông tin hơn và không bỏ lỡ airdrop nào nhé!

 

- Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin dùng công nghệ Darwinia Network và những lợi ích mà các đối tác này mang lại cho Darwinia Network và ngược lại là gì? Bạn đang hợp tác và tìm kiếm sự hợp tác với những công ty nào trong tương lai?

- A: Mối quan hệ hợp tác gần đây nhất đó là với dự án Cere Network.

Cere Network đã tự hào thông báo về quan hệ đối tác với Darwinia.

Darwinia Network đã xây dựng giải pháp chuỗi chéo không đồng nhất an toàn nhất mà không cần phải dựa vào đa chữ ký của bên thứ ba.

Bằng cách này, Darwinia có thể kết nối Cere với tất cả các loại chuỗi không đồng nhất như Ethereum và Polkadot.

Ngược lại, Darwinia sẽ sử dụng Đám mây dữ liệu phi tập trung của Cere cho khách hàng của mình, vì công cụ của Cere có thể được mở rộng cho bất kỳ mạng lưới nào dựa trên Polkadot / Substrate.

Là một phần của quan hệ đối tác này, Darwinia cũng sẽ tham gia liên minh SaaS-Defi, được thiết lập để tạo ra các tiêu chuẩn giao thức chung cho không gian Enterprise DeFi và cải thiện giao tiếp giữa các doanh nghiệp và hệ sinh thái DeFi.

Các thành viên khác của liên minh SaaS-DeFi bao gồm Binance Smart Chain, Elrond, Chainlink, Matic và hơn thế nữa.

Ngoài ra, chúng tôi rất vui khi hợp tác với @cerenetwork

trong cộng đồng Darwinia tối nay! Chào mừng bạn tham gia http://t.me/DarwiniaNetwork để giành Phần thưởng AMA ~ Câu hỏi có thể liên quan tới Cere!

Chúng tôi cũng sẽ gửi lời mời hợp tác với các dự án polkadot khác!

Vào năm 2020, Darwinia đã hợp tác với Ankr, Bondly, Chainlink, Crust, Math Wallet, Reef cùng nhiều nhóm và dự án lớn khác.

Chúng tôi sẽ sớm công bố quan hệ đối tác nhiều hơn, hãy cùng theo dõi các kênh để cập nhật thông tin sớm nhất nhé!

 

- Q: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất tới sự thành công của dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng hay không?

- A: Mối quan hệ và sức mạnh của cộng đồng Darwinia tiếp tục phát triển thông qua hơn 100 sự kiện cũng như các buổi gặp mặt và hội nghị ngoại tuyến(bao gồm hơn 15 quốc gia và khu vực), cùng với những người đam mê cộng đồng toàn cầu, đối tác và bạn bè của chúng tôi

 

null

 

Binance & Darwinia cũng đã tổ chức một sự kiện cộng đồng chung và trao Phần thưởng 10.000 USDT cho cộng đồng.

 

null

 

Tôi cũng đã quay video Ảnh chụp nhanh để cập nhật về Darwinia mà không cần phải xem qua tất cả các kênh truyền thông xã hội của Darwinia.

Chúng tôi cũng đã nhận được khoảng 236 đơn đăng ký đại sứ từ cộng đồng toàn cầu kể từ khi khởi động Chương trình Đại sứ Darwinia vào tháng 9 năm 2020.

Vui lòng đăng ký để trở thành Đại sứ Darwinia!

 

null

 

null

 

Các bạn có thể đăng ký để trở thành Đại sứ của dự án tại link này: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdh5k7yOikRsZBzIHz0VtMQ0Xg_Ps3skOiBGh3elGkZIJUFSw/viewform

 

- Q: $ RING sẽ được sử dụng để làm gì? Bạn đang cung cấp APR nào cho những người nắm giữ $ RING? Hiện tại, tổng lượng phát hành của $ RING là 471.392.322 trên tổng nguồn cung 10.000.000.000. Kế hoạch của Darwinia là gì để tăng giá trị của $ RING?

- A: Darwinia cung cấp dịch vụ cầu nối giữa các chuỗi công khai khác nhau. Người dùng, người chuyển tiếp, người đề cử, người xác nhận, thành viên hội đồng và ứng dụng sẽ cần RING cho

(i) hoạt động của mạng lưới,

(ii) khóa để đổi lấy token cam kết KTON,

(iii) staking để có được sức ảnh hưởng và tham gia vào việc quản lý mạng lưới,

(iv) thanh toán phí dịch vụ chuyển khoản xuyên chuỗi

và sử dụng KTON cho

(i) được xác định là có lợi ích dài hạn phù hợp với dự án,

(ii) staking để có được sức ảnh hưởng và tham gia vào việc quản lý mạng lưới,

(iii) đăng ký và kích hoạt token tại ChainRelay bởi (chủ token dự án) để người dùng có thể chuyển các token này

Evolution Land

  (i) chấp nhận RING để người dùng đấu giá các đạo cụ trong trò chơi (NFT) như đất đai, sứ đồ, v.v.

  (ii) chấp nhận KTON để người dùng đấu giá các đạo cụ trong trò chơi có thứ hạng cao (NFT),

  (iii) trả cổ tức cho chủ sở hữu KTON từ doanh thu trò chơi,

  (iv) cho phép chủ sở hữu KTON tham gia quản trị, chẳng hạn như bỏ phiếu cho mức thuế lục địa, v.v.

Người dùng cần trả RING để tương tác với các dApp khác được triển khai trên Mạng Darwinia. Chúng tôi khuyến khích các dApp của chủ sở hữu KTON và cung cấp cho họ các đặc quyền thích hợp.

null

 

- Q: Mục tiêu chính của bạn trong 3 - 4 năm tới là gì? Có kế hoạch nào để mở rộng và được nhiều người áp dụng hơn không?

- A:

 

null

 

3-4 năm có thể là quá lâu cho thế giới tiền điện tử. Vậy nên đây là lộ trình phát triển của chúng tôi vào năm 2021

Evolution Land Gamefi sẽ sớm ra mắt, cho người dùng chơi để kiếm tiền.

 

- Q: Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là "YIELD FARMING". Tại sao đâ lại là chủ đề nóng? Bạn có kế hoạch phát triển hệ thống Yeild Farming hay không? @florinestehr

- A: Chúng tôi sẽ sớm ra mắt Trò chơi mới trong trò chơi xuyên chuỗi Evolution Land. 

 

null

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm yield farming và chơi để kiếm tiền trong game.

 

 

- Q: Hãy cho tôi biết 3 tính năng độc đáo của DARWINIA NETWORK mà các đối thủ cạnh tranh khác không có. Làm thế nào để mọi người chú ý tới dự án của bạn? @Charmaine9

- A:

1. Giải pháp chuỗi chéo an toàn nhất mà không có bên trung gian

2. Lớp chuỗi chéo quan trọng trong toàn bộ thế giới tiền điện tử.

3. Trò chơi xuyên chuỗi cho người dùng chơi để kiếm tiền.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Darwinia Network phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Darwinia Network cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên dự án:

Website: 

Telegram Việt Nam:

Telegram quốc tế:

Twitter: 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
69.41% Rating
Điểm: 3.47 / 5
34 Bình chọn