Gửi bài viết tới BigCoin

Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách sử dụng Coinmarketcap

Đăng bởi: admin  - 14/07/2018 - 1464 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ứng dụng của coinmarketcap là gì?  Sử dụng trang web này như thế nào? Chúng có những ưu điểm gì? Các chuyên gia tại Bigcoinvietnam.com sẽ đồng hành cùng các bạn giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc bạn gặp phải về Coinmarketcap trong bài viết dưới đây. 

 

 

 

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là gì?

1. Giải đáp Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap được hiểu đơn giản là một Big siêu thị chứa đựng tất cả thông tin của các loại đồng tiền kỹ thuật số, các dữ liệu liên quan đến các đông được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ, thậm chí tính đến từng phút để các bạn theo dõi dễ dàng.

Coinmarketcap sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi các thông tin cụ thể như: Tỷ giá của các đồng coin, biến động giá cả của các đồng coin, trữ lượng, khối lượng giao dịch của các đồng theo thời gian, các hoạt động xã hội của tiền mã hóa…

Những thông tin được lưu trữ tại Coinmarketcap cập nhật liên tục 24/7, những tin HOT, tin thời sự, như sự thay đổi giá trị trong ngày, số lượng giao dịch đạt được, tỷ lệ quy đổi giữa các đông coin, tổng số đồng coin đang lưu thông trên thị trường hiện nay, tổng vốn hóa thị trường....

Coinmarketcap giúp các nhà đầu tư trên khắp các quốc gia dù tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lâu hay mới bắt đầu tìm hiểu về chúng đều hiểu được các thông tin của các đông đó trên trang web. Bởi tại Coinmarketcap để được niêm yết một đồng coi cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, tiêu chí khắt khe.

Thông tin về Coinmarketcap

Giao diện Coinmarketcap

Tại Coinmarketcap hiện có khoảng hơn 1.400 thông tin của tất cả các đồng Coin trên thị trường hiện nay. Tại trang web bách khoa về tiền điện tử này các bạn không chỉ nhận các thông tin về các đồng coin mà đưa ra những lời khuyên tốt nhất thông qua sự thay đổi, biến động giá, tỷ giá, dự báo giá của các đồng coin…

Ngoài giúp cung cấp các số liệu chị tiết nhất về các đồng coin thì Coinmarketcap không đưa ra những lời kêu gọi các bạn nên mua đông coin nào hay bán đồng nào. Mục đích chính là giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chiến lược đầu tư để có thể tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Coinmarketcap là gì cũng như mục đích chính của nó. Tuy nhiên để tra những thông tin về coin thông qua Coinmarketcap các bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản nhất về chúng.

  1. Một số thông tin cơ bản trên trang chủ coinmarketcap bạn cần biết

Để sử dụng thành thạo các tính năng tại Coinmarketcap  các bạn cần phải tìm hiểu thành thạo các thông tin cơ bản trên trang chủ. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn những chuyên mục cũng như thuật ngữ về nó:

Những cách tra thông số bạn cần biết

Những cách tra thông số bạn cần biết

Coinmarketcap: Là tiện điện tử, tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Cryptocurrency: Thuật ngữ chỉ tiền điện tử tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Market Cap: Là tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng coin hiện có cũng như tổng vốn hóa của từng đồng coin.

Curencies: Được gọi chung là tiền tệ tại Coinmarketcap là tiền tệ.

Assets: Tiền điện tử phát triển dựa trên các thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin đầu tiên.

Dominance: Những ưu thế tại thị trường hiện nay, điều này sẽ giúp các bạn nhận định đâu là đồng tiền có tiềm năng nhất trên thị trường.

Circulating Supply: Lượng tiền điện tử đã được khai thác và đang lưu thông, giao dịch trên thị trường hiện tại.

ETH: Đây là ký hiệu của các đồng tiền điện tử, mỗi đồng sẽ có 1 ký hiệu riêng, ký hiệu này nằm sát cạnh Circulating Supply.

Volume: Đây là ký hiệu cập nhật lượng giao dịch trong 24h, các bạn theo dõi ở đây để có được thông tin mới nhất về các giao dịch của các đồng coin.

Sự thay đổi tỷ giá hàng ngày

Tỷ giá của các đồng coin được cập nhật tại Coinmarketcap

% Change (24h): Đây là ký hiệu của đồng coin thay đổi trong 24h tính theo %.

Price Graph (7d): Biều đồ này cho thấy sự thay đổi của đồng coin đó trong 7 ngày qua ra sao.

Pride: Đây là giá hiện tại của đồng coin tính theo USD, bạn có thế theo dõi đồng tiền ảo bitcoin hoặc các loại tiền tệ khác nhau bằng cách CLICK vào ô vuông xanh USD ở trên.

Not Mineable: Đây là biểu thị đồng coin được phát hành tức là đồng coin này đã được phát hành và các nhà đào coin sẽ không thể đào được.

Significantly Premined: Tại đây thể hiện có sự kiện đặc biệt diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố. Các bạn cũng có thể theo dõi để biết được những đồng coin có thể đào được hay sắp phát hành lưu lượng nào đó.

Market Cap: Bao gồm tất cả những đồng coin đang được thực hiện giao dịch trên thị trường tại các sàn.

Những nhà đầu tư có sở thích về nền tảng công nghệ của từng đồng coin thì có thể tìm hiều tại website chính thức hoạc CLICK vào mục ASsets, cột Platform thể hiện nền tảng mà các đồng đó phát triền dựa vào.

Ký hiệu trên Coinmarketcap

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch tại Coinmarketcap

Trade Volume: khối lượng giao dịch của từng đồng coin sẽ được tổng hợp trên sàn, các bạn Click vào sẽ thấy các mục nhỏ như:24 Hour Volume Rankings

Gainers and Losers: Xếp thứ hàng tỷ lệ % tăng giảm qua từng giờ như 1H, 4H, 7D.

Recently Added: Những cập nhật mới

Tool: Các tiện ích hữu dụng bao gồm:

Global Charts: Đồ thị tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền ảo.

Historcal Snapshots: Đây là công cụ giúp các bạn xem lại lịch sử các đồng từ năm 2013.

Curency Converter Calculator: Công cụ để đổi tỷ giá các đồng ra giá ngoại tệ như USD, EUR.

Website Widgets: Các bạn có thể sử dụng ứng dụng này để lấy giá của từng đồng coin về trang web, blog riêng của mình.

  1. Hướng dẫn cách xem thông tin chi tiết về một đồng coin cụ thể tại coinmarketcap

Các bạn đã hiểu về Coinmarketcap và những ký hiệu để tìm hiểu các thông tin trên trang. Cách xem thông tin chi tiết về một coin là phần mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến nhiều nhất, phần này giúp các bạn có được thông tin mình cần biết.

Trên trang chủ Coinmarketcap bạn click ngay vào đồng coin mà mình muốn tìm hiểu. Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ là đồng Ripple coin ( XRP ), khi các bạn CLICK vào sẽ thấy giá hiện tại của đồng là 1.927 USD, đồng tăng 0,487 trong vòng 24h.

Cách xem tỷ giá các đồng cụ thể

Với giao diện tại trang chủ của đồng Coinmarketcap sẽ tự động cập nhật hiển thị bảng xếp hạng các đồng coin theo Tổng giá trị vốn hóa thị trường. Các bạn di chuột xuống dưới sẽ cập nhật những thông tin về các đồng đang đứng Top hiện nay. Để xem chi tiết các bạn có thể ấn vào từng đồng tiền sẽ xem được thông tin chi tiết về từng đồng.

Khi ấn vào đồng tiền mã hóa các bạn sẽ thấy những thông tin sau:

Phần bên trên: Đây sẽ là thông tin của đồng tiền bạn đang tìm hiểu, tổng vốn hóa tại thời điểm, khối lượng giao dịch trong vòng 2h qua, những thông tin về thứ hạng của đồng coin trên Coinmarketcap…

Phần bên dưới: Đây là biểu đồ biến động về giá, vốn hóa, khối lượng giao dịch của đồng coi từ thời điểm bắt đầu được lên sàn đến nay.

Trong phần tìm hiểu các thông tin về các đồng coin các bạn nên quan tâm để những thông tin sau:

Website: Thường mỗi đồng coin sẽ có từ 2 đến 3 trang web chính thức để các bạn có những kiến thức sâu hơn về từng đồng coin.

Annoucenment: Tại đây sẽ có những thông báo chính thức các websit, diễn dàn lớn nhất thể giới và các thảo luận liên quan đến tiền điện tử.

Explorer: Đây được ví như số tay ghi lại những dữ liệu của đồng coin.

Messege Board: Diễn đàn thảo luận về Coin.

Rank: Thứ hàng của đồng coin trên  Coinmarketcap.

Market Cap: Tổng vốn hóa thị trường của đồng coin đó…

Bài viết đã cung cấp những thông tin về Coinmarketcap một trang web bách khoa toàn thư tin tức lớn nhất thế giới. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó cũng như sử dụng công cụ này tốt nhất để áp dụng vào việc đầu tư tiền mã hóa hiệu quả.

Chúc các bạn thành đạt.

Bạn đang theo dõi: Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách xem thông tin về Coin trên Coinmarketcap Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
69.41% Rating
Điểm: 3.47 / 5
34 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
69.41% Rating
Điểm: 3.47 / 5
34 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain