Gửi bài viết tới BigCoin

Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách sử dụng Coinmarketcap

Đăng bởi: admin  - 14/07/2018 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ứng dụng của coinmarketcap là gì?  Sử dụng trang web này như thế nào? Chúng có những ưu điểm gì? Các chuyên gia tại Bigcoinvietnam.com sẽ đồng hành cùng các bạn giúp các bạn giải đáp tất cả các thắc mắc bạn gặp phải về Coinmarketcap trong bài viết dưới đây. 

 

 

 

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là gì?

1. Giải đáp Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap được hiểu đơn giản là một Big siêu thị chứa đựng tất cả thông tin của các loại đồng tiền kỹ thuật số, các dữ liệu liên quan đến các đông được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ, thậm chí tính đến từng phút để các bạn theo dõi dễ dàng.

Coinmarketcap sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi các thông tin cụ thể như: Tỷ giá của các đồng coin, biến động giá cả của các đồng coin, trữ lượng, khối lượng giao dịch của các đồng theo thời gian, các hoạt động xã hội của tiền mã hóa…

Những thông tin được lưu trữ tại Coinmarketcap cập nhật liên tục 24/7, những tin HOT, tin thời sự, như sự thay đổi giá trị trong ngày, số lượng giao dịch đạt được, tỷ lệ quy đổi giữa các đông coin, tổng số đồng coin đang lưu thông trên thị trường hiện nay, tổng vốn hóa thị trường....

Coinmarketcap giúp các nhà đầu tư trên khắp các quốc gia dù tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lâu hay mới bắt đầu tìm hiểu về chúng đều hiểu được các thông tin của các đông đó trên trang web. Bởi tại Coinmarketcap để được niêm yết một đồng coi cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, tiêu chí khắt khe.

Thông tin về Coinmarketcap

Giao diện Coinmarketcap

Tại Coinmarketcap hiện có khoảng hơn 1.400 thông tin của tất cả các đồng Coin trên thị trường hiện nay. Tại trang web bách khoa về tiền điện tử này các bạn không chỉ nhận các thông tin về các đồng coin mà đưa ra những lời khuyên tốt nhất thông qua sự thay đổi, biến động giá, tỷ giá, dự báo giá của các đồng coin…

Ngoài giúp cung cấp các số liệu chị tiết nhất về các đồng coin thì Coinmarketcap không đưa ra những lời kêu gọi các bạn nên mua đông coin nào hay bán đồng nào. Mục đích chính là giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chiến lược đầu tư để có thể tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Coinmarketcap là gì cũng như mục đích chính của nó. Tuy nhiên để tra những thông tin về coin thông qua Coinmarketcap các bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản nhất về chúng.

  1. Một số thông tin cơ bản trên trang chủ coinmarketcap bạn cần biết

Để sử dụng thành thạo các tính năng tại Coinmarketcap  các bạn cần phải tìm hiểu thành thạo các thông tin cơ bản trên trang chủ. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn những chuyên mục cũng như thuật ngữ về nó:

Những cách tra thông số bạn cần biết

Những cách tra thông số bạn cần biết

Coinmarketcap: Là tiện điện tử, tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Cryptocurrency: Thuật ngữ chỉ tiền điện tử tiền thuật toán hay tiền kỹ thuật số.

Market Cap: Là tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng coin hiện có cũng như tổng vốn hóa của từng đồng coin.

Curencies: Được gọi chung là tiền tệ tại Coinmarketcap là tiền tệ.

Assets: Tiền điện tử phát triển dựa trên các thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin đầu tiên.

Dominance: Những ưu thế tại thị trường hiện nay, điều này sẽ giúp các bạn nhận định đâu là đồng tiền có tiềm năng nhất trên thị trường.

Circulating Supply: Lượng tiền điện tử đã được khai thác và đang lưu thông, giao dịch trên thị trường hiện tại.

ETH: Đây là ký hiệu của các đồng tiền điện tử, mỗi đồng sẽ có 1 ký hiệu riêng, ký hiệu này nằm sát cạnh Circulating Supply.

Volume: Đây là ký hiệu cập nhật lượng giao dịch trong 24h, các bạn theo dõi ở đây để có được thông tin mới nhất về các giao dịch của các đồng coin.

Sự thay đổi tỷ giá hàng ngày

Tỷ giá của các đồng coin được cập nhật tại Coinmarketcap

% Change (24h): Đây là ký hiệu của đồng coin thay đổi trong 24h tính theo %.

Price Graph (7d): Biều đồ này cho thấy sự thay đổi của đồng coin đó trong 7 ngày qua ra sao.

Pride: Đây là giá hiện tại của đồng coin tính theo USD, bạn có thế theo dõi đồng tiền ảo bitcoin hoặc các loại tiền tệ khác nhau bằng cách CLICK vào ô vuông xanh USD ở trên.

Not Mineable: Đây là biểu thị đồng coin được phát hành tức là đồng coin này đã được phát hành và các nhà đào coin sẽ không thể đào được.

Significantly Premined: Tại đây thể hiện có sự kiện đặc biệt diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố. Các bạn cũng có thể theo dõi để biết được những đồng coin có thể đào được hay sắp phát hành lưu lượng nào đó.

Market Cap: Bao gồm tất cả những đồng coin đang được thực hiện giao dịch trên thị trường tại các sàn.

Những nhà đầu tư có sở thích về nền tảng công nghệ của từng đồng coin thì có thể tìm hiều tại website chính thức hoạc CLICK vào mục ASsets, cột Platform thể hiện nền tảng mà các đồng đó phát triền dựa vào.

Ký hiệu trên Coinmarketcap

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch tại Coinmarketcap

Trade Volume: khối lượng giao dịch của từng đồng coin sẽ được tổng hợp trên sàn, các bạn Click vào sẽ thấy các mục nhỏ như:24 Hour Volume Rankings

Gainers and Losers: Xếp thứ hàng tỷ lệ % tăng giảm qua từng giờ như 1H, 4H, 7D.

Recently Added: Những cập nhật mới

Tool: Các tiện ích hữu dụng bao gồm:

Global Charts: Đồ thị tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền ảo.

Historcal Snapshots: Đây là công cụ giúp các bạn xem lại lịch sử các đồng từ năm 2013.

Curency Converter Calculator: Công cụ để đổi tỷ giá các đồng ra giá ngoại tệ như USD, EUR.

Website Widgets: Các bạn có thể sử dụng ứng dụng này để lấy giá của từng đồng coin về trang web, blog riêng của mình.

  1. Hướng dẫn cách xem thông tin chi tiết về một đồng coin cụ thể tại coinmarketcap

Các bạn đã hiểu về Coinmarketcap và những ký hiệu để tìm hiểu các thông tin trên trang. Cách xem thông tin chi tiết về một coin là phần mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến nhiều nhất, phần này giúp các bạn có được thông tin mình cần biết.

Trên trang chủ Coinmarketcap bạn click ngay vào đồng coin mà mình muốn tìm hiểu. Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ là đồng Ripple coin ( XRP ), khi các bạn CLICK vào sẽ thấy giá hiện tại của đồng là 1.927 USD, đồng tăng 0,487 trong vòng 24h.

Cách xem tỷ giá các đồng cụ thể

Với giao diện tại trang chủ của đồng Coinmarketcap sẽ tự động cập nhật hiển thị bảng xếp hạng các đồng coin theo Tổng giá trị vốn hóa thị trường. Các bạn di chuột xuống dưới sẽ cập nhật những thông tin về các đồng đang đứng Top hiện nay. Để xem chi tiết các bạn có thể ấn vào từng đồng tiền sẽ xem được thông tin chi tiết về từng đồng.

Khi ấn vào đồng tiền mã hóa các bạn sẽ thấy những thông tin sau:

Phần bên trên: Đây sẽ là thông tin của đồng tiền bạn đang tìm hiểu, tổng vốn hóa tại thời điểm, khối lượng giao dịch trong vòng 2h qua, những thông tin về thứ hạng của đồng coin trên Coinmarketcap…

Phần bên dưới: Đây là biểu đồ biến động về giá, vốn hóa, khối lượng giao dịch của đồng coi từ thời điểm bắt đầu được lên sàn đến nay.

Trong phần tìm hiểu các thông tin về các đồng coin các bạn nên quan tâm để những thông tin sau:

Website: Thường mỗi đồng coin sẽ có từ 2 đến 3 trang web chính thức để các bạn có những kiến thức sâu hơn về từng đồng coin.

Annoucenment: Tại đây sẽ có những thông báo chính thức các websit, diễn dàn lớn nhất thể giới và các thảo luận liên quan đến tiền điện tử.

Explorer: Đây được ví như số tay ghi lại những dữ liệu của đồng coin.

Messege Board: Diễn đàn thảo luận về Coin.

Rank: Thứ hàng của đồng coin trên  Coinmarketcap.

Market Cap: Tổng vốn hóa thị trường của đồng coin đó…

Bài viết đã cung cấp những thông tin về Coinmarketcap một trang web bách khoa toàn thư tin tức lớn nhất thế giới. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó cũng như sử dụng công cụ này tốt nhất để áp dụng vào việc đầu tư tiền mã hóa hiệu quả.

Chúc các bạn thành đạt.

Bạn đang theo dõi: Coinmarketcap là gì? Một số thông tin, cách xem thông tin về Coin trên Coinmarketcap Tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ