Gửi bài viết tới BigCoin

CoinMarketCap lặng lẽ loại bỏ web quảng cáo BCH-Bitcoin.com từ trang BTC của họ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Trang web theo dõi giá tiền mã hóa lớn CoinMarketCap (CMC) đã xóa trang web Bitcoin.com khỏi trang Bitcoin (BTC) của nó kể từ hôm qua, ngày 6 tháng 5. Mặc dù không có thông báo chính thức từ CMC, nhưng công cụ theo dõi giá đã loại bỏ Bitcoin.com như là trang web phụ của BTC, bằng chứng rõ ràng cho sự trỗi dậy của những cáo buộc gần đây vì Bitcoin.com đã gây nhầm lẫn cho khách hàng khi mua Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin.

Theo Internet Wayback Machine, Bitcoin.com vẫn xuất hiện trên CMC như “Trang web 2” của tiền mã hóa Bitcoin vào ngày 2 tháng 5. Ảnh: Hình ảnh trên CMC Vào thời điểm hiện tại, CMC chỉ đề cập đến Bitcoin.org là trang web duy nhất được liệt kê cho Bitcoin. Ví tiền mã hóa và dịch vụ truyền thông Bitcoin.com đã được bắt đầu bởi nhà đầu tư mã hóa và chính là BTC Ver-BCH-proponent Roger Ver. Sau khi Bitcoin blockchain được chia nhỏ để tạo thành Bitcoin Cash vào tháng 8 năm 2017, Bitcoin.com đã khởi tạo một ví tiền mã hóa tự động tạo cả tài khoản BTC và BCH, với Bitcoin Cash xuất hiện đầu tiên như là tùy chọn mặc định. Theo thời gian viết bài, Bitcoin.com vẫn cung cấp cho người dùng BCH làm mặc định, giữ BTC như một lựa chọn thứ hai, gây nhầm lẫn được gọi là “Bitcoin Core”, tên phần mềm khách hàng của BTC.

Vào ngày 27 tháng 4, một nhóm người dùng pro-BTC đã tạo trang web để gây quỹ cho một vụ kiện cáo buộc Bitcoin.com cố ý gây hiểu lầm cho người dùng khi mua BCH thay vì BTC. Tuy nhiên, ngay sau đó, người khởi xướng phong trào đã thông báo rằng họ không thể quyên góp đủ tiền để nộp đơn kiện và hoàn trả những người quyên góp cho vụ kiện. Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph báo cáo rằng cựu giám đốc điều hành Phố Wall Michael Novogratz đã xem xét về trận chiến giữa BTC và BCH cho thương hiệu ‘Bitcoin’. Trong một bài viết trên tweet để thể hiện phản ứng của mình với bài quảng cáo từ BCH @Bitcoin, Novogratz nói rằng: Thế là quá đủ rồi, BTC thực tế chính là Bitcoin gốc, nó là kho tài sản có giá trị, là vàng kỹ thuật số ". Vốn hóa thị trường của nó đã làm bitcoin cash bị thu nhỏ lại [sic]. ” Trong khi đó, CEO của Bitcoin.com tiếp tục quảng bá BCH như một "đồng tiền tốt hơn" và "lưu trữ giá trị tốt hơn" so với Bitcoin trên Twitter.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: CoinMarketCap lặng lẽ loại bỏ web quảng cáo BCH-Bitcoin.com từ trang BTC của họ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ