Gửi bài viết tới BigCoin

Coinprism sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 3

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 389 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Coinprism đã chính thức thông báo, họ sẽ dừng mọi hoạt động vào ngày 31 tháng 3. Tin tức này không phải là một bất ngờ lớn vì thông tin Coinprism sẽ đóng cửa đã xảy ra trong vài tháng nay. Mặc dù dịch vụ này đã trở nên khá phổ biến giữa những người hâm mộ các đồng tiền màu, nhưng việc đóng cửa vẫn sẽ xảy ra như kế hoạch.

Coinprism sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 3

Nền tảng Coinprism sẽ chính thức dừng mọi hoạt động vào ngày 31 tháng 3 năm 2018

Ngày kết thúc của Coinprism đang đến gần

Coinprism được thành lập vào năm 2014, công ty là một trong số các công ty đầu tiên tiếp cận cởi mở với các đồng xu màu, cụ thể, Coinprism là một nền tảng cho phép người dùng lưu trữ tiền mã hóa cũng như tạo ra – phát hành – gửi và nhận “các Bitcoin màu” . Đối với những người không hiểu đồng xu màu là gì, thì đồng xu màu là các token mã hóa được tạo ra trên đầu trang của Blockchain Bitcoin, hoạt động tương tự như các token Ethereum ERC20. Thời còn hoạt động thịnh hành, công ty không có nhiều ICOs mỗi tuần, mà chỉ có một vài dự án được tổ chức.

Thật không may, các đồng xu màu không thu hút được nhiều khoản đầu tư trong thời gian dài. Cụ thể hơn, ý tưởng này đã nhanh chóng bị đẩy sang một bên khi các token Ethereum ERC20 bắt đầu gia tăng sức kéo các khoản đầu tư lớn về phí mình. Mặc dù vậy, các đồng xu màu có lẽ có lẽ hơi đi trước thời đại khi cung cấp các sản phẩm tài chính mà mọi người thậm chí không có nhu cầu. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù các đồng tiền mã hóa đang phát triển điên cuồng, nhưng không phải mọi sáng kiến đều được đưa ra vào thời điểm thuận lợi nhất.

Coinprism sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 3

Vậy tiền của người dùng trên nền tảng thì sao?

Người sử dụng dịch vụ Coinprism cần biết rằng nền tảng này sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 3. Điều này cũng có nghĩa là ví của họ sẽ không thể truy cập được kể từ ngày đó trở đi. Block Explore và API như mong đợi, cũng sẽ bị khóa vào ngày đó. Không ai ngạc nhiên về sự thay đổi này, mặc dù một số người có thể sẽ nhướng mày vì điều đó.

Vì Coinprism không lưu trữ bất kỳ khóa cá nhân nào của người dùng, nên người dùng sẽ cần đảm bảo họ có thể kiểm tra tiền của họ một cách kịp thời. Coinprism chỉ lưu trữ phiên bản mã hoá của khóa cá nhân trên nền tảng, có thể được giải mã bằng mật khẩu được tạo ra trong quá trình đăng ký. Nếu người dùng quên mật khẩu của họ, thật không may, công ty không thể làm gì để khắc phục sự cố cho họ.

Một khi người dùng xuất các khóa cá nhân trong ví Coinprism của họ, họ có thể quét chúng vào bất kỳ ví tương thích khác. Điều này sẽ cho phép người dùng truy cập vào các loại tiền tệ được phân nhánh, chẳng hạn như Bitcoin Cash và Bitcoin Gold. Thật tốt khi thấy rằng người dùng vẫn có thể truy cập vào số tiền này khi nền tảng đóng cửa, nhưng phải xem liệu người dùng có nhớ mật khẩu và thông tin 2FA của họ hay không.

Thật là buồn khi thấy các dịch vụ lâu đời như Coinprism bị đóng cửa, nhưng bây giờ, chúng ta chỉ còn chờ đợi mọi thứ sẽ diễn ra theo như kế hoạch. Không rõ tất cả những điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp đồng xu màu, bởi có vẻ như trong tương lai sẽ không còn nhiều khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực này để nó phát triển nữa. Một tương lai thú vị đang chờ phía trước đối với các đồng tiền màu nói chung, và nó vẫn sẽ tiếp tục duy trì nếu các token ERC20 tiếp tục duy trì vị trí tối cao.

Bạn đang đọc bài: Coinprism sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 3 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
12 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
12 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain