Gửi bài viết tới BigCoin

Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Như đã đưa tin, mới đây một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất của Ấn Độ là Coinsecure đã bị mất tổng cộng 438 bitcoins có trị giá 190 triệu Rupee (tương ứng 3 triệu USD), và nguyên nhân được cho có thể là do một nhân viên của công ty gây ra. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ. Tuy nhiên ngày hôm nay Coinsecure thông báo đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của hàng về số lượng bitcoins bị mất.

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Ấn Độ Coinsecure đã tư vấn cho người dùng trên trang web rằng họ đã làm việc với chính quyền kể từ vụ trộm cắp 438 bitcoins tuần trước và đã tỏ ý mong muốn khách hàng kiên nhẫn vì sàn giao dịch này đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường từ khách hàng của mình. Nhóm pháp lý của công ty đang xem xét các hợp đồng và chuẩn bị mẫu đơn yêu cầu để người dùng xem xét. Sàn giao dịch này đã phải hứng chịu rất nhiều “cuộc gọi" trong vài ngày qua kể từ sau vụ trộm bitcoins.

Khi tìm hiểu về bitcoin Coinsecure yêu cầu người dùng hiểu rằng các cuộc điều tra về hành vi trộm cắp, trị giá hơn $ 3 triệu, đang làm chậm quá trình yêu cầu, và công ty phải tuân thủ các thủ tục mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Công ty khuyến khích người dùng gọi điện hoặc gửi email từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ IST.

Hoàn lại tiền như đã hứa

Coinsecure đã nói rằng sẽ hoàn trả cho khách hàng những khoản thiệt hại của họ trong vụ trộm bitcoin vừa qua. Một phần lớn số tiền bị đánh cắp có thể được trả bằng đồng rupee của Ấn Độ thay vì bitcoin - nếu các bitcoin bị cắp không được phục hồi.

Trong một thông báo được đăng đầu tuần này, công ty lưu ý rằng tất cả tiền gửi của khách hàng bằng đồng rupee của Ấn Độ đều an toàn sau vụ cướp từ ví của công ty. Nếu nền tảng giao dịch có thể phục hồi tất cả số bitcoins đã bị đánh cắp, khách hàng có thể mong đợi về việc số dư tài khoản của họ được hoàn lại bằng bitcoin.

Nếu không thể phục hôi số lượng BTC bị đánh cắp, Coinsecure cho biết sẽ áp dụng lãi suất từ ngày ngày 9 tháng 4 năm 2018. Một phần mười số dư sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR, công ty cho biết.

Chủ tài khoản đứng nhìn tiền rơi

Giá của Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 9 tháng 4 khi nó được định giá dưới $ 6.850 cho mỗi đồng coin. Người dùng của Coinsecure đã mất hơn 18% trong lợi nhuận giá trị bitcoin nếu sàn giao dịch này không thể khôi phục số bitcoins bị đánh cắp.

Một địa chỉ ví trước đây giữ tất cả 438.318 bitcoins đã được “dọn sạch” với khoảng hơn hai chục giao dịch rút bitcoins ra thành các khoản nhỏ hơn đến các địa chỉ khác nhau.

Các quan chức nghi ngờ có nội gián

Coinecure đổ lỗi cho viên chức khoa học chính của mình , Amitabh Saxena, vì tội trộm cắp trong một đơn khiếu nại của cảnh sát.

"Chúng tôi cảm thấy rằng anh ta đang cố tính làm sai lệch câu chuyện để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và anh ta có thể có một vai trò trong toàn bộ sự việc này," Giám đốc điều hành Coinsecure Mohit Karla đã viết trong đơn khiếu nại. Karla cũng tìm cách tìm kiếm hộ chiếu của Saxena để tịch thu với mục đích không cho anh ta rời khỏi đất nước giữa cuộc điều tra.

“CSO của chúng tôi, Tiến sĩ Amitabh Saxena, thông báo rằng 438 bitcoins đã bị đánh cắp trong quá trình khai thác các khóa cá nhân,” Coinsecure cho biết.

Theo bitcoin vietnam Trong một bản cập nhật trước đó, Coinsecure cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng bitcoin lớn để xác định các hacker và hỗ trợ mình trong việc khôi phục số bitcoins bị đánh cắp. Tiền thưởng 10% sẽ được trao cho người cung cấp bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc có thể phục hồi toàn bộ số bitcoins bị mất.

Bạn đang đọc bài: Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ