Gửi bài viết tới BigCoin

Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Như đã đưa tin, mới đây một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất của Ấn Độ là Coinsecure đã bị mất tổng cộng 438 bitcoins có trị giá 190 triệu Rupee (tương ứng 3 triệu USD), và nguyên nhân được cho có thể là do một nhân viên của công ty gây ra. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ. Tuy nhiên ngày hôm nay Coinsecure thông báo đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của hàng về số lượng bitcoins bị mất.

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Ấn Độ Coinsecure đã tư vấn cho người dùng trên trang web rằng họ đã làm việc với chính quyền kể từ vụ trộm cắp 438 bitcoins tuần trước và đã tỏ ý mong muốn khách hàng kiên nhẫn vì sàn giao dịch này đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường từ khách hàng của mình. Nhóm pháp lý của công ty đang xem xét các hợp đồng và chuẩn bị mẫu đơn yêu cầu để người dùng xem xét. Sàn giao dịch này đã phải hứng chịu rất nhiều “cuộc gọi" trong vài ngày qua kể từ sau vụ trộm bitcoins.

Khi tìm hiểu về bitcoin Coinsecure yêu cầu người dùng hiểu rằng các cuộc điều tra về hành vi trộm cắp, trị giá hơn $ 3 triệu, đang làm chậm quá trình yêu cầu, và công ty phải tuân thủ các thủ tục mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Công ty khuyến khích người dùng gọi điện hoặc gửi email từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ IST.

Hoàn lại tiền như đã hứa

Coinsecure đã nói rằng sẽ hoàn trả cho khách hàng những khoản thiệt hại của họ trong vụ trộm bitcoin vừa qua. Một phần lớn số tiền bị đánh cắp có thể được trả bằng đồng rupee của Ấn Độ thay vì bitcoin - nếu các bitcoin bị cắp không được phục hồi.

Trong một thông báo được đăng đầu tuần này, công ty lưu ý rằng tất cả tiền gửi của khách hàng bằng đồng rupee của Ấn Độ đều an toàn sau vụ cướp từ ví của công ty. Nếu nền tảng giao dịch có thể phục hồi tất cả số bitcoins đã bị đánh cắp, khách hàng có thể mong đợi về việc số dư tài khoản của họ được hoàn lại bằng bitcoin.

Nếu không thể phục hôi số lượng BTC bị đánh cắp, Coinsecure cho biết sẽ áp dụng lãi suất từ ngày ngày 9 tháng 4 năm 2018. Một phần mười số dư sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR, công ty cho biết.

Chủ tài khoản đứng nhìn tiền rơi

Giá của Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 9 tháng 4 khi nó được định giá dưới $ 6.850 cho mỗi đồng coin. Người dùng của Coinsecure đã mất hơn 18% trong lợi nhuận giá trị bitcoin nếu sàn giao dịch này không thể khôi phục số bitcoins bị đánh cắp.

Một địa chỉ ví trước đây giữ tất cả 438.318 bitcoins đã được “dọn sạch” với khoảng hơn hai chục giao dịch rút bitcoins ra thành các khoản nhỏ hơn đến các địa chỉ khác nhau.

Các quan chức nghi ngờ có nội gián

Coinecure đổ lỗi cho viên chức khoa học chính của mình , Amitabh Saxena, vì tội trộm cắp trong một đơn khiếu nại của cảnh sát.

"Chúng tôi cảm thấy rằng anh ta đang cố tính làm sai lệch câu chuyện để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và anh ta có thể có một vai trò trong toàn bộ sự việc này," Giám đốc điều hành Coinsecure Mohit Karla đã viết trong đơn khiếu nại. Karla cũng tìm cách tìm kiếm hộ chiếu của Saxena để tịch thu với mục đích không cho anh ta rời khỏi đất nước giữa cuộc điều tra.

“CSO của chúng tôi, Tiến sĩ Amitabh Saxena, thông báo rằng 438 bitcoins đã bị đánh cắp trong quá trình khai thác các khóa cá nhân,” Coinsecure cho biết.

Theo bitcoin vietnam Trong một bản cập nhật trước đó, Coinsecure cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng bitcoin lớn để xác định các hacker và hỗ trợ mình trong việc khôi phục số bitcoins bị đánh cắp. Tiền thưởng 10% sẽ được trao cho người cung cấp bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc có thể phục hồi toàn bộ số bitcoins bị mất.

Bạn đang đọc bài: Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ