Gửi bài viết tới BigCoin

Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 253 lượt xem
Chia sẻ
 

Như đã đưa tin, mới đây một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất của Ấn Độ là Coinsecure đã bị mất tổng cộng 438 bitcoins có trị giá 190 triệu Rupee (tương ứng 3 triệu USD), và nguyên nhân được cho có thể là do một nhân viên của công ty gây ra. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ. Tuy nhiên ngày hôm nay Coinsecure thông báo đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của hàng về số lượng bitcoins bị mất.

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Ấn Độ Coinsecure đã tư vấn cho người dùng trên trang web rằng họ đã làm việc với chính quyền kể từ vụ trộm cắp 438 bitcoins tuần trước và đã tỏ ý mong muốn khách hàng kiên nhẫn vì sàn giao dịch này đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường từ khách hàng của mình. Nhóm pháp lý của công ty đang xem xét các hợp đồng và chuẩn bị mẫu đơn yêu cầu để người dùng xem xét. Sàn giao dịch này đã phải hứng chịu rất nhiều “cuộc gọi" trong vài ngày qua kể từ sau vụ trộm bitcoins.

Khi tìm hiểu về bitcoin Coinsecure yêu cầu người dùng hiểu rằng các cuộc điều tra về hành vi trộm cắp, trị giá hơn $ 3 triệu, đang làm chậm quá trình yêu cầu, và công ty phải tuân thủ các thủ tục mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Công ty khuyến khích người dùng gọi điện hoặc gửi email từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ IST.

Hoàn lại tiền như đã hứa

Coinsecure đã nói rằng sẽ hoàn trả cho khách hàng những khoản thiệt hại của họ trong vụ trộm bitcoin vừa qua. Một phần lớn số tiền bị đánh cắp có thể được trả bằng đồng rupee của Ấn Độ thay vì bitcoin - nếu các bitcoin bị cắp không được phục hồi.

Trong một thông báo được đăng đầu tuần này, công ty lưu ý rằng tất cả tiền gửi của khách hàng bằng đồng rupee của Ấn Độ đều an toàn sau vụ cướp từ ví của công ty. Nếu nền tảng giao dịch có thể phục hồi tất cả số bitcoins đã bị đánh cắp, khách hàng có thể mong đợi về việc số dư tài khoản của họ được hoàn lại bằng bitcoin.

Nếu không thể phục hôi số lượng BTC bị đánh cắp, Coinsecure cho biết sẽ áp dụng lãi suất từ ngày ngày 9 tháng 4 năm 2018. Một phần mười số dư sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR, công ty cho biết.

Chủ tài khoản đứng nhìn tiền rơi

Giá của Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 9 tháng 4 khi nó được định giá dưới $ 6.850 cho mỗi đồng coin. Người dùng của Coinsecure đã mất hơn 18% trong lợi nhuận giá trị bitcoin nếu sàn giao dịch này không thể khôi phục số bitcoins bị đánh cắp.

Một địa chỉ ví trước đây giữ tất cả 438.318 bitcoins đã được “dọn sạch” với khoảng hơn hai chục giao dịch rút bitcoins ra thành các khoản nhỏ hơn đến các địa chỉ khác nhau.

Các quan chức nghi ngờ có nội gián

Coinecure đổ lỗi cho viên chức khoa học chính của mình , Amitabh Saxena, vì tội trộm cắp trong một đơn khiếu nại của cảnh sát.

"Chúng tôi cảm thấy rằng anh ta đang cố tính làm sai lệch câu chuyện để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và anh ta có thể có một vai trò trong toàn bộ sự việc này," Giám đốc điều hành Coinsecure Mohit Karla đã viết trong đơn khiếu nại. Karla cũng tìm cách tìm kiếm hộ chiếu của Saxena để tịch thu với mục đích không cho anh ta rời khỏi đất nước giữa cuộc điều tra.

“CSO của chúng tôi, Tiến sĩ Amitabh Saxena, thông báo rằng 438 bitcoins đã bị đánh cắp trong quá trình khai thác các khóa cá nhân,” Coinsecure cho biết.

Theo bitcoin vietnam Trong một bản cập nhật trước đó, Coinsecure cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng bitcoin lớn để xác định các hacker và hỗ trợ mình trong việc khôi phục số bitcoins bị đánh cắp. Tiền thưởng 10% sẽ được trao cho người cung cấp bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc có thể phục hồi toàn bộ số bitcoins bị mất.

Bạn đang đọc bài: Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ