Gửi bài viết tới BigCoin

Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

Như đã đưa tin, mới đây một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất của Ấn Độ là Coinsecure đã bị mất tổng cộng 438 bitcoins có trị giá 190 triệu Rupee (tương ứng 3 triệu USD), và nguyên nhân được cho có thể là do một nhân viên của công ty gây ra. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ. Tuy nhiên ngày hôm nay Coinsecure thông báo đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của hàng về số lượng bitcoins bị mất.

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Coinsecure chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường của khách hàng về việc vụ trộm Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Ấn Độ Coinsecure đã tư vấn cho người dùng trên trang web rằng họ đã làm việc với chính quyền kể từ vụ trộm cắp 438 bitcoins tuần trước và đã tỏ ý mong muốn khách hàng kiên nhẫn vì sàn giao dịch này đang chuẩn bị quy trình với yêu cầu bồi thường từ khách hàng của mình. Nhóm pháp lý của công ty đang xem xét các hợp đồng và chuẩn bị mẫu đơn yêu cầu để người dùng xem xét. Sàn giao dịch này đã phải hứng chịu rất nhiều “cuộc gọi" trong vài ngày qua kể từ sau vụ trộm bitcoins.

Khi tìm hiểu về bitcoin Coinsecure yêu cầu người dùng hiểu rằng các cuộc điều tra về hành vi trộm cắp, trị giá hơn $ 3 triệu, đang làm chậm quá trình yêu cầu, và công ty phải tuân thủ các thủ tục mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Công ty khuyến khích người dùng gọi điện hoặc gửi email từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ IST.

Hoàn lại tiền như đã hứa

Coinsecure đã nói rằng sẽ hoàn trả cho khách hàng những khoản thiệt hại của họ trong vụ trộm bitcoin vừa qua. Một phần lớn số tiền bị đánh cắp có thể được trả bằng đồng rupee của Ấn Độ thay vì bitcoin - nếu các bitcoin bị cắp không được phục hồi.

Trong một thông báo được đăng đầu tuần này, công ty lưu ý rằng tất cả tiền gửi của khách hàng bằng đồng rupee của Ấn Độ đều an toàn sau vụ cướp từ ví của công ty. Nếu nền tảng giao dịch có thể phục hồi tất cả số bitcoins đã bị đánh cắp, khách hàng có thể mong đợi về việc số dư tài khoản của họ được hoàn lại bằng bitcoin.

Nếu không thể phục hôi số lượng BTC bị đánh cắp, Coinsecure cho biết sẽ áp dụng lãi suất từ ngày ngày 9 tháng 4 năm 2018. Một phần mười số dư sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR, công ty cho biết.

Chủ tài khoản đứng nhìn tiền rơi

Giá của Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 9 tháng 4 khi nó được định giá dưới $ 6.850 cho mỗi đồng coin. Người dùng của Coinsecure đã mất hơn 18% trong lợi nhuận giá trị bitcoin nếu sàn giao dịch này không thể khôi phục số bitcoins bị đánh cắp.

Một địa chỉ ví trước đây giữ tất cả 438.318 bitcoins đã được “dọn sạch” với khoảng hơn hai chục giao dịch rút bitcoins ra thành các khoản nhỏ hơn đến các địa chỉ khác nhau.

Các quan chức nghi ngờ có nội gián

Coinecure đổ lỗi cho viên chức khoa học chính của mình , Amitabh Saxena, vì tội trộm cắp trong một đơn khiếu nại của cảnh sát.

"Chúng tôi cảm thấy rằng anh ta đang cố tính làm sai lệch câu chuyện để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và anh ta có thể có một vai trò trong toàn bộ sự việc này," Giám đốc điều hành Coinsecure Mohit Karla đã viết trong đơn khiếu nại. Karla cũng tìm cách tìm kiếm hộ chiếu của Saxena để tịch thu với mục đích không cho anh ta rời khỏi đất nước giữa cuộc điều tra.

“CSO của chúng tôi, Tiến sĩ Amitabh Saxena, thông báo rằng 438 bitcoins đã bị đánh cắp trong quá trình khai thác các khóa cá nhân,” Coinsecure cho biết.

Theo bitcoin vietnam Trong một bản cập nhật trước đó, Coinsecure cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng bitcoin lớn để xác định các hacker và hỗ trợ mình trong việc khôi phục số bitcoins bị đánh cắp. Tiền thưởng 10% sẽ được trao cho người cung cấp bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc có thể phục hồi toàn bộ số bitcoins bị mất.

Bạn đang đọc bài: Coinsecure phải chuẩn bị bồi thường vì Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hướng dẫn đăng ký tham dự cuộc thi Trade do Bitget tổ chức


Như đã giới thiệu ở bài viết trước, Bitget sẽ tổ chức cuộc thi trade với tổng giải thưởng lên tới 350 triệu đồng. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các trader, những người đam mê trading cũng như tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm sàn và “rinh” về những phần quà có giá trị.

Thời gian cụ thể:

- Thời gian đăng ký lập team:25/04/2019 – 12/05/2019

- Thời gian đăng ký cho cá nhân: 05/05/2019-12/05/2019

- Thời gian thi: 9:00 13/05/2019 đến 9:00 ngày 16/05/2019

Link đăng ký sẽ được công bố vào ngày 5/5/2019. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị tốt hơn, sau đây là các bước đăng ký mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Click vào Sign up trên hình và điền các thông tin yêu cầu


Bước 2: Đặt biệt danh (nickname)

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, hộp thư như hình dưới sẽ hiện lên.

Bạn sẽ điền nickname của mình, nickname này sẽ là tên của bạn trong cuộc thi.

Bước 3: Nhận quỹ để trade (10SBTC)

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, tài khoản của bạn sẽ được tự động cộng 10SBTC.

Khoản này chính là phần vốn để bạn tiến hành trade trong cuộc thi.


Bước 4: (Có thể làm hoặc không) Chọn team để join

Người tham dự có thể lựa chọn team để tham dự vòng đấu nhóm.

Tìm nhóm muốn gia nhập sau đó ấn vào “join” như hình dưới.

Lưu ý: Nếu bạn vừa tham gia thi đấu riêng lẻ và thi đấu nhóm thì bạn có cơ hội nhận được giải thưởng ở cả 2 hình thức thi đấu.

Vì vậy, tham dự cả 2 hình thức sẽ tăng cơ hội trúng giải.


Ngoài ra, người tham dự có thể tự tạo team cho riêng mình, đội trưởng sẽ được hưởng 30% tổng giải thưởng của nhóm.

Để tạo đội (mỗi đội cần có ít nhất 3 thành viên - nhóm trưởng và 2 thành viên), bạn ấn vào “Found team”

Sau đó hộp thoại như hình sẽ hiện lên

  • Team name: Tên đội
  • Member 1: Điền email thành viên thứ 1 của team
  • Member 2: Điền email thành viên thứ 3 của team
  • Team slogan: Câu khẩu hiệu của team (có thể có hoặc không)

Lưu ý: Hai thành viên trong team phải hoàn thành các bước đăng ký trước khi được thêm vào nhóm

Trên đây là các bước người chơi cần nắm trước khi tham gia chơi game

Lưu ý: Các đội và cá nhân chơi cần liên hệ với Hồng Sơn - đại diện sàn tại Việt Nam http://T.me/phamhongsoncss để được thêm vào nhóm trade và nhận được các hướng dẫn cụ thể.

Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain