Gửi bài viết tới BigCoin

Coinsecure thông báo hoàn lại và treo thưởng 10% cho ai tìm thấy số Bitcoin bị đánh cắp

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch Coinsecure ở Ấn Độ đã công bố kế hoạch trả lại cho khách hàng số bitcon bị đánh cắp cũng như treo  thưởng  trị giá 10 phần trăm cho bất cứ ai giúp phục hồi chúng. Hơn nữa sàn giao dịch này   cũng tuyên bố rằng  họ đang  nghi ngờ giám đốc an ninh trong sàn giao dịch hút tiền trong vụ bitcoin không cánh mà bay này.

Coinsecure thông báo hoàn lại  và treo thưởng 10% cho ai tìm thấy số Bitcoin bị đánh cắp

Coinsecure thông báo hoàn li  và treo thưởng 10% cho ai tìm thy s Bitcoin b đánh cp

 

Thưởng 10% cho ai tìm thy s lượng bitcoin b đánh cp

Theo báo Economic Times, Coinsecure đã công bố một khoản tiền khổng lồ khoảng 20 triệu rupi, trị giá khoảng 306.722 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí, cho bất cứ ai giúp họ khôi phục lại các bitcoins bị mất.

Coinsecure – sàn giao dịch crypto hàng đầu Ấn Độ

Coinsecure – sàn giao dch crypto hàng đu n Đ

Sàn giao dịch  Coinsecure đã xác nhận rằng họ đã mất 438.31859715 BTC vào ngày 8 tháng 4, trị giá khoảng tương đương 3.067.220 đô la Mỹ. Các đồng tiền mã hóa đã bị đánh cắp từ quỹ của người dùng đang nắm giữ ví tiền ngoại tuyến. Trong khi sàn giao dịch này đang sở hữu  khoảng 2 triệu người dùng, "Khoảng 11.000 khách hàng bị cho là bị ảnh hưởng bởi vụ đánh cắp được báo cáo, đây là vụ tấn công vào thị trường crypto lớn nhất ở Ấn Độ". Trước cuộc tấn công lịch sử này sàn giao dịch Coinsecrue đã tuyên bố họ sẽ dừng tất cả các giao dịch  gửi cũng như rút tiền.

Ngoài ra, vào hôm thứ sáu, công ty cũng đã phát hành một  tuyên bố , cụ thể như sau:

“Chúng tôi cũng đang tìm kiếm s giúp đ t cng đng Bitcoin và tt c người dùng ca chúng tôi, nhng người có th giúp chúng tôi xác đnh hacker hoc cung cp cho chúng tôi bt k thông tin nào có th dn chúng tôi đến vic thu hi vn ... Chúng tôi rt vui khi phát hành 10% tin thưởng cho cng đng đ giúp đ s phc hi ca BTC.

 

Các đng xu đã đi đâu?

Coinsecure tiết lộ rằng địa chỉ nơi bị đánh cắp bitcoins được chuyển đến là 1BaEJquitskdXcTj53Uy6PuUtJ5a8ETWpA. Vào thời điểm viết bài này, đã có 973 giao dịch qua địa chỉ này và số dư cuối cùng là 139.42094629 BTC.

Địa chỉ “lừa đảo” nơi bitcoin được chuyển tiền đến

Đa ch “la đo” nơi bitcoin được chuyn tin đến

Các đồng tiền mã hóa  bị đánh cắp được "chuyển tới ví của hacker trong một khoảng thời gian ngắn chỉ hai ngày " và sau đó gửi đến nhiều địa chỉ khác. Các nguồn tin chia sẻ một lưu ý  rằng:

“Sàn giao dịch Coinsecure đang nghi ngờ có nội gián trong sàn giao dịch và không ai khác chính là  giám đốc an ninh Amitabh Saxena, đóng vai trò trong việc hút tiền. Coinsecure cũng yêu cầu cảnh sát Delhi tịch thu hộ chiếu của Saxena, sợ rằng ông ta có thể rời khỏi đất nước này”.

Công an đang điều tra vụ tấn công sàn giao dịch Coinsecure

Công an đang điu tra v tn công sàn giao dch Coinsecure

Công an hiện đang điều tra vụ án. Sàn giao dịch đã đệ trình một báo cáo trộm cắp đến mạng lưới tội phạm  Delhi theo mục 66 của IPC và Đạo luật CNTT. Theo News18, "các máy chủ của công ty đã bị bắt giữ để lấy thông tin về vụ tấn công ... Nhiều quan chức cấp cao của công ty cũng bị yêu cầu thẩm vấn".

Hơn nữa, các cửa hàng tin tức đã viết, "Coinsecure đã cố gắng để theo dõi các hacker, nhưng chiếc ví đã bị đánh cắp,  việc đăng nhập của họ đã bị xóa. Vì lý do này,  nên hiện nay chưa có bất kỳ  manh mối nào về  việc chuyển giao bitcoin. "

Kế hoch hoàn tr

Công ty đã công bố vào thứ Bảy rằng "nếu có thể phục hồi tất cả các BTC của chúng tôi, tất cả các  cổ phần khách hàng của chúng tôi  trong 'BTC sẽ được hoàn lại theo sự cân bằng của họ với Coinsecure" Tuy nhiên, sàn giao dịch cảnh báo rằng:

Nếu không thể thu hồi BTC thì chúng tôi sẽ áp dụng mức lãi suất tính đến ngày 9 tháng 4 năm 2018.  10% số tiền giữ lại sẽ được hoàn trả bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR.

 Bên cạnh đó, "các chi tiết về các thủ tục phải tuân theo sẽ được ban hành vào tuần tới, vì chúng ta đang có kế hoạch làm cách nào chúng ta có thể hoạt động  trở lại và rút tiền INR và BTC, tuy nhiên , hiện nay chúng tôi đang chờ đợi sự dẫn đường của các cơ quan chức năng" Coinsecrue tiết lộ.

Bạn đang đọc bài: Coinsecure thông báo hoàn lại và treo thưởng 10% cho ai tìm thấy số Bitcoin bị đánh cắp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ