Gửi bài viết tới BigCoin

Colu Local Network là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CLN

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 111 lượt xem
Chia sẻ
 

Colu Local Network gọi tắt là Colu là đơn vị tiền tệ địa phương dựa trên blockchain đã ra mắt hai loại tiền tệ và có 50.000 người dùng. Ngày hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Colu của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Nền tảng Colu

Nền tảng Colu

Colu là gì?

Theo bigcoinvietnam Colu là một nền tảng công nghệ blockchain được thiết kế để tạo ra các loại tiền tệ số hóa, địa phương. Các loại tiền tệ này sẽ được lưu thông trong một khu vực địa lý cụ thể hoặc cộng đồng nhất định. Vào tháng 6 năm 2017, Colu đã cho ra mắt loại tiền tệ thứ hai - "Local Pound" - sẽ được sử dụng trên khắp Đông London.

Các chức năng ứng dụng của Colu tương tự như ví kỹ thuật số. Bạn có thể chuyển tiền giữa các địa chỉ bằng mã QR và bạn cũng có thể giữ tiền trong ví của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng ứng dụng để chấp nhận thanh toán bằng Local Pound.

Mục tiêu của Colu là tạo điều kiện cho các nền kinh tế và cộng đồng địa phương mạnh mẽ hơn, bền vững hơn. Nó cho phép người dân địa phương trả “các loại tiền địa phương” trong khi cũng cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương một cách mới để kết nối với cộng đồng.

Công ty do Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Amos Meiri lãnh đạo.

"Colu bắt đầy quá trình xây dựng cộng đồng từ ví, cung cấp một cách để người dân địa phương có thể chuyển tiền của họ với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp địa phương ... Bằng cách giới thiệu Local Pound, East London, chúng tôi có kế hoạch thay đổi cách mọi người nghĩ về đồng tiền gốc của Anh Quốc”, Meiri cho biết trong một thông cáo báo chí công bố sự ra mắt đồng tiền Local Pound của Colu.   

Local Pound của East London là đồng tiền thứ hai do Colu giới thiệu. Vào cuối năm 2016, Colu đã giới thiệu Local Pound, Liverpool. Kể từ đó, hơn 16.000 doanh nghiệp và cư dân địa phương đã bắt đầu sử dụng ứng dụng Colu hàng ngày.

Colu hoạt động như thế nào?

Colu được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain mã nguồn mở. Blockchain đó có thể xử lý hàng triệu giao dịch trong thời gian thực, đồng thời xác minh và xác thực các giao dịch đó bằng giao thức bảo mật nâng cao.

Giống như các nền tảng thanh toán blockchain khác, Colu cho phép trao đổi trực tiếp các loại tiền tệ mã hóa. Nó tạo ra một nền kinh tế P2P mà không cần một ngân hàng trung gian - như các ngân hàng có phí giao dịch cao và phụ phí của các ngân hàng đó.

Người dùng truy cập Colu thông qua cơ sở hạ tầng ví đơn giản, minh bạch. Nó trông giống như các ví tiền mã hóa khác mà bạn có thể đã sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể xem số dư của mình, chuyển tiền cho người dùng Colu khác hoặc nhận tiền thông qua mã QR của bạn.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ có một hộp công cụ kỹ thuật số chứa đầy các công cụ họ cần để chấp nhận và quản lý các khoản thanh toán. Ví dụ: có một bảng điều khiển dành cho các nhà bán lẻ thay thế nhu cầu cho các hệ thống điểm bán hàng.

 

Các tính năng cuả Colu

Nhìn chung, Colu và token Colu Local Network muốn nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa các khu vực địa phương. Nó muốn giúp người dân địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp độc lập, đồng thời tạo cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn để quản lý các khoản thanh toán. Dưới đây là một số tính năng chính:

 • Thanh toán dễ dàng: Bạn không cần mang theo ví hoặc thẻ tín dụng của bạn, thay vào đó, bạn có thể sử dụng ví kỹ thuật số của Colu để thanh toán tại các doanh nghiệp địa phương.
 • Tìm các nhà bán lẻ thông qua ứng dụng: Ứng dụng có một bản đồ các nhà bán lẻ địa phương chấp nhận thanh toán qua ứng dụng Colu. Hãy kéo chuột qua danh sách hoặc bản đồ dựa trên danh mục mong muốn của bạn - như quán bar và nhà hàng hoặc cửa hàng quần áo.
 • Nhận thêm nhiều tiền hơn: Các doanh nghiệp cung cấp các gói giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng nếu sử dụng tiền Colu. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các nhà bán lẻ địa phương của mình trong khi cũng nhận được mức giá đặc biệt "chỉ dành cho những người dân địa phương".
 • Thanh toán trên thiết bị di động ngay lập tức: Thanh toán ngay từ điện thoại của bạn mà không cần kết nối với ví của bạn. Về cơ bản, người bán sẽ hiển thị mã QR và bạn quét mã QR đó bằng ứng dụng Colu.
 • Hỗ trợ di động: Colu có sẵn cho iOS và Android thông qua các cửa hàng ứng dụng.

Đôi nét về Colu

Team Colu Local Network

Team Colu Local Network

Ban cố vấn của Colu Local Network

Ban cố vấn của Colu Local Network

Colu được dẫn dắt bởi CEO và đồng sáng lập Amos Meiri. Công ty được hỗ trợ bởi các công ty liên doanh như Aleph và Spark Capital. Mặc dù Colu nổi tiếng với hai loại tiền tệ có cơ sở tại Vương quốc Anh, nhưng công ty cũng đã tạo ra các loại tiền tệ bên ngoài nước Anh - bao gồm cả Israel.

Colu cũng vừa trang bị Barbados với công nghệ cần thiết để giới thiệu đồng tiền mã hóa của riêng mình thông qua dự án ICO CLN sau khi huy động được hơn 12.000.000 đô la tài trợ từ các nhà đầu tư vốn mạo hiểm.

Cho đến nay, có khoảng 50.000 người dùng ứng dụng Colu trên khắp thế giới. Những người dùng đó đã chi khoảng 1 triệu đô la thông qua ứng dụng Colu.

Trang Giới thiệu của công ty mô tả chính nó như là một “nhóm gồm hơn 40 người” là sự kết hợp của “những người đam mê công nghệ, chuyên gia về blockchain, thị phần sản phẩm và các nhà thiết kế điêu luyện”.

Colu có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Vào tháng 6 năm 2016, công ty đã thông báo rằng họ đã huy động được 9,6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống, sau đó là một vòng hạt trị giá 2,5 triệu đô la vào năm 2015.

Ban đầu, công ty tập trung vào việc tạo ra công nghệ tiền xu màu - một giao thức cấp cao nhất trên mạng bitcoin cho phép bitcoin đại diện cho các tài sản khác. Tuy nhiên, công ty cảm thấy có một cơ hội lớn hơn với các loại tiền tệ địa phương.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về icon coin để có thêm những thông tin hữu ích.

Tỷ giá hiện tại của Colu là bao nhiêu?

Hôm nay Colu Local Network (CLN) có giá $0,049092 tăng 0,21% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $4.872.440 USD  tương đương 711 BTC ~ 9.140 ETH. Hiện đang có 99.250.595 CLN đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Colu Local Network (CLN) là 1.540.701.334 CLN.

 Biểu đồ giá CLN coin

Biểu đồ giá CLN coin

Kết luận về Colu

Colu nhằm mục đích trao quyền cho các doanh nghiệp địa phương trong khi giúp người dân địa phương mua sắm tại địa phương dễ dàng hơn. Nó giới thiệu một ý tưởng độc đáo - một loại tiền địa phương chỉ được chấp nhận ở một số địa điểm hoặc cộng đồng địa lý nhất định. Cho đến nay, ứng dụng đã thu hút 50.000 người dùng.

Vào tháng 6 năm 2017, họ giới thiệu Local Pound của họ tới East London, tiếp bước chân của các đồng tiền Israel địa phương và Local Pound ở Liverpool.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn về Colu khi công ty tiếp tục phát triển!

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Colu Local Network là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CLN  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

 • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
 • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
 • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
 • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
 • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
 • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
 • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ