Gửi bài viết tới BigCoin

Colu Local Network là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CLN

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Colu Local Network gọi tắt là Colu là đơn vị tiền tệ địa phương dựa trên blockchain đã ra mắt hai loại tiền tệ và có 50.000 người dùng. Ngày hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Colu của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Nền tảng Colu

Nền tảng Colu

Colu là gì?

Theo bigcoinvietnam Colu là một nền tảng công nghệ blockchain được thiết kế để tạo ra các loại tiền tệ số hóa, địa phương. Các loại tiền tệ này sẽ được lưu thông trong một khu vực địa lý cụ thể hoặc cộng đồng nhất định. Vào tháng 6 năm 2017, Colu đã cho ra mắt loại tiền tệ thứ hai - "Local Pound" - sẽ được sử dụng trên khắp Đông London.

Các chức năng ứng dụng của Colu tương tự như ví kỹ thuật số. Bạn có thể chuyển tiền giữa các địa chỉ bằng mã QR và bạn cũng có thể giữ tiền trong ví của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng ứng dụng để chấp nhận thanh toán bằng Local Pound.

Mục tiêu của Colu là tạo điều kiện cho các nền kinh tế và cộng đồng địa phương mạnh mẽ hơn, bền vững hơn. Nó cho phép người dân địa phương trả “các loại tiền địa phương” trong khi cũng cung cấp cho các doanh nghiệp địa phương một cách mới để kết nối với cộng đồng.

Công ty do Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Amos Meiri lãnh đạo.

"Colu bắt đầy quá trình xây dựng cộng đồng từ ví, cung cấp một cách để người dân địa phương có thể chuyển tiền của họ với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp địa phương ... Bằng cách giới thiệu Local Pound, East London, chúng tôi có kế hoạch thay đổi cách mọi người nghĩ về đồng tiền gốc của Anh Quốc”, Meiri cho biết trong một thông cáo báo chí công bố sự ra mắt đồng tiền Local Pound của Colu.   

Local Pound của East London là đồng tiền thứ hai do Colu giới thiệu. Vào cuối năm 2016, Colu đã giới thiệu Local Pound, Liverpool. Kể từ đó, hơn 16.000 doanh nghiệp và cư dân địa phương đã bắt đầu sử dụng ứng dụng Colu hàng ngày.

Colu hoạt động như thế nào?

Colu được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain mã nguồn mở. Blockchain đó có thể xử lý hàng triệu giao dịch trong thời gian thực, đồng thời xác minh và xác thực các giao dịch đó bằng giao thức bảo mật nâng cao.

Giống như các nền tảng thanh toán blockchain khác, Colu cho phép trao đổi trực tiếp các loại tiền tệ mã hóa. Nó tạo ra một nền kinh tế P2P mà không cần một ngân hàng trung gian - như các ngân hàng có phí giao dịch cao và phụ phí của các ngân hàng đó.

Người dùng truy cập Colu thông qua cơ sở hạ tầng ví đơn giản, minh bạch. Nó trông giống như các ví tiền mã hóa khác mà bạn có thể đã sử dụng trong quá khứ. Bạn có thể xem số dư của mình, chuyển tiền cho người dùng Colu khác hoặc nhận tiền thông qua mã QR của bạn.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ có một hộp công cụ kỹ thuật số chứa đầy các công cụ họ cần để chấp nhận và quản lý các khoản thanh toán. Ví dụ: có một bảng điều khiển dành cho các nhà bán lẻ thay thế nhu cầu cho các hệ thống điểm bán hàng.

 

Các tính năng cuả Colu

Nhìn chung, Colu và token Colu Local Network muốn nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa các khu vực địa phương. Nó muốn giúp người dân địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp độc lập, đồng thời tạo cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn để quản lý các khoản thanh toán. Dưới đây là một số tính năng chính:

  • Thanh toán dễ dàng: Bạn không cần mang theo ví hoặc thẻ tín dụng của bạn, thay vào đó, bạn có thể sử dụng ví kỹ thuật số của Colu để thanh toán tại các doanh nghiệp địa phương.
  • Tìm các nhà bán lẻ thông qua ứng dụng: Ứng dụng có một bản đồ các nhà bán lẻ địa phương chấp nhận thanh toán qua ứng dụng Colu. Hãy kéo chuột qua danh sách hoặc bản đồ dựa trên danh mục mong muốn của bạn - như quán bar và nhà hàng hoặc cửa hàng quần áo.
  • Nhận thêm nhiều tiền hơn: Các doanh nghiệp cung cấp các gói giảm giá và ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng nếu sử dụng tiền Colu. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các nhà bán lẻ địa phương của mình trong khi cũng nhận được mức giá đặc biệt "chỉ dành cho những người dân địa phương".
  • Thanh toán trên thiết bị di động ngay lập tức: Thanh toán ngay từ điện thoại của bạn mà không cần kết nối với ví của bạn. Về cơ bản, người bán sẽ hiển thị mã QR và bạn quét mã QR đó bằng ứng dụng Colu.
  • Hỗ trợ di động: Colu có sẵn cho iOS và Android thông qua các cửa hàng ứng dụng.

Đôi nét về Colu

Team Colu Local Network

Team Colu Local Network

Ban cố vấn của Colu Local Network

Ban cố vấn của Colu Local Network

Colu được dẫn dắt bởi CEO và đồng sáng lập Amos Meiri. Công ty được hỗ trợ bởi các công ty liên doanh như Aleph và Spark Capital. Mặc dù Colu nổi tiếng với hai loại tiền tệ có cơ sở tại Vương quốc Anh, nhưng công ty cũng đã tạo ra các loại tiền tệ bên ngoài nước Anh - bao gồm cả Israel.

Colu cũng vừa trang bị Barbados với công nghệ cần thiết để giới thiệu đồng tiền mã hóa của riêng mình thông qua dự án ICO CLN sau khi huy động được hơn 12.000.000 đô la tài trợ từ các nhà đầu tư vốn mạo hiểm.

Cho đến nay, có khoảng 50.000 người dùng ứng dụng Colu trên khắp thế giới. Những người dùng đó đã chi khoảng 1 triệu đô la thông qua ứng dụng Colu.

Trang Giới thiệu của công ty mô tả chính nó như là một “nhóm gồm hơn 40 người” là sự kết hợp của “những người đam mê công nghệ, chuyên gia về blockchain, thị phần sản phẩm và các nhà thiết kế điêu luyện”.

Colu có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Vào tháng 6 năm 2016, công ty đã thông báo rằng họ đã huy động được 9,6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống, sau đó là một vòng hạt trị giá 2,5 triệu đô la vào năm 2015.

Ban đầu, công ty tập trung vào việc tạo ra công nghệ tiền xu màu - một giao thức cấp cao nhất trên mạng bitcoin cho phép bitcoin đại diện cho các tài sản khác. Tuy nhiên, công ty cảm thấy có một cơ hội lớn hơn với các loại tiền tệ địa phương.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về icon coin để có thêm những thông tin hữu ích.

Tỷ giá hiện tại của Colu là bao nhiêu?

Hôm nay Colu Local Network (CLN) có giá $0,049092 tăng 0,21% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $4.872.440 USD  tương đương 711 BTC ~ 9.140 ETH. Hiện đang có 99.250.595 CLN đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Colu Local Network (CLN) là 1.540.701.334 CLN.

 Biểu đồ giá CLN coin

Biểu đồ giá CLN coin

Kết luận về Colu

Colu nhằm mục đích trao quyền cho các doanh nghiệp địa phương trong khi giúp người dân địa phương mua sắm tại địa phương dễ dàng hơn. Nó giới thiệu một ý tưởng độc đáo - một loại tiền địa phương chỉ được chấp nhận ở một số địa điểm hoặc cộng đồng địa lý nhất định. Cho đến nay, ứng dụng đã thu hút 50.000 người dùng.

Vào tháng 6 năm 2017, họ giới thiệu Local Pound của họ tới East London, tiếp bước chân của các đồng tiền Israel địa phương và Local Pound ở Liverpool.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn về Colu khi công ty tiếp tục phát triển!

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Colu Local Network là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CLN  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain