Gửi bài viết tới BigCoin

CommerceBlock là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CBT

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 481 lượt xem
Chia sẻ
 

CommerceBlock là một công ty hạ tầng blockchain công cộng nhằm mục đích phân cấp lĩnh vực tài chính một cách hoàn toàn. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem điều đó có nghĩa là gì trong bài đánh giá CommerceBlock dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng CommerceBlock

Nền tảng CommerceBlock

CommerceBlock là gì?

CommerceBlock, được tìm thấy trực tuyến tại CommerceBlock.com, đang xây dựng một nền tảng công nghệ nhằm mang lại một số tính năng có giá trị cho các Blockchain công cộng, bao gồm thực thi hợp đồng thông minh phi tập trung, các dẫn xuất on-chain và các token được hỗ trợ bởi tài sản.

Các bài báo về công ty đã mô tả công ty là một nỗ lực để "phân cấp tài chính" và "cho phép giao dịch tất cả mọi thứ trên blockchain”. Trong khi đó, bản cáo bạch của CommerceBlock mô tả nền tảng của hoj là "một mạng lưới mở để xây dựng hệ thống thương mại phân cấp."

Ngày nay, các công ty hạ tầng truyền thống thường xây dựng các phương pháp và các công cụ khác để trao đổi các loại hàng hóa và dịch vụ. Là một "công ty cơ sở hạ tầng blockchain công cộng", CommerceBlock muốn xây dựng các công cụ tương tự cho các nền tảng blockchain với mục tiêu phục vụ cho các khách hàng doanh nghiệp.

CommerceBlock hoạt động như thế nào?

CommerceBlock là một công ty hạ tầng blockchain công cộng đang xây dựng một nền tảng nơi mọi người có thể xây dựng và sử dụng các sản phẩm tài chính được dành riêng cho các khách hàng ngân hàng thương mại.

Blockchain của tiền mã hóa Bitcoin đã tạo ra sự đổi mới tài chính không cần sự cho phép trên thế giới. Trong khi đó, các sản phẩm của CommerceBlock, cho phép tất cả mọi người xây dựng và sử dụng các dịch vụ xây dựng hợp đồng, quản lý luồng thương mại, tham gia quản lý tranh chấp đa bên, phát hành tài sản và bảo đảm rủi ro tiền tệ.

Bằng cách sử dụng nền tảng CommerceBlock, các nhà phát triển và người dùng cuối có thể quản lý tất cả các giai đoạn của các tương tác kinh doanh trong khi vẫn đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng của họ.

Cơ sở hạ tầng cốt lõi của CommerceBlock đã được triển khai. CommerceBlock đã phát hành một triển khai mã nguồn mở đầu tiên dưới dạng một giao thức hợp đồng thanh toán, đồng bộ. Giao thức được xây dựng để quản lý logic nghiệp vụ, các quỹ của khách hàng và các chi tiết giao dịch ở phía khách hàng, có nghĩa là TradeBlock không bao giờ có quyền truy cập vào các quỹ hoặc thông tin cá nhân của khách hàng.

Sự triển khai đầu tiên đó được thiết kế như một phần mở rộng của BIP-0032. Giao thức được thiết kế để bắt chước các tương tác thanh toán trong thế giới thực giữa các nhà bán lẻ và các khách hàng, điều đó có nghĩa là chỉ người bán mới có bằng chứng mật mã về người được thanh toán.

Đây là một trong một số công nghệ blockchain được đề xuất bởi CommerceBlock. Tuy nhiên, đề xuất này đã được gửi đi để phê duyệt.

Bất kỳ thành viên nào của công chúng đều có thể truy cập các công cụ của CommerceBlock trên trang web chính thức.

Các sản phẩm của CommerceBlock

Ngoài đề xuất trên, CommerceBlock có kế hoạch cung cấp một số sản phẩm bổ sung, bao gồm:

Các cổng Web, SDK, API bất khả xâm phạm:

Cổng web CommerceBlock sẽ cung cấp cả mô hình đăng kí và trả trước cho người dùng muốn truy cập các công cụ để xây dựng các hợp đồng thông minh và phát hành / phân phối tài sản. Người dùng API sẽ trả tiền cho mỗi API call và các SDK sẽ có sẵn dưới dạng bản tải xuống miễn phí.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về Tether là gì để có thêm những thông tin hữu ích.

Mẫu luồng giao dịch:

CommerceBlock sẽ cung cấp các mẫu luồng giao dịch được đóng gói sẵn. Các mẫu này sẽ trừu tượng hóa những phức tạp và cạm bẫy của quản lý thương mại.

Tích hợp doanh nghiệp:

CommerceBlock thực hiện các cài đặt riêng biệt của bộ công cụ cho người dùng doanh nghiệp. Người dùng doanh nghiệp có thể sử dụng API và SDK của công ty. Giá của CommerceBlock sẽ thay đổi theo từng trường hợp và họ sẽ cân nhắc chia sẻ doanh thu hoặc đối tác trên cơ sở của từng trường hợp.

Tích hợp bên thứ ba:

CommerceBlock tích hợp các tiêu chuẩn của bên thứ ba về nhận dạng, lưu trữ và bảo mật, giúp các nhà phát triển dễ dàng tích hợp ví Ledger vào các sản phẩm của họ. CommerceBlock cũng cam kết phát triển mã nguồn mở. Tất cả code CommerceBlock đều là mã nguồn mở và có sẵn để xem xét ngang hàng.

Các tính năng của CommerceBlock

Trang web chính thức của công ty đề cập đến tất cả các tính năng sau, bao gồm các lĩnh vực chuyên môn của nhóm quản lý:

  • Quản lý và phân phối token
  • Các hợp đồng thông minh off-chain
  • Đề xuất BIP
  • Zero knowledge proofs
  • Ocean Network
  • Token CommerceBlock

CommerceBlock dự định phát hành token cho nền tảng của họ. Token CommerceBlock, hoặc CBT, là một token mạng lưới sẽ được theo dõi trên blockchain công cộng (ban đầu, nó sẽ là token Ethereum ERC20, nhưng cuối cùng sẽ chuyển sang “sidechain đủ khả thi” hoặc blockchain công cộng khác).

Mục đích chính của token là nó được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trong hệ sinh thái CommerceBlock - bao gồm tất cả các sản phẩm chúng tôi đã đề cập ở trên.

Bản cáo bạch của CommerceBlock cũng hình dung ra một tương lai mà các khách hàng sử dụng cơ sở hạ tầng của CommerceBlock có thể chấp nhận thanh toán bằng CBT, tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng và token.

Có tổng cộng 1 tỷ (1.000.000.000) token CBT được cung cấp. 40% có sẵn trong sự kiện phát hành token (TGE), có sẵn để mua bằng BTC hoặc ETH. Phần tổng cung còn lại sẽ được trao cho các đối tác (30%) và công ty (30%).

Chương trình bán token CBT đã diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Đến quý 2 năm 2018, họ dự định tung ra một phiên bản beta riêng tư cho hoạt động tích hợp doanh nghiệp đầu tiên của mình.

Những người đứng sau CommerceBlock là ai?

Nhóm sáng lập của CommerceBlock

Nhóm sáng lập của CommerceBlock

CommerceBlock được dẫn dắt bởi Nicholas Gregory (CEO) và Omar Shibli (CTO). Nhóm sáng lập có rất nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đã tham gia vào không gian bitcoin từ năm 2012. Họ có nền tảng kỹ thuật và kinh nghiệm bổ sung trong đầu tư và ngân hàng truyền thống cũng như các công ty khởi nghiệp.

Tỷ giá hiện tại của CommerceBlock là bao nhiêu?

Hôm nay CommerceBlock (CBT) có giá $0,032267 giảm 14,26% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $5.590.387 USD tương đương 737 BTC ~ 9.374 ETH. Hiện đang có 173.256.686 CBT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung CommerceBlock (CBT) là 743.256.686 CBT.

 Biểu đồ giá CommerceBlock

Biểu đồ giá CommerceBlock

Kết luận về CommerceBlock

CommerceBlock nhằm mục đích tạo ra cơ sở hạ tầng cho các blockchains công cộng. “Cơ sở hạ tầng” đó bao gồm các nền tảng tạo hợp đồng thông minh, blockchain, các API và SDK bất khả tri và các công cụ khác có thể được các khách hàng doanh nghiệp sử dụng.

CommerceBlock đã tổ chức một chương trình crowdsale vào tháng 11 năm 2017, trong sự kiện đó họ đã phát hành token CBT. Token CBT có thể được sử dụng để truy cập các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng CommerceBlock. Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt trong phiên bản beta riêng tư trong quý 2 năm 2018.

Để tìm hiểu thêm về CommerceBlock, hãy truy cập trang web rrực tuyến ngay hôm nay tại CommerceBlock.com.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: CommerceBlock là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa CBT  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người