Gửi bài viết tới BigCoin

Computable labs là gì? Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp cùng công nghệ bảo mật cho thị trường dữ liệu phi tập trung

Đăng bởi: Alice  - 18/07/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại công nghệ 4.0, người kiểm soát thông tin chính là người dẫn đầu xu thế và nắm bắt những cơ hội thị trường. Nắm bắt được xu hướng đó, Computable đã được tạo ra nhằm xây dựng một cơ sở hạ tầng Internet thế hệ mới tiếp cận các nguồn dữ liệu phi tập trung và thuật toán liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI).

 

1. Đặc điểm dự án

Giao thức thị trường dữ liệu: Computable sẽ vận hành 1 giao thức tự động để mã hóa tài sản dữ liệu trong thị trường và các sàn dữ liệu. Bất kì người nào tham gia hệ thống có thể tự tạo ra, kết nối với đối tác và vận hành được thị trường dữ liệu bằng việc sử dụng đồng token của chính họ.

Hợp đồng thông minh AI: sẽ giúp tăng khả năng tương thích giữa công nghệ blockchain và tính toán học máy. Giao thức thị trường dữ liệu trong hệ thống Computable có thể mở rộng và vận hành các mô hình tính toán nhằm hỗ trợ cho việc vận hành các hợp đồng thông minh AI.

Giao thức thị trường dữ liệu riêng tư – Trustless Privacy Network - Mạng lưới bảo mật không cần niềm tin giữa hai bên: mạng lưới blockchain trustless có nghĩa là không cần phải có sự tin tưởng giữa hai bên vẫn có thể thực hiện giao dịch. Hệ thống này sẽ tận dụng Giao thức thị trường dữ liệu và khả năng của hợp đồng thông minh AI nhằm thực hiện việc tính toán bảo mật riêng tư và giao dịch dữ liệu an toàn. Cả người mua và người bán sẽ không cần phải truy cập tài sản dữ liệu thô của mình mới có thể kiếm lợi nhuận từ chúng và điều này tạo ra cơ hội thương mại mới cho thị trường dữ liệu.

 

2. Ứng dụng của dự án

Computable là nền tảng cho việc xây dựng các ứng dụng dữ liệu phi tập trung:

Sàn và thị trường dữ liệu: Các sàn sẽ giúp cho các cá nhân có thể kiếm lợi nhuận từ việc tham gia thị trường và bán nguồn dữ liệu.

Kết hợp dữ liệu: Các dự án kết hợp nguồn dữ liệu như ImageNet đã mở ra một bước phát triển mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các nhiệm vụ trực quan.

Quyền tác giả và trích dẫn: tất cả các nguồn dữ liệu tham khảo hay đường link đã được sử dụng trong nghiên cứu của bạn cần trả cho những người đóng góp một lượng phí phù hợp.

Nhu cầu dữ liệu: nhu cầu về dữ liệu gia tăng khuyến khích người sử dụng thu thập và quản trị dữ liệu có tính ứng dụng của chính họ.

Dịch vụ liên quan tới dữ liệu: Các dữ liệu lập trình liên tục được cập nhật nhằm thúc đẩy việc phát triển các ứng dụng.

 

3. Giao thức đăng ký dữ liệu

Các dữ liệu phải đăng kí khi tham gia vào hệ thống của Computable thông qua giao thức đăng ký dữ liệu (Data Registry Protocol). Các kho đăng ký dữ liệu sẽ tạo ra các token đăng ký. Token đăng ký có thể có hoặc không có giá trị. Các cá nhân tham gia có nhận được token bằng cách đóng góp, kiểm soát và sẽ có những cá nhân khác mua token đăng ký để thiết lập quyền sở hữu token trong hệ thống. Hệ thống sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake để xác minh dữ liệu được thêm vào mạng lưới. Có nghĩa là node nào càng có nhiều cổ phần nắm giữ token đăng ký thì quyền voting để dữ liệu tham gia vào hệ thống của node đó càng lớn.

 

4. Lộ trình

Hiện tại dự án chưa công khai lộ trình triển khai toàn bộ dự án, đội ngũ phát triển mới chỉ công khai lộ trình phát triển giao thức thị trường (Market Protocol):

Giai đoạn 1: Phát triển và cho ra mắt giao thức cho dữ liệu thị trường. Văn bản tài liệu nghiên cứu kĩ thuật chính thức sẽ được công bố trong năm 2018.

Giai đoạn 2: Phát triển giao thức cuối xử lý dữ liệu và các dữ liệu sau khi được thu thập trong kho đăng ký dữ liệu sẽ được truyền tải tới người dùng và người bán một cách an toàn.

Giai đoạn 3: Dựa trên nền tảng đã xây dựng ở giai đoạn 2, dự án sẽ tiếp tục phát triển và đạt được một cơ sở tính toán bảo mật thông tin.

 

5. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ của dự án đều tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng thế giới và có kiến thức nền tảng trong lĩnh vưc blockchain, trong đó:

CEO- Roger Chen: Trước đây đã làm việc với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI / ML, robot và sinh học kỹ thuật số với tư cách là một nhà đầu tư tại O'Reilly AlphaTech Ventures (OATV). Là tiến sĩ nghiên cứu về quang học nano tại trường Đại học UC Berkeley. Roger cũng là chủ nhiệm Chương trình cho Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo O'Reilly.

CTO- Bharath Ramsundar: tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sĩ về lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ sư điện tử tại trường Đại học UC Berkeley. Đã thiết kế dự án mã nguồn mở Deepchem về lĩnh vực y tế tại trường Stanford.  Hiện nay ông đang tập trung vào thiết kế các giao thức mở phi tập trung cho các dự án về dữ liệu và AI.

Kỹ sư - Rob Robbins: đã có nhiều năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm cho các công ty như Plangrid, TaskRabbit, Apple và Skype.

 

6. Nhóm cố vấn

Dự án cũng được hỗ trợ bởi các cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ blockchain. Trong đó không thể không nhắc tới :

 

Jordan Cooper: là nhà đầu tư chiến lược tại New York, đã từng đầu tư vào các dự án như Orchid, Livepeer và bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường crypto từ năm 2013. Ông đã từng là đối tác trong 6 năm tại Wildcard và Hyperpublic.

Rober Stewart: là CTO và kiến trúc sư chính của tổ chức Castlight từ năm 2011. Trước đây ông cũng đảm nhiệm vị trí quản trị và phát triển tại Voxify, Avaya và Lucent Bell Labs.

 

7. Token sale

Dự án xây dựng đồng token ERC-20 và tại thời điểm viết bài review, dự án này vẫn chưa công bố về cơ chế bán và phân bổ token.Dự án hứa hẹn sẽ cập nhật thông tin mới nhất về token sale trong thời gian sắp tới.

 

8. Quỹ đầu tư

 

 

Các nhà đầu tư của Computable bao gồm Pantera, Amplify partners, Blockchain Capital, Compound, SVAngel, AME cloud ventures, Lux, Fathom, Kinred Ventures.

 => Về các tổ chức đầu tư, chỉ có một vài trang web hoặc các nguồn khác của số ít tổ chức liệt kê trên chứng minh quan hệ đầu tư của họ với Computable. Ngoài ra, không có thông tin chưa xác minh được việc đầu tư của các quỹ khác với Computable.

 

9. Cộng đồng

Twitter: https://twitter.com/ComputableLabs ( +1,400 lượt theo dõi)

Github: https://github.com/computablelabs

Gitter: https://gitter.im/computablelabs/Lobby

Telegram: https://t.me/computablelabs (+4,500 thành viên)

  • Cộng đồng của dự án còn khá nhỏ và chưa thu hút được nhiều người quan tâm chú ý tới. Các trang truyền thông mạng xã hội cũng còn khá ít lượt theo dõi và chưa tăng được độ phổ biến của dự án tới cộng đồng.

 

10. Kết luận

Ưu điểm

Do trong quá trình xây dựng và phát triển, trang Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên và khá chi tiết. Điều này tạo được độ tin cậy tương đối tốt của cộng đồng vì các thành viên dự án đang thật sự làm việc để mang tới một dự án thật sự chất lượng.

 

Nhược điểm

Ý tưởng công nghệ của dự án chưa thật nổi bật và mang tính đột phá. Hiện tại các dự án liên quan tới trao đổi dữ liệu như Datum, Datareum,... cũng đang xuất hiện khá nhiều và trở thành đối thủ cạnh tranh của Computable. Trong thời gian tới dự án này đòi hỏi cần có những bước phát triển vượt bậc để cạnh tranh trong ngành công nghệ này.

Bên cạnh phát triển công nghệ, dự án cần phát triển và triển khai các dự án marketing để truyền thông dự án tới cộng đồng.

Đội ngũ team phát triển chưa thật sự ấn tượng. Mặc dù tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới về chuyên ngành kĩ sư tuy nhiên họ chưa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực Blockchain.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

 

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết: Computable labs là gì? Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp cùng công nghệ bảo mật cho thị trường dữ liệu phi tập trung tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
64% Rating
Điểm: 3.2 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
64% Rating
Điểm: 3.2 / 5
5 Bình chọn