Gửi bài viết tới BigCoin

Computable labs là gì? Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp cùng công nghệ bảo mật cho thị trường dữ liệu phi tập trung

Đăng bởi: Alice  - 18/07/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại công nghệ 4.0, người kiểm soát thông tin chính là người dẫn đầu xu thế và nắm bắt những cơ hội thị trường. Nắm bắt được xu hướng đó, Computable đã được tạo ra nhằm xây dựng một cơ sở hạ tầng Internet thế hệ mới tiếp cận các nguồn dữ liệu phi tập trung và thuật toán liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI).

 

1. Đặc điểm dự án

Giao thức thị trường dữ liệu: Computable sẽ vận hành 1 giao thức tự động để mã hóa tài sản dữ liệu trong thị trường và các sàn dữ liệu. Bất kì người nào tham gia hệ thống có thể tự tạo ra, kết nối với đối tác và vận hành được thị trường dữ liệu bằng việc sử dụng đồng token của chính họ.

Hợp đồng thông minh AI: sẽ giúp tăng khả năng tương thích giữa công nghệ blockchain và tính toán học máy. Giao thức thị trường dữ liệu trong hệ thống Computable có thể mở rộng và vận hành các mô hình tính toán nhằm hỗ trợ cho việc vận hành các hợp đồng thông minh AI.

Giao thức thị trường dữ liệu riêng tư – Trustless Privacy Network - Mạng lưới bảo mật không cần niềm tin giữa hai bên: mạng lưới blockchain trustless có nghĩa là không cần phải có sự tin tưởng giữa hai bên vẫn có thể thực hiện giao dịch. Hệ thống này sẽ tận dụng Giao thức thị trường dữ liệu và khả năng của hợp đồng thông minh AI nhằm thực hiện việc tính toán bảo mật riêng tư và giao dịch dữ liệu an toàn. Cả người mua và người bán sẽ không cần phải truy cập tài sản dữ liệu thô của mình mới có thể kiếm lợi nhuận từ chúng và điều này tạo ra cơ hội thương mại mới cho thị trường dữ liệu.

 

2. Ứng dụng của dự án

Computable là nền tảng cho việc xây dựng các ứng dụng dữ liệu phi tập trung:

Sàn và thị trường dữ liệu: Các sàn sẽ giúp cho các cá nhân có thể kiếm lợi nhuận từ việc tham gia thị trường và bán nguồn dữ liệu.

Kết hợp dữ liệu: Các dự án kết hợp nguồn dữ liệu như ImageNet đã mở ra một bước phát triển mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các nhiệm vụ trực quan.

Quyền tác giả và trích dẫn: tất cả các nguồn dữ liệu tham khảo hay đường link đã được sử dụng trong nghiên cứu của bạn cần trả cho những người đóng góp một lượng phí phù hợp.

Nhu cầu dữ liệu: nhu cầu về dữ liệu gia tăng khuyến khích người sử dụng thu thập và quản trị dữ liệu có tính ứng dụng của chính họ.

Dịch vụ liên quan tới dữ liệu: Các dữ liệu lập trình liên tục được cập nhật nhằm thúc đẩy việc phát triển các ứng dụng.

 

3. Giao thức đăng ký dữ liệu

Các dữ liệu phải đăng kí khi tham gia vào hệ thống của Computable thông qua giao thức đăng ký dữ liệu (Data Registry Protocol). Các kho đăng ký dữ liệu sẽ tạo ra các token đăng ký. Token đăng ký có thể có hoặc không có giá trị. Các cá nhân tham gia có nhận được token bằng cách đóng góp, kiểm soát và sẽ có những cá nhân khác mua token đăng ký để thiết lập quyền sở hữu token trong hệ thống. Hệ thống sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake để xác minh dữ liệu được thêm vào mạng lưới. Có nghĩa là node nào càng có nhiều cổ phần nắm giữ token đăng ký thì quyền voting để dữ liệu tham gia vào hệ thống của node đó càng lớn.

 

4. Lộ trình

Hiện tại dự án chưa công khai lộ trình triển khai toàn bộ dự án, đội ngũ phát triển mới chỉ công khai lộ trình phát triển giao thức thị trường (Market Protocol):

Giai đoạn 1: Phát triển và cho ra mắt giao thức cho dữ liệu thị trường. Văn bản tài liệu nghiên cứu kĩ thuật chính thức sẽ được công bố trong năm 2018.

Giai đoạn 2: Phát triển giao thức cuối xử lý dữ liệu và các dữ liệu sau khi được thu thập trong kho đăng ký dữ liệu sẽ được truyền tải tới người dùng và người bán một cách an toàn.

Giai đoạn 3: Dựa trên nền tảng đã xây dựng ở giai đoạn 2, dự án sẽ tiếp tục phát triển và đạt được một cơ sở tính toán bảo mật thông tin.

 

5. Đội ngũ phát triển

 

Đội ngũ của dự án đều tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng thế giới và có kiến thức nền tảng trong lĩnh vưc blockchain, trong đó:

CEO- Roger Chen: Trước đây đã làm việc với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI / ML, robot và sinh học kỹ thuật số với tư cách là một nhà đầu tư tại O'Reilly AlphaTech Ventures (OATV). Là tiến sĩ nghiên cứu về quang học nano tại trường Đại học UC Berkeley. Roger cũng là chủ nhiệm Chương trình cho Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo O'Reilly.

CTO- Bharath Ramsundar: tốt nghiệp bằng cử nhân và thạc sĩ về lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ sư điện tử tại trường Đại học UC Berkeley. Đã thiết kế dự án mã nguồn mở Deepchem về lĩnh vực y tế tại trường Stanford.  Hiện nay ông đang tập trung vào thiết kế các giao thức mở phi tập trung cho các dự án về dữ liệu và AI.

Kỹ sư - Rob Robbins: đã có nhiều năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm cho các công ty như Plangrid, TaskRabbit, Apple và Skype.

 

6. Nhóm cố vấn

Dự án cũng được hỗ trợ bởi các cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ blockchain. Trong đó không thể không nhắc tới :

 

Jordan Cooper: là nhà đầu tư chiến lược tại New York, đã từng đầu tư vào các dự án như Orchid, Livepeer và bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường crypto từ năm 2013. Ông đã từng là đối tác trong 6 năm tại Wildcard và Hyperpublic.

Rober Stewart: là CTO và kiến trúc sư chính của tổ chức Castlight từ năm 2011. Trước đây ông cũng đảm nhiệm vị trí quản trị và phát triển tại Voxify, Avaya và Lucent Bell Labs.

 

7. Token sale

Dự án xây dựng đồng token ERC-20 và tại thời điểm viết bài review, dự án này vẫn chưa công bố về cơ chế bán và phân bổ token.Dự án hứa hẹn sẽ cập nhật thông tin mới nhất về token sale trong thời gian sắp tới.

 

8. Quỹ đầu tư

 

 

Các nhà đầu tư của Computable bao gồm Pantera, Amplify partners, Blockchain Capital, Compound, SVAngel, AME cloud ventures, Lux, Fathom, Kinred Ventures.

 => Về các tổ chức đầu tư, chỉ có một vài trang web hoặc các nguồn khác của số ít tổ chức liệt kê trên chứng minh quan hệ đầu tư của họ với Computable. Ngoài ra, không có thông tin chưa xác minh được việc đầu tư của các quỹ khác với Computable.

 

9. Cộng đồng

Twitter: https://twitter.com/ComputableLabs ( +1,400 lượt theo dõi)

Github: https://github.com/computablelabs

Gitter: https://gitter.im/computablelabs/Lobby

Telegram: https://t.me/computablelabs (+4,500 thành viên)

  • Cộng đồng của dự án còn khá nhỏ và chưa thu hút được nhiều người quan tâm chú ý tới. Các trang truyền thông mạng xã hội cũng còn khá ít lượt theo dõi và chưa tăng được độ phổ biến của dự án tới cộng đồng.

 

10. Kết luận

Ưu điểm

Do trong quá trình xây dựng và phát triển, trang Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên và khá chi tiết. Điều này tạo được độ tin cậy tương đối tốt của cộng đồng vì các thành viên dự án đang thật sự làm việc để mang tới một dự án thật sự chất lượng.

 

Nhược điểm

Ý tưởng công nghệ của dự án chưa thật nổi bật và mang tính đột phá. Hiện tại các dự án liên quan tới trao đổi dữ liệu như Datum, Datareum,... cũng đang xuất hiện khá nhiều và trở thành đối thủ cạnh tranh của Computable. Trong thời gian tới dự án này đòi hỏi cần có những bước phát triển vượt bậc để cạnh tranh trong ngành công nghệ này.

Bên cạnh phát triển công nghệ, dự án cần phát triển và triển khai các dự án marketing để truyền thông dự án tới cộng đồng.

Đội ngũ team phát triển chưa thật sự ấn tượng. Mặc dù tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới về chuyên ngành kĩ sư tuy nhiên họ chưa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực Blockchain.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

 

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Akash và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết: Computable labs là gì? Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp cùng công nghệ bảo mật cho thị trường dữ liệu phi tập trung tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ