Gửi bài viết tới BigCoin

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác !

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Blockchain.info cho thấy bitcoin thứ 17 triệu có khả năng được khai thác trong 24 giờ tới, chỉ còn lại bốn triệu cho đến khi nguồn cung tối đa của tiền mã hóa crypto đạt tới, được dự đoán là vào một thời điểm nào đó vào năm 2140.

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Thiết lập của Bitcoin

Một mốc quan trọng khác cho Bitcoin

Sau khi đạt 16 triệu đơn vị lưu thông trong giữa năm 2016, đơn vị thứ 17 triệu được khai thác là một mốc cho Bitcoin.

Thiết lập của Bitcoin có nghĩa là sẽ chỉ tồn tại 21 triệu bitcoin. Mã này đảm bảo rằng chỉ một số bitcoin mới nhất định có thể được đưa ra trong khoảng thời gian đã định. Người đào bitcoin được thưởng với dữ liệu khan hiếm này mỗi khi họ thêm các mục mới vào hồ sơ chính thức.

Có xu hướng khoảng 1.800 bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên, theo dõi chính xác quá trình này là rất khó khăn , và không thể được dự đoán chính xác khi nào tiền bitcoin 17 triệu sẽ được khai thác.

Các chênh lệch nhỏ được tạo ra trong việc giữ cho phần mềm Bitcoin chung được đồng bộ, làm cho các dự đoán chính xác khó được đưa ra. Trong thực tế, một số dữ liệu chỉ ra rằng số lượng bitcoin khai thác có thể hoàn toàn tắt.

Một số báo cáo cho rằng, trên thực tế, 17 triệu  là cách nói khiêm tốn. Dữ liệu từ Statoshi chỉ ra rằng vẫn còn khoảng 70 bitcoin được khai thác trước khi bitcoin đạt mức tối đa.

Trên twitter, nhà sáng lập Statoshi cho biết:

''Hôm nay tôi đã nhận ra rằng rất nhiều nguồn dữ liệu được báo cáo không chính xác tổng nguồn cung bitcoin.  chưa thực sự đạt được BTC thứ 17 triệu ; bạn có thể theo dõi trong thời gian hiện tại tại link....''

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác 

Nguồn: Statoshi

Các cách tính toán phần thưởng khối khác nhau có thể tạo ra các kết quả khác nhau, ông Jameson Lopp đã giải thích:

''Và đây chính xác là lý do tại sao mọi người tính toán sai - giả sử rằng mọi phần thưởng khối đã được công khai đầy đủ''

Dấu mốc bitcoin  thứ 17 triệu có nghĩa là gì?

Việc đạt đến số lượng tùy ý  thứ 17 triệu có thể không đặc biệt quan trọng, nhưng một số xem nó như một lời nhắc để đánh giá cao những thành tựu của công nghệ cho đến nay.

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và người ủng hộ bitcoin, gần đây dự đoán bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2018, nhận xét, “Tôi cá là những người sáng lập sẽ không tưởng tượng được bitcoin quan trọng như thế nào trong giấc mơ hoang dã nhất của họ”.

Tổng khối lượng cung Bitcoin

Theo bigcoinvietnam Sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên và tạo ra 50 đơn vị tiền mã hóa crypto đầu tiên, phần thưởng tương tự vẫn giữ nguyên cho 209,999 khối tiếp theo. Sau đó "halvening" đầu tiên diễn ra và phần thưởng đã giảm. Việc giảm phần thưởng khối đã xảy ra mỗi 210.000 khối kể từ đó. Khi khoảng thời gian này đạt đến giới hạn sẽ giảm 50% phần thưởng khối. Nửa giảm gần đây nhất xảy ra vào tháng 7 năm 2016 và phần thưởng tức thì là 12,5 bitcoin.

Mặc dù phải mất chín năm để có được điều này từ nay, và chỉ có bốn triệu bitcoin còn lại để khai thác. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được giới hạn cung cấp cuối cùng vì khi phần thưởng khối giảm, tỷ lệ lạm phát tiền tệ sẽ chậm lại. Phần thưởng khối tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Miễn là giao thức không được điều chỉnh, bitcoin cuối cùng sẽ không được khai thác cho đến tháng 5 năm 2140 và theo một số ước tính, sẽ mất khoảng 34 năm để khai thác:

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ