Gửi bài viết tới BigCoin

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác !

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Blockchain.info cho thấy bitcoin thứ 17 triệu có khả năng được khai thác trong 24 giờ tới, chỉ còn lại bốn triệu cho đến khi nguồn cung tối đa của tiền mã hóa crypto đạt tới, được dự đoán là vào một thời điểm nào đó vào năm 2140.

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Thiết lập của Bitcoin

Một mốc quan trọng khác cho Bitcoin

Sau khi đạt 16 triệu đơn vị lưu thông trong giữa năm 2016, đơn vị thứ 17 triệu được khai thác là một mốc cho Bitcoin.

Thiết lập của Bitcoin có nghĩa là sẽ chỉ tồn tại 21 triệu bitcoin. Mã này đảm bảo rằng chỉ một số bitcoin mới nhất định có thể được đưa ra trong khoảng thời gian đã định. Người đào bitcoin được thưởng với dữ liệu khan hiếm này mỗi khi họ thêm các mục mới vào hồ sơ chính thức.

Có xu hướng khoảng 1.800 bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên, theo dõi chính xác quá trình này là rất khó khăn , và không thể được dự đoán chính xác khi nào tiền bitcoin 17 triệu sẽ được khai thác.

Các chênh lệch nhỏ được tạo ra trong việc giữ cho phần mềm Bitcoin chung được đồng bộ, làm cho các dự đoán chính xác khó được đưa ra. Trong thực tế, một số dữ liệu chỉ ra rằng số lượng bitcoin khai thác có thể hoàn toàn tắt.

Một số báo cáo cho rằng, trên thực tế, 17 triệu  là cách nói khiêm tốn. Dữ liệu từ Statoshi chỉ ra rằng vẫn còn khoảng 70 bitcoin được khai thác trước khi bitcoin đạt mức tối đa.

Trên twitter, nhà sáng lập Statoshi cho biết:

''Hôm nay tôi đã nhận ra rằng rất nhiều nguồn dữ liệu được báo cáo không chính xác tổng nguồn cung bitcoin.  chưa thực sự đạt được BTC thứ 17 triệu ; bạn có thể theo dõi trong thời gian hiện tại tại link....''

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác 

Nguồn: Statoshi

Các cách tính toán phần thưởng khối khác nhau có thể tạo ra các kết quả khác nhau, ông Jameson Lopp đã giải thích:

''Và đây chính xác là lý do tại sao mọi người tính toán sai - giả sử rằng mọi phần thưởng khối đã được công khai đầy đủ''

Dấu mốc bitcoin  thứ 17 triệu có nghĩa là gì?

Việc đạt đến số lượng tùy ý  thứ 17 triệu có thể không đặc biệt quan trọng, nhưng một số xem nó như một lời nhắc để đánh giá cao những thành tựu của công nghệ cho đến nay.

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và người ủng hộ bitcoin, gần đây dự đoán bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2018, nhận xét, “Tôi cá là những người sáng lập sẽ không tưởng tượng được bitcoin quan trọng như thế nào trong giấc mơ hoang dã nhất của họ”.

Tổng khối lượng cung Bitcoin

Theo bigcoinvietnam Sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên và tạo ra 50 đơn vị tiền mã hóa crypto đầu tiên, phần thưởng tương tự vẫn giữ nguyên cho 209,999 khối tiếp theo. Sau đó "halvening" đầu tiên diễn ra và phần thưởng đã giảm. Việc giảm phần thưởng khối đã xảy ra mỗi 210.000 khối kể từ đó. Khi khoảng thời gian này đạt đến giới hạn sẽ giảm 50% phần thưởng khối. Nửa giảm gần đây nhất xảy ra vào tháng 7 năm 2016 và phần thưởng tức thì là 12,5 bitcoin.

Mặc dù phải mất chín năm để có được điều này từ nay, và chỉ có bốn triệu bitcoin còn lại để khai thác. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được giới hạn cung cấp cuối cùng vì khi phần thưởng khối giảm, tỷ lệ lạm phát tiền tệ sẽ chậm lại. Phần thưởng khối tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Miễn là giao thức không được điều chỉnh, bitcoin cuối cùng sẽ không được khai thác cho đến tháng 5 năm 2140 và theo một số ước tính, sẽ mất khoảng 34 năm để khai thác:

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ