Gửi bài viết tới BigCoin

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác !

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Blockchain.info cho thấy bitcoin thứ 17 triệu có khả năng được khai thác trong 24 giờ tới, chỉ còn lại bốn triệu cho đến khi nguồn cung tối đa của tiền mã hóa crypto đạt tới, được dự đoán là vào một thời điểm nào đó vào năm 2140.

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Thiết lập của Bitcoin

Một mốc quan trọng khác cho Bitcoin

Sau khi đạt 16 triệu đơn vị lưu thông trong giữa năm 2016, đơn vị thứ 17 triệu được khai thác là một mốc cho Bitcoin.

Thiết lập của Bitcoin có nghĩa là sẽ chỉ tồn tại 21 triệu bitcoin. Mã này đảm bảo rằng chỉ một số bitcoin mới nhất định có thể được đưa ra trong khoảng thời gian đã định. Người đào bitcoin được thưởng với dữ liệu khan hiếm này mỗi khi họ thêm các mục mới vào hồ sơ chính thức.

Có xu hướng khoảng 1.800 bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên, theo dõi chính xác quá trình này là rất khó khăn , và không thể được dự đoán chính xác khi nào tiền bitcoin 17 triệu sẽ được khai thác.

Các chênh lệch nhỏ được tạo ra trong việc giữ cho phần mềm Bitcoin chung được đồng bộ, làm cho các dự đoán chính xác khó được đưa ra. Trong thực tế, một số dữ liệu chỉ ra rằng số lượng bitcoin khai thác có thể hoàn toàn tắt.

Một số báo cáo cho rằng, trên thực tế, 17 triệu  là cách nói khiêm tốn. Dữ liệu từ Statoshi chỉ ra rằng vẫn còn khoảng 70 bitcoin được khai thác trước khi bitcoin đạt mức tối đa.

Trên twitter, nhà sáng lập Statoshi cho biết:

''Hôm nay tôi đã nhận ra rằng rất nhiều nguồn dữ liệu được báo cáo không chính xác tổng nguồn cung bitcoin.  chưa thực sự đạt được BTC thứ 17 triệu ; bạn có thể theo dõi trong thời gian hiện tại tại link....''

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác 

Nguồn: Statoshi

Các cách tính toán phần thưởng khối khác nhau có thể tạo ra các kết quả khác nhau, ông Jameson Lopp đã giải thích:

''Và đây chính xác là lý do tại sao mọi người tính toán sai - giả sử rằng mọi phần thưởng khối đã được công khai đầy đủ''

Dấu mốc bitcoin  thứ 17 triệu có nghĩa là gì?

Việc đạt đến số lượng tùy ý  thứ 17 triệu có thể không đặc biệt quan trọng, nhưng một số xem nó như một lời nhắc để đánh giá cao những thành tựu của công nghệ cho đến nay.

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và người ủng hộ bitcoin, gần đây dự đoán bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2018, nhận xét, “Tôi cá là những người sáng lập sẽ không tưởng tượng được bitcoin quan trọng như thế nào trong giấc mơ hoang dã nhất của họ”.

Tổng khối lượng cung Bitcoin

Theo bigcoinvietnam Sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên và tạo ra 50 đơn vị tiền mã hóa crypto đầu tiên, phần thưởng tương tự vẫn giữ nguyên cho 209,999 khối tiếp theo. Sau đó "halvening" đầu tiên diễn ra và phần thưởng đã giảm. Việc giảm phần thưởng khối đã xảy ra mỗi 210.000 khối kể từ đó. Khi khoảng thời gian này đạt đến giới hạn sẽ giảm 50% phần thưởng khối. Nửa giảm gần đây nhất xảy ra vào tháng 7 năm 2016 và phần thưởng tức thì là 12,5 bitcoin.

Mặc dù phải mất chín năm để có được điều này từ nay, và chỉ có bốn triệu bitcoin còn lại để khai thác. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được giới hạn cung cấp cuối cùng vì khi phần thưởng khối giảm, tỷ lệ lạm phát tiền tệ sẽ chậm lại. Phần thưởng khối tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Miễn là giao thức không được điều chỉnh, bitcoin cuối cùng sẽ không được khai thác cho đến tháng 5 năm 2140 và theo một số ước tính, sẽ mất khoảng 34 năm để khai thác:

Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Còn 4 triệu bitcoin có thể được khai thác ! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ