Gửi bài viết tới BigCoin

Còn rất lâu cho đến lúc Chính phủ hoa kỳ bắt tay vào kiểm soát Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/02/2018 - 387 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 “Vẫn còn một chặng đường dài cho đến khi chính phủ Hoa Kỳ bắt tay vào điều chỉnh bitcoin”, Rob Joyce - trợ lý đặc biệt cho tổng thống và là điều phối viên an ninh mạng của Nhà Trắng nói với CNBC hôm thứ Sáu.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich tại Đức, Joyce nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu rõ hơn về những rủi ro và lợi ích của tiền mã hóa trước khi bắt tay vào bất kỳ loại quy định nào. "Tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu những ý tưởng tốt hay những ý tưởng tồi trong không gian đó là gì", ông nói khi được hỏi về tiềm năng của chính phủ. "Vì vậy, tôi không nghĩ rằng vẫn chưa đến lúc."

Bitcoin là một đồng tiền mã hóa phân quyền, có nghĩa là nó không giống như các loại tiền tệ fiat như đồng đô la, nó không được hỗ trợ bởi một cơ quan trung ương. Khi đồng tiền này có sự tăng giá mạnh vào năm 2017, các nhà phê bình đã nói rằng đồng tiền này không có giá trị cố hữu.

Vì các giao dịch là hoàn toàn ẩn danh nên bitcoin đã bị buộc tội làm cho những người tham gia vào hoạt động bất hợp pháp dễ dàng hơn để tẩu thoát tiền bạc.

"Chúng tôi cảm thấy lo lắng, có nhiều cách để hiểu khái niệm bitcoin – một loại tiền mặt kỹ thuật số hay một loại tiền tệ mã hóa", Joyce nói. "Nhưng đồng thời, nếu bạn nhìn vào cách bitcoin hoạt động sau khi có một hành động tội phạm xảy ra, bạn sẽ không thể tua lại đồng hồ và lấy lại đồng tiền đó."

Joyce đã miêu tả vấn đề vốn có của sự thiếu vắng một giải pháp, ví dụ như trong trường hợp ăn cắp thẻ tín dụng, cá nhân hoặc công ty có thể liên hệ với ngân hàng của họ và việc mua hàng có thể được hoàn tác và thu hồi bằng tiền mặt.

"Với sự hiện thân của bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác, chúng tôi vẫn chưa hình dung ra được điều đó. Vì vậy, đó là một vấn đề", ông nói.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết Bitcoin sẽ phải được quy định, trong khi đó sự đe dọa của Hàn Quốc về các quy định hồi đầu năm 2018 đã khiến giá của đồng tiền này sụt giảm. Pháp và Đức được cho là đang tiếp tục làm việc trong lĩnh vực cơ cấu pháp lý của họ, vì các nhà lập pháp Liên minh châu Âu kêu gọi kiểm soát đồng tiền mã hóa này vì nó có thể được sử dụng để buôn bán ma túy, rửa tiền và khủng bố.

Và các chính phủ vẫn chưa chắc chắn về những "quy định" sẽ thực sự trông như thế nào - từ những hạn chế tinh vi nhất đến một lệnh cấm tất cả.

Trong khi đó, khả năng mà Bitcoin đề xuất để tránh những hạn chế truyền thống về tiền bạc và tài sản là một phần làm cho nó trở nên phổ biến đối với những người sử dụng nó. Sự phân quyền cũng là lý do khiến giá cả biến động mạnh.

Ý kiến của Joyce đã phản ánh những nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, người đã nói trong một cuộc hội nghị ở Davos vào tháng Giêng rằng mối lo ngại số một của ông về bitcoin là việc sử dụng nó trong hoạt động tội phạm.

Cựu chiến binh 27 năm của Cơ quan An ninh Quốc gia, Joyce đã làm việc để phối hợp chiến lược chính sách về an ninh không gian mạng giữa các chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các quốc gia khác.

Hơn 450 giám đốc điều hành cấp cao, các nhà hoạch định chính sách và người đứng đầu nhà nước đang tham dự Hội nghị Bảo mật Munich tuần này

https://www.cnbc.com/

Cập nhật lúc 21h15 ngày 16.2.2018

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain