Gửi bài viết tới BigCoin

Công cụ chỉ báo phát hiện các mô hình nến đa khung thời gian, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi: Alice  - 31/10/2018 - 1813 lượt xem
Chia sẻ
 

Là một trader hay nhà đầu tư trong thị trường này thì chắn hẳn ai cũng biết đến mô hình nến - một trong những phương pháp mang tính chất kinh điển, dễ nhớ, dễ áp dụng, có thể sử dụng được ngay và không cần phải học quá nhiều. Tuy nhiên, đôi khi các trader thường mất tập trung và không phát hiện được sự xuất hiện của một mô hình nến. Đến khi phát hiện ra thì mô hình đã có từ lâu rồi, giá cũng đã chạy rồi, không sử dụng được gì nữa. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về công cụ chỉ báo phát hiện các mô hình nến đa khung thời gian. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hôm nay The Blade làm một bài viết về indicator đơn giản, hiệu quả dành cho các trader sử dụng các mô hình nến như là một công cụ chủ yếu cũng như sử dụng nó để hỗ trợ thêm cho hệ thống của mình.

Indicator mà tôi sắp giới thiệu ở đây tuyệt đối không phải chén thánh. Nó chẳng cho tín hiệu BUY/SELL gì cả. Nó chỉ đơn thuần là giúp trader có cái nhìn tổng quát về đa khung thời gian, giảm thiểu thời gian phân tích, đưa ra các nhận xét khách quan, tạo sự tiện lợi và nhanh chóng để họ có thể đưa ra quyết định của mình. Kết luận lại, indicator mà tôi chia sẻ cho các bận là một indicator HỖ TRỢ cho việc quyết định, còn quyết định BUY/SELL như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi trader. Do đó, hiểu được tư duy này, chúng ta mới sử dụng nó hiệu quả được.

Vậy indicator mà tôi giới thiệu là gì?Indicator là gì?

Indicator này thực chất là bảng chỉ báo các mô hình nến đa tính năng.

Dưới đây là hình minh họa cho chỉ báo này:

Hình ảnh minh họa cho chỉ báo indicator

Hình ảnh minh họa cho chỉ báo indicator

 

Với thiết kế đơn giản, gọn gàng, không màu mè, nhưng đủ những tính năng cần thiết cho một trader sử dụng mô hình nến và phân tích đa khung thời gian, thì chỉ cần công cụ này có thể hỗ trợ tốt cho các quyết định của trader.

Ngon hay không thì phải thử mới biết, nhưng cái ấn tượng đầu tiên của cá nhân Blade là dễ nhìn, dễ hiểu và đầy đủ những cái Blade cần.Tính năng của indicator

Với một trader giao dịch theo mô hình nến, điều đầu tiên anh ta cần là có một công cụ giúp phát hiện ra thế nến. Có rất nhiều công cụ như thế, nhưng thường thì nó không gọn gàng và bị nhiễu rất nhiều. Đôi khi hiện đầy màn hình, đủ các thế nến nhưng chẳng có cái nào là đáng giá cả. Indicator này chỉ báo 1 thế nến gần nhất, khi có thế nến khác, thế nến cũ sẽ bị xóa ngay. Nó giúp chúng ta chỉ tập trung vào cái mới nhất.

Tính năng của indicator

Tính năng của indicator

 

Đó là phần hiện trên đồ thị giá, còn bảng ở dưới sử dụng như thế nào?

Với indicator này, chúng ta có 6 cột tất cả với 6 vai trò khác nhau:

Hình ảnh trong indicator của cặp AUDUSD

Hình ảnh trong indicator của cặp AUDUSD

 

Cột thứ nhất: Tên cặp tiền

Ở đây tôi chỉ ví dụ cặp AUDUSD, để xem nhanh các cặp khác, bạn có thể kéo xuống dưới hoặc tùy chỉnh trong settings.

Cột thứ hai: Khung thời gian

Cột này sẽ hiện thị đầy đủ các mô hình nến trong tất cả các khung thời gian theo thứ tự từ thấp lên cao M1 - MN. Khung nào có mô hình nến giảm thì để màu đỏ, có mô hình nến tăng thì để màu xanh cho dễ nhận biết.

Cột thứ ba: Hướng đi của giá hiện tại

Up là tăng, còn Down là giảm, dựa vào cột này chúng ta có thể biết được xu hướng hiện tại của từng khung thời gian mà không cần bật chart qua lại mất thời gian.

Cột thứ tư: Mô hình nến tương ứng từng khung thời gian

Với cột này, các mô hình nến sẽ được cập nhật liên tục. Ví dụ ở khung M30 có mô hình Engulfing Bullish còn ở khung M15 lại có Outside Up.

Những mô hình đó sẽ được thể hiện trực tiếp lên đồ thị giá.

Cột thứ năm: Cho biết mô hình đã tồn tại bao lâu rồi.

Cột này thông tin cho chúng ta biết mô hình đã xảy ra lâu chưa, được bao nhiêu cây rồi, nếu lâu quá rồi thì chúng ta nên bỏ qua, còn mới hình thành thì có thể xem xét để phân tích vào lệnh được.

Ví dụ: khung M15 xuất hiện thế Outside Bar và chỉ mới xuất hiện cách đây 1 cây nến.

Cột cuối cùngcột này được thể hiện dưới dạng nút, nếu bạn click vào nút của khung thời gian nào, indicator sẽ chuyển nhanh qua khung thời gian đó cho bạn xem mô hình nến, khá tiện lợi đúng không nào.

Về phần tinh chỉnh indicator, các bạn có thể vào phần custom để chỉnh theo ý mình, có nhiều tính năng khác, các bạn vào nghiên cứu thêm nhé:

Hương dẫn tinh chỉnh indicator

Hương dẫn tinh chỉnh indicator

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về công cụ chỉ báo phát hiện các mô hình nến đa khung thời gian mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Công cụ chỉ báo phát hiện các mô hình nến đa khung thời gian, bạn đã biết chưa?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade - Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người