Gửi bài viết tới BigCoin

Cộng đồng Crypto có cảm thông mô hình Ponzi của Bitconnect?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 20/01/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Ánh hào quang ban đầu không thể khiến Bitconnect đạt được đỉnh cao đã hứa hẹn. Sau khi bị buộc tội sử dụng mô hình Ponzi lừa đảo và nhận được lệnh dừng giao dịch từ 2 cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, Bitconnect đã đóng cửa sàn giao dịch đồng crypto và dịch vụ lending tuần này. Tuy nhiên, Bitconnect vẫn sẽ tiếp tục vận hành trang web và dịch vụ ví.

 

Mô hình Ponzi sơ sài

Kể từ khi được đưa vào sử dụng vào tháng 1 năm 2017, nhiều người đã bắt đầu hoài nghi về dịch vụ của Bitconnect. Thực chất, một user phải đổi từ Bitconnect Bitcoin để lấy Bitconnect Coin (BCC).

Một khi các user đã sở hữu BCC, họ được đảm bảo sẽ thu lại được lợi nhuận lên đến 120%. Để có được lợi nhuận, họ phải hold coin để “giúp lưu giữ bảo mật mạng”.

Nguồn: Bitconnect.co

Sàn Lending

Bitconnect bị buộc tội đã sử dụng mô hình Ponzi vào vận hành sàn lending của Bitconnect , đó cũng là lý do mà Bitconnect đã nhận được lệnh dừng hoạt động của các cơ quan quản lý.

Nguồn: Bitconnect.co

Như được mô tả ở hình trên, các user mua BCC bằng tiền mã hóa Bitcoin và sau đó lending đồng BCC của họ trong phần mềm lending Bitconnect.

User sẽ nhận được các phần trăm lãi suất khác nhau phụ thuộc vào số lượng BCC họ đã lending.

Nguồn: Bitconnect.co

Ngoài hệ thống referral trong các mô hình Ponzi, và các hoạt động diễn ra bí mật, không có gì đáng ngạc nhiên khi toàn hệ thống gặp thất bại.

Mô hình lending là thẻ bài chính của Bitconnet, hứa hẹn sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Để tham gia vào mô hình này, bạn phải mua BCC, đồng token này đã lên đến mức giá 437,31 USD trước khi sụt giá nghiêm trọng trước tin Bitconnect sẽ đóng sàn vào tuần này. Nói đi cũng phải nói lại, đồng crypto này vẫn tồn tại và người ta vẫn đang giao dịch nó ở mức 35 USD tại thời điểm viết bài.

Mạng xã hội đốt cháy Bitconnect

Sau khi biết về thông tin sàn Bitconnect sẽ đóng cửa, toàn mạng xã hội đã ầm ĩ bàn luận: “ Tôi nói rồi mà!”. Đồng sáng lập TenX, ông Julian Hosp đã nhấn mạnh rằng việc BCC vẫn đang giao dịch thực sự là một vấn đề đáng tranh luận.

Một Tweeter khác cũng đã chia sẻ một video vui nhộn về một lần giao lưu của BitConnect (video đã được chỉnh sửa), mời các bạn cùng đón xem!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ