Gửi bài viết tới BigCoin

Cộng đồng Crypto có cảm thông mô hình Ponzi của Bitconnect?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 20/01/2018 - 315 lượt xem
Chia sẻ
 

Ánh hào quang ban đầu không thể khiến Bitconnect đạt được đỉnh cao đã hứa hẹn. Sau khi bị buộc tội sử dụng mô hình Ponzi lừa đảo và nhận được lệnh dừng giao dịch từ 2 cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, Bitconnect đã đóng cửa sàn giao dịch đồng crypto và dịch vụ lending tuần này. Tuy nhiên, Bitconnect vẫn sẽ tiếp tục vận hành trang web và dịch vụ ví.

 

Mô hình Ponzi sơ sài

Kể từ khi được đưa vào sử dụng vào tháng 1 năm 2017, nhiều người đã bắt đầu hoài nghi về dịch vụ của Bitconnect. Thực chất, một user phải đổi từ Bitconnect Bitcoin để lấy Bitconnect Coin (BCC).

Một khi các user đã sở hữu BCC, họ được đảm bảo sẽ thu lại được lợi nhuận lên đến 120%. Để có được lợi nhuận, họ phải hold coin để “giúp lưu giữ bảo mật mạng”.

Nguồn: Bitconnect.co

Sàn Lending

Bitconnect bị buộc tội đã sử dụng mô hình Ponzi vào vận hành sàn lending của Bitconnect , đó cũng là lý do mà Bitconnect đã nhận được lệnh dừng hoạt động của các cơ quan quản lý.

Nguồn: Bitconnect.co

Như được mô tả ở hình trên, các user mua BCC bằng tiền mã hóa Bitcoin và sau đó lending đồng BCC của họ trong phần mềm lending Bitconnect.

User sẽ nhận được các phần trăm lãi suất khác nhau phụ thuộc vào số lượng BCC họ đã lending.

Nguồn: Bitconnect.co

Ngoài hệ thống referral trong các mô hình Ponzi, và các hoạt động diễn ra bí mật, không có gì đáng ngạc nhiên khi toàn hệ thống gặp thất bại.

Mô hình lending là thẻ bài chính của Bitconnet, hứa hẹn sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Để tham gia vào mô hình này, bạn phải mua BCC, đồng token này đã lên đến mức giá 437,31 USD trước khi sụt giá nghiêm trọng trước tin Bitconnect sẽ đóng sàn vào tuần này. Nói đi cũng phải nói lại, đồng crypto này vẫn tồn tại và người ta vẫn đang giao dịch nó ở mức 35 USD tại thời điểm viết bài.

Mạng xã hội đốt cháy Bitconnect

Sau khi biết về thông tin sàn Bitconnect sẽ đóng cửa, toàn mạng xã hội đã ầm ĩ bàn luận: “ Tôi nói rồi mà!”. Đồng sáng lập TenX, ông Julian Hosp đã nhấn mạnh rằng việc BCC vẫn đang giao dịch thực sự là một vấn đề đáng tranh luận.

Một Tweeter khác cũng đã chia sẻ một video vui nhộn về một lần giao lưu của BitConnect (video đã được chỉnh sửa), mời các bạn cùng đón xem!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ