Gửi bài viết tới BigCoin

Cộng đồng Steem đã khởi kiện Bittrex?

Đăng bởi: Linh  - 20/08/2020 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 5, 5 triệu đô la đã được thu giữ trên blockchain Steem và được gửi đến Bittrex. Những người nắm giữ Steem bị ảnh hưởng mong muốn có thể lấy lại được tiền.

 

Tóm tắt

- Vào ngày 20 tháng 5 năm 2020, 5 triệu đô la token Steem đã được thu giữ từ 65 tài khoản.

- Các thành viên của cộng đồng Steem kể từ đó đã khởi kiện Bittrex và đang yêu cầu khoản thanh toán 16 triệu đô la.

 

Các thành viên chủ chốt của cộng đồng Steem đã khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex khi sàn bất ngờ nhận được hơn 5 triệu đô la tiền điện tử mà cộng đồng Steem cho rằng đã bị đánh cắp - với mục đích có thể lấy lại tiền. Các nguyên đơn đang yêu cầu sàn giao dịch trả 16 triệu đô la.

 

Đây là hành động mới nhất trong câu chuyện dài giữa cộng đồng Steem và Giám đốc điều hành Justin Sun của Tron Foundation, người đã mua Steemit Inc. vào tháng 2, với hy vọng mang trang web truyền thông xã hội dựa trên blockchain vào hệ sinh thái Tron của mình. Tuy nhiên, phản ứng dữ dội đã dẫn đến cuộc chiến giành blockchain giữa các nhân chứng Steem ban đầu (một nhân chứng được bầu để điều hành blockchain) và những người mới được Sun bỏ phiếu. 

 

Vào ngày 20 tháng 5, những nhân chứng mới này đã thu giữ 5 triệu đô la Steem token từ 65 tài khoản và chuyển chúng vào một tài khoản. Tuy nhiên, một người không rõ danh tính có quyền truy cập vào tài khoản đã cố gắng gửi nó đến Bittrex, với ghi chú yêu cầu trả lại cho chủ sở hữu ban đầu. Tuy nhiên, Bittrex đã từ chối - gây ra sự phẫn nộ từ những người đã lấy tiền của họ.


null

 

Vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 8 tháng 5 năm 2020 tại Tòa án Quận phía Tây Hoa Kỳ cho Quận Tây Virginia.

Bittrex đã trả lời đơn khiếu nại vào ngày 15 tháng 7. Sàn giao dịch tiền điện tử thừa nhận rằng họ đã nhận được token Steem nhưng bác bỏ nhiều yêu cầu trong đơn khiếu nại ban đầu và yêu cầu bác bỏ vụ kiện. Một trong những biện pháp bảo vệ của nó là các thiệt hại hoặc mất tiền không phải do chính Bittrex gây ra và sàn giao dịch sẽ không phải chịu trách nhiệm về số tiền đó.

 

null

 

Vào hôm qua, các thành viên cộng đồng Steem đã phản hồi trong một hồ sơ tuyên bố rằng Bittrex không có lý do gì để thừa nhận rằng một bên không xác định có thể đã đánh cắp tiền. Các Nguyên đơn đã chỉ ra thông điệp kèm theo mà Bittrex nhận được khi chuyển tiền: “Đây là những khoản tiền bị đánh cắp bởi các nhân chứng Steem bằng cách sử dụng HF23 ngày 20 tháng 5 năm 2020 - vui lòng trả lại cho chủ sở hữu ban đầu của họ trước khi diễn ra fork.”

 

Bittrex cũng đã bày tỏ lo ngại về việc trả tiền điện tử cho tòa án. Các nguyên đơn tuyên bố rằng sàn giao dịch có thể tạo một tài khoản phụ trong tài khoản Bittrex và lưu trữ nó ở đó. Họ bày tỏ lo ngại rằng nếu số tiền được gom lại trong một tài khoản (thay vì được lưu trữ trong nhóm quỹ trao đổi lớn hơn của Bittrex) và được gửi đến tòa án thì nó có thể bị thu giữ một lần nữa.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn