Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 05/04] Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Đăng bởi: linh  - 05/04/2020 - 1309 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Mặc dù các thị trường trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những rắc rối kinh tế ngày càng tồi tệ trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, nhưng dường như ngành công nghiệp tiền điện tử đã có thể vượt qua cơn bão đó, ít nhất là tính cho đến thời điểm hiện tại. Về vấn đề này, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - gần đây đã đạt được thỏa thuận mua lại CoinMarketCap, một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử nổi bật nhất.

 

null

 

Thông báo chính thức được cả hai công ty đưa ra vào ngày 2 tháng 4. CZ tin rằng thỏa thuận mới nhất này sẽ giúp hai công ty xây dựng dựa trên thế mạnh của nhau, cũng như làm cho ngành công nghiệp minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn.

Có ý kiến cho rằng, thỏa thuận này có tính chiến lược cao trên nhiều cấp độ và sẽ đưa Binance vào một vị trí thậm chí còn mạnh hơn so với các sàn giao dịch khác khi BTC quay trở lại mức cao nhất lịch sử.

Việc mua lại sẽ làm lệch hoạt động của CMC?

Kể từ khi những tin tức nói trên trở thành xu hướng, Binance đã tuyên bố nhiều lần rằng CMC sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể kinh doanh độc lập. Trên thực tế, CZ đã tuyên bố rằng việc mua lại sẽ không thay đổi tính độc lập của CMC với các bên liên quan bên ngoài và chỉ ra, các hành động của công ty của ông sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với bảng xếp hạng của nền tảng dữ liệu.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, CMC sẽ phải đối mặt với việc tái cấu trúc nội bộ, vì người sáng lập công ty và giám đốc điều hành hiện tại, Brandon Chez sẽ từ chức để được thay thế bởi giám đốc chiến lược hiện tại của CMC, Carylyne Chan - người sẽ giữ chức vụ CEO tạm thời.

Erick Pinos, người đứng đầu hệ sinh thái Mỹ tại Ontology - một dự án blockchain công cộng và nền tảng cộng tác tin cậy phân tán, chia sẻ rằng các vụ mua lại công ty tương tự do Binance thực hiện cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động như một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng hầu hết các dự án này cuối cùng đã tích hợp một hoặc nhiều dịch vụ gốc của Binance vào danh mục dịch vụ cốt lõi của họ - Ví dụ, Trust Wallet là ví đa token đã thêm DEX của Binance sau khi được mua bởi tiền điện tử khổng lồ.

Mặc dù một phần rất lớn của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu dường như tin rằng thương vụ mua lại mới nhất này của Binance là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên mạnh mẽ hơn, Evgen Verzun, người sáng lập HyperSphere.AI, một đám mây phi tập trung cho rằng, sự phản ánh đơn thuần của cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra đang buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền cho họ.

Nhận xét nói trên dường như phù hợp với các báo cáo gần đây cho thấy CoinMarketCap đã phải đối mặt với khá nhiều hạn chế về mặt tài chính kể từ năm 2019 - thậm chí buộc công ty phải thực hiện các hoạt động hàng ngày với nguồn lực tiền tệ tối thiểu. Ví dụ, vào tháng 10 năm 2019, Chan tuyên bố rằng CMC sẽ tiếp tục với chính sách của mình về khởi động và mở rộng quy mô trong tương lai gần.

 

Blockchain cung cấp dữ liệu đáng tin cậy để chống lại sự lây lan của coronavirus

Mỗi ngày trôi qua, dữ liệu mới liên quan đến đại dịch coronavirus đều được cộng đồng chú ý, quan tâm. Từ số lượng các trường hợp ở các khu vực khác nhau đến các quy trình an toàn luôn thay đổi, rõ ràng, tuy nhiên vẫn không được nhất quán.

Mặc dù thiếu thông tin chính xác có thể gây khó chịu cho các cá nhân, nhưng sự thay đổi liên tục của dữ liệu đang gây thiệt hại cho các quan chức y tế. Để ngăn chặn việc này, công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại San Francisco Hacera đã ra mắt một nền tảng phân tích dữ liệu vào tháng 2 để chống lại dữ liệu COVID-19 không chính xác. Jonathan Levi, người sáng lập Hacrera cho biết, nền tảng được gọi là MiPasa là một trung tâm dữ liệu phân tán và có thể kiểm chứng đang được sử dụng để thu thập, xác thực và tận dụng dữ liệu COVID-19.

Theo Levi, một trong những vấn đề chính mà các bác sĩ lâm sàng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang nghiên cứu dữ liệu đằng sau cuộc khủng hoảng là thiếu tích hợp các nguồn được xác minh. Khi các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 1 triệu ca, dữ liệu có thể kiểm chứng và đáng tin cậy là quan trọng hơn bao giờ hết để giúp kiềm chế khủng hoảng.

MiPasa hợp tác với Oracle và Microsoft để sử dụng phân tích dữ liệu để tổng hợp các nguồn dữ liệu COVID-19. Gã khổng lồ công nghệ IBM gần đây đã tuyên bố rằng nền tảng blockchain của họ cũng sẽ hỗ trợ MiPasa. Jerry Cuomo, phó chủ tịch của IBM Blockchain chia sẻ,  MiPasa là một công cụ hiệu quả để giúp giải quyết việc thiếu các nguồn dữ liệu được xác minh, tích hợp xung quanh dịch bệnh Co-vid19.

Cuomo giải thích thêm, nền tảng hoạt động sẽ giải quyết sự không nhất quán và xác định lỗi cũng như báo cáo sai trước khi tích hợp liền mạch các nguồn cấp dữ liệu mới đáng tin cậy. Do đó, các quan chức y tế có thể nhanh chóng đáp ứng và đưa ra các giải pháp có thể giúp khuất phục sự bùng phát hoặc hỗ trợ phục hồi từ coronavirus. Cuomo chia sẻ thêm, MiPasa hiện đang thu thập thông tin từ các tổ chức như Đại học Johns Hopkins, Bộ Y tế Israel, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới để xác định các điểm nóng, thông tin về cá nhân và cơ quan nhà nước, tổ chức y tế và nhiều hơn nữa. Sau khi dữ liệu được thu thập, nền tảng đảm bảo thông tin là chính xác. Khi nhiều đối tác công nghệ đưa phân tích vào MiPasa, các luồng dữ liệu mới có thể được cung cấp, điều này sẽ nâng cao giá trị của nền tảng. 

Blockchain đảm bảo dữ liệu riêng tư, đáng tin cậy trên MiPasa

Mặc dù dữ liệu chính xác từ các nguồn khác nhau có thể giúp khuất phục đại dịch coronavirus, Cuomo đã đề cập rằng nó đã gặp khó khăn khi đưa các nguồn dữ liệu mới lên nền tảng MiPasa vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, vì các công ty vẫn ngần ngại chia sẻ dữ liệu nhạy cảm trên mạng mở.

Không giống như một cơ sở dữ liệu truyền thống với một quản trị viên mạng duy nhất, MiPasa được xây dựng dưới dạng một giải pháp đa đám mây. Một số thành phần đã được triển khai trên đám mây của IBM thông qua nền tảng Blockchain của IBM, nền tảng Blockchain của Oracle; Microsoft Azure và các trình hỗ trợ cốt lõi khác. Tất cả các thành phần này được kết nối thông qua Mạng không giới hạn, được cung cấp bởi Hyperledger Fabric. Levi lưu ý rằng do các hạn chế xuất dữ liệu ở một số khu vực nhất định, nhiều suy nghĩ được đưa ra để thấu hiểu loại dữ liệu nào sẽ được lưu trữ trên các sổ cái blockchain bất biến. Theo Cuomo, lợi ích thực sự của việc sử dụng blockchain kết hợp với MiPasa là việc cung cấp dữ liệu đáng tin cậy. Ông giải thích rằng blockchain cho phép nhiều quản trị viên cộng tác về tính hợp lệ của việc thay đổi dữ liệu. 

Quyền riêng tư đóng vai trò quan trọng trong việc khiến các tổ chức trên tàu chia sẻ dữ liệu của họ trên MiPasa. Mặc dù điều này đảm bảo dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ trên một mạng của các tổ chức khác nhau nhưng nó cũng đảm bảo quyền riêng tư. Điều quan trọng đối với các tổ chức là phải hiểu các biện pháp bảo mật đằng sau MiPasa, vì nền tảng phát triển mạnh về dữ liệu, thêm vào đó, Mi Miasa là một trung tâm dữ liệu, do đó tiện ích của nó là một chức năng của các nguồn dữ liệu mà nó chứa.

Một ứng dụng di động MiPasa có thể xuất hiện tiếp theo

Mặc dù MiPasa đang phục vụ chủ yếu cho các nhà nghiên cứu và các quan chức y tế, Levi lưu ý rằng nền tảng này sẽ được thiết kế để giúp đỡ công chúng. Ông nói rằng Hacera hiện đang làm việc để tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng di động, cùng với việc điều hướng các hạn chế về quyền riêng tư và quy định, vì một ứng dụng phải đối mặt với người tiêu dùng di động có thể xuất hiện tiếp theo. Hiện tại, Levi vẫn tập trung vào phát triển MiPasa và thu thập dữ liệu liên quan.

 

BIS kêu gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã ban hành một báo cáo lập luận ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) và thanh toán kỹ thuật số trong đại dịch COVID-19.

Bản tin được xuất bản bởi BIS, một tổ chức tài chính quốc tế gồm 600 thành viên đại diện cho ngân hàng trung ương của 60 quốc gia, kêu gọi các ngân hàng trung ương xem xét việc phát triển CBDC trước những lo ngại về sự lây lan của coronavirus thông qua các phương thức thanh toán hiện có.

Báo cáo ghi nhận một sự thay đổi tiêu cực đáng kể về thái độ của người tiêu dùng liên quan đến việc sử dụng tiền mặt để đáp ứng với cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc truyền bá COVID-19 qua tiền giấy. Trong bối cảnh này, báo cáo khẳng định rằng nguy cơ lây truyền coronavirus thông qua tiếp xúc với các thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng và các mã PIN thậm chí sẽ còn lớn hơn.

Dịch bệnh có thể dẫn đến việc người tiêu dùng nắm giữ tiền mặt cao hơn cũng như sự gia tăng cơ cấu trong việc sử dụng điện thoại di động, thẻ và thanh toán trực tuyến.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ                                   

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn