Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 05/04] Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Đăng bởi: Linh  - 05/04/2020 - 1420 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Mặc dù các thị trường trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những rắc rối kinh tế ngày càng tồi tệ trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, nhưng dường như ngành công nghiệp tiền điện tử đã có thể vượt qua cơn bão đó, ít nhất là tính cho đến thời điểm hiện tại. Về vấn đề này, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - gần đây đã đạt được thỏa thuận mua lại CoinMarketCap, một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử nổi bật nhất.

 

null

 

Thông báo chính thức được cả hai công ty đưa ra vào ngày 2 tháng 4. CZ tin rằng thỏa thuận mới nhất này sẽ giúp hai công ty xây dựng dựa trên thế mạnh của nhau, cũng như làm cho ngành công nghiệp minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn.

Có ý kiến cho rằng, thỏa thuận này có tính chiến lược cao trên nhiều cấp độ và sẽ đưa Binance vào một vị trí thậm chí còn mạnh hơn so với các sàn giao dịch khác khi BTC quay trở lại mức cao nhất lịch sử.

Việc mua lại sẽ làm lệch hoạt động của CMC?

Kể từ khi những tin tức nói trên trở thành xu hướng, Binance đã tuyên bố nhiều lần rằng CMC sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể kinh doanh độc lập. Trên thực tế, CZ đã tuyên bố rằng việc mua lại sẽ không thay đổi tính độc lập của CMC với các bên liên quan bên ngoài và chỉ ra, các hành động của công ty của ông sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với bảng xếp hạng của nền tảng dữ liệu.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, CMC sẽ phải đối mặt với việc tái cấu trúc nội bộ, vì người sáng lập công ty và giám đốc điều hành hiện tại, Brandon Chez sẽ từ chức để được thay thế bởi giám đốc chiến lược hiện tại của CMC, Carylyne Chan - người sẽ giữ chức vụ CEO tạm thời.

Erick Pinos, người đứng đầu hệ sinh thái Mỹ tại Ontology - một dự án blockchain công cộng và nền tảng cộng tác tin cậy phân tán, chia sẻ rằng các vụ mua lại công ty tương tự do Binance thực hiện cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động như một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng hầu hết các dự án này cuối cùng đã tích hợp một hoặc nhiều dịch vụ gốc của Binance vào danh mục dịch vụ cốt lõi của họ - Ví dụ, Trust Wallet là ví đa token đã thêm DEX của Binance sau khi được mua bởi tiền điện tử khổng lồ.

Mặc dù một phần rất lớn của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu dường như tin rằng thương vụ mua lại mới nhất này của Binance là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên mạnh mẽ hơn, Evgen Verzun, người sáng lập HyperSphere.AI, một đám mây phi tập trung cho rằng, sự phản ánh đơn thuần của cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra đang buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền cho họ.

Nhận xét nói trên dường như phù hợp với các báo cáo gần đây cho thấy CoinMarketCap đã phải đối mặt với khá nhiều hạn chế về mặt tài chính kể từ năm 2019 - thậm chí buộc công ty phải thực hiện các hoạt động hàng ngày với nguồn lực tiền tệ tối thiểu. Ví dụ, vào tháng 10 năm 2019, Chan tuyên bố rằng CMC sẽ tiếp tục với chính sách của mình về khởi động và mở rộng quy mô trong tương lai gần.

 

Blockchain cung cấp dữ liệu đáng tin cậy để chống lại sự lây lan của coronavirus

Mỗi ngày trôi qua, dữ liệu mới liên quan đến đại dịch coronavirus đều được cộng đồng chú ý, quan tâm. Từ số lượng các trường hợp ở các khu vực khác nhau đến các quy trình an toàn luôn thay đổi, rõ ràng, tuy nhiên vẫn không được nhất quán.

Mặc dù thiếu thông tin chính xác có thể gây khó chịu cho các cá nhân, nhưng sự thay đổi liên tục của dữ liệu đang gây thiệt hại cho các quan chức y tế. Để ngăn chặn việc này, công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại San Francisco Hacera đã ra mắt một nền tảng phân tích dữ liệu vào tháng 2 để chống lại dữ liệu COVID-19 không chính xác. Jonathan Levi, người sáng lập Hacrera cho biết, nền tảng được gọi là MiPasa là một trung tâm dữ liệu phân tán và có thể kiểm chứng đang được sử dụng để thu thập, xác thực và tận dụng dữ liệu COVID-19.

Theo Levi, một trong những vấn đề chính mà các bác sĩ lâm sàng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang nghiên cứu dữ liệu đằng sau cuộc khủng hoảng là thiếu tích hợp các nguồn được xác minh. Khi các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 1 triệu ca, dữ liệu có thể kiểm chứng và đáng tin cậy là quan trọng hơn bao giờ hết để giúp kiềm chế khủng hoảng.

MiPasa hợp tác với Oracle và Microsoft để sử dụng phân tích dữ liệu để tổng hợp các nguồn dữ liệu COVID-19. Gã khổng lồ công nghệ IBM gần đây đã tuyên bố rằng nền tảng blockchain của họ cũng sẽ hỗ trợ MiPasa. Jerry Cuomo, phó chủ tịch của IBM Blockchain chia sẻ,  MiPasa là một công cụ hiệu quả để giúp giải quyết việc thiếu các nguồn dữ liệu được xác minh, tích hợp xung quanh dịch bệnh Co-vid19.

Cuomo giải thích thêm, nền tảng hoạt động sẽ giải quyết sự không nhất quán và xác định lỗi cũng như báo cáo sai trước khi tích hợp liền mạch các nguồn cấp dữ liệu mới đáng tin cậy. Do đó, các quan chức y tế có thể nhanh chóng đáp ứng và đưa ra các giải pháp có thể giúp khuất phục sự bùng phát hoặc hỗ trợ phục hồi từ coronavirus. Cuomo chia sẻ thêm, MiPasa hiện đang thu thập thông tin từ các tổ chức như Đại học Johns Hopkins, Bộ Y tế Israel, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới để xác định các điểm nóng, thông tin về cá nhân và cơ quan nhà nước, tổ chức y tế và nhiều hơn nữa. Sau khi dữ liệu được thu thập, nền tảng đảm bảo thông tin là chính xác. Khi nhiều đối tác công nghệ đưa phân tích vào MiPasa, các luồng dữ liệu mới có thể được cung cấp, điều này sẽ nâng cao giá trị của nền tảng. 

Blockchain đảm bảo dữ liệu riêng tư, đáng tin cậy trên MiPasa

Mặc dù dữ liệu chính xác từ các nguồn khác nhau có thể giúp khuất phục đại dịch coronavirus, Cuomo đã đề cập rằng nó đã gặp khó khăn khi đưa các nguồn dữ liệu mới lên nền tảng MiPasa vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, vì các công ty vẫn ngần ngại chia sẻ dữ liệu nhạy cảm trên mạng mở.

Không giống như một cơ sở dữ liệu truyền thống với một quản trị viên mạng duy nhất, MiPasa được xây dựng dưới dạng một giải pháp đa đám mây. Một số thành phần đã được triển khai trên đám mây của IBM thông qua nền tảng Blockchain của IBM, nền tảng Blockchain của Oracle; Microsoft Azure và các trình hỗ trợ cốt lõi khác. Tất cả các thành phần này được kết nối thông qua Mạng không giới hạn, được cung cấp bởi Hyperledger Fabric. Levi lưu ý rằng do các hạn chế xuất dữ liệu ở một số khu vực nhất định, nhiều suy nghĩ được đưa ra để thấu hiểu loại dữ liệu nào sẽ được lưu trữ trên các sổ cái blockchain bất biến. Theo Cuomo, lợi ích thực sự của việc sử dụng blockchain kết hợp với MiPasa là việc cung cấp dữ liệu đáng tin cậy. Ông giải thích rằng blockchain cho phép nhiều quản trị viên cộng tác về tính hợp lệ của việc thay đổi dữ liệu. 

Quyền riêng tư đóng vai trò quan trọng trong việc khiến các tổ chức trên tàu chia sẻ dữ liệu của họ trên MiPasa. Mặc dù điều này đảm bảo dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ trên một mạng của các tổ chức khác nhau nhưng nó cũng đảm bảo quyền riêng tư. Điều quan trọng đối với các tổ chức là phải hiểu các biện pháp bảo mật đằng sau MiPasa, vì nền tảng phát triển mạnh về dữ liệu, thêm vào đó, Mi Miasa là một trung tâm dữ liệu, do đó tiện ích của nó là một chức năng của các nguồn dữ liệu mà nó chứa.

Một ứng dụng di động MiPasa có thể xuất hiện tiếp theo

Mặc dù MiPasa đang phục vụ chủ yếu cho các nhà nghiên cứu và các quan chức y tế, Levi lưu ý rằng nền tảng này sẽ được thiết kế để giúp đỡ công chúng. Ông nói rằng Hacera hiện đang làm việc để tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng di động, cùng với việc điều hướng các hạn chế về quyền riêng tư và quy định, vì một ứng dụng phải đối mặt với người tiêu dùng di động có thể xuất hiện tiếp theo. Hiện tại, Levi vẫn tập trung vào phát triển MiPasa và thu thập dữ liệu liên quan.

 

BIS kêu gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã ban hành một báo cáo lập luận ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) và thanh toán kỹ thuật số trong đại dịch COVID-19.

Bản tin được xuất bản bởi BIS, một tổ chức tài chính quốc tế gồm 600 thành viên đại diện cho ngân hàng trung ương của 60 quốc gia, kêu gọi các ngân hàng trung ương xem xét việc phát triển CBDC trước những lo ngại về sự lây lan của coronavirus thông qua các phương thức thanh toán hiện có.

Báo cáo ghi nhận một sự thay đổi tiêu cực đáng kể về thái độ của người tiêu dùng liên quan đến việc sử dụng tiền mặt để đáp ứng với cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc truyền bá COVID-19 qua tiền giấy. Trong bối cảnh này, báo cáo khẳng định rằng nguy cơ lây truyền coronavirus thông qua tiếp xúc với các thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng và các mã PIN thậm chí sẽ còn lớn hơn.

Dịch bệnh có thể dẫn đến việc người tiêu dùng nắm giữ tiền mặt cao hơn cũng như sự gia tăng cơ cấu trong việc sử dụng điện thoại di động, thẻ và thanh toán trực tuyến.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ                                   

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Darwinia Network cùng BigcoinVietnam


Vào 11:00AM - 12:00 PM, thứ năm, ngày 21/01/2021 dự án Darwinia Network và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề cầu nối Polkadot và Ethereum để xây dựng Internet token trong tương lai. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng BigcoinvietnamDarwiniaNetwork_VIE trên telegram với sự tham gia của Ms. Bree - Giám đốc Marketing của Darwinia Network cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie. 

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe về câu chuyện đã cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như của bạn được không?

- A: Nhà phát triển đứng sau Darwinia là Itering Tech.

Itering Tech đã hình dung ra tương lai của Web3 và đã bắt đầu cuộc hành trình này khá sớm, nhưng quá trình đó có gặp phải đôi chút khó khăn

Tại mỗi trạm, chúng tôi đều cố gắng hoàn thành mục tiêu:

1.Chúng tôi đã phát triển hệ thống quản lý khóa phân tán DKMS,

2.Itering ID, một công cụ ký kết không có phí;

3.Subscan, một công cụ khám phá có độ chính xác cao dành cho blockchain được xây dựng trên Substrate;

4.Evolution Land, một trò chơi blockchain chéo;

5.Darwinia Network, một chuỗi cầu nối không đồng nhất phi tập trung.

Tất cả những việc này sẽ góp phần làm nổi bật cuộc hành trình cho nhiều cá nhân đơn lẻ xây dựng Web3, cùng nhau hướng đến đích đến tương lai của Web3.

Tôi cũng đã suy nghĩ khá lâu về cách chia sẻ nguồn cảm hứng ban đầu của Darwinia, cho đến khi tôi thấy giới hạn này tương đương với: Ít được tin tưởng hơn, Nhiều sự thật hơn.

Và tôi chợt nhận ra điều này mô tả chính xác những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện: Xây dựng Internet of Token trong tương lai, có tính năng chuyển giá trị phi tập trung, nền kinh tế có thể tương tác và quan trọng nhất là việc dẫn đến một tương lai Web3 không tin cậy nhưng được kết nối hơn.

Trên mọi blockchain, Bitcoin và Ethereum, yếu tố trustless  đã có trong giao dịch.

Tuy nhiên khi nói đến chuỗi chéo, mọi thứ dường như quay trở lại điểm xuất phát. Rất nhiều người tiên phong trong chuỗi chéo như chúng tôi, đã và đang nghiên cứu cũng như sáng tạo, với niềm đam mê không ngừng nghỉ để loại bỏ nhiều bên trung gian, nhiều tổ chức và chính quyền, loại bỏ nhu cầu về sự tin tưởng đó.

Cũng trở lại vào năm 2018, khi không có nhiều người chú ý đến defi

Trò chơi Evolution Land tích hợp Uniswap của chúng tôi

Staking RING và khai thác kton

Vì vậy, những người hâm mộ cộng đồng của chúng tôi đều nhận được phần thưởng airdrop UNI.

Vì vậy, hãy tham gia cộng đồng Darwinia để nhìn thấy rõ tầm nhìn của chúng tôi.

Các bạn hãy tham gia nhóm dự án Quốc tế để cập nhập nhiều thông tin hơn và không bỏ lỡ airdrop nào nhé!

 

- Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin dùng công nghệ Darwinia Network và những lợi ích mà các đối tác này mang lại cho Darwinia Network và ngược lại là gì? Bạn đang hợp tác và tìm kiếm sự hợp tác với những công ty nào trong tương lai?

- A: Mối quan hệ hợp tác gần đây nhất đó là với dự án Cere Network.

Cere Network đã tự hào thông báo về quan hệ đối tác với Darwinia.

Darwinia Network đã xây dựng giải pháp chuỗi chéo không đồng nhất an toàn nhất mà không cần phải dựa vào đa chữ ký của bên thứ ba.

Bằng cách này, Darwinia có thể kết nối Cere với tất cả các loại chuỗi không đồng nhất như Ethereum và Polkadot.

Ngược lại, Darwinia sẽ sử dụng Đám mây dữ liệu phi tập trung của Cere cho khách hàng của mình, vì công cụ của Cere có thể được mở rộng cho bất kỳ mạng lưới nào dựa trên Polkadot / Substrate.

Là một phần của quan hệ đối tác này, Darwinia cũng sẽ tham gia liên minh SaaS-Defi, được thiết lập để tạo ra các tiêu chuẩn giao thức chung cho không gian Enterprise DeFi và cải thiện giao tiếp giữa các doanh nghiệp và hệ sinh thái DeFi.

Các thành viên khác của liên minh SaaS-DeFi bao gồm Binance Smart Chain, Elrond, Chainlink, Matic và hơn thế nữa.

Ngoài ra, chúng tôi rất vui khi hợp tác với @cerenetwork

trong cộng đồng Darwinia tối nay! Chào mừng bạn tham gia http://t.me/DarwiniaNetwork để giành Phần thưởng AMA ~ Câu hỏi có thể liên quan tới Cere!

Chúng tôi cũng sẽ gửi lời mời hợp tác với các dự án polkadot khác!

Vào năm 2020, Darwinia đã hợp tác với Ankr, Bondly, Chainlink, Crust, Math Wallet, Reef cùng nhiều nhóm và dự án lớn khác.

Chúng tôi sẽ sớm công bố quan hệ đối tác nhiều hơn, hãy cùng theo dõi các kênh để cập nhật thông tin sớm nhất nhé!

 

- Q: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất tới sự thành công của dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng hay không?

- A: Mối quan hệ và sức mạnh của cộng đồng Darwinia tiếp tục phát triển thông qua hơn 100 sự kiện cũng như các buổi gặp mặt và hội nghị ngoại tuyến(bao gồm hơn 15 quốc gia và khu vực), cùng với những người đam mê cộng đồng toàn cầu, đối tác và bạn bè của chúng tôi

 

null

 

Binance & Darwinia cũng đã tổ chức một sự kiện cộng đồng chung và trao Phần thưởng 10.000 USDT cho cộng đồng.

 

null

 

Tôi cũng đã quay video Ảnh chụp nhanh để cập nhật về Darwinia mà không cần phải xem qua tất cả các kênh truyền thông xã hội của Darwinia.

Chúng tôi cũng đã nhận được khoảng 236 đơn đăng ký đại sứ từ cộng đồng toàn cầu kể từ khi khởi động Chương trình Đại sứ Darwinia vào tháng 9 năm 2020.

Vui lòng đăng ký để trở thành Đại sứ Darwinia!

 

null

 

null

 

Các bạn có thể đăng ký để trở thành Đại sứ của dự án tại link này: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdh5k7yOikRsZBzIHz0VtMQ0Xg_Ps3skOiBGh3elGkZIJUFSw/viewform

 

- Q: $ RING sẽ được sử dụng để làm gì? Bạn đang cung cấp APR nào cho những người nắm giữ $ RING? Hiện tại, tổng lượng phát hành của $ RING là 471.392.322 trên tổng nguồn cung 10.000.000.000. Kế hoạch của Darwinia là gì để tăng giá trị của $ RING?

- A: Darwinia cung cấp dịch vụ cầu nối giữa các chuỗi công khai khác nhau. Người dùng, người chuyển tiếp, người đề cử, người xác nhận, thành viên hội đồng và ứng dụng sẽ cần RING cho

(i) hoạt động của mạng lưới,

(ii) khóa để đổi lấy token cam kết KTON,

(iii) staking để có được sức ảnh hưởng và tham gia vào việc quản lý mạng lưới,

(iv) thanh toán phí dịch vụ chuyển khoản xuyên chuỗi

và sử dụng KTON cho

(i) được xác định là có lợi ích dài hạn phù hợp với dự án,

(ii) staking để có được sức ảnh hưởng và tham gia vào việc quản lý mạng lưới,

(iii) đăng ký và kích hoạt token tại ChainRelay bởi (chủ token dự án) để người dùng có thể chuyển các token này

Evolution Land

  (i) chấp nhận RING để người dùng đấu giá các đạo cụ trong trò chơi (NFT) như đất đai, sứ đồ, v.v.

  (ii) chấp nhận KTON để người dùng đấu giá các đạo cụ trong trò chơi có thứ hạng cao (NFT),

  (iii) trả cổ tức cho chủ sở hữu KTON từ doanh thu trò chơi,

  (iv) cho phép chủ sở hữu KTON tham gia quản trị, chẳng hạn như bỏ phiếu cho mức thuế lục địa, v.v.

Người dùng cần trả RING để tương tác với các dApp khác được triển khai trên Mạng Darwinia. Chúng tôi khuyến khích các dApp của chủ sở hữu KTON và cung cấp cho họ các đặc quyền thích hợp.

null

 

- Q: Mục tiêu chính của bạn trong 3 - 4 năm tới là gì? Có kế hoạch nào để mở rộng và được nhiều người áp dụng hơn không?

- A:

 

null

 

3-4 năm có thể là quá lâu cho thế giới tiền điện tử. Vậy nên đây là lộ trình phát triển của chúng tôi vào năm 2021

Evolution Land Gamefi sẽ sớm ra mắt, cho người dùng chơi để kiếm tiền.

 

- Q: Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là "YIELD FARMING". Tại sao đâ lại là chủ đề nóng? Bạn có kế hoạch phát triển hệ thống Yeild Farming hay không? @florinestehr

- A: Chúng tôi sẽ sớm ra mắt Trò chơi mới trong trò chơi xuyên chuỗi Evolution Land. 

 

null

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm yield farming và chơi để kiếm tiền trong game.

 

 

- Q: Hãy cho tôi biết 3 tính năng độc đáo của DARWINIA NETWORK mà các đối thủ cạnh tranh khác không có. Làm thế nào để mọi người chú ý tới dự án của bạn? @Charmaine9

- A:

1. Giải pháp chuỗi chéo an toàn nhất mà không có bên trung gian

2. Lớp chuỗi chéo quan trọng trong toàn bộ thế giới tiền điện tử.

3. Trò chơi xuyên chuỗi cho người dùng chơi để kiếm tiền.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Darwinia Network phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Darwinia Network cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên dự án:

Website: 

Telegram Việt Nam:

Telegram quốc tế:

Twitter: 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn