Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 05/04] Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Đăng bởi: Linh  - 05/04/2020 - 1453 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Mặc dù các thị trường trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những rắc rối kinh tế ngày càng tồi tệ trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, nhưng dường như ngành công nghiệp tiền điện tử đã có thể vượt qua cơn bão đó, ít nhất là tính cho đến thời điểm hiện tại. Về vấn đề này, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - gần đây đã đạt được thỏa thuận mua lại CoinMarketCap, một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử nổi bật nhất.

 

null

 

Thông báo chính thức được cả hai công ty đưa ra vào ngày 2 tháng 4. CZ tin rằng thỏa thuận mới nhất này sẽ giúp hai công ty xây dựng dựa trên thế mạnh của nhau, cũng như làm cho ngành công nghiệp minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn.

Có ý kiến cho rằng, thỏa thuận này có tính chiến lược cao trên nhiều cấp độ và sẽ đưa Binance vào một vị trí thậm chí còn mạnh hơn so với các sàn giao dịch khác khi BTC quay trở lại mức cao nhất lịch sử.

Việc mua lại sẽ làm lệch hoạt động của CMC?

Kể từ khi những tin tức nói trên trở thành xu hướng, Binance đã tuyên bố nhiều lần rằng CMC sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể kinh doanh độc lập. Trên thực tế, CZ đã tuyên bố rằng việc mua lại sẽ không thay đổi tính độc lập của CMC với các bên liên quan bên ngoài và chỉ ra, các hành động của công ty của ông sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với bảng xếp hạng của nền tảng dữ liệu.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, CMC sẽ phải đối mặt với việc tái cấu trúc nội bộ, vì người sáng lập công ty và giám đốc điều hành hiện tại, Brandon Chez sẽ từ chức để được thay thế bởi giám đốc chiến lược hiện tại của CMC, Carylyne Chan - người sẽ giữ chức vụ CEO tạm thời.

Erick Pinos, người đứng đầu hệ sinh thái Mỹ tại Ontology - một dự án blockchain công cộng và nền tảng cộng tác tin cậy phân tán, chia sẻ rằng các vụ mua lại công ty tương tự do Binance thực hiện cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động như một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng hầu hết các dự án này cuối cùng đã tích hợp một hoặc nhiều dịch vụ gốc của Binance vào danh mục dịch vụ cốt lõi của họ - Ví dụ, Trust Wallet là ví đa token đã thêm DEX của Binance sau khi được mua bởi tiền điện tử khổng lồ.

Mặc dù một phần rất lớn của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu dường như tin rằng thương vụ mua lại mới nhất này của Binance là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên mạnh mẽ hơn, Evgen Verzun, người sáng lập HyperSphere.AI, một đám mây phi tập trung cho rằng, sự phản ánh đơn thuần của cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra đang buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền cho họ.

Nhận xét nói trên dường như phù hợp với các báo cáo gần đây cho thấy CoinMarketCap đã phải đối mặt với khá nhiều hạn chế về mặt tài chính kể từ năm 2019 - thậm chí buộc công ty phải thực hiện các hoạt động hàng ngày với nguồn lực tiền tệ tối thiểu. Ví dụ, vào tháng 10 năm 2019, Chan tuyên bố rằng CMC sẽ tiếp tục với chính sách của mình về khởi động và mở rộng quy mô trong tương lai gần.

 

Blockchain cung cấp dữ liệu đáng tin cậy để chống lại sự lây lan của coronavirus

Mỗi ngày trôi qua, dữ liệu mới liên quan đến đại dịch coronavirus đều được cộng đồng chú ý, quan tâm. Từ số lượng các trường hợp ở các khu vực khác nhau đến các quy trình an toàn luôn thay đổi, rõ ràng, tuy nhiên vẫn không được nhất quán.

Mặc dù thiếu thông tin chính xác có thể gây khó chịu cho các cá nhân, nhưng sự thay đổi liên tục của dữ liệu đang gây thiệt hại cho các quan chức y tế. Để ngăn chặn việc này, công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại San Francisco Hacera đã ra mắt một nền tảng phân tích dữ liệu vào tháng 2 để chống lại dữ liệu COVID-19 không chính xác. Jonathan Levi, người sáng lập Hacrera cho biết, nền tảng được gọi là MiPasa là một trung tâm dữ liệu phân tán và có thể kiểm chứng đang được sử dụng để thu thập, xác thực và tận dụng dữ liệu COVID-19.

Theo Levi, một trong những vấn đề chính mà các bác sĩ lâm sàng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang nghiên cứu dữ liệu đằng sau cuộc khủng hoảng là thiếu tích hợp các nguồn được xác minh. Khi các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 1 triệu ca, dữ liệu có thể kiểm chứng và đáng tin cậy là quan trọng hơn bao giờ hết để giúp kiềm chế khủng hoảng.

MiPasa hợp tác với Oracle và Microsoft để sử dụng phân tích dữ liệu để tổng hợp các nguồn dữ liệu COVID-19. Gã khổng lồ công nghệ IBM gần đây đã tuyên bố rằng nền tảng blockchain của họ cũng sẽ hỗ trợ MiPasa. Jerry Cuomo, phó chủ tịch của IBM Blockchain chia sẻ,  MiPasa là một công cụ hiệu quả để giúp giải quyết việc thiếu các nguồn dữ liệu được xác minh, tích hợp xung quanh dịch bệnh Co-vid19.

Cuomo giải thích thêm, nền tảng hoạt động sẽ giải quyết sự không nhất quán và xác định lỗi cũng như báo cáo sai trước khi tích hợp liền mạch các nguồn cấp dữ liệu mới đáng tin cậy. Do đó, các quan chức y tế có thể nhanh chóng đáp ứng và đưa ra các giải pháp có thể giúp khuất phục sự bùng phát hoặc hỗ trợ phục hồi từ coronavirus. Cuomo chia sẻ thêm, MiPasa hiện đang thu thập thông tin từ các tổ chức như Đại học Johns Hopkins, Bộ Y tế Israel, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới để xác định các điểm nóng, thông tin về cá nhân và cơ quan nhà nước, tổ chức y tế và nhiều hơn nữa. Sau khi dữ liệu được thu thập, nền tảng đảm bảo thông tin là chính xác. Khi nhiều đối tác công nghệ đưa phân tích vào MiPasa, các luồng dữ liệu mới có thể được cung cấp, điều này sẽ nâng cao giá trị của nền tảng. 

Blockchain đảm bảo dữ liệu riêng tư, đáng tin cậy trên MiPasa

Mặc dù dữ liệu chính xác từ các nguồn khác nhau có thể giúp khuất phục đại dịch coronavirus, Cuomo đã đề cập rằng nó đã gặp khó khăn khi đưa các nguồn dữ liệu mới lên nền tảng MiPasa vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, vì các công ty vẫn ngần ngại chia sẻ dữ liệu nhạy cảm trên mạng mở.

Không giống như một cơ sở dữ liệu truyền thống với một quản trị viên mạng duy nhất, MiPasa được xây dựng dưới dạng một giải pháp đa đám mây. Một số thành phần đã được triển khai trên đám mây của IBM thông qua nền tảng Blockchain của IBM, nền tảng Blockchain của Oracle; Microsoft Azure và các trình hỗ trợ cốt lõi khác. Tất cả các thành phần này được kết nối thông qua Mạng không giới hạn, được cung cấp bởi Hyperledger Fabric. Levi lưu ý rằng do các hạn chế xuất dữ liệu ở một số khu vực nhất định, nhiều suy nghĩ được đưa ra để thấu hiểu loại dữ liệu nào sẽ được lưu trữ trên các sổ cái blockchain bất biến. Theo Cuomo, lợi ích thực sự của việc sử dụng blockchain kết hợp với MiPasa là việc cung cấp dữ liệu đáng tin cậy. Ông giải thích rằng blockchain cho phép nhiều quản trị viên cộng tác về tính hợp lệ của việc thay đổi dữ liệu. 

Quyền riêng tư đóng vai trò quan trọng trong việc khiến các tổ chức trên tàu chia sẻ dữ liệu của họ trên MiPasa. Mặc dù điều này đảm bảo dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ trên một mạng của các tổ chức khác nhau nhưng nó cũng đảm bảo quyền riêng tư. Điều quan trọng đối với các tổ chức là phải hiểu các biện pháp bảo mật đằng sau MiPasa, vì nền tảng phát triển mạnh về dữ liệu, thêm vào đó, Mi Miasa là một trung tâm dữ liệu, do đó tiện ích của nó là một chức năng của các nguồn dữ liệu mà nó chứa.

Một ứng dụng di động MiPasa có thể xuất hiện tiếp theo

Mặc dù MiPasa đang phục vụ chủ yếu cho các nhà nghiên cứu và các quan chức y tế, Levi lưu ý rằng nền tảng này sẽ được thiết kế để giúp đỡ công chúng. Ông nói rằng Hacera hiện đang làm việc để tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng di động, cùng với việc điều hướng các hạn chế về quyền riêng tư và quy định, vì một ứng dụng phải đối mặt với người tiêu dùng di động có thể xuất hiện tiếp theo. Hiện tại, Levi vẫn tập trung vào phát triển MiPasa và thu thập dữ liệu liên quan.

 

BIS kêu gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã ban hành một báo cáo lập luận ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) và thanh toán kỹ thuật số trong đại dịch COVID-19.

Bản tin được xuất bản bởi BIS, một tổ chức tài chính quốc tế gồm 600 thành viên đại diện cho ngân hàng trung ương của 60 quốc gia, kêu gọi các ngân hàng trung ương xem xét việc phát triển CBDC trước những lo ngại về sự lây lan của coronavirus thông qua các phương thức thanh toán hiện có.

Báo cáo ghi nhận một sự thay đổi tiêu cực đáng kể về thái độ của người tiêu dùng liên quan đến việc sử dụng tiền mặt để đáp ứng với cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc truyền bá COVID-19 qua tiền giấy. Trong bối cảnh này, báo cáo khẳng định rằng nguy cơ lây truyền coronavirus thông qua tiếp xúc với các thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng và các mã PIN thậm chí sẽ còn lớn hơn.

Dịch bệnh có thể dẫn đến việc người tiêu dùng nắm giữ tiền mặt cao hơn cũng như sự gia tăng cơ cấu trong việc sử dụng điện thoại di động, thẻ và thanh toán trực tuyến.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ                                   

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn