Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 05/04] Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Đăng bởi: Linh  - 05/04/2020 - 1534 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng tiền điện tử phần lớn chấp thuận việc Binance mua lại CoinmarketCap?

Mặc dù các thị trường trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những rắc rối kinh tế ngày càng tồi tệ trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, nhưng dường như ngành công nghiệp tiền điện tử đã có thể vượt qua cơn bão đó, ít nhất là tính cho đến thời điểm hiện tại. Về vấn đề này, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - gần đây đã đạt được thỏa thuận mua lại CoinMarketCap, một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử nổi bật nhất.

 

null

 

Thông báo chính thức được cả hai công ty đưa ra vào ngày 2 tháng 4. CZ tin rằng thỏa thuận mới nhất này sẽ giúp hai công ty xây dựng dựa trên thế mạnh của nhau, cũng như làm cho ngành công nghiệp minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn.

Có ý kiến cho rằng, thỏa thuận này có tính chiến lược cao trên nhiều cấp độ và sẽ đưa Binance vào một vị trí thậm chí còn mạnh hơn so với các sàn giao dịch khác khi BTC quay trở lại mức cao nhất lịch sử.

Việc mua lại sẽ làm lệch hoạt động của CMC?

Kể từ khi những tin tức nói trên trở thành xu hướng, Binance đã tuyên bố nhiều lần rằng CMC sẽ tiếp tục hoạt động như một thực thể kinh doanh độc lập. Trên thực tế, CZ đã tuyên bố rằng việc mua lại sẽ không thay đổi tính độc lập của CMC với các bên liên quan bên ngoài và chỉ ra, các hành động của công ty của ông sẽ không có bất kỳ tác động nào đối với bảng xếp hạng của nền tảng dữ liệu.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, CMC sẽ phải đối mặt với việc tái cấu trúc nội bộ, vì người sáng lập công ty và giám đốc điều hành hiện tại, Brandon Chez sẽ từ chức để được thay thế bởi giám đốc chiến lược hiện tại của CMC, Carylyne Chan - người sẽ giữ chức vụ CEO tạm thời.

Erick Pinos, người đứng đầu hệ sinh thái Mỹ tại Ontology - một dự án blockchain công cộng và nền tảng cộng tác tin cậy phân tán, chia sẻ rằng các vụ mua lại công ty tương tự do Binance thực hiện cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động như một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng hầu hết các dự án này cuối cùng đã tích hợp một hoặc nhiều dịch vụ gốc của Binance vào danh mục dịch vụ cốt lõi của họ - Ví dụ, Trust Wallet là ví đa token đã thêm DEX của Binance sau khi được mua bởi tiền điện tử khổng lồ.

Mặc dù một phần rất lớn của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu dường như tin rằng thương vụ mua lại mới nhất này của Binance là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên mạnh mẽ hơn, Evgen Verzun, người sáng lập HyperSphere.AI, một đám mây phi tập trung cho rằng, sự phản ánh đơn thuần của cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra đang buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền cho họ.

Nhận xét nói trên dường như phù hợp với các báo cáo gần đây cho thấy CoinMarketCap đã phải đối mặt với khá nhiều hạn chế về mặt tài chính kể từ năm 2019 - thậm chí buộc công ty phải thực hiện các hoạt động hàng ngày với nguồn lực tiền tệ tối thiểu. Ví dụ, vào tháng 10 năm 2019, Chan tuyên bố rằng CMC sẽ tiếp tục với chính sách của mình về khởi động và mở rộng quy mô trong tương lai gần.

 

Blockchain cung cấp dữ liệu đáng tin cậy để chống lại sự lây lan của coronavirus

Mỗi ngày trôi qua, dữ liệu mới liên quan đến đại dịch coronavirus đều được cộng đồng chú ý, quan tâm. Từ số lượng các trường hợp ở các khu vực khác nhau đến các quy trình an toàn luôn thay đổi, rõ ràng, tuy nhiên vẫn không được nhất quán.

Mặc dù thiếu thông tin chính xác có thể gây khó chịu cho các cá nhân, nhưng sự thay đổi liên tục của dữ liệu đang gây thiệt hại cho các quan chức y tế. Để ngăn chặn việc này, công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại San Francisco Hacera đã ra mắt một nền tảng phân tích dữ liệu vào tháng 2 để chống lại dữ liệu COVID-19 không chính xác. Jonathan Levi, người sáng lập Hacrera cho biết, nền tảng được gọi là MiPasa là một trung tâm dữ liệu phân tán và có thể kiểm chứng đang được sử dụng để thu thập, xác thực và tận dụng dữ liệu COVID-19.

Theo Levi, một trong những vấn đề chính mà các bác sĩ lâm sàng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đang nghiên cứu dữ liệu đằng sau cuộc khủng hoảng là thiếu tích hợp các nguồn được xác minh. Khi các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 1 triệu ca, dữ liệu có thể kiểm chứng và đáng tin cậy là quan trọng hơn bao giờ hết để giúp kiềm chế khủng hoảng.

MiPasa hợp tác với Oracle và Microsoft để sử dụng phân tích dữ liệu để tổng hợp các nguồn dữ liệu COVID-19. Gã khổng lồ công nghệ IBM gần đây đã tuyên bố rằng nền tảng blockchain của họ cũng sẽ hỗ trợ MiPasa. Jerry Cuomo, phó chủ tịch của IBM Blockchain chia sẻ,  MiPasa là một công cụ hiệu quả để giúp giải quyết việc thiếu các nguồn dữ liệu được xác minh, tích hợp xung quanh dịch bệnh Co-vid19.

Cuomo giải thích thêm, nền tảng hoạt động sẽ giải quyết sự không nhất quán và xác định lỗi cũng như báo cáo sai trước khi tích hợp liền mạch các nguồn cấp dữ liệu mới đáng tin cậy. Do đó, các quan chức y tế có thể nhanh chóng đáp ứng và đưa ra các giải pháp có thể giúp khuất phục sự bùng phát hoặc hỗ trợ phục hồi từ coronavirus. Cuomo chia sẻ thêm, MiPasa hiện đang thu thập thông tin từ các tổ chức như Đại học Johns Hopkins, Bộ Y tế Israel, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới để xác định các điểm nóng, thông tin về cá nhân và cơ quan nhà nước, tổ chức y tế và nhiều hơn nữa. Sau khi dữ liệu được thu thập, nền tảng đảm bảo thông tin là chính xác. Khi nhiều đối tác công nghệ đưa phân tích vào MiPasa, các luồng dữ liệu mới có thể được cung cấp, điều này sẽ nâng cao giá trị của nền tảng. 

Blockchain đảm bảo dữ liệu riêng tư, đáng tin cậy trên MiPasa

Mặc dù dữ liệu chính xác từ các nguồn khác nhau có thể giúp khuất phục đại dịch coronavirus, Cuomo đã đề cập rằng nó đã gặp khó khăn khi đưa các nguồn dữ liệu mới lên nền tảng MiPasa vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, vì các công ty vẫn ngần ngại chia sẻ dữ liệu nhạy cảm trên mạng mở.

Không giống như một cơ sở dữ liệu truyền thống với một quản trị viên mạng duy nhất, MiPasa được xây dựng dưới dạng một giải pháp đa đám mây. Một số thành phần đã được triển khai trên đám mây của IBM thông qua nền tảng Blockchain của IBM, nền tảng Blockchain của Oracle; Microsoft Azure và các trình hỗ trợ cốt lõi khác. Tất cả các thành phần này được kết nối thông qua Mạng không giới hạn, được cung cấp bởi Hyperledger Fabric. Levi lưu ý rằng do các hạn chế xuất dữ liệu ở một số khu vực nhất định, nhiều suy nghĩ được đưa ra để thấu hiểu loại dữ liệu nào sẽ được lưu trữ trên các sổ cái blockchain bất biến. Theo Cuomo, lợi ích thực sự của việc sử dụng blockchain kết hợp với MiPasa là việc cung cấp dữ liệu đáng tin cậy. Ông giải thích rằng blockchain cho phép nhiều quản trị viên cộng tác về tính hợp lệ của việc thay đổi dữ liệu. 

Quyền riêng tư đóng vai trò quan trọng trong việc khiến các tổ chức trên tàu chia sẻ dữ liệu của họ trên MiPasa. Mặc dù điều này đảm bảo dữ liệu có thể dễ dàng được chia sẻ trên một mạng của các tổ chức khác nhau nhưng nó cũng đảm bảo quyền riêng tư. Điều quan trọng đối với các tổ chức là phải hiểu các biện pháp bảo mật đằng sau MiPasa, vì nền tảng phát triển mạnh về dữ liệu, thêm vào đó, Mi Miasa là một trung tâm dữ liệu, do đó tiện ích của nó là một chức năng của các nguồn dữ liệu mà nó chứa.

Một ứng dụng di động MiPasa có thể xuất hiện tiếp theo

Mặc dù MiPasa đang phục vụ chủ yếu cho các nhà nghiên cứu và các quan chức y tế, Levi lưu ý rằng nền tảng này sẽ được thiết kế để giúp đỡ công chúng. Ông nói rằng Hacera hiện đang làm việc để tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng di động, cùng với việc điều hướng các hạn chế về quyền riêng tư và quy định, vì một ứng dụng phải đối mặt với người tiêu dùng di động có thể xuất hiện tiếp theo. Hiện tại, Levi vẫn tập trung vào phát triển MiPasa và thu thập dữ liệu liên quan.

 

BIS kêu gọi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã ban hành một báo cáo lập luận ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) và thanh toán kỹ thuật số trong đại dịch COVID-19.

Bản tin được xuất bản bởi BIS, một tổ chức tài chính quốc tế gồm 600 thành viên đại diện cho ngân hàng trung ương của 60 quốc gia, kêu gọi các ngân hàng trung ương xem xét việc phát triển CBDC trước những lo ngại về sự lây lan của coronavirus thông qua các phương thức thanh toán hiện có.

Báo cáo ghi nhận một sự thay đổi tiêu cực đáng kể về thái độ của người tiêu dùng liên quan đến việc sử dụng tiền mặt để đáp ứng với cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc truyền bá COVID-19 qua tiền giấy. Trong bối cảnh này, báo cáo khẳng định rằng nguy cơ lây truyền coronavirus thông qua tiếp xúc với các thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng và các mã PIN thậm chí sẽ còn lớn hơn.

Dịch bệnh có thể dẫn đến việc người tiêu dùng nắm giữ tiền mặt cao hơn cũng như sự gia tăng cơ cấu trong việc sử dụng điện thoại di động, thẻ và thanh toán trực tuyến.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ                                   

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn