Gửi bài viết tới BigCoin

Cộng đồng XRP tiếp tục lọt vào tầm ngắm của hackers

Đăng bởi: Linh  - 01/07/2020 - 350 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng các nhà đầu tư XRP dường như đang nằm trong tầm ngắm của các hacker.

 

null

 

Cụ thể hơn, những kẻ lừa đảo đang cố gắng đánh cắp XRP bằng cách sử dụng các email mạo danh công ty Ripple và quảng cáo một sự kiện nhằm giới thiệu sự kiện nâng cao nhận thức về quyền sở hữu cryptocurrency của người dùng (Proof-of-keys) và staking.

 

null

 

Email lừa đảo đã được gửi cho các nhà đầu tư XRP

Các email lừa đảo đã được gửi đi vào ngày 26 tháng 6, đến từ một địa chỉ email có tên là ripple@avana.asia - một email được coi là khá hợp pháp.

Hơn nữa, sức hấp dẫn của chiêu trò lừa đảo này đó là sự hứa hẹn sẽ nhận được phần thưởng qua việc staking XRP. Tuy nhiên, sổ cái XRP không hỗ trợ staking. Theo tiết lộ của người dùng Tiffany Hayden, một nhà đầu tư đã đã dính bẫy và gửi gần 100.000 XRP cho những kẻ lừa đảo.

 

null

 

Mượn sự suy thoái của thị trường tiền điện tử làm động cơ, một email lừa đảo khác cũng đã tấn công cộng đồng XRP rất nhiều lần. Chủ sở hữu email này hứa hẹn sẽ chia 5 triệu XRP được Ripple mở khóa cho người dùng nhằm giúp cộng đồng XRP tránh khỏi những tác động khiến XRP mất giá trị trong thị trường tiền điện tử.

 

null

 

Để đối phó với sự gia tăng theo cấp số nhân của các vụ lừa đảo XRP nhắm vào cộng đồng, đội ngũ Ripple đã ghim một bài viết trên trang Twitter của mình để khuyến cáo các nhà đầu tư và nhà giao dịch cần phải cảnh giác cao độ.

 

null

 

Hơn nữa, Ripple đã yêu cầu cộng đồng người dùng XRP cần phải cảnh giác cao hơn qua các mẹo sau:

- Không chú ý đến email hay các sự kiện khi không có logo của Ripple đi kèm 

- Chú ý đến các tài khoản mạo danh trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng ảnh đại diện và tên người dùng tương tự hình ành và tên của thành viên trong đội ngũ Ripple

- Các hacker thường sẽ cung cấp quà tặng bằng cách sử dụng bot để trả lời các bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter

- Những tin nhắn được nhắn đến ngẫu nhiên qua Telegram và Twitter

Ngoài ra, quản trị viên XRP nên thực hiện trách nhiệm của mình và xác nhận các yêu cầu đó bằng cách truy cập trang web chính của công ty và các trang truyền thông xã hội khác.

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn