Gửi bài viết tới BigCoin

Công nghệ air gap đang và sẽ bảo mật tiền mã hóa của chúng ta như thế nào?

Đăng bởi: Anna   - 30/09/2018 - 325 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người đều cho rằng hầm chứa trong lòng đất là một giải pháp đã cũ tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến và những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, RAAS đã biến hầm chứa trở thành một giải pháp tốt nhất để bảo mật tiền mã hóa. 


Có thể bạn quan tâm:

Sự thật là bất cứ cái gì kết nối với internet đều có thể bị tấn công. Tuy nhiên, việc hack không phải lúc nào cũng là vấn đề.

Lịch sử của công nghệ air gap

 

Dữ liệu thường được lưu trữ offline, hiện nay còn được gọi là ví lạnh. Dữ liệu được chuyển từ trên giấy, sau đó chuyển vào băng và phương tiện kỹ thuật số khi công nghệ phát triển. Các máy tính đầu tiên được xây dựng mặc định trên ví lạnh hoặc công nghệ air-gap - một không gian vật lý ngăn cách giữa máy tính và Internet, nhằm đảm bảo thiết bị hoàn toàn bị cô lập với thế giới nguy hiểm của các hacker.

Ngay cả khi các mạng lưới ban đầu đã được xây dựng, nhưng phần lớn dữ liệu vẫn phải được kết nối thủ công với hệ thống bằng cách thêm phương tiện media vào thiết bị. Trong những ngày đầu, các mã code và thông tin nhạy cảm được khóa lại trong các hầm  có thể truy cập bởi một cá nhân được cấp phép hoặc trong một số trường hợp, bởi nhiều người được yêu cầu truy cập cùng lúc. Cách tiếp cận này là nguồn gốc của cấp phép đa chữ ký.

Cuối cùng, với sự phát minh của internet, máy tính và dữ liệu đó có thể được kết nối với một mạng lưới toàn cầu từ bên ngoài. Mạng internet được xây dựng dựa trên các concept có một số nguyên tắc cơ bản về bảo mật bên trong chúng, nhưng trao đổi dữ liệu và việc nới lỏng để thực hiện hoạt động này là một điều tối quan trọng trong kiến trúc ban đầu của web.

Các tổ chức nhạy cảm chậm chạp thêm dữ liệu quan trọng nhất của họ vào internet, và các tổ chức quân sự quan trọng ban đầu dựa vào một khe hở không khí thủ công nơi một lệnh được gửi đến một người và người đó sẽ lấy các thiết bị dữ liệu ra khỏi kho chứa và kết nối chúng với một máy trong một thời gian ngắn mà chúng cần được sử dụng.

Một số tổ chức vẫn dựa vào những phương pháp này. Quân đội Nga nổi tiếng vì vẫn tiếp tục dùng vào máy đánh chữ cho một số tài liệu nhạy cảm nhất của họ - nếu không bao giờ có thời đại số hóa, thì chắc chắn kẻ thù sẽ gặp khó khăn hơn để nhúng tay vào những tài liệu này.

Giá trị của công nghệ air gap là vô song về khả năng che giấu dữ liệu của nó khỏi bị đánh cắp kỹ thuật số; tuy nhiên, khả năng không thể tiếp cận luôn luôn là một thiếu sót của nó. Với các tổ chức sử dụng công nghệ này trong quá trình lịch sử, việc sử dụng sẵn sức người để mount ổ đĩa online vào thời điểm thông báo không phải là vấn đề, nhưng ứng dụng của công nghệ này đòi hỏi tự động hóa quy trình đó để mở rộng và phục vụ nhu cầu của hàng triệu khách hàng cùng một lúc.

Tuy nhiên, làm thế nào để thu hẹp khoảng cách đó mà không cần có hệ thống online? Thực tế là với một phát minh gần đây, tương tác của con người, và nguy cơ bảo mật, những điểm tiếp xúc không còn cần thiết để đóng một air gap  từ xa nữa.

 

Ứng dụng về công nghệ air gap trong lưu ký tiền mã hóa

Nguồn: Trezor

Nguồn: Trezor

 

Các cá nhân đã lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên các thiết bị lưu trữ lạnh trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, USB có mặt khắp mọi nơi trong xã hội, và việc sử dụng chúng để lưu trữ các chìa khóa tiền mã hóa đã bắt đầu gần như ngay khi tiền tệ được phát minh lần đầu tiên. Trong những năm qua, sự phức tạp của các ổ đĩa này đã tăng lên, và bây giờ ví lưu trữ lạnh như Ledger hoặc Trezor là các ứng dụng cần thiết cho các nhà đầu tư độc lập nhỏ hơn.

Tuy nhiên, các ổ đĩa này không phải là giải pháp khả thi đối với các nhà đầu tư lớn hơn, những người cần truy cập nhanh vào vốn của họ nhưng không muốn mạo hiểm để nhân viên mang theo mã code của họ. Ngoài ra, đối với các tổ chức, các lỗ hổng trong bảo mật các thiết bị này, và khả năng ứng dụng của chúng cho các nhu cầu  từ khách hàng toàn cầu của họ khiến những thiết bị này trở nên vô dụng.

Bắt đầu từ năm 2013, các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký cấp tổ chức đã tung ra thị trường ví lưu trữ offline dành cho các tài sản kỹ thuật số. Trong số những nhà cung cấp đầu tiên trong số này là Xapo, một nhóm tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của những người nắm giữ tiền mã hóa lâu dài. Xapo xây dựng kho chứa trong các khu vực đồi núi để bảo quản lạnh lâu dài. Kể từ khi thành lập công ty này, nhiều tổ chức khác cung cấp kho lưu trữ lạnh sâu trong lòng đất đã gia nhập thị trường.

Cửa hầm chứa của công ty Xapo

Cửa hầm chứa của công ty Xapo

Gần đây nhất, cặp song sinh Winklevoss đã công bố một bằng sáng chế về tiền mã hóa trong không gian air gap, thậm chí còn đặt nhiều sự tín nhiệm hơn vào việc áp dụng công nghệ này. Tất cả các giải pháp đều dựa trên sự kết hợp của các mã code trên phương tiện media kỹ thuật số hoặc vật lý (giấy hoặc phương tiện khác) phối hợp với một số giải pháp về hầm chứa. Các tùy chọn này rất tuyệt vời nếu bạn không cần phải nhập khóa của mình để thực hiện giao dịch; tuy nhiên, giao dịch là chìa khóa để kinh doanh.

Tất cả các giải pháp này đều có cùng một vấn đề khiến các nhà đầu tư tổ chức bực tức trong nhiều năm - trong nhiều trường hợp  có thể hoàn toàn loại bỏ chúng ra khỏi thị trường - và vấn đề đó là khả năng tiếp cận. Giải pháp điển hình, như Xapo, yêu cầu thông báo 2 ngày để đưa khóa của bạn về trạng thái online  theo cách thủ công để thực hiện một giao dịch. Sự chậm trễ này có nghĩa là các giải pháp này không thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư đang hoạt động những người cần truy cập tại thời điểm thông báo. Ngoài ra, điểm tương tác bổ sung của con người thể hiện một nguy cơ đáng kể đối với dữ liệu.

 

Bảo mật bằng air gap tự động từ xa (RAAS)


Đầu năm 2017, Tony Hasek, một trong những người sáng lập, của Goldilock đã làm việc với một công ty cung cấp kho lưu trữ lạnh sâu trong lòng đất cho tài sản hữu hình - chủ yếu là kim loại quý. Ông đã kinh doanh tiền mã hóa trong nhiều năm và lo lắng về những lỗ hổng liên tục chịu ảnh hưởng bởi ngay cả các tổ chức lớn nhất, bắt đầu với Mt. Gox vào năm 2011. Không muốn mang mã code của mình đi đâu, anh bắt đầu suy nghĩ về cách giữ cho chúng ở trạng thái offline bằng cách sử dụng một số concept về kho lưu trữ lạnh kết hợp với một số công nghệ tương tự mà anh đã làm việc trong những năm 90.

Kết hợp lực lượng với người đồng sáng lập Jarrod Epps, người đã từng làm việc về các giải pháp về điện thoại tương tự, hai người đã cộng tác trong vài tháng để xây dựng một kiến trúc cho phép tất cả dữ liệu được lưu trữ offline trong một trạng thái lưu trữ lạnh trong hầm chứa và có biện pháp air gap cho đến lúc nào chủ sở hữu dữ liệu muốn đưa nó về trạng thái online (còn được gọi là 'nóng').

Bằng cách dựa vào sự kết hợp tinh vi của công nghệ offline kế thừa  giống như một cơ chế kích hoạt cho các node dữ liệu bật / tắt từ xa, cùng với các mật mã tiên tiến và gateway về sinh trắc học, và thêm vào các tùy chọn cho phê duyệt nhiều chữ kỹ từ xa, hai người đã nộp bằng sáng chế về một cách duy nhất để truy cập dữ liệu được lưu trữ lạnh tại thời điểm thông báo. Ngoài ra, họ xây dựng nó một cách đơn giản và an toàn đến mức bất cứ ai có điện thoại di động cũng có thể sử dụng nó.

Công nghệ RAAS mới này (được gọi là ‘race’) cho phép bất cứ ai truy cập dữ liệu của họ bất cứ lúc nào từ bất cứ nơi nào họ có điện thoại di động hoặc điện thoại cố định.

 

RAAS trong tương lai

 

Công nghệ air gap có thể truy cập từ xa thực sự là một sự chuyển đổi để xử lý tất cả dữ liệu trên internet. Các tổ chức như ngân hàng, cơ quan xếp hạng tín dụng, nhóm phân phối video, nhà phát triển phần mềm, người lưu giữ hồ sơ chăm sóc sức khỏe, tiền crypto, người lưu giữ mật mã và các sàn giao dịch tiền mã hóa đang xếp hàng chờ sử dụng công nghệ này.

Bên ngoài không gian tiền mã hóa, có thể gửi ngân hàng, quản lý dữ liệu tín dụng, thông tin sức khỏe một cách an toàn, thậm chí cả ảnh và video cá nhân sẽ biến đổi cách người tiêu dùng tương tác với internet, cho phép họ làm như vậy mà không sợ bị tấn công,  gặp danh tặc hoặc bị chiếm đoạt tín dụng.

 

Bạn đang đọc: Công nghệ air gap đang và sẽ bảo mật tiền mã hóa của chúng ta như thế nào? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto


Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tuyên bố ứng dụng thanh toán di động Rakuten Pay sẽ có một cập nhật lớn vào ngày 18 tháng 3, trích trong bản báo cáo thu nhập năm 2018 của công ty. Trong đợt cập nhật này, ứng dụng sẽ tích hợp thêm tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa, chứ không chỉ tiền fiat (pháp định).

Theo bản báo cáo này, ứng dụng thanh toán hứa hẹn sẽ “tích hợp tất cả các giải pháp thanh toán vào trong một nền tảng duy nhất”.

Trong các tài liệu gần đây, nguồn tin đã xác nhận rằng công ty Rakuten- được biết đến như một Amazon của Nhât Bản- sẽ có thay đổi cấu trúc doanh nghiêp nhất định vào thời gian tới. Công ty được tái cơ cấu sẽ bao gồm sàn giao dịch tiền mã hóa trực tuyến của công ty có tên là “Everybody’s Bitcoin” hay “Bitcoin của mọi người”- với vai trò như một công ty con của Rakuten Payment. Công ty con này, trước đây vốn là công ty con chuyên về điểm hoa hồng khách hàng trung thành với cái tên là Spot Spotlight, cũng sẽ bao gồm dịch vụ thẻ trả trước của tập đoàn, mang tên “Rakuten Edy”.

Bản báo cáo thu nhập của hãng công ty xác định rằng Edy sẽ được hỗ trợ trong ứng dụng cập nhật và sẽ hỗ trợ thanh toán bằng mã QR. Mặc dù bản cập nhật ứng dụng không lưu ý rõ ràng về hỗ trợ tiền mã hóa, nhưng thông số kỹ thuật của công ty chỉ ra “tất cả các giải pháp thanh toán” sẽ được hỗ trợ trên nền tảng ngụ ý “hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa” như một phần của công ty này, công ty Rakuten Payment.

Công ty Rakuten đã có một thỏa thuân mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa “Bitcoin của Mọi Người” trị giá 2,4 triệu đô la vào tháng 8 năm 2018. Vào thời điểm đó, đại diện công ty cho rằng công ty đã xem xét gia nhập thanh toán bằng tiền mã hóa vì họ tin rằng "vai trò của thanh toán dựa trên tiền mã hóa trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai."

 

Trong báo cáo thu nhập của mình, công ty Rakuten đã báo cáo thu nhập ròng cho năm 2018 là khoảng 141,9 tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ USD), tăng 28,4% so với năm 2017 so với năm 2017.

Vào tháng 3 năm 2015, công ty cũng tuyên bố rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng tùy chọn thanh toán trên cổng thanh toán tại Mỹ, Rakuten.com.

Một công ty tài chính và internet khổng lồ khác của Nhật Bản, tập đoàn SBI Holdings, cũng đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Công ty đã ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa của riêng mình, Vctrade, vào tháng Bảy. Sàn giao dịch  đã bắt đầu chấp nhận tiền gửi (deposit) một số loại tiền điện tử có vốn hóa cao từ tháng 12 năm 2018.

Bạn đang đọc: Công ty mệnh danh Amazon của Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Crypto Tại mục: Tin tức

Theo Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ