Gửi bài viết tới BigCoin

Công nghệ air gap đang và sẽ bảo mật tiền mã hóa của chúng ta như thế nào?

Đăng bởi: Anna   - 30/09/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người đều cho rằng hầm chứa trong lòng đất là một giải pháp đã cũ tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến và những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, RAAS đã biến hầm chứa trở thành một giải pháp tốt nhất để bảo mật tiền mã hóa. 


Có thể bạn quan tâm:

Sự thật là bất cứ cái gì kết nối với internet đều có thể bị tấn công. Tuy nhiên, việc hack không phải lúc nào cũng là vấn đề.

Lịch sử của công nghệ air gap

 

Dữ liệu thường được lưu trữ offline, hiện nay còn được gọi là ví lạnh. Dữ liệu được chuyển từ trên giấy, sau đó chuyển vào băng và phương tiện kỹ thuật số khi công nghệ phát triển. Các máy tính đầu tiên được xây dựng mặc định trên ví lạnh hoặc công nghệ air-gap - một không gian vật lý ngăn cách giữa máy tính và Internet, nhằm đảm bảo thiết bị hoàn toàn bị cô lập với thế giới nguy hiểm của các hacker.

Ngay cả khi các mạng lưới ban đầu đã được xây dựng, nhưng phần lớn dữ liệu vẫn phải được kết nối thủ công với hệ thống bằng cách thêm phương tiện media vào thiết bị. Trong những ngày đầu, các mã code và thông tin nhạy cảm được khóa lại trong các hầm  có thể truy cập bởi một cá nhân được cấp phép hoặc trong một số trường hợp, bởi nhiều người được yêu cầu truy cập cùng lúc. Cách tiếp cận này là nguồn gốc của cấp phép đa chữ ký.

Cuối cùng, với sự phát minh của internet, máy tính và dữ liệu đó có thể được kết nối với một mạng lưới toàn cầu từ bên ngoài. Mạng internet được xây dựng dựa trên các concept có một số nguyên tắc cơ bản về bảo mật bên trong chúng, nhưng trao đổi dữ liệu và việc nới lỏng để thực hiện hoạt động này là một điều tối quan trọng trong kiến trúc ban đầu của web.

Các tổ chức nhạy cảm chậm chạp thêm dữ liệu quan trọng nhất của họ vào internet, và các tổ chức quân sự quan trọng ban đầu dựa vào một khe hở không khí thủ công nơi một lệnh được gửi đến một người và người đó sẽ lấy các thiết bị dữ liệu ra khỏi kho chứa và kết nối chúng với một máy trong một thời gian ngắn mà chúng cần được sử dụng.

Một số tổ chức vẫn dựa vào những phương pháp này. Quân đội Nga nổi tiếng vì vẫn tiếp tục dùng vào máy đánh chữ cho một số tài liệu nhạy cảm nhất của họ - nếu không bao giờ có thời đại số hóa, thì chắc chắn kẻ thù sẽ gặp khó khăn hơn để nhúng tay vào những tài liệu này.

Giá trị của công nghệ air gap là vô song về khả năng che giấu dữ liệu của nó khỏi bị đánh cắp kỹ thuật số; tuy nhiên, khả năng không thể tiếp cận luôn luôn là một thiếu sót của nó. Với các tổ chức sử dụng công nghệ này trong quá trình lịch sử, việc sử dụng sẵn sức người để mount ổ đĩa online vào thời điểm thông báo không phải là vấn đề, nhưng ứng dụng của công nghệ này đòi hỏi tự động hóa quy trình đó để mở rộng và phục vụ nhu cầu của hàng triệu khách hàng cùng một lúc.

Tuy nhiên, làm thế nào để thu hẹp khoảng cách đó mà không cần có hệ thống online? Thực tế là với một phát minh gần đây, tương tác của con người, và nguy cơ bảo mật, những điểm tiếp xúc không còn cần thiết để đóng một air gap  từ xa nữa.

 

Ứng dụng về công nghệ air gap trong lưu ký tiền mã hóa

Nguồn: Trezor

Nguồn: Trezor

 

Các cá nhân đã lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên các thiết bị lưu trữ lạnh trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, USB có mặt khắp mọi nơi trong xã hội, và việc sử dụng chúng để lưu trữ các chìa khóa tiền mã hóa đã bắt đầu gần như ngay khi tiền tệ được phát minh lần đầu tiên. Trong những năm qua, sự phức tạp của các ổ đĩa này đã tăng lên, và bây giờ ví lưu trữ lạnh như Ledger hoặc Trezor là các ứng dụng cần thiết cho các nhà đầu tư độc lập nhỏ hơn.

Tuy nhiên, các ổ đĩa này không phải là giải pháp khả thi đối với các nhà đầu tư lớn hơn, những người cần truy cập nhanh vào vốn của họ nhưng không muốn mạo hiểm để nhân viên mang theo mã code của họ. Ngoài ra, đối với các tổ chức, các lỗ hổng trong bảo mật các thiết bị này, và khả năng ứng dụng của chúng cho các nhu cầu  từ khách hàng toàn cầu của họ khiến những thiết bị này trở nên vô dụng.

Bắt đầu từ năm 2013, các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký cấp tổ chức đã tung ra thị trường ví lưu trữ offline dành cho các tài sản kỹ thuật số. Trong số những nhà cung cấp đầu tiên trong số này là Xapo, một nhóm tập trung vào việc phục vụ nhu cầu của những người nắm giữ tiền mã hóa lâu dài. Xapo xây dựng kho chứa trong các khu vực đồi núi để bảo quản lạnh lâu dài. Kể từ khi thành lập công ty này, nhiều tổ chức khác cung cấp kho lưu trữ lạnh sâu trong lòng đất đã gia nhập thị trường.

Cửa hầm chứa của công ty Xapo

Cửa hầm chứa của công ty Xapo

Gần đây nhất, cặp song sinh Winklevoss đã công bố một bằng sáng chế về tiền mã hóa trong không gian air gap, thậm chí còn đặt nhiều sự tín nhiệm hơn vào việc áp dụng công nghệ này. Tất cả các giải pháp đều dựa trên sự kết hợp của các mã code trên phương tiện media kỹ thuật số hoặc vật lý (giấy hoặc phương tiện khác) phối hợp với một số giải pháp về hầm chứa. Các tùy chọn này rất tuyệt vời nếu bạn không cần phải nhập khóa của mình để thực hiện giao dịch; tuy nhiên, giao dịch là chìa khóa để kinh doanh.

Tất cả các giải pháp này đều có cùng một vấn đề khiến các nhà đầu tư tổ chức bực tức trong nhiều năm - trong nhiều trường hợp  có thể hoàn toàn loại bỏ chúng ra khỏi thị trường - và vấn đề đó là khả năng tiếp cận. Giải pháp điển hình, như Xapo, yêu cầu thông báo 2 ngày để đưa khóa của bạn về trạng thái online  theo cách thủ công để thực hiện một giao dịch. Sự chậm trễ này có nghĩa là các giải pháp này không thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư đang hoạt động những người cần truy cập tại thời điểm thông báo. Ngoài ra, điểm tương tác bổ sung của con người thể hiện một nguy cơ đáng kể đối với dữ liệu.

 

Bảo mật bằng air gap tự động từ xa (RAAS)


Đầu năm 2017, Tony Hasek, một trong những người sáng lập, của Goldilock đã làm việc với một công ty cung cấp kho lưu trữ lạnh sâu trong lòng đất cho tài sản hữu hình - chủ yếu là kim loại quý. Ông đã kinh doanh tiền mã hóa trong nhiều năm và lo lắng về những lỗ hổng liên tục chịu ảnh hưởng bởi ngay cả các tổ chức lớn nhất, bắt đầu với Mt. Gox vào năm 2011. Không muốn mang mã code của mình đi đâu, anh bắt đầu suy nghĩ về cách giữ cho chúng ở trạng thái offline bằng cách sử dụng một số concept về kho lưu trữ lạnh kết hợp với một số công nghệ tương tự mà anh đã làm việc trong những năm 90.

Kết hợp lực lượng với người đồng sáng lập Jarrod Epps, người đã từng làm việc về các giải pháp về điện thoại tương tự, hai người đã cộng tác trong vài tháng để xây dựng một kiến trúc cho phép tất cả dữ liệu được lưu trữ offline trong một trạng thái lưu trữ lạnh trong hầm chứa và có biện pháp air gap cho đến lúc nào chủ sở hữu dữ liệu muốn đưa nó về trạng thái online (còn được gọi là 'nóng').

Bằng cách dựa vào sự kết hợp tinh vi của công nghệ offline kế thừa  giống như một cơ chế kích hoạt cho các node dữ liệu bật / tắt từ xa, cùng với các mật mã tiên tiến và gateway về sinh trắc học, và thêm vào các tùy chọn cho phê duyệt nhiều chữ kỹ từ xa, hai người đã nộp bằng sáng chế về một cách duy nhất để truy cập dữ liệu được lưu trữ lạnh tại thời điểm thông báo. Ngoài ra, họ xây dựng nó một cách đơn giản và an toàn đến mức bất cứ ai có điện thoại di động cũng có thể sử dụng nó.

Công nghệ RAAS mới này (được gọi là ‘race’) cho phép bất cứ ai truy cập dữ liệu của họ bất cứ lúc nào từ bất cứ nơi nào họ có điện thoại di động hoặc điện thoại cố định.

 

RAAS trong tương lai

 

Công nghệ air gap có thể truy cập từ xa thực sự là một sự chuyển đổi để xử lý tất cả dữ liệu trên internet. Các tổ chức như ngân hàng, cơ quan xếp hạng tín dụng, nhóm phân phối video, nhà phát triển phần mềm, người lưu giữ hồ sơ chăm sóc sức khỏe, tiền crypto, người lưu giữ mật mã và các sàn giao dịch tiền mã hóa đang xếp hàng chờ sử dụng công nghệ này.

Bên ngoài không gian tiền mã hóa, có thể gửi ngân hàng, quản lý dữ liệu tín dụng, thông tin sức khỏe một cách an toàn, thậm chí cả ảnh và video cá nhân sẽ biến đổi cách người tiêu dùng tương tác với internet, cho phép họ làm như vậy mà không sợ bị tấn công,  gặp danh tặc hoặc bị chiếm đoạt tín dụng.

 

Bạn đang đọc: Công nghệ air gap đang và sẽ bảo mật tiền mã hóa của chúng ta như thế nào? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ