Gửi bài viết tới BigCoin

Công nghệ Blockchain mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất được diễn ra ở Việt Nam  tại TP.HCM về công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số, được gọi là Hội nghị thượng đỉnh Vietstock Blockchain.

Ông Nguyễn Đức Cường, Trưởng bộ phận Tư vấn tại Vietstock cho biết: Blockchain, một công nghệ mới giúp khám phá các loại tiền kỹ thuật số khác nhau, có thể mở ra môi trường hấp dẫn mới cho tất cả các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Cường cũng  đã đưa ra tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất tại Việt Nam về công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số, được gọi là Hội nghị cấp cao Vietstock Blockchain. Sự kiện này được tổ chức tại TP.HCM vào Chủ Nhật bởi Vietstock và FundYourselfNow - một tổ chức của Singapore giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp huy động vốn cho đợt chào hàng ban đầu của họ (ICO).

Các nhà đầu tư Việt Nam đã bắt kịp xu hướng phát triển của  thế giới và với sự thâm nhập vào hệ thống blockchain và tiền kỹ thuật số đang là xu thế đầu tư “hot” nhất hiện nay.  Ví dụ: bitcoin và các từ khóa liên quan đến tiền kỹ thuật số  khác là  các mục tiêu tìm kiếm hàng đầu trên Google ở ​​Việt Nam vào năm ngoái.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương và các nhà đầu tư có nhu cầu rất lớn để tìm hiểu, tiếp cận với hệ thống công nghệ mới và các loại tiền mã hóa.

Ông Cường cho biết, sổ cái  kỹ thuật số, trong đó các giao dịch được thực hiện  đa dạng trong các loại hình tiền mã hóa  khác nhau được ghi lại theo thời gian và công khai, có thể mở ra các xu hướng mới trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ và viễn thông.

Ông nói thêm rằng nó được coi là nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng khắp thế giới, đây là thời điểm cho công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật  số để cung cấp các sản phẩm tiền mã hóa  được bổ sung thêm.

Triển vọng  phát triển của công nghệ blockchain và công nghệ  tiền kỹ thuật số như một bước đột phá trong thị trường tiền mã hóa vì công nghệ này có thể giúp các công ty thay thế các văn bản pháp lý truyền thống, được viết tay và biên dịch trên máy tính, với sự mã hóa vô cùng hiện đại.

Do đó, công nghệ blockchain có thể giảm thiểu cơ hội ăn cắp bản quyền và tăng cường an ninh dữ liệu cá nhân. Gần đây, các cơ quan chính phủ ở các quốc qia phát triển như  Singapore, Canada, Thụy Sỹ và Estonia đã bắt đầu xây dựng các hệ thống nhận dạng quốc gia sử dụng công nghệ blockchain.

Theo Kennett Tan, giám đốc công nghệ của FundYourselfNow,  công nghệ blockchain có thể loại bỏ nhu cầu về một máy chủ tập trung để xác minh quyền sở hữu và giao dịch. Ông nói rằng công nghệ này có thể giúp các doanh nghiệp tài chính ngân hàng xử lý các giao dịch nhanh hơn mà không cần phải thông qua  bất kỳ đơn vị trung gian nào. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể giúp các doanh nghiệp giữ lại quyền sở hữu trí tuệ và  quyền đăng ký, ông Tan nói.

Liu Yusho, Giám đốc điều hành của  trang web Vinaex.com:  một dịch vụ ví bitcoin giúp khách hàng mua, bán và bảo vệ bitcoin,  Ông nói rằng tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa chỉ khoảng 2 tỷ USD vài năm trước trong đó giá trị  bitcoin chiếm 90% giá trị thị trường.

Con số này đã tăng lên đến 550-600 tỷ đô la với gần 1.500 loại tiền mã hóa . Và tiền số hóa bitcoin hiện chỉ chiếm 35% giá trị thị trường, ông nói.

Liu cũng nói thêm  rằng khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số hoặc tài sản kỹ thuật số  sẽ có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn vây quanh, vì vậy các nhà đầu tư  cần phải giữ tỉnh táo trong dự án đầu tư của mình.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần phải  biết rằng, khi thị trường tiền  mã hóa đang bùng nổ, sẽ có những dự án, trang web và công ty  sẽ cố lừa gạt họ. 

Vì vậy, sự ra đời của hệ thống blockchain có thể giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp và công chúng hiểu được bản chất của công nghệ blockchain, các ứng dụng của nó, cách các loại  tiền mã hóa được quản lý cũng như  bản chất của thị trường tiền mã hóa  trên thế giới một cách nhanh chóng.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ