Gửi bài viết tới BigCoin

Công nghệ mới và cách nhanh chóng để tạo ra tài sản tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/06/2018 - 274 lượt xem
Chia sẻ
 

Đặc tính quan trọng nhất của bitcoin là luôn tự đổi mới và nâng cao công nghệ của chính mình, nhưng chúng tôi biết đó không phải là những gì người dùng đang tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một cách để tạo ra một tài sản nhanh chóng trong không gian tiền mã hóa.

 

Cách kiếm $120.000 trong một tuần

Bạn có quá thận trọng khi ‘đặt cược’ vào ICO không? Bạn có chắc chắn chúng chỉ là ‘đồ bỏ đi’? Nhưng dù sao cũng tốt hơn những trò gian lận. Vậy tại sao chúng ta lại không ngừng việc kiếm tiền từ đó?

Guido Vranken, một kiểm toán viên bảo mật phần mềm (white-hat-hacker) từ Hà Lan, đã kiếm được $120.000 chỉ trong một tuần bằng cách dành thời gian tìm kiếm các lỗi trên mã code của EOS. Anh đã báo cáo 12 lỗ hổng, với giá $10.000 cho mỗi lỗ hổng. EOS có giá trị khổng lồ lên đến $4 tỷ, nhưng nó vẫn có các lỗi rất rõ ràng, điều này có vẻ như một cách tuyệt vời để ‘vỗ béo’ ví của bạn nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để tìm và chỉ ra những lỗ hổng đó.

 

 

Ví Ledger cho Desktop sắp ra mắt

Ledger, nhà sản xuất ví phần cứng phổ biến Nano Ledger, đã thông báo ngày phát hành phiên bản mới của ví Ledger phiên bản desktop. Nhà sản xuất có kế hoạch sẽ cho ra mắt ví này vào ngày 9 tháng 7, năm 2018. Người dùng có thể sử dụng chiếc ví này như một ứng dụng trên desktop, hỗ trợ hệ điều hành Windows, MacOS và Linux. Từ đó, người dùng sẽ không cần phải truy cập vào ví thông qua Google Chrome hoặc Chromium nữa.

Ai bảo vệ người bảo vệ?

Block Broker là ICO mới nhất bị ‘loại khỏi vòng chiến’, xóa tất cả sự hiện diện của nó trên các phương tiện truyền thông xã hội và khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu đây có phải là một trò lừa đảo hay không. Điều khiến cho trường hợp này buồn cười là nó được tạo ra để loại bỏ “hoàn toàn tất cả những ICO lừa đảo và tạo ra một môi trường đầu tư an toàn 100%.”

 

Dự án là một ICO hứa hẹn sẽ có những nền tảng đầu tư phân cấp để “đảm bảo các ICO sẽ không có cơ hội để làm hoen ố hệ sinh thái này”. Nếu bạn dự định tin tưởng vào một “đội ngũ chuyên nghiệp” như thế này thì tốt hơn bạn nên chắc chắn rằng bản thân không bị họ lừa trước đã.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một trong những mã coin nổi bật cũng như có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Cùng tìm hiểu về Ripple để có thêm những thông tin hữu ích.

 

Nhu cầu mạnh mẽ đối với Ghost Trung Quốc

Nói về ICO lừa đảo, trong các báo cáo từ Trung Quốc, nhu cầu đối với các ghostwriter để sản xuất whitepaper ở Trung Quốc vẫn còn rất cao, bất chấp lệnh cấm thực hiện trong nước. Trên thực tế, có rất nhiều người quảng cáo dịch vụ của họ với tư cách là những người viết whitepaper cho các ICO ở Trung Quốc, cung cấp một whitepaper với mức giá trung bình là 15.000 Nhân Dân Tệ (khoảng $2.350), theo tờ Daily Securities.

 

Một nhà cung cấp cho biết:

 

“Một whitepaper 20 trang ở Trung Quốc sẽ có giá 15.000 nhân dân tệ, và từ 45 đến 50 trang sẽ có giá 40.000 nhân dân tệ. Phiên bản tiếng Anh sẽ tăng mức phí này lên từ 7.000 đến 10.000 nhân dân tệ. Dịch vụ này thường mất từ ​​7 đến 10 ngày để hoàn thành.”

 

Máy ATM hai chiều mới của Công nghệ tiền mã hóa ảo

Virtual Crypto Technologies Ltd. (OTCQB: VRCP), một công ty công nghệ startup từ Israel đã tạo ra một máy Bitcoin ATM có thể truy cập đến các loại tiền mã hóa tại sự kiện Tech Crunch Tel Aviv ngày hôm nay. Máy ATM Neto Bit là một máy hai chiều cho phép người dùng mua và bán tiền mã hóa bằng tiền pháp định.

 

 

Alon Dayan, Giám đốc điều hành của Virtual Crypto cho biết:

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền mã hóa đang phát triển này. Thuật toán độc quyền của chúng tôi có thể giúp giảm thời gian giao dịch thông thường từ 10 đến 60 phút xuống chỉ còn vài giây. Ở giai đoạn này, máy ATM Neto Bit đầy tiện lợi kết hợp với tốc độ xử lý nhanh nhạy sẽ mang lại cho khách hàng những tính năng mua và bán dễ dàng và nhanh chóng. Kết quả là máy ATM đã mang lại cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch mới thú vị, chúng tôi tin rằng ‘phát minh’ này sẽ hấp dẫn đối với các đối tác kinh doanh cũng như người dùng của mình.”

 

Bitcoin Cash trên Money Week

Dominic Frisby, bình luận viên Money Week, đồng thời cũng là tác giả của ‘Bitcoin: the Future of Money?’ đã viết trong một tạp chí Anh về cảm giác khi gặp gỡ các nhà phát triển BCH trong khi đang tìm kiếm nhà tài trợ cho chương trình game show mới của mình:

 

“Tôi đã rất ấn tượng với tham vọng của doanh nghiệp này. Họ đang thực sự thúc đẩy Bitcoin Cash phát triển. Trong những tuần tới sẽ có những giao dịch lớn với các công ty quốc tế sẽ được công bố. Họ đang xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ và đầy tham vọng trên khắp 6 châu lục. Sở hữu đồng coin này cũng gaiống như sở hữu cổ phần trong một mạng lưới đang phát triển nhanh chóng và có chiến lược marketing tốt. Họ luôn muốn đảm bảo rằng BCH sẽ được sử dụng rộng rãi nhất có thể.”

 

Dominic tư vấn đến độc giả của mình rằng họ nên hold BTC hoặc BCH, anh nói thêm rằng: “Bitcoin Cash có nhiều biến động và nguy cơ rủi ro cũng lớn hơn, nhưng nếu bạn hỏi tôi loại coin nào có tiềm tăng tăng gấp 10 lần thì tôi sẽ trả lời là Bitcoin Cash.”

Nguồn: pinkblockchain.com

Bạn đang đọc bài: Công nghệ mới và cách nhanh chóng để tạo ra tài sản tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

5 chìa khóa cần thay đổi cho tương lai của Crypto


Sức mạnh crypto là tính linh hoạt to lớn và chỉ với một vài crypto đột biến di truyền sẽ thay đổi diện mạo tiền và quyền lực mãi mãi.

Tiến hóa là chìa khóa. Nhưng bằng cách nào? Tiến hóa thành cái gì?

Hãy xem xét 5 thay đổi quan trọng sẽ sẽ đưa hệ thống tiền số phi tập trung đạt đến thời kỳ hưng thịnh nhất.

1: Sự mở rộng

Ai cũng biết mở rộng là vấn đề nổi cộm nhất trong crypto và các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề này. Chúng ta đã biết làm thế nào để mở rộng các hệ thống phân quyền và tập quyền. Chúng ta đã đổ nhiều công sức vào vấn đề này trong nhiều thập kỷ qua, bắt đầu từ các trung tâm dữ liệu cho đến cơ sở hạ tầng đám mây, nhưng các hệ thống phân quyền vẫn còn khá mới mẻ và là đề tài nghiên cứu học thuật bậc cao đối với nhiều người.

Nếu bạn nghĩ việc mở rộng quy mô chủ yếu chỉ là đơn giản là tạo các big block (khối lớn) thì bạn chưa đủ sâu sắc.

Hệ thống đám mây truyền thống có quy mô tuyến tính. Nếu thêm nhiều máy chủ hơn sẽ tăng thêm dung lượng. Một hệ thống đám mây được thiết kế đúng cách có thể tiếp tục phát triển gần như vô thời hạn khi bạn kết nối hệ thống vào khung kết cấu. Netflix tiếp tục tăng dung lượng vì ngày càng nhiều người xem phim trực tuyến trên nền tảng hàng đêm.

Nhiều người mới chân vào crypto sẽ ngạc nhiên vì không biết rằng dù có thêm bao nhiêu máy chủ thì cũng không nhận được nhiều dung lượng hơn, mà bạn chỉ có được tính bảo mật cao hơn. Đó là vấn đề nhưng đã thay đổi, khi các kiến ​​trúc mới tiến hóa. Thứ chúng ta muốn là khả năng mở rộng và tính bảo mật.

Các dự án như Radix đang tìm cách khắc phục vấn đề mở rộng quy mô toàn diện. Ethereum cũng đang phát triển giải pháp sharding với tiềm năng bổ sung công suất khổng lồ đến các mạng lưới ứng dụng phân quyền lớn nhất trên hành tinh. Thậm chí nếu cả hai phương thức này đều không hoạt động, thì cuối cùng sẽ có giải pháp khác. Chỉ là vấn đề thời gian.

Khi nói đến Bitcoin, vấn đề mở rộng đã tăng tốc. Lightning Network hoạt động trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển từng ngày. Tôi hy vọng mùa hè sắp tới, LN sẽ chính thức được áp dụng và giải quyết triệt để nhiều vấn đề về quy mô hạn chế của Bitcoin.

Một số người không nghĩ Lightning Network sẽ giải quyết tất cả những thách thức của mạng lưới. Điều đó cũng không quan trọng lắm. Một lần nữa, ngay cả khi các nhà phê bình đúng và LN không chứng minh được là kết thúc của tất cả, hãy nhớ chúng ta vẫn đang trong những ngày đầu của công nghệ đồng thuận phân quyền. Người ta sẽ nảy sinh thêm nhiều ý tưởng đóng góp vào nhận thức giải quyết các vấn đề chung. Và ở nơi nào đó trên thế giới này, có một đứa trẻ ngồi bên bảng trắng với giấc mơ về một giải pháp độc đáo.

Vấn đề mở rộng sẽ sớm không còn gây khó dễ cho chúng ta.

2: Xử lý các điểm tắc nghẽn trung tâm

 

Có hai điểm tắc nghẽn tập quyền lớn trong crypto ngày nay:

  • Sàn giao dịch
  • Hoạt động đào coin

Các kiến ​​trúc sư Crypto cần phải làm việc để tiêu diệt cả hai kiểu mô hình này càng nhanh càng tốt.

Máy đào ASIC chắc chắn hiệu quả hơn so với máy đào GPU nhưng các nhà phê bình nói đúng, đào coin vẫn đốt cháy một lượng năng lượng vô lý. Ngay cả những đồng tiền mã hóa tập trung tính phân quyền tuyệt đối trong quá trình đào cuối cùng vẫn “nuốt” vào một lượng năng lượng có giới hạn của thế giới này.

Nhưng với đào coin thì đó không phải vấn đề lớn nhất. Mặc dù có dấu vết phá hoại môi trường, thế giới vẫn có hàng ngàn năng lượng thất thoát tồi tệ hơn như xe hơi và nông nghiệp. Crypto có thể và sẽ làm giảm lực hút điện năng trên mạng lưới của các đồng tiền. Và các nhà phát triển nên sớm hoàn thiện vì các mining farm lớn là mục tiêu dễ dàng và rõ ràng trong tầm ngắm của các chính quyền trung ương.

Cho đến bây giờ, chúng ta chưa thấy nhiều nỗ lực loại bỏ mấy đào coin nhưng khi hệ sinh thái phát triển, bạn có thể mong đợi nhiều hơn. Chúng ta đã thấy những nỗ lực yêu cầu đăng ký máy đào cũng như lệnh cấm các mining farm quy mô lớn. Mong đợi những cuộc tấn công đó sẽ tăng lên trong tương lai khi các cường quốc tập quyền phát triển hoang tưởng hơn và đối mặt với nhiều áp lực hơn từ suy thoái kinh tế.

Sàn giao dịch là điểm tắc nghẽn thứ hai. Chúng là mục tiêu cho các nhà chức trách và hacker quá sốt sắng và phản động. Là cầu nối chính giữa hệ thống tài chính cũ và mới ngày càng lớn mạnh nhưng sàn giao dịch cực kỳ dễ bị tấn công về mặt pháp lý và công nghệ.

Chúng ta cần sàn giao dịch phân quyền ngay bây giờ. Nhưng thậm chí sàn giao dịch phân quyền cũng khởi động dưới bàn tay con người và thường hoạt động bằng cơ sở hạ tầng web, điều này khiến sàn dễ bị tấn công, như chúng ta đã thấy trường hợp của sàn Ether Delta. Ngay cả khi không thể tấn công được blockchain, các sàn giao dịch vẫn phụ thuộc vào công nghệ web mong manh mà các mối đe dọa liên tục đè nặng trong một thập kỷ qua, từ đó tích lũy nhiều lỗ hổng tiềm ẩn khó thấy. Công nghệ web là một sự chắp vá của các khuôn khổ an toàn và không an toàn, không là gì ngoài sự bấp bênh.

Chúng ta phải vượt qua công nghệ web thật tốt.

Câu trả lời là atomic swap. Chúng ta cần một giao thức swap coin phổ quát.

Sau đó, giao dịch coin trở nên đơn giản như theo dõi các luồng giá tổng hợp và gửi giao dịch từ ví. Điều đó sẽ chấm dứt các mục tiêu khổng lồ và kho lưu trữ tập quyền của thông tin nhận dạng cá nhân được bảo mật kém dễ bị tấn công và mất mát.

Crypto là tiền lập trình. Chúng ta cần phải lập trình mọi khía cạnh để thiết kế ra vấn đề tấn công lợi dụng – Confused Deputy thật tốt. Mọi hành động trong thế giới tài chính ngày nay từ giao dịch, ký quỹ, thừa kế tài sản sẽ xảy ra ngay trong chương trình mà không cần các bên thứ ba “đáng tin cậy”.

3: Sự phân phối

 

 

Vấn đề lớn nhất đối với crypto là một trong những vấn đề đã viết trong bài Tại sao tất cả mọi người lại bỏ lỡ tính năng tuyệt vời nhất của tiền mã hóa?. Crypto của ngày hôm nay đã bỏ lỡ cơ hội vàng. Tìm ra cách in tiền mà không đến một cơ quan tập quyền nhưng đã sử dụng cùng phương pháp phân phối cũ mà chúng ta có ngày hôm nay, từ trên xuống dưới.

Cách nhanh nhất và êm ái nhất để khởi động một hệ sinh thái kinh tế mới là thay đổi cách chúng ta phân phối tiền. Giống lúc bạn kiếm được xu ảo khi làm đủ loại hoạt động trong các trò chơi điện tử, thì chúng ta cũng có thể phân phối coin vào thời điểm chúng được tạo ra cho các hành động như trò chuyện, đăng tải, hoặc bất cứ điều gì bạn thích làm trên mạng xã hội.

Vì một lý do nào đó, dường như nhiều người nghĩ tôi đang nói về chủ nghĩa cộng sản hay air drop khi nói về đồng tiền game hóa.

Airdrop không khuyến khích bất kỳ ai sử dụng tiền đó hoặc tham gia vào hệ thống. Tôi có airdrop BAT và tôi không đăng lên các trang web nào. Hệ thống bị phá vỡ vì tôi không có động cơ gì để chuyển tiền đến các trang web vì nội dung trên đó. Tôi không mua tiền để dâng tặng cho người khác. Nhưng nếu tôi “thắng” tiền nhờ mấy hoạt động hàng ngày thì đó lại là một câu chuyện khác.

Đối với chủ nghĩa cộng sản, tôi cực ghét. Không bao giờ hoạt động và sẽ không bao giờ xảy ra. Cách duy nhất từng “hoạt động” là giết chết hàng chục triệu người và thậm chí vẫn thất bại. Thất bại vì không tính đến tính hai mặt của con người. Đều ích kỷ và vị tha. Bất kỳ hệ thống nào chỉ giải quyết một mặt của đồng tiền sẽ bị phá vỡ vĩnh viễn..

Chủ nghĩa cộng sản đang phân phối lại tiền mà mọi người đã có cho người khác và chắc chắn sống trong cùng tầng lớp kinh tế. Việc game hóa quá trình lưu chuyển tiền đang phân phối tiền ngay tại thời điểm tạo ra đến tay mọi người thay vì đến các ngân hàng và không có cách nào ngầm phân phối hoàn toàn bình đẳng hoặc mọi người không thể bắt đầu kinh doanh, trade và làm mọi thứ khác để kiếm nhiều tiền hơn.

Chúng ta đang nói về tiền lập trình được chuyển trực tiếp đến người để thực hiện các hành động có lợi trên mạng lưới. Đó không phải là mô hình tồn tại trong lịch sử. Nó độc nhất vô nhị và chưa bao giờ được thử nghiệm ở bất cứ đâu. Đó là mô hình mang tính cách mạng không phù hợp với bất kỳ ý tưởng nào trước đây.

Tại sao chúng ta muốn điều này?

Vì nếu chúng ta có thể nhanh chóng phân phối tiền cho một hệ sinh thái rộng lớn có nhiều người chơi kinh tế, chúng ta có thể bỏ qua điểm tắc nghẽn tiền pháp định tốt. Nếu ta không phải tiếp tục sử dụng hệ thống cũ và chuyển đổi tiền đến hệ thống mới, cục diện sẽ thay đổi.

Hãy suy nghĩ về điều này.

 

 

Một khi mọi người có thể sống bằng crypto mà không có lý do gì chạm vào những tờ giấy bẩn của thế giới cũ, chúng ta sẽ có một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới và nó sẽ nhanh chóng thống trị.

Tại sao?

Bởi vì phụ thuộc tạo ra các điểm tắc nghẽn.

Ngay bây giờ crypto là hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống tiền tệ hiện tại. Nếu vẫn phải kiếm đủ tiền pháp định để mua một chiếc xe hơi, hoặc phải chuyển đổi crypto thành tiền pháp định để mua chiếc xe đó thì bạn đã có một điểm tắc nghẽn.

Nhưng nếu có thể kiếm đủ tiền bằng cách chơi trò chơi kinh tế của cuộc đời bằng tiền lập trình bạn có thể sống chỉ dựa vào crypto, có nghĩa là tất cả những điểm tắc nghẽn đó không thể chi phối bạn nữa.

Nếu không phải chuyển đổi tiền pháp định thành crypto, thì không phải chơi theo các quy tắc cũ nữa. Nó sẽ là một hệ điều hành kinh tế tương đương phổ biến cho toàn bộ hành tinh.

Và đó là cách tiền và con người thực sự được tự do mãi mãi.

 

4: Killer app

Đến đây thì chúng ta mới chỉ nói đến cơ sở hạ tầng. Không có ai mua cơ sở hạ tầng nhưng hôm nay có rất nhiều dự án ngoài kia có thể tương đương với DNS và TCP / IP đến cho công chúng. Hãy đăng ký tên miền của bạn ở đây! Hãy sử dụng mạng chuyển mạch gói.

Không ai quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Họ chỉ quan tâm đến các ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng đó. Chúng ta cần các killer app.

Vậy killer app là gì?

Con người đặc biệt ở điểm chúng ta biết giao tiếp và kể chuyện. Chúng ta xây dựng những thực tại giả tưởng mà mọi người có thể đặt niềm tin vào, từ đó cùng nhau phấn đấu đến mục đích cao hơn. Không có gì ngạc nhiên khi email, trình duyệt và tin nhắn được mã hóa là những nền tảng tuyệt vời của Internet (killer app). Tất cả đều tạo ra và phân phối thông tin và truyền thông. Tất cả đều là về những câu chuyện.

 

 

Crypto cần “thời điểm Netscape” ngay bây giờ.

Tiền lập trình là không đủ. Cần giao diện cho số tiền đó.

Ngay sau khi con người có ứng dụng đẹp đẽ về mặt chức năng giống với các ứng dụng tập quyền từng sử dụng đồng thời cũng cung cấp các tính năng mới lạ mà không biết có cần không, đó là lúc trò chơi kết thúc.

Mọi người không quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật cho đến khi bị xâm phạm bằng vũ lực trong chiến tranh hoặc suy thoái. Thay vào đó, ứng dụng crypto killer sẽ cung cấp cho họ tính riêng tư và bảo mật mà họ thậm chí không nhận ra nó có được cài đặt.

5:  Cải tiến Internet

Cuối cùng, khi chúng ta đã hoàn thành tất cả bốn bước nói trên, bước cuối cùng này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Cải tiến Internet. Kết nối mạng lưới là tương lai của chúng ta.

Internet ngày càng bị chi phối bởi các nhà cung cấp băng thông trung tâm vô tâm, họ đã bỏ ra hàng trăm triệu đô la để điều tiết lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh nhằm ép buộc chúng ta sử dụng phiên bản thay thế của Netflix. Các chính phủ độc tài đã bóp méo các giao thức của trang web để đưa nó vào trạng thái giám sát. Các chính quyền dân chủ không thua kém gì và thậm chí còn cao cấp hơn bằng cách khiến người ta ảo tưởng về tự do trong khi tiết lộ mọi thứ ta từng nói hoặc làm trên web. Chúng ta từng nghĩ chính bản thân mình là khách hàng của các công ty truyền thông xã hội như Facebook, nhưng bây giờ chúng ta đã biết mình mới là sản phẩm còn nhà quảng cáo là khách hàng.

Sẽ chỉ tồi tệ hơn khi AI tăng cường giám sát.

Các nền tảng giao tiếp của ngày mai không chỉ cần sự mã hóa mạnh mẽ đến cuối cùng mà còn không có khả năng cửa sau, cần sức mạnh vượt xa hơn Internet thông thường hiện nay. Bước đầu tiên là biến Internet thành không có gì ngoài một nhánh ngu ngốc cho các ứng dụng được mã hóa chạy trên đó. Sau đó là thời gian bỏ lại Internet và di chuyển đến kết nối lưới, mạng ngang hàng thuần túy. Điều này sẽ cho chúng ta một bước tiến trước con mắt đen tối của Big Brother, bảo vệ chúng ta khỏi gọng kìm của thể chế độc tài.

Trận chiến cho tương lai

Cố gắng đừng phạm lỗi vì crypto là một trận chiến cho tương lai. Chúng ta đang đứng ở ngã ba đường trong lịch sử thế giới.

Phong trào Mùa xuân Ả Rập đã nhường chỗ cho Mùa đông Ả Rập. Sự xuất hiện của các cơ quan gián điệp khắp nơi chứng tỏ rằng chính phủ đã phớt lờ ý muốn của người dân và vẫn xây dựng chương trình Nhận thức Toàn diện về Thông tin – Total Information Awareness. Chính phủ Trung Quốc đang thắt chặt thòng lọng quanh cuộc sống công dân với những sáng tạo kỹ thuật số mới mẻ nhưng xấu xa như Điểm Tín dụng Xã hội – Social Credit Score.

 

 

Công nghệ số có khả năng mở cánh cổng tự do mãi mãi hoặc biến thành nhà tù vô hình mà chúng ta không thể nào trốn thoát. Không có số phận gì ở đây cả, mà chúng ta có thể làm gì cho chính bản thân mình.

Tôi từng tin rằng Internet sẽ cứu vãn tất cả chúng ta bằng cách lây lan tính mở và tự do như một vụ cháy rừng, một lực lượng không thể ngăn cản. Bằng nhiều cách khác nhau, Wikipedia là một kỳ tích liên tục, cũng như sự làm việc từ xa và dịch vụ nhận đồ được chuyển ngay tới trước cửa nhà chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày.

Nhưng những kẻ xấu cũng sử dụng nền tảng mở đó và chúng cài vào những sản phẩm xấu xa. Nhìn lại thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Các chính quyền trung ương không thể cưỡng lại cám dỗ bành trướng quyền lực vô định.

Nó giống như câu chuyện “Ếch và Bọ cạp qua sông” trong bộ phim “Trò chơi Nước mắt”. Bọ cạp thề thốt sẽ không bao giờ đốt ếch, nhưng mới đi được nửa đường qua sông, ếch đột nhiên la hét đau đớn khi bọ cạp tấn công.

Ếch nói “Sao anh lại làm vậy, Bọ cạp? Bây giờ cả hai chúng ta sẽ chết chìm”.

Bọ cạp rít lên “Tôi không kìm chế được. Bản chất của tôi là như vậy”.

Chúng ta không thể trông đợi chính quyền trung ương lấy lại sức mạnh chưa từng có của họ để săm soi mọi ngóc ngách trong nhà của mọi người, theo dõi bạn bè và gia đình của chúng ta cũng như tìm hiểu một cách có hệ thống về mạng lưới mối quan hệ của chúng ta.

Chúng ta phải tự định đoạt liệu dấu chân kỹ thuật số của ta có trở thành một vũ khí kiểm soát hay một giải pháp loại bỏ mãi mãi vấn đề nan giải đó hay không.

Không ai cứu chúng ta cả. Số phận của tương lai phụ thuộc vào chúng ta.

Và điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn chính là cuộc cách mạng.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền mã hóa hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain