Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty điện lực lớn nhất Châu Âu tuyên bố sẽ không bán điện năng cho những thành viên khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 342 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này, một trong những công ty điện lớn nhất châu Âu, Enel, đã tuyên bố rằng "không có bất kỳ quan tâm gì trong việc bán năng lượng" cho những thành viên khai thác tiền mã hóa.

Một trong những công ty điện năng lớn nhất châu Âu bị cáo buộc về hoạt động khai thác tiền mã hóa

 

Enel - tập đoàn năng lượng tái tạo của Ý đặt tại Rôma, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ năm và  giải thích rằng họ sẽ không bán  điện năng cho các trung tâm dữ liệu có kế hoạch khai thác các loại tiền mã hóa. Theo công bố tài chính trên  Bloomberg , công ty này đã bị cáo buộc về một thỏa thuận với một  công ty kinh doanh tiền mã hóa  có trụ sở tại Thụy Sĩ gọi là Envion AG. Theo các nguồn tin tức cung cấp  rằng "theo những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề" Enel đã được thị trường đánh giá để bán năng lượng phục vụ cho những thành viên khai thác tiền ảo bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Hơn nữa, một giám đốc công ty cũng bình luận về câu chuyện liên quan đến vấn đề đào coin.  

Người đứng đầu văn phòng giao dịch của công ty, ông Leonardo Zannella, cho biết: "Enel đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để kinh doanh  điện năng có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain".

Những người khai thác tiền mã hóa có thể di chuyển các trang thiết bị của họ đến các cơ sở  có điện năng rẻ có thể  mang lại  lợi thế hơn.

 

Rất nhiều thiết bị khai thác tiền mã hóa được đặt tại Trung Quốc nhưng họ đang có nhiều hoạt động tìm kiếm các khu vực mới để thiết lập trung tâm dữ liệu.

Enel tuyên bố  "Không quan tâm gì đến việc bán điện năng" cho những thành viên  khai thác tiền mã hóa.

Tuy nhiên, sau cuộc thảo luận, công ty điện lực đã thay đổi kế hoạch. Enel cho biết nó tự hào cung cấp "năng lượng xanh" xuất phát từ sinh khối và khí đốt , tài nguyên địa nhiệt , thủy điện , gió và năng lượng mặt trời . Hơn nữa, công ty tin rằng việc khai thác tiền mã hóa không thể được duy trì trong một cách thân thiện với môi trường.

Một người phát ngôn vào Thứ Năm vừa qua giải thích rằng: "Enel đã tiến hành một lộ trình rõ ràng hướng tới việc giải phóng carbon và phát triển bền vững hơn".

Việc sử dụng nhiều năng lượng dành cho việc khai thác tiền mã hóa là một thực tiễn không bền vững và  không phù hợp với mô hình kinh doanh mà họ đang theo đuổi.

Tin tức theo sau những người khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc cho biết họ đang tìm kiếm nơi ở mới ở các khu vực khác trên thế giới. Gần đây, Bitmain Technologies cho biết họ đang tìm kiếm các loại tài sản  tiền mã hóa tại Canada và cũng đã mở rộng  ra một chi nhánh tại Zug, Thụy Sĩ. Quyết định về việc không bán điện năng của  Enel có thể được xem như là một trở ngại cho những người khai thác tiền mã hóa. Mặc dù công ty có hoạt động tại mười sáu quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Công ty cũng kiểm soát phần lớn các hoạt động điện năng ở Tây Ban Nha.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain