Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty điện lực lớn nhất Châu Âu tuyên bố sẽ không bán điện năng cho những thành viên khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/02/2018 - 404 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này, một trong những công ty điện lớn nhất châu Âu, Enel, đã tuyên bố rằng "không có bất kỳ quan tâm gì trong việc bán năng lượng" cho những thành viên khai thác tiền mã hóa.

Một trong những công ty điện năng lớn nhất châu Âu bị cáo buộc về hoạt động khai thác tiền mã hóa

 

Enel - tập đoàn năng lượng tái tạo của Ý đặt tại Rôma, đã đưa ra một tuyên bố vào thứ năm và  giải thích rằng họ sẽ không bán  điện năng cho các trung tâm dữ liệu có kế hoạch khai thác các loại tiền mã hóa. Theo công bố tài chính trên  Bloomberg , công ty này đã bị cáo buộc về một thỏa thuận với một  công ty kinh doanh tiền mã hóa  có trụ sở tại Thụy Sĩ gọi là Envion AG. Theo các nguồn tin tức cung cấp  rằng "theo những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề" Enel đã được thị trường đánh giá để bán năng lượng phục vụ cho những thành viên khai thác tiền ảo bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Hơn nữa, một giám đốc công ty cũng bình luận về câu chuyện liên quan đến vấn đề đào coin.  

Người đứng đầu văn phòng giao dịch của công ty, ông Leonardo Zannella, cho biết: "Enel đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để kinh doanh  điện năng có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain".

Những người khai thác tiền mã hóa có thể di chuyển các trang thiết bị của họ đến các cơ sở  có điện năng rẻ có thể  mang lại  lợi thế hơn.

 

Rất nhiều thiết bị khai thác tiền mã hóa được đặt tại Trung Quốc nhưng họ đang có nhiều hoạt động tìm kiếm các khu vực mới để thiết lập trung tâm dữ liệu.

Enel tuyên bố  "Không quan tâm gì đến việc bán điện năng" cho những thành viên  khai thác tiền mã hóa.

Tuy nhiên, sau cuộc thảo luận, công ty điện lực đã thay đổi kế hoạch. Enel cho biết nó tự hào cung cấp "năng lượng xanh" xuất phát từ sinh khối và khí đốt , tài nguyên địa nhiệt , thủy điện , gió và năng lượng mặt trời . Hơn nữa, công ty tin rằng việc khai thác tiền mã hóa không thể được duy trì trong một cách thân thiện với môi trường.

Một người phát ngôn vào Thứ Năm vừa qua giải thích rằng: "Enel đã tiến hành một lộ trình rõ ràng hướng tới việc giải phóng carbon và phát triển bền vững hơn".

Việc sử dụng nhiều năng lượng dành cho việc khai thác tiền mã hóa là một thực tiễn không bền vững và  không phù hợp với mô hình kinh doanh mà họ đang theo đuổi.

Tin tức theo sau những người khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc cho biết họ đang tìm kiếm nơi ở mới ở các khu vực khác trên thế giới. Gần đây, Bitmain Technologies cho biết họ đang tìm kiếm các loại tài sản  tiền mã hóa tại Canada và cũng đã mở rộng  ra một chi nhánh tại Zug, Thụy Sĩ. Quyết định về việc không bán điện năng của  Enel có thể được xem như là một trở ngại cho những người khai thác tiền mã hóa. Mặc dù công ty có hoạt động tại mười sáu quốc gia trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Công ty cũng kiểm soát phần lớn các hoạt động điện năng ở Tây Ban Nha.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain