Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc sắp ra mắt tiền mã hóa của riêng mình

Đăng bởi: hueut  - 06/09/2019 - 1576 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc sắp ra mắt tiền mã hóa của riêng mình

Gã khổng lồ nhạc pop Hàn Quốc SM Entertainment tiết lộ kế hoạch xây dựng tiền mã hóa và blockchain của riêng mình hợp tác với tổ chức công nghệ CTIA Labs.

Giám đốc điều hành CT-AI Labs Sang-Sik Joo đã công bố sáng kiến ​​tại hội nghị nhà phát triển trao đổi tiền mã hóa Hàn Quốc UpBit, tin tức CNTT địa phương ITChosun đưa tin vào ngày 4/9.

Ông Joo lưu ý rằng họ hiện đang thảo luận về dự án với các đối tác về việc xây dựng nền tảng, nhưng các chi tiết chưa thể được tiết lộ.

SM Entertainment dự kiến ​​nền tảng blockchain sẽ kết nối thế giới vật lý và thế giới ảo. Ông Joo đã nhận xét về sự phát triển bằng cách xác định chức năng mà ông thấy blockchain có trong ngành công nghiệp giải trí,ông nói:

“Blockchain từ quan điểm giải trí là một thực thể giải trí phi tập trung”.

Một công ty công nghiệp lớn

SM Entertainment là công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Trang web dữ liệu của công ty Crunchbase ước tính doanh thu hàng năm của công ty là 350 triệu đôla.

Ngành công nghiệp âm nhạc đã được coi là một cơ hội lớn cho công nghệ blockchain. Thật thú vị, nó được cho là một công cụ có khả năng làm gián đoạn thị trường này, cho phép tương tác kinh tế trực tiếp giữa người hâm mộ và các nghệ sĩ, những người cũng sẽ nhận được một phần lớn hơn của giá trị mà họ tạo ra.

Như đã báo cáo vào tháng 6, blockchain cũng được xem là một cách để đối chiếu với sự kiểm duyệt âm nhạc và được thường sử dụng như một hình thức kiểm tra trong thi đấu.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
55.61% Rating
Điểm: 2.78 / 5
82 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
55.61% Rating
Điểm: 2.78 / 5
82 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain