Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty khai thác Bitcoin tại Israel đã thắng kiện các ngân hàng ở quốc gia này

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù đã thiết lập một tiền lệ trong trường hợp trước đó, nhưng hệ thống tòa án Israel một lần nữa lại phải kêu gọi để một ngân hàng dừng lại việc ngăn chặn tiền mã hoá và các doanh nghiệp về lĩnh vực mã hoá . Lần này, Union Bank đã cố gắng từ chối hoạt động của tài khoản cho một công ty khai thác mỏ tiền mã hoá - một dịch vụ mà tất cả các công ty cần phải hoạt động hợp pháp tại quốc gia này.

Công ty khai thác Bitcoin của Israel đã ký kết hợp đồng với ngân hàng Union Bank of Israel, Ltd. (TLV: UNON), ngân hàng lớn thứ sáu Israel, đã bị một công ty khai thác tiền mã hoá địa phương tấn công với một vụ kiện. Israminers Ltd, cáo buộc ngân hàng này đơn phương quyết định, sau ba tháng hoạt động, ngân hàng này sẽ không còn cho phép công ty chấp nhận các quỹ từ việc giao dịch bitcoin, và sau đó gửi lại tiền đã nhận được vào tài khoản - ngăn công ty mua thêm phần cứng khai thác và đóng tài khoản trong vòng 30 ngày.


Theo bigcoinvietnam Những người sáng lập của Israminers, một trong số đó cũng là chủ sở hữu của một công ty luật, đã quyết định đưa vụ việc ra tòa án, yêu cầu ngân hàng phải rút lại quyết định của mình. Sau đó công ty đã tiếp tục chuyển qua nhà lãnh đạo của ngân hàng Israel với một đơn khiếu nại chính thức chống lại Union Bank. Và hôm nay, các thợ mỏ đã thông báo rằng tòa án Herzliya đã chấp nhận vụ kiện, đưa ra lệnh tạm thời chống lại ngân hàng.

Adv. Guy Penn nói với news.bitcoin.com ngày hôm nay rằng: “các ngân hàng ở Israel hiện đang từ chối dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực mã hoá, thậm chí không cần kiểm tra hoặc hiểu hoạt động kinh doanh của họ. Việc từ chối áp đảo của các ngân hàng khiến chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa vụ việc của chúng tôi ra tòa án, nếu không toàn bộ lĩnh vực mã hoá của Israel sẽ phải buộc phải di dời mô hình kinh doanh ra nước ngoài. ”

Tiền lệ tối cao

Công ty khai thác Bitcoin của Israel kiện Ngân hàng đóng tài khoản của họ. Hệ thống ngân hàng của Israel đã không chào đón các hoạt động kinh doanh có liên quan đến bitcoin, để nói rằng ít nhất, điều này bắt buộc các công ty phải đưa lên tòa án để có thể được sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Ví dụ, vào tháng 2, Bitflash LTD, một công ty được thành lập để cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền tệ mã hoá có trụ sở tại Acre, đã đệ trình lên Tòa án quận Tel Aviv yêu cầu tất cả 11 ngân hàng trong nước mở tài khoản hiện tại mà không có tín dụng.


Cuối tháng đó, Tòa án Tối cao Israel đã ban hành lệnh cấm tạm thời cấm đối với Ngân hàng Leumi để ngăn việc ngân hàng này cấm hoạt động của tài khoản của sàn giao dịch Bits of Gold. Đây được coi là một chiến thắng lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hoá của Israel - và một trong số các vụ kiện đó đặt ra tiền lệ cho các doanh nghiệp bitcoin khác đấu tranh để có được các dịch vụ ngân hàng.

Bạn đang đọc bài: Công ty khai thác Bitcoin tại Israel đã thắng kiện các ngân hàng ở quốc gia này tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ