Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty may đầu tiên tại London chấp nhận tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 1147 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Artefact London hiện đang chấp nhận Bitcoin, Litecoin và Ethereum để giao dịch với khách hàng. (Nguồn: Getty)

Artefact London hiện đang chấp nhận Bitcoin, Litecoin và Ethereum để giao dịch với khách hàng. (Nguồn: Getty)

Artefact London, một công ty may trong top 30 công ty may mặc lớn nhất do tạp chí Forbes xếp hạng đầu tiên tại London đã chấp nhận sử dụng tiền mã hóa để giao dịch với khách hàng của họ trên khắp toàn cầu.

Người sáng công ty có tên là Tatyana Kozhevnikova 28 tuổi, người phụ nữ này đã được truyền cảm hứng về tiền mã hóa khi cô nói chuyện với một khách hàng đến từ Nam Phi. Vị khách hàng này cho biết rằng nhiều người hiện nay có xu hướng đầu tư vào tiền mã hóa hơn là các tải sản khác vì họ sợ những bất ổn về chính trị, ngân hàng và các hệ thống fiat. Chính bởi những thông tin này đã phần nào giúp cho Kozhevnikova quyết định tìm hiểu nhiều hơn về các loại tiền mã hóa cũng như tiềm năng và xu hướng của đồng tiền này.

Người khách hàng Nam Phi nó với tôi: " mỗi lần tôi giới thiệu tiền mã hóa, anh ta sẽ trả tiền Bitcoin cho tôi ," Kozhevnikova nói. "Tôi nghĩ bitcoin khá rủi ro, và tôi không hoàn toàn hiểu giá trị và cách thức mà nó hoạt động như thế nào, và thế là sau đó chúng tôi đã có cuộc tranh luận về vấn đề này."

Sau cuộc tranh luận Kozhevnikova liên lạc với kế toán của cô, người đã nói với cô rằng, HM Revenue & Customs chưa từng có định hướng kinh doanh loại tiền mã hóa này, Vì đồng tiền này vẫn chưa được chính phủ chấp nhận – Tuy vậy cô vẫn quyết định sẽ tạo ra một hệ thống để khách hàng có thể bắt đầu trả tiền bằng hình thức tiền mã hóa. Mặc dù chính phủ các nước vẫn còn đang rất e ngại với tiền mã hóa và các công nghệ mới từ thuật toán blockchain mang lại thế nhưng qua những cuộc tranh luận, và các thông tin mà chủ thương hiệu thời trang này có được, cô vẫn quyết định việc cho phép các khách hàng của mình thanh toán các giao dịch mua hàng bằng tiền mã hóa.

 

Artefact London là cửa hàng may mặc đầu tiên ở London chấp nhận sẽ giao dịch bằng tiền mã hóa và hiện nay nó cũng là một trong hai cửa hiệu quần áo và phụ kiện lớn nhất ở London. Kozhevnikova chia sẻ cô rất vui khi bắt đầu tiến hành giao dịch tiền mã hóa, mặc dù tỷ giá hối đoái của cặp tiền quá cao nên cô sẽ phải chuyển đổi ngay lập tức hầu hết số tiền đó thành tiền euro để trả cho các nhà cung cấp và hóa đơn của cô . Có thể nói rằng xu hướng sử dụng tiền mã hóa và cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa trong tương lai gần sẽ được nhiều các đơn vị kinh doanh áp dụng hơn nữa bởi số lượng khách hàng của họ là những người đang đầu tư vào tiền mã hóa ngày một tăng lên.

 

Kozhevnikova nói về những người chấp nhận phương thức thanh toán mới: "Tôi thực sự muốn xem tiền mã hóa sẽ hoạt động như thế nào và nếu nó được giao dịch phổ biến thì thật là tuyệt – tuy nhiên nếu nó chỉ là một tỷ lệ phần trăm nhỏ thôi, thì cũng rất tốt rồi". "Tôi thực sự rất tò mò về nó, và tôi thực sự có hứng thú với tiền mã hóa."

 

Để bắt đầu chính sách thanh toán mới trực tuyến, Artefact London sẽ chấp nhận hình thức giao dịch với các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Mặc dù chưa cho phép tất cả các đồng tiền mã hóa đều có thể dùng để thanh toán mua hàng nhưng với những gì mà thương hiệu thời trang này vừa quyết định thực hiện, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiềm năng của tiền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cityam.com

Cập nhật: 21h35

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới quản lý dữ liệu nhà cung cấp


IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới để quản lý dữ liệu nhà cung cấp

Gã khổng lồ công nghệ IBM và công ty blockchain Chainyard đã cùng phát triển một mạng lưới blockchain mới để quản lý chuỗi cung ứng. IBM đã công bố nền tảng này trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 8.

Bên cạnh IBM, các thành viên sáng lập hệ thống thông tin nhà cung cấp “Trust Your Supplier” là công ty sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, các công ty công nghệ Cisco, Lenovo, Nokia, Schneider Electric, công ty dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh và công ty viễn thông Vodafone. Sản phẩm được xây dựng trên Nền tảng Blockchain của IBM và nhằm mục đích loại bỏ các quy trình thủ công tốn thời gian và giúp giảm nguy cơ gian lận và sai sót.

Khi phát hành, “Trust Your Supplier” sẽ tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho nhà cung cấp trên mạng blockchain cho phép nhà cung cấp chia sẻ thông tin với những người mua đã chọn trên mạng. Bằng cách triển khai nền tảng này, người dùng có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc kiểm tra các điều kiện, xác nhận và quản lý nhà cung cấp mới. Renee Ure, giám đốc chuỗi cung ứng của nhóm trung tâm dữ liệu Lenovo cho biết:

“Blockchain có khả năng biến đổi hoàn toàn cách các công ty trong hệ thống và quản lý mạng lưới nhà cung cấp của họ trong tương lai. Thông qua “Trust Your Supplier”, cả người mua và nhà cung cấp sẽ thấy lợi ích mua sắm của blockchain thông qua việc giảm chi phí, độ phức tạp và tốc độ nhanh chóng mà hệ thống mang lại.

IBM tiếp tục mở rộng các dự án blockchain

Do đó, “Trust Your Supplier” tham gia một loạt các dự án dựa trên blockchain khác từ IBM. Vào giữa tháng 7, số lượng bằng sáng chế blockchain được bảo mật tại Hoa Kỳ kể từ năm 2018 của công ty đã tăng gấp ba, tự hào với hơn 100 sáng chế đang hoạt động.

Cũng trong tháng trước, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Seagate hợp tác với IBM đã bước vào giai đoạn thử nghiệm của dự án blockchain được thiết kế để chống lại các ổ đĩa cứng giả (HDD). Dự án nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ cứng bằng cách sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain