Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty may đầu tiên tại London chấp nhận tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 960 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Artefact London hiện đang chấp nhận Bitcoin, Litecoin và Ethereum để giao dịch với khách hàng. (Nguồn: Getty)

Artefact London hiện đang chấp nhận Bitcoin, Litecoin và Ethereum để giao dịch với khách hàng. (Nguồn: Getty)

Artefact London, một công ty may trong top 30 công ty may mặc lớn nhất do tạp chí Forbes xếp hạng đầu tiên tại London đã chấp nhận sử dụng tiền mã hóa để giao dịch với khách hàng của họ trên khắp toàn cầu.

Người sáng công ty có tên là Tatyana Kozhevnikova 28 tuổi, người phụ nữ này đã được truyền cảm hứng về tiền mã hóa khi cô nói chuyện với một khách hàng đến từ Nam Phi. Vị khách hàng này cho biết rằng nhiều người hiện nay có xu hướng đầu tư vào tiền mã hóa hơn là các tải sản khác vì họ sợ những bất ổn về chính trị, ngân hàng và các hệ thống fiat. Chính bởi những thông tin này đã phần nào giúp cho Kozhevnikova quyết định tìm hiểu nhiều hơn về các loại tiền mã hóa cũng như tiềm năng và xu hướng của đồng tiền này.

Người khách hàng Nam Phi nó với tôi: " mỗi lần tôi giới thiệu tiền mã hóa, anh ta sẽ trả tiền Bitcoin cho tôi ," Kozhevnikova nói. "Tôi nghĩ bitcoin khá rủi ro, và tôi không hoàn toàn hiểu giá trị và cách thức mà nó hoạt động như thế nào, và thế là sau đó chúng tôi đã có cuộc tranh luận về vấn đề này."

Sau cuộc tranh luận Kozhevnikova liên lạc với kế toán của cô, người đã nói với cô rằng, HM Revenue & Customs chưa từng có định hướng kinh doanh loại tiền mã hóa này, Vì đồng tiền này vẫn chưa được chính phủ chấp nhận – Tuy vậy cô vẫn quyết định sẽ tạo ra một hệ thống để khách hàng có thể bắt đầu trả tiền bằng hình thức tiền mã hóa. Mặc dù chính phủ các nước vẫn còn đang rất e ngại với tiền mã hóa và các công nghệ mới từ thuật toán blockchain mang lại thế nhưng qua những cuộc tranh luận, và các thông tin mà chủ thương hiệu thời trang này có được, cô vẫn quyết định việc cho phép các khách hàng của mình thanh toán các giao dịch mua hàng bằng tiền mã hóa.

 

Artefact London là cửa hàng may mặc đầu tiên ở London chấp nhận sẽ giao dịch bằng tiền mã hóa và hiện nay nó cũng là một trong hai cửa hiệu quần áo và phụ kiện lớn nhất ở London. Kozhevnikova chia sẻ cô rất vui khi bắt đầu tiến hành giao dịch tiền mã hóa, mặc dù tỷ giá hối đoái của cặp tiền quá cao nên cô sẽ phải chuyển đổi ngay lập tức hầu hết số tiền đó thành tiền euro để trả cho các nhà cung cấp và hóa đơn của cô . Có thể nói rằng xu hướng sử dụng tiền mã hóa và cho phép giao dịch bằng tiền mã hóa trong tương lai gần sẽ được nhiều các đơn vị kinh doanh áp dụng hơn nữa bởi số lượng khách hàng của họ là những người đang đầu tư vào tiền mã hóa ngày một tăng lên.

 

Kozhevnikova nói về những người chấp nhận phương thức thanh toán mới: "Tôi thực sự muốn xem tiền mã hóa sẽ hoạt động như thế nào và nếu nó được giao dịch phổ biến thì thật là tuyệt – tuy nhiên nếu nó chỉ là một tỷ lệ phần trăm nhỏ thôi, thì cũng rất tốt rồi". "Tôi thực sự rất tò mò về nó, và tôi thực sự có hứng thú với tiền mã hóa."

 

Để bắt đầu chính sách thanh toán mới trực tuyến, Artefact London sẽ chấp nhận hình thức giao dịch với các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Mặc dù chưa cho phép tất cả các đồng tiền mã hóa đều có thể dùng để thanh toán mua hàng nhưng với những gì mà thương hiệu thời trang này vừa quyết định thực hiện, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiềm năng của tiền mã hóa trong tương lai.

Nguồn: cityam.com

Cập nhật: 21h35

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ