Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 97 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Công ty nhận dạng số Netki đã giúp các công ty dễ dàng tung ra token sales để thông báo tới khách hàng của họ bằng cách này sẽ giữ cho khách hàng tuân thủ các luật bảo mật hiện có.

Vào ngày hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại Consensus 2018 diễn ra tại thành phố New York, công ty này đã công bố trụ sợ của nó tại Los Angeles. Ngoài ra họ còn công bố thêm rằng họ đang tiến hành thu thập thêm xác nhận của nhà đầu tư vào giải pháp know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền (AML). Dịch vụ cho phép nhà đầu tư tải lên các tài liệu cần thiết thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Theo bigcoinvietnam Tuân thủ là một mối quan tâm lớn đối với các dự án ICO ngay bây giờ. Các nhà điều tiết đang cố gắng quyết định cách gắn nhãn các loại tiền ảo và có vẻ như họ có thể loại trừ nhiều mã thông báo hiện có là các chứng khoán không tuân thủ.

Đầu năm nay, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng, theo quan điểm của ông, các ICO là “giống như một cổ phiếu.” Và, tháng trước, tại một sự kiện của MIT Tech Review, Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai, đã tích cực đưa ra lời khuyên cho các dự án tiền mã hóa rằng "nếu ai đó định phát hành chúng vào tháng 4 năm 2018, hãy thực hiện theo luật chứng khoán Mỹ".

Để thay thế cho việc cung cấp một dự án tư nhân ban đầu (IPO), các dự án tiền tệ ảo sẽ lựa chọn cấu trúc ICOs của họ theo sự miễn giảm, như regulation D và các quy định khác. Giới hạn của token sales thừa nhận rằng các nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro khi mua bảo mật không được kiểm soát. Các nhà đầu tư này phải đáp ứng một số yêu cầu về tài chính và kinh tế nhất định theo như SEC nêu ra.

Cấu trúc hiện tại của Netki cho phép nhà đầu tư muốn tham gia bán hàng qua thẻ khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ để chụp ảnh tự sướng cùng với ảnh của bằng lái xe hoặc hộ chiếu để dễ dàng nhận biết họ là ai. Netki tiến thêm một bước nữa bởi đã giúp nhà đầu tư dễ dàng tải lên các tài liệu chứng minh thu nhập và tài sản của mình để chứng tỏ họ được công nhận.

Nếu không có giải pháp tự động như Netki, các dự án tiền tệ ảo sẽ phải tự mình đăng ký khách hàng hoặc thuê luật sư cố vấn bên ngoài.

 “Chi phí thuê luật sư là cực kỳ đắt đỏ; việc này vừa gây tốn kém,không thích hợp và có thể kém chính xác, ”Giám đốc điều hành Netki và đồng sáng lập Justin Newton chia sể với tạp chí Bitcoin.

Ông giải thích rằng Netki cũng sử dụng các thuật toán để đảm bảo rằng các ID là xác thực: "Chúng tôi có một hệ thống máy tính thông qua hệ thống quan sát vào mỗi điểm ảnh của ID sẽ phát hiện bằng chứng giả mạo,".

Khi dữ liệu tài chính được thu thập, Netki có một mạng lưới các luật sư và chuyên gia của bên thứ ba có thể xác nhận tài liệu và cung cấp thư xác nhận.

Netki cho biết họ không bao giờ xâm nhập dữ liệu thu nhập của nhà đầu tư. "Chúng tôi chỉ biết rằng họ đã đáp ứng được tiêu chuẩn và người duy nhất nhìn thấy đó là chuyên gia đã thực hiện việc xác thực đó thông qua tính bảo mật",  ông Newton chobiết.

Sau khi hoàn thành quá trình giới thiệu khách hàng, Netki xóa ID và dữ liệu thu nhập từ hệ thống của mình. “Chúng tôi không muốn trở thành kho chứa thông tin nhận diện cá nhân ”, Newton khẳng định.

Netki được thành lập bởi Justin Newton và vợ Dawn Newton vào tháng 7 năm 2014. Năm sau, bộ đôi đưa ra một sản phẩm gọi là Dịch vụ tên Wallet, cho phép mọi người gửi bitcoin đến những địa chỉ mõi người có thể đọc được. Sản phẩm đó vẫn đang được duy trì, Newton nói. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những nỗ lực phát triển của Netki đã tập trung vào các giải pháp nhận dạng. Một năm trước, hãng đã tung ra dịch vụ ID số cho KYC và AML.

Newton cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy bản sắc và nhận dạng cụ thể vì nó liên quan đến rủi ro và sự tuân thủ, là một trong những công nghệ chính cho blockchain”. Trong việc chuyển sang mục tiêu đó, Netki đã huy động được 3,6 triệu đô la tài trợ vào tháng 7 năm 2016.

Netki không đơn độc trong việc tập trung vào các giải pháp nhận diện. Identity Mind và Onfido cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng không phải công ty nào cũng cung cấp các công cụ xác thực cho nhà đầu tư giống như Netki đã làm được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo bitcoinmagazine.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ