Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Công ty nhận dạng số Netki đã giúp các công ty dễ dàng tung ra token sales để thông báo tới khách hàng của họ bằng cách này sẽ giữ cho khách hàng tuân thủ các luật bảo mật hiện có.

Vào ngày hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại Consensus 2018 diễn ra tại thành phố New York, công ty này đã công bố trụ sợ của nó tại Los Angeles. Ngoài ra họ còn công bố thêm rằng họ đang tiến hành thu thập thêm xác nhận của nhà đầu tư vào giải pháp know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền (AML). Dịch vụ cho phép nhà đầu tư tải lên các tài liệu cần thiết thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Theo bigcoinvietnam Tuân thủ là một mối quan tâm lớn đối với các dự án ICO ngay bây giờ. Các nhà điều tiết đang cố gắng quyết định cách gắn nhãn các loại tiền ảo và có vẻ như họ có thể loại trừ nhiều mã thông báo hiện có là các chứng khoán không tuân thủ.

Đầu năm nay, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng, theo quan điểm của ông, các ICO là “giống như một cổ phiếu.” Và, tháng trước, tại một sự kiện của MIT Tech Review, Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai, đã tích cực đưa ra lời khuyên cho các dự án tiền mã hóa rằng "nếu ai đó định phát hành chúng vào tháng 4 năm 2018, hãy thực hiện theo luật chứng khoán Mỹ".

Để thay thế cho việc cung cấp một dự án tư nhân ban đầu (IPO), các dự án tiền tệ ảo sẽ lựa chọn cấu trúc ICOs của họ theo sự miễn giảm, như regulation D và các quy định khác. Giới hạn của token sales thừa nhận rằng các nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro khi mua bảo mật không được kiểm soát. Các nhà đầu tư này phải đáp ứng một số yêu cầu về tài chính và kinh tế nhất định theo như SEC nêu ra.

Cấu trúc hiện tại của Netki cho phép nhà đầu tư muốn tham gia bán hàng qua thẻ khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ để chụp ảnh tự sướng cùng với ảnh của bằng lái xe hoặc hộ chiếu để dễ dàng nhận biết họ là ai. Netki tiến thêm một bước nữa bởi đã giúp nhà đầu tư dễ dàng tải lên các tài liệu chứng minh thu nhập và tài sản của mình để chứng tỏ họ được công nhận.

Nếu không có giải pháp tự động như Netki, các dự án tiền tệ ảo sẽ phải tự mình đăng ký khách hàng hoặc thuê luật sư cố vấn bên ngoài.

 “Chi phí thuê luật sư là cực kỳ đắt đỏ; việc này vừa gây tốn kém,không thích hợp và có thể kém chính xác, ”Giám đốc điều hành Netki và đồng sáng lập Justin Newton chia sể với tạp chí Bitcoin.

Ông giải thích rằng Netki cũng sử dụng các thuật toán để đảm bảo rằng các ID là xác thực: "Chúng tôi có một hệ thống máy tính thông qua hệ thống quan sát vào mỗi điểm ảnh của ID sẽ phát hiện bằng chứng giả mạo,".

Khi dữ liệu tài chính được thu thập, Netki có một mạng lưới các luật sư và chuyên gia của bên thứ ba có thể xác nhận tài liệu và cung cấp thư xác nhận.

Netki cho biết họ không bao giờ xâm nhập dữ liệu thu nhập của nhà đầu tư. "Chúng tôi chỉ biết rằng họ đã đáp ứng được tiêu chuẩn và người duy nhất nhìn thấy đó là chuyên gia đã thực hiện việc xác thực đó thông qua tính bảo mật",  ông Newton chobiết.

Sau khi hoàn thành quá trình giới thiệu khách hàng, Netki xóa ID và dữ liệu thu nhập từ hệ thống của mình. “Chúng tôi không muốn trở thành kho chứa thông tin nhận diện cá nhân ”, Newton khẳng định.

Netki được thành lập bởi Justin Newton và vợ Dawn Newton vào tháng 7 năm 2014. Năm sau, bộ đôi đưa ra một sản phẩm gọi là Dịch vụ tên Wallet, cho phép mọi người gửi bitcoin đến những địa chỉ mõi người có thể đọc được. Sản phẩm đó vẫn đang được duy trì, Newton nói. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những nỗ lực phát triển của Netki đã tập trung vào các giải pháp nhận dạng. Một năm trước, hãng đã tung ra dịch vụ ID số cho KYC và AML.

Newton cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy bản sắc và nhận dạng cụ thể vì nó liên quan đến rủi ro và sự tuân thủ, là một trong những công nghệ chính cho blockchain”. Trong việc chuyển sang mục tiêu đó, Netki đã huy động được 3,6 triệu đô la tài trợ vào tháng 7 năm 2016.

Netki không đơn độc trong việc tập trung vào các giải pháp nhận diện. Identity Mind và Onfido cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng không phải công ty nào cũng cung cấp các công cụ xác thực cho nhà đầu tư giống như Netki đã làm được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo bitcoinmagazine.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ