Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 251 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Công ty nhận dạng số Netki đã giúp các công ty dễ dàng tung ra token sales để thông báo tới khách hàng của họ bằng cách này sẽ giữ cho khách hàng tuân thủ các luật bảo mật hiện có.

Vào ngày hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại Consensus 2018 diễn ra tại thành phố New York, công ty này đã công bố trụ sợ của nó tại Los Angeles. Ngoài ra họ còn công bố thêm rằng họ đang tiến hành thu thập thêm xác nhận của nhà đầu tư vào giải pháp know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền (AML). Dịch vụ cho phép nhà đầu tư tải lên các tài liệu cần thiết thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Theo bigcoinvietnam Tuân thủ là một mối quan tâm lớn đối với các dự án ICO ngay bây giờ. Các nhà điều tiết đang cố gắng quyết định cách gắn nhãn các loại tiền ảo và có vẻ như họ có thể loại trừ nhiều mã thông báo hiện có là các chứng khoán không tuân thủ.

Đầu năm nay, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng, theo quan điểm của ông, các ICO là “giống như một cổ phiếu.” Và, tháng trước, tại một sự kiện của MIT Tech Review, Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai, đã tích cực đưa ra lời khuyên cho các dự án tiền mã hóa rằng "nếu ai đó định phát hành chúng vào tháng 4 năm 2018, hãy thực hiện theo luật chứng khoán Mỹ".

Để thay thế cho việc cung cấp một dự án tư nhân ban đầu (IPO), các dự án tiền tệ ảo sẽ lựa chọn cấu trúc ICOs của họ theo sự miễn giảm, như regulation D và các quy định khác. Giới hạn của token sales thừa nhận rằng các nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro khi mua bảo mật không được kiểm soát. Các nhà đầu tư này phải đáp ứng một số yêu cầu về tài chính và kinh tế nhất định theo như SEC nêu ra.

Cấu trúc hiện tại của Netki cho phép nhà đầu tư muốn tham gia bán hàng qua thẻ khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ để chụp ảnh tự sướng cùng với ảnh của bằng lái xe hoặc hộ chiếu để dễ dàng nhận biết họ là ai. Netki tiến thêm một bước nữa bởi đã giúp nhà đầu tư dễ dàng tải lên các tài liệu chứng minh thu nhập và tài sản của mình để chứng tỏ họ được công nhận.

Nếu không có giải pháp tự động như Netki, các dự án tiền tệ ảo sẽ phải tự mình đăng ký khách hàng hoặc thuê luật sư cố vấn bên ngoài.

 “Chi phí thuê luật sư là cực kỳ đắt đỏ; việc này vừa gây tốn kém,không thích hợp và có thể kém chính xác, ”Giám đốc điều hành Netki và đồng sáng lập Justin Newton chia sể với tạp chí Bitcoin.

Ông giải thích rằng Netki cũng sử dụng các thuật toán để đảm bảo rằng các ID là xác thực: "Chúng tôi có một hệ thống máy tính thông qua hệ thống quan sát vào mỗi điểm ảnh của ID sẽ phát hiện bằng chứng giả mạo,".

Khi dữ liệu tài chính được thu thập, Netki có một mạng lưới các luật sư và chuyên gia của bên thứ ba có thể xác nhận tài liệu và cung cấp thư xác nhận.

Netki cho biết họ không bao giờ xâm nhập dữ liệu thu nhập của nhà đầu tư. "Chúng tôi chỉ biết rằng họ đã đáp ứng được tiêu chuẩn và người duy nhất nhìn thấy đó là chuyên gia đã thực hiện việc xác thực đó thông qua tính bảo mật",  ông Newton chobiết.

Sau khi hoàn thành quá trình giới thiệu khách hàng, Netki xóa ID và dữ liệu thu nhập từ hệ thống của mình. “Chúng tôi không muốn trở thành kho chứa thông tin nhận diện cá nhân ”, Newton khẳng định.

Netki được thành lập bởi Justin Newton và vợ Dawn Newton vào tháng 7 năm 2014. Năm sau, bộ đôi đưa ra một sản phẩm gọi là Dịch vụ tên Wallet, cho phép mọi người gửi bitcoin đến những địa chỉ mõi người có thể đọc được. Sản phẩm đó vẫn đang được duy trì, Newton nói. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những nỗ lực phát triển của Netki đã tập trung vào các giải pháp nhận dạng. Một năm trước, hãng đã tung ra dịch vụ ID số cho KYC và AML.

Newton cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy bản sắc và nhận dạng cụ thể vì nó liên quan đến rủi ro và sự tuân thủ, là một trong những công nghệ chính cho blockchain”. Trong việc chuyển sang mục tiêu đó, Netki đã huy động được 3,6 triệu đô la tài trợ vào tháng 7 năm 2016.

Netki không đơn độc trong việc tập trung vào các giải pháp nhận diện. Identity Mind và Onfido cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng không phải công ty nào cũng cung cấp các công cụ xác thực cho nhà đầu tư giống như Netki đã làm được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo bitcoinmagazine.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain