Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Đăng bởi: Charlotte  - 15/05/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty nhận dạng số Netki ra mắt giải pháp xác thực hiệu quả cho các nhà đầu tư

Công ty nhận dạng số Netki đã giúp các công ty dễ dàng tung ra token sales để thông báo tới khách hàng của họ bằng cách này sẽ giữ cho khách hàng tuân thủ các luật bảo mật hiện có.

Vào ngày hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại Consensus 2018 diễn ra tại thành phố New York, công ty này đã công bố trụ sợ của nó tại Los Angeles. Ngoài ra họ còn công bố thêm rằng họ đang tiến hành thu thập thêm xác nhận của nhà đầu tư vào giải pháp know-your-customer (KYC) và chống rửa tiền (AML). Dịch vụ cho phép nhà đầu tư tải lên các tài liệu cần thiết thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Theo bigcoinvietnam Tuân thủ là một mối quan tâm lớn đối với các dự án ICO ngay bây giờ. Các nhà điều tiết đang cố gắng quyết định cách gắn nhãn các loại tiền ảo và có vẻ như họ có thể loại trừ nhiều mã thông báo hiện có là các chứng khoán không tuân thủ.

Đầu năm nay, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng, theo quan điểm của ông, các ICO là “giống như một cổ phiếu.” Và, tháng trước, tại một sự kiện của MIT Tech Review, Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai, đã tích cực đưa ra lời khuyên cho các dự án tiền mã hóa rằng "nếu ai đó định phát hành chúng vào tháng 4 năm 2018, hãy thực hiện theo luật chứng khoán Mỹ".

Để thay thế cho việc cung cấp một dự án tư nhân ban đầu (IPO), các dự án tiền tệ ảo sẽ lựa chọn cấu trúc ICOs của họ theo sự miễn giảm, như regulation D và các quy định khác. Giới hạn của token sales thừa nhận rằng các nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro khi mua bảo mật không được kiểm soát. Các nhà đầu tư này phải đáp ứng một số yêu cầu về tài chính và kinh tế nhất định theo như SEC nêu ra.

Cấu trúc hiện tại của Netki cho phép nhà đầu tư muốn tham gia bán hàng qua thẻ khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ để chụp ảnh tự sướng cùng với ảnh của bằng lái xe hoặc hộ chiếu để dễ dàng nhận biết họ là ai. Netki tiến thêm một bước nữa bởi đã giúp nhà đầu tư dễ dàng tải lên các tài liệu chứng minh thu nhập và tài sản của mình để chứng tỏ họ được công nhận.

Nếu không có giải pháp tự động như Netki, các dự án tiền tệ ảo sẽ phải tự mình đăng ký khách hàng hoặc thuê luật sư cố vấn bên ngoài.

 “Chi phí thuê luật sư là cực kỳ đắt đỏ; việc này vừa gây tốn kém,không thích hợp và có thể kém chính xác, ”Giám đốc điều hành Netki và đồng sáng lập Justin Newton chia sể với tạp chí Bitcoin.

Ông giải thích rằng Netki cũng sử dụng các thuật toán để đảm bảo rằng các ID là xác thực: "Chúng tôi có một hệ thống máy tính thông qua hệ thống quan sát vào mỗi điểm ảnh của ID sẽ phát hiện bằng chứng giả mạo,".

Khi dữ liệu tài chính được thu thập, Netki có một mạng lưới các luật sư và chuyên gia của bên thứ ba có thể xác nhận tài liệu và cung cấp thư xác nhận.

Netki cho biết họ không bao giờ xâm nhập dữ liệu thu nhập của nhà đầu tư. "Chúng tôi chỉ biết rằng họ đã đáp ứng được tiêu chuẩn và người duy nhất nhìn thấy đó là chuyên gia đã thực hiện việc xác thực đó thông qua tính bảo mật",  ông Newton chobiết.

Sau khi hoàn thành quá trình giới thiệu khách hàng, Netki xóa ID và dữ liệu thu nhập từ hệ thống của mình. “Chúng tôi không muốn trở thành kho chứa thông tin nhận diện cá nhân ”, Newton khẳng định.

Netki được thành lập bởi Justin Newton và vợ Dawn Newton vào tháng 7 năm 2014. Năm sau, bộ đôi đưa ra một sản phẩm gọi là Dịch vụ tên Wallet, cho phép mọi người gửi bitcoin đến những địa chỉ mõi người có thể đọc được. Sản phẩm đó vẫn đang được duy trì, Newton nói. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những nỗ lực phát triển của Netki đã tập trung vào các giải pháp nhận dạng. Một năm trước, hãng đã tung ra dịch vụ ID số cho KYC và AML.

Newton cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy bản sắc và nhận dạng cụ thể vì nó liên quan đến rủi ro và sự tuân thủ, là một trong những công nghệ chính cho blockchain”. Trong việc chuyển sang mục tiêu đó, Netki đã huy động được 3,6 triệu đô la tài trợ vào tháng 7 năm 2016.

Netki không đơn độc trong việc tập trung vào các giải pháp nhận diện. Identity Mind và Onfido cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng không phải công ty nào cũng cung cấp các công cụ xác thực cho nhà đầu tư giống như Netki đã làm được tính đến thời điểm hiện tại.

Theo bitcoinmagazine.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ