Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty Nhật Bản sử dụng Nền tảng Blockchain cho năng lượng Gió & Mặt trời

Đăng bởi: hueut  - 24/07/2019 - 769 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty Nhật Bản sử dụng Nền tảng Blockchain cho năng lượng Gió & Mặt trời

Marubeni Corp, một công ty lớn của Nhật Bản, hay công ty thương mại nói chung, hiện đang ủng hộ sử dụng một nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 23 tháng 7, Marubeni đã cấp khoản vay cho dự án blockchain có trụ sở tại Litva, WePower. Theo Reuters, số lượng của cổ phần Marubeni trong WePower sau khoản vay vẫn chưa được xác định.

WePower đã phát triển một nền tảng cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng mua điện hơn từ các nguồn năng lượng gió và năng lượng mặt trời thông qua các thỏa thuận mua điện kỹ thuật số đã được tiêu chuẩn hóa.

Nền tảng này nhằm mục đích là để giải quyết hàng chục tỷ đô la sản xuất điện cho các dự án nhỏ hơn trong thị trường điện Úc, theo Reuters, những người tiêu dùng điện lớn đang cạn kiệt nguồn năng lượng sẽ mua số lượng lớn trong thời gian dài.

Nền tảng dựa trên blockchain có mục đích là cho phép thời gian đàm phán hợp đồng nhanh hơn và cung cấp linh hoạt hơn. Giám đốc điều hành WePower Nikolaj Martynuik nói với Reuters, “Việc cần phải thảo luận duy nhất sau đó, sau qua nền tảng, là giá cả. Điều đó rất phức tạp”.

Vào tháng 2 năm 2018, WePower đã huy động được 40 triệu đô la trong một ngày thông qua việc kêu gọi vốn ban đầu. Trong một thông báo, công ty cho biết nền tảng của họ cho phép các nhà sản xuất năng lượng mặt trời và gió tăng vốn cho các dự án bằng cách bán năng lượng từ các dự án trong tương lai dưới dạng mã token.

Marubeni trước đây đã đầu tư vào các dự án năng lượng dựa trên blockchain. Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại New York để sử dụng công nghệ cho hoạt động kinh doanh năng lượng của mình.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
28 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
28 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain