Gửi bài viết tới BigCoin

Công ty quản lý tài sản của Hàn Quốc: Tiền mã hóa có thể là tài sản an toàn để trú ẩn

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

Jeong Ki-wook, cựu giám đốc điều hành của Cisco và là người sáng lập TrustVerse, một nn tng qun lý tài sn có trụ sở tại Hàn Quc, nói rằng các tài sản tin mã hóa  như bitcoinethereum có thể phát triển thành tài sn trú n an toàn dài hạn.

Công ty quản lý tài sản của Hàn Quốc: Tiền mã hóa có thể là tài sản an toàn để trú ẩn

Công ty qun lý tài sn ca Hàn Quc: Tin mã hóa có th là tài sn an toàn đ trú n

 

Tiếp cận tính ổn định

Trong một cuộc phỏng vấn với ZDNet Hàn Quốc, Jeong nói rằng tiền mã hóa có tiềm năng trở thành tài sản trú ẩn an toàn nếu các công nghệ và giải pháp sáng tạo có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro đầu tư. Hiện tại, thị trường tiền mã hóa  là cực kỳ dễ bay hơi và như một phương tiện thanh toán, tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn chưa trưởng thành.

Tuy nhiên, khi việc chấp nhận tiền mã hóa  từ các thương gia, doanh nghiệp, người dùng cá nhân và nhà bán lẻ tăng lên, thị trường sẽ trở nên ổn định, cho phép tiền mã hóa đạt đến mức ổn định nhất định cần thiết cho các doanh nghiệp chấp nhận chúng làm phương thức thanh toán hợp pháp.

Là một khoản đầu tư, tiền mã hóa vẫn là một loại tài sản có rủi ro cao và lợi nhuận cao, và các nhà giao dịch có thể đảm bảo mức tăng 30% trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc giảm 50%. Đối với các thương nhân và cá nhân toàn thời gian cam kết sâu sắc với ngành, mức độ biến động có thể quản lý được nhưng đối với các nhà đầu tư thường xuyên và các tổ chức đầu tư, khó có thể đối phó với các tài sản dễ bay hơi này.

Jeong nói rằng đó là chìa khóa để các nhà đầu tư truy cập vào các hệ thống có thể tự phát hiện rủi ro và thay đổi danh mục tiền mã hóa và mã thông báo dựa trên tình trạng của thị trường. Để làm như vậy, ông nhấn mạnh rằng trí tuệ nhân tạo là rất quan trọng để tự chủ động tạo ra các đề xuất cho các nhà đầu tư và tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng các tài sản kỹ thuật số.

Trong ba năm qua, kể từ khi tạo ra Ethereum, nhiều tổ chức và công ty khởi nghiệp đã cố gắng sử dụng AI và quản trị phi tập trung để đầu tư vào thị trường và giảm rủi ro trong đầu tư tiền mã hóa. Các Tổ chức phân cấp tự trị (DAO), ICO đầu tiên trên nền tảng Ethereum, là dự án đầu tiên mà cố gắng để thương mại hóa các ý tưởng, nhưng cuối cùng lại  thất bại.

Các dự án khác theo DAO và cố gắng phát triển các hệ thống và phương pháp có thể giảm rủi ro cho các nhà đầu tư tiền mã hóa thông qua phân tích thị trường dựa trên AI, nhưng phải đấu tranh để thu hút công chúng. Numerai dựa trên Ethereum là một trong nhiều dự án đã cố gắng thực hiện một mô hình tương tự bằng cách tạo ra một quỹ phòng hộ phi tập trung với các nhà khoa học dữ liệu, nhưng đã phải vật lộn để đạt được thành công quy mô lớn.

 

Gim thiu ri ro

Gần đây, nhà  đầu tư tỷ phú Peter Thiel, nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, đã đầu tư vào một công ty được gọi là Tagomi , sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ gia đình quy mô lớn đầu tư vào thị trường tiền mã hóa với tính thanh khoản cao bằng cách phân phối đồng đều các đơn đặt hàng trên toàn quầy  thị trường và các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ngoài phương thức đầu tư thị trường chứng khoán truyền thống này, Tagomi được kỳ vọng sẽ thực hiện các giải pháp sáng tạo khác để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư có quy mô lớn.

Như giáo sư Emin Gun Sirer – của trường đại học Cornell  giải thích, lĩnh vực blockchain vẫn chưa thấy một thực tế thực tế về trí tuệ nhân tạo trong quản lý và đầu tư tài chính tiền mã hóa. Nhưng, thành công khi làm như vậy có thể dẫn đến việc chấp nhận hàng loạt tiền mã hóa  và có thể thu hút các nhà đầu tư công khai.

Nguồn: www.ccn.com

Bạn đang đọc bài: Công ty quản lý tài sản của Hàn Quốc: Tiền mã hóa có thể là tài sản an toàn để trú ẩn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ