Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 19/05] Đã đến lúc các công ty tiền điện tử đăng ký tại Hà Lan tuân thủ các nguyên tắc AML mới

Đăng bởi: Linh  - 19/05/2020 - 871 lượt xem
Chia sẻ
 

Đã đến lúc các công ty tiền điện tử đăng ký tại Hà Lan tuân thủ các quy tắc AML mới

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 5, các công ty tiền điện tử Hà Lan chưa đăng ký có thể phải đối mặt với các hình phạt nếu họ không tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) mới của Hà Lan được Thượng viện Hà Lan thông qua vào ngày 21 tháng 4.

 

null

 

Theo chỉ thị về phòng chống rửa tiền, các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoặc dịch vụ lưu ký bắt buộc phải đăng ký trước ngày hôm nay. Ngược lại, những dịch vụ chỉ cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ được miễn trừ.

Ngân hàng Hà Lan (DNB), cơ quan chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động tài chính ở Hà Lan sẽ có nghĩa vụ tuân thủ các nhiệm vụ của chính phủ Hà Lan. Tuy nhiên, họ sẽ không cấp giấy phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Thay vào đó, đăng ký sẽ bắt buộc phải trả phí và chi phí lên tới 34.000 € mỗi năm.

 

Ngân hàng Áo Raiffeisen bàn về thí điểm tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Ngân hàng Raiffeisen International đang mở rộng hợp tác với công ty fintech Ba Lan-Anh - Billon sau một thử nghiệm thành công về chuyển tiền quốc gia số hóa, để nghiên cứu một hình thức mã hóa tiền tệ quốc gia dựa trên DLT mới 

RBI Coin được thiết kế để tăng tốc các giao dịch xuyên biên giới

Như đã thông báo vào ngày 18 tháng 5, RBI và Billon đang làm việc trên các giai đoạn ban đầu của một nền tảng token RBI, hiện được đặt tên là RBI Coin. Thí điểm này được lên kế hoạch thực hiện cho đến cuối năm 2020 và được thiết kế để tăng tốc các giao dịch liên ngân hàng hoặc liên công ty xuyên biên giới và cải thiện quản lý thanh khoản.

Nếu thành công, dự án thí điểm dự kiến ​​sẽ ra mắt tại các quốc gia Trung và Đông Âu. Những quốc gia này bao gồm Belarus, cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga và Ukraine và một số quốc gia khác.

 

Nền tảng phái sinh Huobi từ được đổi tên thành Huobi Futures để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn

Tập đoàn Huobi đã đổi thương hiệu cho nền tảng giao dịch phái sinh của mình là Huobi Futures nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào tiền điện tử phái sinh giao dịch.

Báo cáo hàng quý cho biết Huobi Futures đã tăng 88,04% số lượng nhà đầu tư tổ chức trong quý 1 năm 2020. Cũng trong quý đầu năm 2020, khối lượng giao dịch phái sinh tăng 171,16%, từ 126,7 tỷ đô la khối lượng giao dịch trung bình hàng quý trong năm 2019 lên 343,8 tỷ đô la.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn