Gửi bài viết tới BigCoin

Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá

Đăng bởi: daisy2210  - 18/07/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá

Trong thời cổ đại, lửa, việc săn bắn thành công hoặc có một hồ chứa nước ở gần đó đã đảm bảo cho sự thịnh vượng và thoải mái. Sau đó là sự chinh phục các vùng đất, quyền lực tối thượng của những lãnh chúa phong kiến với những chiếc rương đầy vàng. Trong thế kỉ vừa qua, nguồn năng lượng phong phú đã mang đến hình thức sang trọng của những chiếc xe hơi và rất nhiều đô la đổ vào tài khoản ngân hàng. Ngày nay, kết quả của sự thành công là nhiều hơn cả sự tự do. Tự do hành động một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể. Ví dụ, một mối quan hệ rộng lớn cho phép bạn duy trì sự tự do lựa chọn và đáp ứng các yêu cầu của bạn càng nhanh càng tốt thông qua Internet. Năng lượng của hạnh phúc ngày càng trở nên vô hình và không cần phải thể hiện qua các thương hiệu đắt tiền. Vậy làm thế nào một người có thể mở rộng sự tự do hành động? Với sự giúp đỡ của tính phi tập trung (hay tính phân hoá, phân cấp), điều đã dịch chuyển tính cá nhân thành tính toàn cầu mà không cần sự phụ thuộc nào mà vẫn đảm bảo quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho tất cả những người tham gia trong một cộng đồng quốc tế. Những nguyên lý của tính phi tập trung đã chứng tỏ được giá trị của nó, và được hỗ trợ trên thực tế dưới hình thức tiền điện tử. Và ngày nay, chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của các trạng thái toàn diện của blockchain cung cấp cho công dân quyền tự do lựa chọn, quyền bỏ phiếu và khả năng thực hiện đầy đủ quyền này.

Sự đồng thuận là khi bất kỳ ai cũng có thể thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn.

Thế giới đang thay đổi ngày một nhanh, mà khoảng cách dần tiêu biến, và sự phân phối hàng hoá được chuyển đổi. Hệ thống kinh tế truyền thống bị thay thế bởi sự xuất hiện dày đặc những nguyên lý của nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy). Sự sẵn có của thông tin và bất kì sản phẩm nào, việc sử dụng hợp lý các nguồn lực, việc áp dụng các quyết định được tán thành quan trọng - tất cả điều này được phát triển trên cơ sở trí tuệ nhân tạo và tính phi tập trung của công nghệ blockchain. Trong sự trỗi dậy của những thay đổi này, các nền tảng sáng tạo dần dần thay thế các trạng thái bị chiếm đoạt bởi các nhà độc quyền. Ví dụ về hệ sinh thái Syntera (syntera.io) cho thấy các nguyên tắc của nền Kinh tế chia sẻ được thể hiện như thế nào và đâu là khả năng thực hiện của chúng bởi các nhà phát triển blockchain. Là một phần của dự án này, một số quy trình dựa trên sự phân cấp đã được đưa ra. Đây là một nền tảng đầu tư cho phép các nhà đầu tư nhỏ tiếp cận các quỹ đầu tư quốc tế lớn. Bên cạnh đó, trao đổi nội bộ và ví điện tử White Wallet cho phép chuyển tiền tức thời giữa các thành viên trong cộng đồng. Hiện tại, một dự án mới đang được triển khai: Consensus Platform. Các nhà phát triển Singapore đã sử dụng nền tảng này để kết hợp blockchain và nền kinh tế chia sẻ bằng cách giới thiệu một hệ thống sáng tạo: Smart Delegated Proof of Stake (SDPOS). SDPOS là chương trình ổn định cho việc giao dịch tiền tệ. Người dùng của hệ sinh thái đóng băng tiền điện tử mà họ đã mua thành một hợp đồng thông minh, do đó loại bỏ chúng khỏi doanh thu thị trường. Đổi lại, họ được nạp bằng tiền Airdrop, đó là cách họ được khuyến khích tham gia chương trình. Nhưng mặt tài chính không phải là khía cạnh quan trọng nhất của chương trình. Điều chính là quản lý hệ sinh thái phi tập trung. Người dùng tham gia vào SDPOS nhận được trạng thái của Smart-Holders. Chỉ có họ mới có quyền bỏ phiếu cho các chiến lược phát triển hệ sinh thái và tạo ra các dự án mới trên cơ sở hệ sinh thái Syntera.

Kinh tế chia sẻ nhận ra nhiệm vụ chính - sự phân phối tối ưu. Cho thứ gì? Tất cả mọi thứ. Tài nguyên - là tiền hay xăng dầu, tất cả các loại dịch vụ - từ dọn dẹp nhà cửa tới du hành không gian. Mọi người đều có cơ hội để phát triển, không chỉ làm việc để tồn tại. Consensus Platform khởi đầu cho một xã hội hiện đại toàn cầu trong đó cơ chế hỗ trợ lẫn nhau giữa tất cả các thành viên của cộng đồng sẽ hoạt động rõ ràng. Nền tảng này tạo cơ hội để đạt được sự đồng thuận về quản lý hệ sinh thái giữa tất cả các thành viên trong cộng đồng. Mỗi người tham gia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó - bất kỳ người nào cũng có thể gửi ý tưởng bỏ phiếu tập thể và nhận được câu trả lời nhanh chóng. Hiện tại, xã hội dân chủ cho phép bạn bầu cử, nhưng sau đó bạn không có ảnh hưởng đáng kể đến bức tranh toàn cầu về các quá trình kinh tế xã hội. Bạn đã gửi ý tưởng về khởi nghiệp xã hội. Sau khi nó vượt qua một loạt các thủ tục quan liêu, bạn có thể thấy rằng sự tham gia của bạn trở nên khá mờ nhạt. Bên cạnh đó, bất kỳ cơ quan nhà nước nào cũng có thể sửa đổi khái niệm ban đầu của bạn. Hệ sinh thái Syntera không cho phép sự quan liêu. Hơn nữa, nhiều người dùng của Consensus Platform như bạn đều tham gia bỏ phiếu. Nhờ có thuật toán blockchain của nền tảng, việc tìm một giải pháp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chỉ có một giải pháp tập thể tương ứng với thuật toán này sẽ được cam kết và thực hiện.

Việc bỏ phiếu được thực hiện như thế nào? Để có thể gửi ý tưởng, người ta phải là một thành viên trong hệ thống blockchain. Smart-Holders biểu quyết và đưa ra quyết định cuối cùng. Đây là những người tham gia có 1000 SSC trở lên. Số tiền này được đóng băng trên ví của Smart-Holder trong một năm. Trong khoảng thời gian này, airdrop dựa trên số tiền bị đóng băng được thanh toán hàng tháng. Bằng cách này, không ai có thể đưa ra quyết định một mình. Để làm điều này, bạn cần phải thu thập tất cả tiền của cộng đồng. Nhưng trong trường hợp này, hệ sinh thái sẽ không thể hoạt động, bởi vì nó dựa trên vốn chia sẻ được phân phối giữa tất cả những người tham gia. Đây là nơi mà mô hình phân cấp hoàn chỉnh cho thấy chính nó. Trong khi số tiền cố định hoạt động như một khoản đầu tư, chủ sở hữu của nó có thể đưa ra quyết định và xem xét đề nghị từ những người dùng khác.

Những quyết định đầu tiên nào sẽ được thực hiện bởi người dùng của Consensus Platform? Đầu tiên, những người quản lý các bài viết sẽ được bầu ra. Để trở thành Giám đốc điều hành của hệ sinh thái, bạn sẽ không cần phải là người có nhiều tiền nhất trong tài khoản của mình. Smart-Holders sẽ chọn một người biết cách quản lý một công ty dựa trên các nguyên tắc của Sharing Economy. Tâm trí tập thể (Collective mind) có thể chọn người tài năng và đam mê nhất về Sharing Economy và truyền cảm hứng về sự tự tin. Đây có thể là bất kỳ ai, kể cả bạn. Trong tương lai, cộng đồng sẽ có thể gửi bất kỳ đề xuất có liên quan đến bạn.

Giúp đỡ trẻ em châu Phi với Sharing Economy

Điều đáng chú ý là các nhà phát triển hệ sinh thái cũng nghĩ về tổ chức từ thiện. Có lẽ, khi tạo nền tảng, họ đã nghe Tony Robbins, người tuyên bố rằng tổ chức từ thiện làm cho chúng ta lớn mạnh hơn và thành công hơn. Nhưng thực tế vẫn là mọi người tham gia của Consensus Platform sẽ tự động trở thành một nhà hảo tâm và có thể quyết định phân bổ kinh phí từ quỹ của hệ sinh thái. Philanthropy Pool là một quỹ hệ sinh thái lưu trữ 10 triệu SSC, tương đương với 20 triệu đô la. Sau khi một dự án từ thiện được gửi bởi các thành viên của cộng đồng được chấp thuận bởi Smart-Holders, quỹ sẽ phân bổ số tiền cần thiết để thực hiện nó. Tất cả các quy trình và hoạt động của dự án được ghi lại trong giao thức Consensus Platform. Các báo cáo này luôn có sẵn cho tất cả thành viên trong cộng đồng. Các nguyên tắc phân cấp đi sâu thậm chí vào các hoạt động từ thiện của nền tảng này. Tâm trí tập thể (Collective mind) sẽ quyết định nơi để gửi giúp đỡ và nơi để làm tốt, và tất cả các thành viên của nền tảng blockchain sẽ nhận được một số chứng nhận.

Tại sao tương lai lại thuộc về phi tập trung hoá?

Từ đồng nghĩa với phân cấp (decentralization - phi tập trung) là tối ưu hóa. Quá trình cải thiện khả năng tiếp cận của những thành tựu xã hội tiên tiến làm tăng tốc sự phát triển của nhân loại theo một tiến trình hình học. Ngày nay, Internet cho phép bạn tìm kiếm lợi nhuận, cảm nhận tầm quan trọng của bạn, thể hiện suy nghĩ của bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ. Những công nghệ tiên tiến như Consensus Platform giúp cho sự đoàn kết và phối hợp các nỗ lực của một số lượng lớn những người cùng chí hướng. Và nhiều người đã nhận ra rằng nó có lợi hơn và hiệu quả hơn để làm việc hướng tới một mục tiêu như một đội duy nhất. Phù hợp cho bản thân là quan trọng. Nhưng nếu ai đó cảm thấy sự hỗ trợ không thay đổi của cả cộng đồng, thì họ thừa nhận nó, nó chỉ có thể cải thiện về mặt cá nhân.

Bạn đang đọc Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá tại Tin tức

Nguồn: syntera.io

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ