Gửi bài viết tới BigCoin

Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá

Đăng bởi: daisy2210  - 18/07/2018 - 524 lượt xem
Chia sẻ
 

Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá

Trong thời cổ đại, lửa, việc săn bắn thành công hoặc có một hồ chứa nước ở gần đó đã đảm bảo cho sự thịnh vượng và thoải mái. Sau đó là sự chinh phục các vùng đất, quyền lực tối thượng của những lãnh chúa phong kiến với những chiếc rương đầy vàng. Trong thế kỉ vừa qua, nguồn năng lượng phong phú đã mang đến hình thức sang trọng của những chiếc xe hơi và rất nhiều đô la đổ vào tài khoản ngân hàng. Ngày nay, kết quả của sự thành công là nhiều hơn cả sự tự do. Tự do hành động một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể. Ví dụ, một mối quan hệ rộng lớn cho phép bạn duy trì sự tự do lựa chọn và đáp ứng các yêu cầu của bạn càng nhanh càng tốt thông qua Internet. Năng lượng của hạnh phúc ngày càng trở nên vô hình và không cần phải thể hiện qua các thương hiệu đắt tiền. Vậy làm thế nào một người có thể mở rộng sự tự do hành động? Với sự giúp đỡ của tính phi tập trung (hay tính phân hoá, phân cấp), điều đã dịch chuyển tính cá nhân thành tính toàn cầu mà không cần sự phụ thuộc nào mà vẫn đảm bảo quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho tất cả những người tham gia trong một cộng đồng quốc tế. Những nguyên lý của tính phi tập trung đã chứng tỏ được giá trị của nó, và được hỗ trợ trên thực tế dưới hình thức tiền điện tử. Và ngày nay, chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của các trạng thái toàn diện của blockchain cung cấp cho công dân quyền tự do lựa chọn, quyền bỏ phiếu và khả năng thực hiện đầy đủ quyền này.

Sự đồng thuận là khi bất kỳ ai cũng có thể thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn.

Thế giới đang thay đổi ngày một nhanh, mà khoảng cách dần tiêu biến, và sự phân phối hàng hoá được chuyển đổi. Hệ thống kinh tế truyền thống bị thay thế bởi sự xuất hiện dày đặc những nguyên lý của nền kinh tế chia sẻ (Sharing Economy). Sự sẵn có của thông tin và bất kì sản phẩm nào, việc sử dụng hợp lý các nguồn lực, việc áp dụng các quyết định được tán thành quan trọng - tất cả điều này được phát triển trên cơ sở trí tuệ nhân tạo và tính phi tập trung của công nghệ blockchain. Trong sự trỗi dậy của những thay đổi này, các nền tảng sáng tạo dần dần thay thế các trạng thái bị chiếm đoạt bởi các nhà độc quyền. Ví dụ về hệ sinh thái Syntera (syntera.io) cho thấy các nguyên tắc của nền Kinh tế chia sẻ được thể hiện như thế nào và đâu là khả năng thực hiện của chúng bởi các nhà phát triển blockchain. Là một phần của dự án này, một số quy trình dựa trên sự phân cấp đã được đưa ra. Đây là một nền tảng đầu tư cho phép các nhà đầu tư nhỏ tiếp cận các quỹ đầu tư quốc tế lớn. Bên cạnh đó, trao đổi nội bộ và ví điện tử White Wallet cho phép chuyển tiền tức thời giữa các thành viên trong cộng đồng. Hiện tại, một dự án mới đang được triển khai: Consensus Platform. Các nhà phát triển Singapore đã sử dụng nền tảng này để kết hợp blockchain và nền kinh tế chia sẻ bằng cách giới thiệu một hệ thống sáng tạo: Smart Delegated Proof of Stake (SDPOS). SDPOS là chương trình ổn định cho việc giao dịch tiền tệ. Người dùng của hệ sinh thái đóng băng tiền điện tử mà họ đã mua thành một hợp đồng thông minh, do đó loại bỏ chúng khỏi doanh thu thị trường. Đổi lại, họ được nạp bằng tiền Airdrop, đó là cách họ được khuyến khích tham gia chương trình. Nhưng mặt tài chính không phải là khía cạnh quan trọng nhất của chương trình. Điều chính là quản lý hệ sinh thái phi tập trung. Người dùng tham gia vào SDPOS nhận được trạng thái của Smart-Holders. Chỉ có họ mới có quyền bỏ phiếu cho các chiến lược phát triển hệ sinh thái và tạo ra các dự án mới trên cơ sở hệ sinh thái Syntera.

Kinh tế chia sẻ nhận ra nhiệm vụ chính - sự phân phối tối ưu. Cho thứ gì? Tất cả mọi thứ. Tài nguyên - là tiền hay xăng dầu, tất cả các loại dịch vụ - từ dọn dẹp nhà cửa tới du hành không gian. Mọi người đều có cơ hội để phát triển, không chỉ làm việc để tồn tại. Consensus Platform khởi đầu cho một xã hội hiện đại toàn cầu trong đó cơ chế hỗ trợ lẫn nhau giữa tất cả các thành viên của cộng đồng sẽ hoạt động rõ ràng. Nền tảng này tạo cơ hội để đạt được sự đồng thuận về quản lý hệ sinh thái giữa tất cả các thành viên trong cộng đồng. Mỗi người tham gia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó - bất kỳ người nào cũng có thể gửi ý tưởng bỏ phiếu tập thể và nhận được câu trả lời nhanh chóng. Hiện tại, xã hội dân chủ cho phép bạn bầu cử, nhưng sau đó bạn không có ảnh hưởng đáng kể đến bức tranh toàn cầu về các quá trình kinh tế xã hội. Bạn đã gửi ý tưởng về khởi nghiệp xã hội. Sau khi nó vượt qua một loạt các thủ tục quan liêu, bạn có thể thấy rằng sự tham gia của bạn trở nên khá mờ nhạt. Bên cạnh đó, bất kỳ cơ quan nhà nước nào cũng có thể sửa đổi khái niệm ban đầu của bạn. Hệ sinh thái Syntera không cho phép sự quan liêu. Hơn nữa, nhiều người dùng của Consensus Platform như bạn đều tham gia bỏ phiếu. Nhờ có thuật toán blockchain của nền tảng, việc tìm một giải pháp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chỉ có một giải pháp tập thể tương ứng với thuật toán này sẽ được cam kết và thực hiện.

Việc bỏ phiếu được thực hiện như thế nào? Để có thể gửi ý tưởng, người ta phải là một thành viên trong hệ thống blockchain. Smart-Holders biểu quyết và đưa ra quyết định cuối cùng. Đây là những người tham gia có 1000 SSC trở lên. Số tiền này được đóng băng trên ví của Smart-Holder trong một năm. Trong khoảng thời gian này, airdrop dựa trên số tiền bị đóng băng được thanh toán hàng tháng. Bằng cách này, không ai có thể đưa ra quyết định một mình. Để làm điều này, bạn cần phải thu thập tất cả tiền của cộng đồng. Nhưng trong trường hợp này, hệ sinh thái sẽ không thể hoạt động, bởi vì nó dựa trên vốn chia sẻ được phân phối giữa tất cả những người tham gia. Đây là nơi mà mô hình phân cấp hoàn chỉnh cho thấy chính nó. Trong khi số tiền cố định hoạt động như một khoản đầu tư, chủ sở hữu của nó có thể đưa ra quyết định và xem xét đề nghị từ những người dùng khác.

Những quyết định đầu tiên nào sẽ được thực hiện bởi người dùng của Consensus Platform? Đầu tiên, những người quản lý các bài viết sẽ được bầu ra. Để trở thành Giám đốc điều hành của hệ sinh thái, bạn sẽ không cần phải là người có nhiều tiền nhất trong tài khoản của mình. Smart-Holders sẽ chọn một người biết cách quản lý một công ty dựa trên các nguyên tắc của Sharing Economy. Tâm trí tập thể (Collective mind) có thể chọn người tài năng và đam mê nhất về Sharing Economy và truyền cảm hứng về sự tự tin. Đây có thể là bất kỳ ai, kể cả bạn. Trong tương lai, cộng đồng sẽ có thể gửi bất kỳ đề xuất có liên quan đến bạn.

Giúp đỡ trẻ em châu Phi với Sharing Economy

Điều đáng chú ý là các nhà phát triển hệ sinh thái cũng nghĩ về tổ chức từ thiện. Có lẽ, khi tạo nền tảng, họ đã nghe Tony Robbins, người tuyên bố rằng tổ chức từ thiện làm cho chúng ta lớn mạnh hơn và thành công hơn. Nhưng thực tế vẫn là mọi người tham gia của Consensus Platform sẽ tự động trở thành một nhà hảo tâm và có thể quyết định phân bổ kinh phí từ quỹ của hệ sinh thái. Philanthropy Pool là một quỹ hệ sinh thái lưu trữ 10 triệu SSC, tương đương với 20 triệu đô la. Sau khi một dự án từ thiện được gửi bởi các thành viên của cộng đồng được chấp thuận bởi Smart-Holders, quỹ sẽ phân bổ số tiền cần thiết để thực hiện nó. Tất cả các quy trình và hoạt động của dự án được ghi lại trong giao thức Consensus Platform. Các báo cáo này luôn có sẵn cho tất cả thành viên trong cộng đồng. Các nguyên tắc phân cấp đi sâu thậm chí vào các hoạt động từ thiện của nền tảng này. Tâm trí tập thể (Collective mind) sẽ quyết định nơi để gửi giúp đỡ và nơi để làm tốt, và tất cả các thành viên của nền tảng blockchain sẽ nhận được một số chứng nhận.

Tại sao tương lai lại thuộc về phi tập trung hoá?

Từ đồng nghĩa với phân cấp (decentralization - phi tập trung) là tối ưu hóa. Quá trình cải thiện khả năng tiếp cận của những thành tựu xã hội tiên tiến làm tăng tốc sự phát triển của nhân loại theo một tiến trình hình học. Ngày nay, Internet cho phép bạn tìm kiếm lợi nhuận, cảm nhận tầm quan trọng của bạn, thể hiện suy nghĩ của bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ. Những công nghệ tiên tiến như Consensus Platform giúp cho sự đoàn kết và phối hợp các nỗ lực của một số lượng lớn những người cùng chí hướng. Và nhiều người đã nhận ra rằng nó có lợi hơn và hiệu quả hơn để làm việc hướng tới một mục tiêu như một đội duy nhất. Phù hợp cho bản thân là quan trọng. Nhưng nếu ai đó cảm thấy sự hỗ trợ không thay đổi của cả cộng đồng, thì họ thừa nhận nó, nó chỉ có thể cải thiện về mặt cá nhân.

Bạn đang đọc Consensus Platform - đường tới kỷ nguyên phi tập trung hoá tại Tin tức

Nguồn: syntera.io

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Opera trở thành trình duyệt đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp


Trình duyệt web Opera hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ngay trong trình duyệt.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

7 quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu giao dịch Bitcoin

5.200 cửa hàng thuốc Pháp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

 

Một trang báo đưa tin rằng 350 triệu người dùng của Opera hiện có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt hiện cho phép thêm thẻ BitcoinTRON (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp để theo dõi tiền điện tử được sở hữu. Charles Hamel, người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới rằng:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, là bước hợp lý để làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta vào mùa hè này trong khi tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng hai.

Opera Opera Web 3 tập trung phát triển

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực trình bày những phát triển mới liên quan đến Web 3, thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của web với việc tạo ra nội dung chất lượng cao và sự tham gia của blockchain, điện toán phi tập trung và tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản iOS cho di động, Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum, ứng dụng Ethereum Web3 và trình thám hiểm Web 3, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần Opera trong số các trình duyệt khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019 nhưng sự phát triển mới nhất của nó là “một bước tiến khác để tích hợp thử nghiệm Web 3” và tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty nhằm mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, trong một nỗ lực để làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Trong khi đó, trình duyệt hỗ trợ tiền điện tử Brave tuyên bố mức độ tương tác của người dùng cao với số người dùng hoạt động hàng ngày ở mức hơn 2,8 triệu và số lượng người tạo đăng ký vào mạng quảng cáo web của họ cũng tăng đáng kể.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain