Gửi bài viết tới BigCoin

COO của bitFlyer phớt lờ các tuyên bố áp lực điều chỉnh của Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/04/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Bartek Ringwelski, COO của bitFlyer, một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, tuyên bố vài năm tới là khoảng thời gian rất quan trọng cho ngành công nghiệp crypto vì các quy định chính thức sẽ quyết định lộ trình tương lai của ngành trong những thập kỷ tới.

“Xác định” thời điểm cho Crypto

COO của bitFlyer phớt lờ các tuyên bố áp lực điều chỉnh của Nhật Bản

Trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm nổi tiếng, COO Ringwelski bày tỏ quan điểm của mình về viễn cảnh quy định hiện hành trong ngành và cũng chia sẻ về kế hoạch mở rộng của sàn giao dịch ông lãnh đạo.

Nói về các cơ hội trong tương lai, ông bộc bạch:

“Trong không gian tiền mã hóa, những quy định mới đầu có thể khiến nhiều hoạt động gặp khó khăn, nhưng cũng có những quy định sẽ có ảnh hưởng đến toàn bộ tương lai của ngành công nghiệp này và vài năm tới mới là thời điểm cho những quy định đó.”

Ringwelski, một sinh viên tốt nghiệp trường Wharton, đã đảm nhận vị trí chủ tịch tập đoàn bitflyer kể từ tháng 7 năm 2017. Khi được hỏi lý do tại sao ông chuyển sang ngành công nghiệp crypto khi đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính truyền thống, ông trả lời: "Điều khiến tôi thấy thú vị trong không gian crypto là ở chỗ nó là một giao điểm của tài chính và công nghệ, và nó cũng sáng tạo vô cùng. Rất hiếm để tìm thấy một cái gì đó có thể đi kèm và xác định phạm trù riêng của nó."

Sau những vụ tấn công nhằm vào Mt. Gox và Coincheck dẫn đến khoản lỗ khổng lồ tiền bạc của các nhà đầu tư, các nhà quản lý tại Nhật Bản đã yêu cầu các nền tảng trao đổi tiền mã hóa cần tăng cường các biện pháp an ninh của họ. Bất chấp những thất bại này, Nhật Bản không những trở thành quốc gia đầu tiên điều chỉnh các sàn giao dịch tiền mã hóa mà còn cấp giấy phép hoạt động cho họ, mặc dù các quy tắc nghiêm ngặt vẫn đang áp dụng cho các nền tảng trao đổi tiền mã hoá mới và đang hiện hành nhưng họ sẽ cố gắng để duy trì các hoạt động của mình.

bitFlyer tăng cường các biện pháp an ninh không gian mạng

Barterk nói thêm rằng bitFlyer cũng đã tăng cường bảo mật và không để lộ ra bất kỳ chi tiết quan trọng nào, có lẽ bởi vì lỗ hổng kỹ thuật sẽ là một vector tấn công có giá trị cho hầu hết các tên hacker. Tuy nhiên, ông cam đoan rằng các cơ quan quản lý sẽ chỉ chấp thuận giấy phép của công ty sau khi họ đáp ứng đầy đủ các biện pháp được áp dụng.

Ông cũng tiếp tục thừa nhận rằng mọi người đang lo lắng về tiền đầu tư của họ vì những trường hợp vi phạm bảo mật trong quá khứ tại các sàn giao dịch. Ông khẳng định: "An ninh đối với chúng tôi luôn là tâm điểm cao nhất, đặc biệt là với tính chất của ngành công nghiệp mà chúng ta đang làm việc trong đó. Những gì đã xảy ra với Coincheck khiến mọi người lo lắng, và tôi nghĩ chúng ta cần phải tập trung vào vấn đề an ninh. Tôi nghĩ đó luôn là một điều tốt cho ngành công nghiệp."

Quan điểm của ông cũng được đồng sáng lập và giám đốc của bitFlyer, Yuzo Kano đồng cảm. Ông nói, "Tôi đã dành khoảng ba năm để nói chuyện với các nhà quản lý và các nhà lập pháp. Cuối cùng, chúng ta có một điều luật vào năm 2016 ", ông nói thêm rằng SEC của Hoa Kỳ quan ngại liệu một token có an ninh hay không, trong thời gian đó Nhật Bản đã đi đầu trong việc thông qua các luật về tiền mã hóa. Kanom đồng chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Nhật Bản, người đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp thức hoá các token kỹ thuật số trong nước.

Một sự kiện đáng chú ý là đại lý ô tô sang trọng của Pháp L'Operiao đã thông báo ngày 27 tháng 3 năm 2018, rằng họ sẽ sớm bắt đầu chấp nhận tiền số hóa bitcoin như là một lựa chọn thanh toán. Khách hàng sẽ được phép chuyển khoản tài sản mã hóa của họ bằng ví  bitFlyer. Tùy chọn thanh toán mới đầu sẽ được áp dụng độc quyền ở ba đại lý và sau đó được phân bổ theo từng giai đoạn trên tất cả các cửa hàng khác.

Bạn đang đọc bài: COO của bitFlyer phớt lờ các tuyên bố áp lực điều chỉnh của Nhật Bản tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cấm hoàn toàn sàn giao dịch tiền mã hóa là điều không cần thiết


Người đứng đầu về quản lý chứng khoán Hong Kong - không giống như Trung Quốc - đã ngăn chặn lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, thay vào đó ông đã đề xuất các quy định quản lý chính thức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang lên các kế hoạch trong phản ứng với sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với tiền mã hóa như bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ và trader - bằng cách điều tiết khu vực.

Phát biểu với tờ South China Morning Post trong một tin tức hôm thứ 2, Chủ tịch Carlson Tong Ka-shing nhấn mạnh rằng khu vực hành chính độc lập và tự trị ở phía đông nam Trung Quốc đại lục sẽ không đi theo cách tiếp cận bằng lệnh cấm hoàn toàn lĩnh vực tiền mã hóa.

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

Hồng Kông sẽ không đi theo con đường của Trung Quốc

"Chúng tôi nghĩ rằng áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn trên các nền tảng này không hẳn là một cách tiếp cận đúng", vị quan chức cấp cao này đã pháp biểu với SCMP, nhận xét rằng trader sẽ tìm cách phá vỡ tất cả các rào cản.

"Thậm chí nếu chúng tôi cấm, thì các giao dịch vẫn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các nền tảng ở thị trường nước ngoài", ông Tong nói thêm.

Thay vào đó, SFC đang tìm cách mở đường cho một khung pháp lý chính thức đối với giao dịch tiền mã hóa trong nước, ngay cả khi lĩnh vực này vượt quá tầm nhìn của họ khi phạm vi của họ chỉ mở rộng đến chứng khoán.

Ông Tong nhấn mạnh, giao dịch tiền mã hóa không nằm trong các yêu cầu giám sát, kiểm toán hoặc định giá theo Quy định về Chứng khoán và Tương lai của SFC. Tiền mã hóa "có thể không đủ điều kiện để được coi là chứng khoán", vị quan chức này cho biết, cho thấy cần phải có một cách tiếp cận về quy định quản lý cẩn thận để giám sát các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi cần xem liệu các nền tảng này có thể được điều chỉnh theo một tiêu chuẩn như thế nào để có thể so sánh được với một loại hình giao dịch được cấp phép, đồng thời cũng sẽ phải đảm bảo việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”.

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Carlson Tong Ka-shing - Chủ tịch của SFC Hồng Kông

Đề xuất này đã được các nhà vận hành các sàn giao dịch trong nước ở Hồng Kông hoan nghênh. Tin tức trích dẫn Circle, với một cơ sở hoạt động ở Hồng Kông và sàn BitMEX đã thuê một cựu quản lý làm người đứng đầu hoạt động của nó sau khi chuyển vào một số không gian văn phòng đắt đỏ nhất thế giới, mong muốn khuyến khích đưa ra quy định hợp lý.

Thị trường tiền mã hóa Hồng Kông đã được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà điều hành chứng khoán trong những năm gần đây. Đầu tháng 3, chính quyền đã cho ngừng hoạt động một đợt ICO do thực hiện “các hoạt động quảng bá trái phép và các hoạt động được quản lý không có giấy phép”. Một tháng sau đó, Phó chủ tịch SFC tháng July Leung đã coi nhiều ICO giống như "các hoạt động đáng ngờ và lừa đảo"

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ