Gửi bài viết tới BigCoin

Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư?

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 768 lượt xem
Chia sẻ
 

Cortex nhằm mục đích cung cấp các mô hình học máy hiện đại nhất trên blockchain. Tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư? 

Nền tảng Cortex

Cortex là gì?

Cortex, được tìm thấy trực tuyến tại CortexLabs.ai, là một nền tảng AI phân cấp được xây dựng trên blockchain.

Cortex được xây dựng trên một chuỗi công cộng mới có tên là Cortex. Chuỗi bao gồm các thuật toán AI hỗ trợ các hợp đồng thông minh, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng Cortex để thêm AI vào các hợp đồng thông minh của họ. Cortex cũng tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai gửi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex, trong khi những người đóng góp mô hình cũng có thể được thưởng. Kết quả cuối cùng của Cortex, theo bản cáo bạch chính thức, là việc tạo ra “trí thông minh nhân tạo”, hay AGI, “được sinh ra trên Cortex”.

Cortex hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ chính của Cortex là cung cấp các mô hình máy học hiện đại nhất trên blockchain, trong đó người dùng có thể phỏng đoán sử dụng các hợp đồng thông minh trên Cortex Blockchain. Hơn nữa, Cortex muốn triển khai nền tảng học máy cho phép người dùng đăng các tác vụ trên nền tảng và AI Dapps.

Cortex đã hoàn thành chương trình privatesale vào tháng 2 / tháng 3 năm 2018 cho token CTXC của mình. Đó là vòng tài trợ được chỉ huy bởi Bitmain và FBG Capital, trong số các nhà đầu tư nổi tiếng khác trong không gian tiền mã hóa.

Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư? 

Cách thức Cortex hoạt động

Cortex sẽ cung cấp một giao diện đệ trình để làm quen với giải pháp off-chain. Đồng thời, nền tảng cũng giới thiệu các máy ảo cho các mô hình. Điều này sẽ tạo ra một cầu nối giữa sức mạnh tính toán và các nhà cung cấp thuật toán để giao dịch và cộng tác.

Các tính năng của Cortex

Các tính năng cốt lõi của Cortex bao gồm:

Hợp đồng AI thông minh: Cortex cho phép người dùng viết các chương trình học máy trên blockchain, sau đó gửi các tương tác lệ thuộc vào các hợp đồng khác.

Máy ảo Cortex: Cortex có máy ảo riêng của mình được gọi là Máy ảo Cortex hoặc CVM. Tập lệnh CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và hỗ trợ các hướng dẫn suy luận.

Cortex Inference Consensus: Khi người dùng bắt đầu một giao dịch với một hợp đồng, toàn bộ nút cần thực thi mã với hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh Cortex khác với các hợp đồng thông minh thông thường vì “hợp đồng thông minh” của Cortex có thể được trang bị các hướng dẫn suy luận, và sau đó tất cả các nút cần phải đồng ý với kết quả của suy luận này. Điều này tạo ra sự đồng thuận.

Framework Submission Model: Cortex cũng cung cấp một giao diện đệ trình để làm quen với giải pháp off-chain, bao gồm cả các đệ trình cho các máy ảo để giải thích các hướng dẫn cho các mô hình. Điều này tạo ra một cầu nối giữa các nhà cung cấp điện toán và các nhà cung cấp thuật toán, cho phép giao dịch và cộng tác giữa những người tham gia trong hệ sinh thái Cortex.

Cortex Intelligence Inference Framework: Các nhà nghiên cứu học máy trên toàn thế giới có thể tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt lên lớp lưu trữ của Cortex. Sau đó, người dùng cần các mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho các nhà cung cấp.

Những người đứng sau Cortex là ai?

Có một đội ngũ chuyên gia có kiến thức quan trọng về vấn đề này. Giám đốc điều hành là Ziqi Chen, ông là người đồng sáng lập Waterhole.io với bằng cử nhân của trường đại học Tsinghua về lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng, và hai bằng thạc sĩ khoa học, một thuộc Kỹ thuật Xây dựng và một bằng khác là lĩnh vực Học máy.

 Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư?

Team Cortex

Weiyang Wang, là Giám đốc kỹ thuật của Cortex và với nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh ta đã giành giải trong cuộc thi Fintech Hackathon, Dorahacks 2017 và bằng M.S. ngành Thống kê tại Đại học Chicago, thêm bằng Cử nhân lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Tshinghua.

Các thành viên khác của Team là Yang Yang - Kỹ sư trưởng Blockchain, Xiao Yan - Kỹ sư trưởng Deep Learning, Amy Chen - Cán bộ điều hành và Wentao Tian - Kỹ sư AI & Blockchain cao cấp.

Có những cố vấn khác giúp Cortex tạo ra một hồ sơ đáng kinh ngạc và danh tiếng tốt trên thị trường ICO.

ICO Cortex

ICO của Cortex đã bắt đầu với một vòng private diễn ra từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3 năm 2018, trong vòng này, các token được bán với giá 1 ETH = 1500 CTXC.

Vào tháng 3 năm 2018, công ty đã thông báo rằng họ đã huy động được 40.000 ETH cho 60 triệu CTXC, hay 20,01% tổng số token phát hành. FBG Capital và Bitmain là các nhà đầu tư hàng đầu trong quá trình bán token.

Các token CTXC là các token ERC20 trên Blockchain Ethereum. Có tổng số 299.792,458 token. Trong tổng số nguồn cung, 50,03% (150 triệu) được dành riêng cho các miner Cortex coin như một phần thưởng khai thác, 24,95% (74,792,458) được dành riêng cho nền tảng của dự án từ genesis block (bao gồm 15,01% cho Cortex Lab, 9,01% cho dự án tiếp thị, và 0,93% cho bounty), 5% còn lại sẽ dành cho các cố vấn, học viện và cộng đồng từ khối gốc.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Cortex là bao nhiêu?

Theo dự báo tỉ giá coin,hiện tại 1 CTXC được giao dịch với giá 1,38 đô la – tăng 6,07% trong 24h qua. Với hơn 47 triệu đô la khối lượng giao dịch trong 1 ngày, vốn hóa thị trường của Cortex là $112.851.125 USD tương đương  12.659 BTC ~ 177.567 ETH.

Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư?

Biểu đồ giá Cortex

Kết luận

Các nhà đầu tư của Cortex

Cortex là một cách mới để kết nối các hợp đồng thông minh với Trí tuệ nhân tạo. Một hệ thống AI mới đã được áp dụng trên blockchain cho các hợp đồng thông minh.

Vào năm 2018, họ sẽ tung ra token ERC20, những token này sẽ được niêm yết trong các sàn giao dịch chính thống khác nhau và họ sẽ khởi chạy Testnet để khai thác.

Mục tiêu của Cortez là trở thành một trong những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực học máy trên blockchain. Đối với các công nghệ mới có thể được phát minh trong tương lai, dự án của công ty sẽ tiếp tục được đổi mới và tích hợp.

Bạn đang đọc: Cortex là gì? Đồng tiền mã hóa CTXC có tính năng thú vị gì đáng để đầu tư? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain