Gửi bài viết tới BigCoin

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

Tìm hiểu về CounterParty

Mặc dù nhiều loại tiền mã hóa mã tồn tại dưới dạng các đối thủ cạnh tranh hoặc như các tiến triển của giao thức Bitcoin, vẫn có những sáng kiến ​​khác mà thay vào đó luôn tìm cách hợp tác và tăng cường công nghệ Blockchain. Có lẽ lâu đời nhất và sâu sắc nhất của các dự án này là Counterparty, một lớp tài sản được tạo ra trực tiếp từ Bitcoin.

CounterParty là gì ?

Counterparty (XCP) là một hệ thống tài chính sử dụng mạng ngang hàng được xây dựng trực tiếp theo công nghệ Blockchain của giao thức Bitcoin. Cũng có thể XCP là phần mở rộng của Bitcoin.  Đồng xu tự định vị chính nó như là một lớp tài sản của tiền mã hóa Bitcoin và một hệ thống cho phép tạo, chuyển giao, mua bán các token, tác phẩm nghệ thuật và tài sản số. Ngoài ra, XCP có tính năng trao đổi phân quyền riêng của mình nhằm giao dịch an toàn và đáng tin cậy các mã phiếu.

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

CounterParty là gì?

Việc phân phối CounterParty là duy nhất. Chỉ hơn 2,6 triệu XCP được phân phối sau khi xảy ra sự kiện “Bằng chứng của việc đốt cháy”, khi BTC nhận được một lượng XCP tương ứng với số lượng BTC được gửi đến. XCP đã được phân phối vào tháng 1 năm 2014 sau khi bị đốt cháy trên 2.000 BTC.

CounterParty Foundation

CounterParty Foundation là bộ não phát triển và nâng cấp nền tảng CounterParty một cách nhất quán. Năm giám đốc cộng đồng của Counterparty đứng đầu nền móng. Mục đích của nó là nhằm đạt được một số mục tiêu thông qua nền tảng Counterparty. CounterParty nhằm giảm sự thiếu hiệu quả trong các thị trường tài chính, cả truyền thống lẫn thương mại điện tử.

Do đó, mục tiêu chính của CounterParty Foundation là tạo điều kiện cho các chức năng tổ chức và tài chính quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp tăng cường sự lớn mạnh của cộng đồng trong khi thúc đẩy sự phát triển của giao thức này.

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token 

CounterParty Foundation

Sự sáng tạo Token

Tạo một token CounterParty cung cấp các chức năng tương tự như token Ethereum và rất đơn giản để thực hiện với XCP. Trong ví điện tử của CounterParty gốc, có nút để tạo nội dung tùy chỉnh. Từ đó, người dùng có thể xác định các token, nguồn cung và tên. Tất cả những gì cần thiết cho việc tạo ra được phát sóng vào mạng và tùy thuộc vào loại token đó, đồng thời sẽ mất một khoản phí lên đến 0,5 XCP.

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

Token XCP

Trong khi các token XCP xuất hiện đơn giản, khả năng biểu hiện và xuất bản thông tin trên đầu trang của Blockchain Bitcoin có ý nghĩa lớn. Có hàng chục dự án đã sử dụng giao thức XCP trong nhiều năm. Các dự án này bao gồm các trò chơi trực tuyến (RBITS, BCY, DTB) để xác minh quyền sở hữu tác phẩm kỹ thuật số (PEPECASH), đăng ký tên miền (CoinDaddy) và hơn thế nữa. Dự án tính toán phi tập trung Stanford thậm chí còn thưởng cho các nhà tài trợ thông qua một token Counterparty, FoldingCoin (FLDC).

Các tính năng của CounterParty

CounterParty là một nguồn mở và cung cấp cho người dùng một loạt các lựa chọn không giới hạn. Nó kết hợp với công nghệ Blockchain, do đó nó được đặc trưng bởi nhiều tính năng riêng biệt. Nó sử dụng token Counterparty tùy chỉnh, hoạt động như tiền mã hóa của giao thức khi nó chạy qua Blockchain Bitcoin. Những token này không giống như các token Bitcoin vì chúng thể hiện các giá trị khác nhau. Giống mọi công nghệ Blockchain, Counterparty được phân quyền.

Giao thức Counterparty cũng có một sàn giao dịch tài sản ("DEX"), giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và sự cần thiết phải dựa vào bên thứ ba. Các kênh thanh toán của nó cho phép sử dụng Lightning Network để trao đổi nhanh chóng, đa dạng và các chuỗi token Counterparty vẫn đang được phát triển. Nó sử dụng Blockchain dựa trên việc bỏ phiếu để tránh những sai sót trong bầu cử ở thế giới thực. Ngoài ra, Counterparty hỗ trợ nhiều địa chỉ chữ ký, cung cấp bảo mật và tin cậy để hoàn thành các giao dịch đa chữ ký. Chữ ký phải được cung cấp từ nhiều khóa riêng của Bitcoin.

Sử dụng nền tảng CounterParty

Người sử dụng và các thành viên của Counterparty đều có một ví điện tử. CounterParty sử dụng ví để cung cấp tất cả các chức năng của nó và đồng thời bảo vệ an ninh quỹ.

CounterParty cho phép người dùng tạo và kinh doanh bất kỳ token kỹ thuật số nào. Họ có thể viết các thỏa thuận kỹ thuật số cụ thể, hợp đồng thông minh, mà họ thực hiện trên Blockchain Bitcoin.

Nền tảng này loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian, thông thường không đáng tin cậy, cung cấp nơi ẩn náu an toàn, nơi người dùng có thể thực hiện các giao dịch của họ.

Lợi ích của CounterParty

Giao thức CounterParty mang lại rất nhiều lợi ích và lợi thế cho Bitcoin và người dùng của nó. Các bộ đệm vốn như lợi nhuận ban đầu, dự trữ, vốn chủ sở hữu, và các quỹ dự phòng trở lại các khoản thanh toán bù trừ CounterParty.

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

CounterParty mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Nói chung, CounterParty làm giảm danh mục đầu tư rủi ro mà các thành viên cộng đồng phải tiếp xúc thông qua:

 • Cung cấp lưới đa phương
 • Thực hành quản lý rủi ro nghiêm ngặt, không giống như những người sử dụng thị trường khác
 • Lưới để giảm bảng cân đối kế toán
 • Lưới thanh toán và chuyển khoản, đạt được hiệu quả hoạt động
 • CounterParty thu thập dữ liệu và xuất bản dữ liệu tổng hợp về giá và khối lượng, tăng cường tính minh bạch của thị trường.

Những hạn chế của việc sử dụng CounterParty

CounterParty cũng có nhiều trở ngại, thường khiến nền tảng này trở nên rủi ro.

 • Thanh toán bù trừ các giao dịch thương mại thông qua CounterParty tập trung vào rủi ro hoạt động, thanh khoản và rủi ro tín dụng đối với các tổ chức, làm cho nó có tiềm năng rủi ro hệ thống
 • CounterParty có thể ngăn cản tính thanh khoản của thị trường
 • Việc tiếp tục sử dụng của nó làm tăng sự phụ thuộc tập thể vào các phương pháp quản lý rủi ro giới hạn, một yếu tố có thể gây ra cú sốc theo chu kỳ về các hệ thống tài chính
 • Người sử dụng không có khả năng để kiểm tra các phương pháp rủi ro mà họ tin tưởng, vì Counterparty sử dụng các phương pháp không rõ ràng để quản lý lỗi.
 • Hầu hết các tài sản tài chính như các công cụ tín dụng đều không đủ điều kiện để thanh toán bù trừ tại Counterparty
 • Việc sử dụng CounterParty làm giảm phạm vi lưới trên các sản phẩm khác nhau
 • Lợi nhuận ban đầu do CounterParty áp dụng cao, trong khi lợi nhuận biên tiền mặt thấp.
 • Không phù hợp với tất cả các kiểu người sử dụng thị trường
 • Có thể dẫn đến tình trạng thiếu vốn vì CounterParty chấp nhận tài sản thế chấp rất hạn chế.

Có thể trao đổi CounterParty ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng CounterParty. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với CounterParty. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/counterparty/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn

Tiềm năng phát triển của CounterParty

Tiềm năng phát triển của CounterParty

Tỷ giá hiện tại của đồng CounterParty

CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token

Biểu đồ biến động giá của đồng CounterParty

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 CounterParty = $ 15,46 tăng 1,38% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 40.449.797 USD tương đương với 5.056 BTC 

Counterparty là một nền tảng giúp mở rộng công nghệ Blockchain bằng cách kết hợp công nghệ phân quyền trong Blockchain Bitcoin và ngôn ngữ kịch bản tích hợp. Nó giúp loại bỏ rủi ro ở các mức độ giao dịch khác nhau trên thị trường tài chính. Điều này làm cho các hoạt động của tổ chức và các chức năng tài chính cuối cùng rẻ hơn về chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, rủi ro của CounterParty đối với thị trường tài chính cũng nhiều như lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng và các nhà khai thác trên thị trường. Nếu không có sự quản lý thích hợp, CounterParty sẽ gây bất ổn cho thị trường tài chính, bắt đầu với những rủi ro mà nó sẽ tạo ra cho các tổ chức sử dụng nó.

Bạn đang xem: CounterParty – Cải tiến giao thức Bitcoin và sự sáng tạo Token Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain