Gửi bài viết tới BigCoin

CPChain là gì? Tổng quan dự án CPChain

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 752 lượt xem
Chia sẻ
 

CPChain là một công ty blockchain của Trung Quốc gần đây đã hoàn thành privatesale của mình. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nền tảng này trong bài đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Nền tảng CPChain 

Nền tảng CPChain

CPChain là gì?

Công nghệ sát thủ của ngành công nghiệp IoT - CPChain

Công nghệ sát thủ của ngành công nghiệp IoT - CPChain

CPChain, được tìm thấy trực tuyến tại CPChain.io, nhằm mục đích cách mạng hóa hệ thống sinh thái internet of things (IoT) ở Trung Quốc và nước ngoài.

Được mô tả là “Công nghệ sát thủ mà ngành công nghiệp IoT đang chờ đợi”, CPChain sử dụng blockchain để cải thiện tính hữu ích của các mạng IoT. Thuật ngữ “CPChain” là viết tắt của “Cyber Physical Chain”.

CP-Chain sử dụng blockchain làm xương sống cho Blockchain IoT. được sử dụng để tăng tốc độ, mở rộng quy mô, cải thiện bảo mật và giảm chi phí giao dịch cho ngành công nghiệp IoT.

Dưới đây là cách công ty mô tả chính họ:

 “CPChain là một cơ sở hạ tầng phân tán mới cho IoT thế hệ tiếp theo. CPChain dự định xây dựng một nền tảng dữ liệu cơ bản cho hệ thống IoT kết hợp với lưu trữ phân tán, tính toán mã hóa và công nghệ blockchain, cung cấp toàn bộ giải pháp xử lý từ việc thu thập dữ liệu, lưu trữ, chia sẻ đến ứng dụng ”.

Hôm nay, token kỹ thuật số CPChain (CPC) có giá khoảng $ 0,14 USD cho mỗi token. Nhìn chung, công ty nhận thấy mình là một giải pháp blockchain thế hệ tiếp theo sẽ thúc đẩy việc áp dụng IoT.

Phiên bản beta Chuỗi của CPChain dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2018. Một ứng dụng mẫu sẽ được trình làng vào mùa hè năm 2019. Đầu năm 2020, CPChain sẽ có một giao thức hoàn toàn khả thi và hoạt động với một số đối tác thương mại.

CPChain hoạt động như thế nào?

Tính năng cốt lõi của CPChain là nhận ra sự truyền tải giá trị trên các hệ thống vật lý mạng. Để làm điều đó, CPChain đang tạo ra một sơ đồ có hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng cho ngành công nghiệp IoT. CPChain giải quyết những nhu cầu đó bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, với công nghệ blockchain được sử dụng để giải quyết các vấn đề như lưu trữ dữ liệu và các giao thức tính toán.

Rõ ràng, chúng ta đã có các nền tảng như IOTA với mục đích cách mạng hóa không gian IoT. Điều gì khiến CPChain trở nên độc đáo? Công ty có kế hoạch giới thiệu ba tính năng cốt lõi, bao gồm kiến trúc phân tán song song, cơ chế đồng thuận lai hai lớp và giao thức đồng thuận chuỗi bên:

Kiến trúc lưu trữ đám mây phân tán song song:

CPChain sẽ triển khai kiến trúc lưu trữ đám mây phân tán song song để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng được tạo ra bởi việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu quy mô lớn.

Giao thức đồng thuận lai mới:

CPChain sẽ thực hiện một giao thức đồng thuận lai mới có khả năng mở rộng quy mô lớn trong khi tối ưu hóa khả năng tính toán.

Hệ thống đồng thuận chuỗi bên:

CPChain sẽ thực hiện một hệ thống đồng thuận chuỗi bên tập trung vào việc cung cấp một mức độ bảo mật cao đồng thời kích hoạt các giao dịch thời gian thực, khối lượng lớn, đồng thời trên mạng CPChain.

Các trường hợp sử dụng cho CPChain

Các ứng dụng của CPChain

Các ứng dụng của CPChain

Một số trường hợp sử dụng được xác định cho CPChain, ngoài danh mục “internet of things”, bao gồm:

Dữ liệu lớn:

CPChain có thể được sử dụng để tập hợp dữ liệu lớn và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Trong hệ thống này, việc chia sẻ dữ liệu sẽ được thưởng và dữ liệu người dùng có thể được sử dụng để nâng cao dữ liệu nghiệp vụ.

Bảo hiểm tự động được cá nhân hóa:

Các chương trình bảo hiểm hiện tại có mức tùy biến rất thấp. Những người lái xe mạo hiểm thường phải trả mức giá tương tự như những người lái xe có kinh nghiệm, an toàn. Các công ty bảo hiểm không có đủ các phương pháp để đo sự an toàn của lái xe. CPChain nhằm mục đích thu thập dữ liệu phương tiện thông qua mạng IoT của nó, cho phép phân tích theo kiểu lái xe của người lái xe.

Giao thông và Logistics thông minh:

CPChain có thể được sử dụng cho các ứng dụng như du lịch chung, nơi các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để hoàn thành việc rút ngắn giữa người lái xe và nhiều bên. Nó cũng có thể được sử dụng để chia sẻ lưu lượng thời gian thực, nơi các thiết bị IoT được sử dụng để đo lường các mẫu lưu lượng truy cập trên toàn thành phố.

Truy xuất nguồn gốc thuốc:

Các thiết bị IoT có thể giám sát mọi giai đoạn vận chuyển của một loại thuốc thông qua một chuỗi cung ứng.

Nhìn chung, CPChain tin rằng "lộ trình tích cực" của nó sẽ đặt nó ở vị trí hàng đầu của việc triển khai IoT trong vòng 3 năm.

CPChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

CPChain nhằm giải quyết một số vấn đề lớn với cơ sở hạ tầng IoT tập trung ngày nay. Một số vấn đề được xác định trong bản cáo bạch của CPChain bao gồm:

Chi phí kết nối thiết bị:

Các giải pháp IoT hiện tại có chi phí cao. Nhiều giải pháp sử dụng kiến trúc thẳng đứng “kiểu ống khói”. Trung tâm dữ liệu của họ được xây dựng cho một dự án duy nhất và mỗi hệ thống CNTT đều có các công cụ và cơ sở dữ liệu quản lý riêng. Điều này tạo ra chi phí cao và cách ly dữ liệu.

Mối quan tâm về quyền riêng tư:

Cơ sở hạ tầng IoT cần sự riêng tư ngay từ đầu. Các thiết bị IoT tiết lộ các chi tiết riêng tư quan trọng về các cá nhân. CPChain nhằm mục đích thực hiện cơ sở hạ tầng tư nhân từ các cấp thấp hơn.

Thiếu các cách có ý nghĩa để truy cập giá trị dữ liệu:

Các hệ thống IoT tạo ra một lượng lớn dữ liệu ở mọi thời điểm. Dữ liệu này có giá trị to lớn - nhưng chúng tôi đấu tranh để tiếp cận giá trị này.

Mô hình kinh doanh có vấn đề:

Đối với nhiều nhà sản xuất IoT, "mô hình kinh doanh" duy nhất là bán dữ liệu người dùng. Điều này vi phạm quyền riêng tư và quyền của người dùng. Nó cũng ức chế sự phát triển tương lai của công nghệ IoT.

CPChain nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Đội ngũ phát triển CPChain gồm những ai?

Team CPChain

Team CPChain

CPChain đã hợp tác với nhiều cái tên lớn ngành công nghiệp như QTUM, VeChain và HPB. Công ty cũng đã đầu tư vào Torque Capital Partners.

Một số thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu bao gồm Tiến sĩ Long Chengnian, tiến sĩ (đồng sáng lập và nhà khoa học chính). Tiến sĩ Long là giáo sư tại Đại học Shanghai Jiao Tong. Ông có hơn 40 tác phẩm được xuất bản và có chuyên môn sâu về bảo mật, IoT di động, các hệ thống không dây MIMO và các triển khai IoT kỹ thuật khác.

Người đồng sáng lập CPChain khác là Tiến sĩ Zhao Bin, ông có hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển trên khắp IoT, bao gồm 4 năm kinh nghiệm trong bộ phận IoT tại Alcatel Lucent.

Phân phối token CPChain

token CPChain (CPC) được phân phối như sau:

Cộng đồng quốc tế (9%)

Nhà đầu tư cổ phần tư nhân (20%)

Nhà đầu tư kinh doanh (20%)

Nhóm sáng lập, nhà phát triển và tư vấn viên (25%)

Quản trị cộng đồng (26%)

 

Tỷ giá hiện tại của CPChain là bao nhiêu?

Giá CPChain hiện đang giảm 0,40%, cụ thể 1 CPC có giá $0,138993 và có vốn hóa thị trường là $31.518.866 USD tương đương 3.392 BTC ~ 46.459 ETH. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch CPC là $3.278.230 USD. Hiện tại có 226.765.852 CPC trong lưu thông trên tổng số 999.999.999 CPC tổng cung. 

Biểu đồ giá CPChain

Biểu đồ giá CPChain

Kết luận

CPChain nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết một số vấn đề lớn trong hệ sinh thái Internet (IoT) ngày nay.

Để tìm hiểu thêm về CPChain và token CPC, hãy truy cập trang wev trực tuyến  của công ty ngay hôm nay tại CPChain.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/cpchain-ico/

Bạn đang đọc bài: CPChain là gì? Tổng quan dự án CPChain tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ