Gửi bài viết tới BigCoin

CreditBit là gì? Đồng tiền mã hóa CRB có xứng đáng để đầu tư trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 528 lượt xem
Chia sẻ
 

CreditBit là một đồng tiền mã hóa tự nhận mình là "Tương lai của các loại tiền tệ". Hôm nay, cùng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về CreditBit trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Creditbit

CreditBit là gì?

CreditBit (CRB) là một đồng tiền mã hóa, được trình làng vào năm 2015 với mục tiêu tương tự như các altcoin khác, đó là: cung cấp các dịch vụ tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. CreditBit ban đầu được phát triển trên một blockchain giống Bitcoin. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm 2017, đồng tiền mã hóa này di chuyển sang blockchain Ethereum.

CreditBit muốn giải quyết một trong những vấn đề lớn mà các altcoin mới đang phải đối mặt:  vì kích thước khối giới hạn, nên các giao dịch altcoin có xu hướng chậm hơn so với các giao dịch Bitcoin. Với ý nghĩ đó, những người sáng tạo của CreditBit đã quảng cáo tốc độ giao dịch đồng tiền mã hóa của mình nhanh gấp mười lần bitcoin.

Thời gian tạo khối cho Bitcoin là 10 phút. Trong khi đó, một giao dịch CreditBit trung bình mất ít hơn 30 giây, làm cho CreditBit trở thành đồng tiền mã hóa nhanh nhất thế giới.

Credit 2.0 là gì?

Credit 2.0

Vào tháng 1 năm 2017, nhóm nghiên cứu đằng sau CreditBit đã triển khai một dự án mới có tên là Credit 2.0. Dự án đó bao gồm một số nền tảng khác nhau, bao gồm CreditGame, CreditMC, CreditDAO và hơn thế nữa.

Là một phần của dự án Credit 2.0, đồng tiền mã hóa CreditBit đã được di chuyển sang blockchain Ethereum.

Tại sao lại là Ethereum? Các nhà phát triển CreditBit đang tìm cách để loại bỏ các bẫy mù giá trị và mù blockchain trong khi cũng thực hiện các hợp đồng thông minh và các hệ thống tiên tiến khác. Blockchain Ethereum là một sự lựa chọn hoàn hảo. Blockchain Ethereum cũng đi kèm với một lợi thế quan trọng cho CreditBit: đó là về tốc độ của nó. Ethereum cung cấp các xác nhận giao dịch nhanh và ngôn ngữ lập trình riêng của nó, giúp dễ dàng thêm các cải tiến cho đồng tiền mã hóa.

Sự di chuyển sang blockchain Ethereum đã bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 và hoàn thành một vài tuần sau đó.

CreditBit DAO là gì?

CreditBit DAO,  là một tổ chức phi tập trung cho phép cộng đồng CreditBit bỏ phiếu và gây quỹ. Số tiền đó sẽ được sử dụng cho mục đích phát triển và quảng cáo. Các nhà phát triển của CreditBit tin rằng tổ chức này sẽ làm tăng tính minh bạch của dự án trong khi mang lại cho cộng đồng một tiếng nói quan trọng cho các quyết định trong tương lai.

CreditBit DAO đã đưa ra một số quyết định lớn nhất đó là di chuyển sang blockchain Ethereum. Trong quá trình di chuyển này, người dùng cần đăng ký một hoặc nhiều tài khoản di chuyển đóng vai trò trung gian. Các tài khoản đó đã bị khóa trong quá trình di chuyển. Sau đó, khi quá trình di chuyển hoàn tất, các nhà phát triển sẽ phát hành một số lượng token CreditBit mới dựa trên Ethereum từ một tài khoản di chuyển trung tâm và chuyển các token đó vào tài khoản  Ethereum của người dùng.

DAO là từ viết tắt của Decentralized Autonomous Organization (tổ chức tự trị phân cấp).

 CreditGAME

CreditGAME là một ý tưởng độc đáo, nó sẽ phân phối một số lượng coin được lựa chọn thông qua MMO và các trò chơi ngang hàng.

Để tham gia vào nhóm phân phối, chủ sở hữu token sẽ khóa số tiền cố định mua vào. Vị trí của người giữ token (ví dụ: điểm số của họ) trong các trò chơi phân phối sẽ quyết định tiền của họ bị khóa trong bao lâu. Coin bị khóa trong tối đa một năm. Điểm số cũng sẽ xác định cổ phần sở hữu những đồng coin mới được đúc ra của các chủ sở hữu token. Khi kết thúc thời gian khóa, các token sẽ được tự do tham gia vào các giao dịch mới.

Các trò chơi sẽ có những phần thưởng và phí khóa khác nhau. Mỗi giai đoạn phân phối đi kèm với một lượng coin cố định mới. Những đồng coin mới có thể được sử dụng ngay sau khi phân phối.

Đối với các trò chơi ngang hàng, người chơi sẽ khóa một số lượng token bằng nhau trong một khoảng thời gian nhất định và tham gia vào game. Người chiến thắng của game ngang hàng đó sẽ thu về toàn bộ coin cho giai đoạn khóa này.

Về cơ bản, CreditGAME là một phần trung tâm của hệ thống CreditBit: người dùng có thể khóa CreditBits của họ trong một khoảng thời gian nhất định và nhận được phần thưởng. Dưới đây là cách trang web chính thức giải thích:

“Việc phát hành loại tiền tệ này không được quy định thông qua tổ chức trung ương hoặc ngân hàng trung ương, nhưng lại thông qua một quy trình khóa tự nguyện. Mỗi chủ sở hữu có một cơ hội để khóa (một phần) Token của họ trong một khoảng thời gian và nhận được phần thưởng, tương tự như đạt được lợi nhuận cho một trái phiếu đầu tư. ”

Ví CreditBit

Các token CreditBit có thể được trữ trong một số ví tiền. Trang web CreditBit.org chính thức đề xuất các ví tiền sau có thể lưu trữ token CreditBit (CRB) của bạn:

  • Ethereum Wallet / Mist: Desktop client với full blockchain được phát triển bởi nền tảng Ethereum.
  • MyEtherWallet: MyEtherWallet cho phép bạn tạo ví an toàn mà không cần dòng lệnh hoặc chạy ứng dụng Ethereum trên thiết bị của bạn.
  • Parity: Parity là một Ethereum giản nhẹ đầy đủ, tích hợp trực tiếp vào trình duyệt web của bạn. Nó hỗ trợ tất cả các phiên bản tương lai của mạng Ethereum.

Cuối cùng, CreditBit là một altcoin đã trở nên được biết đến nhiều hơn trong vài tháng qua với tư cách là một trong những đồng tiền mã hóa đạt tốc độ giao dịch nhanh nhất thế giới ngày nay. Với thời gian giao dịch là 30 giây, CreditBit đang có ý định tạo ra tác động mạnh trong thế giới của các tiền mã hóa.

Những người đứng sau CreditBit là ai?

Dưới đây là danh sách các thành viên Hội đồng quản trị của tổ chức CreditBit DAO

IVAN BELJAN

Ivan là một người có kinh nghiệm lâu năm về thị trường tài chính và quản lý đầu tư. Ông bắt đầu sự nghiệp với chức vụ kiểm toán tài chính tại KPMG và sau đó chuyển sang quản lý một số quỹ đầu tư. Ông cũng quản lý một số dự án bất động sản cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bao gồm IKEA. Là Giám đốc điều hành tại Bell Time Capital, ông đang cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính khác nhau và phát triển các mô hình giao dịch cổ phiếu và tùy chọn cho khách hàng trên toàn thế giới. Là một nhà quản lý quỹ tại Global Invest Ivan đang quản lý quỹ hoạt động tốt nhất tại Croatia. Ông cũng là thành viên Ban Kiểm soát và Ủy ban Kiểm toán tại Tokić, một trong những nhà phân phối và bán lẻ phụ tùng ô tô hàng đầu ở Đông Âu. Ông tốt nghiệp Khoa Kinh tế với chuyên ngành Tài chính năm 2005 và đã vượt qua kỳ thi môi giới và cố vấn đầu tư vào năm 2006. Ivan hiện đang tham gia chương trình Elite của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và là thành viên của MENSA Croatia.

MATIC TOVŠAK

Matic Tovšak tốt nghiệp năm 2011 chuyên ngành Khoa Máy tính và Khoa học Thông tin (Đại học Ljubljana) từ lĩnh vực mô hình toán học rời rạc và các thuật toán để xác định giá trị cổ phiếu. Sau khi tốt nghiệp, ông đã kiếm được một công việc tại  Phòng thí nghiệm Máy tính Vision, nơi ông đã học đại học, và là nơi ông giữ chức kỹ sư phát triển trong lĩnh vực chỉ số sinh học (phát triển hệ thống xác minh dấu vân tay). Khi đảm nhiệm chức vụ kỹ sư phát triển, ông đã tham dự hội nghị ERK (Hội nghị khoa học máy tính và điện tử quốc tế) 2012 và ROSUS 2012. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thị trường tài chính thế giới và cơ chế của các dẫn xuất tài chính. Kiến thức của ông cũng được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp mà ông yêu thích nhất là thị trường ngoại hối. 

ANDREJ DRAPAL

Andrej Drapal tham gia vào rất nhiều nghiên cứu và các cam kết chuyên nghiệp từ quá khứ đến nay. Ông đã hoạt động như một nhà xuất bản và biên tập viên trong thời gian còn là sinh viên. Ông cũng là tác giả được biết đến rộng rãi với các bài tiểu luận quan trọng liên quan đến văn hóa, nghệ thuật và các vấn đề dân sự. Ông thành lập hiệp hội vận động hành lang chuyên nghiệp đầu tiên tại Slovenia. Ông thành lập Phòng dịch vụ chuyên nghiệp của Slovenia. Ông cũng là thành viên hoặc chủ tịch của các ban khác nhau trong đó đảm nhiệm vị trí chủ tịch của National Gallery trong hai năm và là thành viên của hội đồng chương trình lễ hội Ljubljana. Ông là cố vấn cho hơn 200 công ty của Slovenia và quốc tế. Kiến thức chuyên môn của ông tập trung chủ yếu vào nền tảng triết học vững chắc (ông học triết học), khoa học thần kinh, lý thuyết tiến hóa và nền tảng kinh tế tự do đương đại.

 

Tỷ giá hiện tại của CreditBit là bao nhiêu?

Hôm nay CreditBit (CRB) có giá $0,056589 giảm 0,45% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $944.565 USD tương đương 145 BTC ~ 2.045 ETH. Hiện đang có 16.691.694 CRB đã được khai thác và lưu thông trên thị trường và hiện chưa rõ tổng cung CreditBit (CRB) là bao nhiêu.  

Biểu đồ giá CreditBit

Kết luận về CreditBit

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án CreditBit. Xin nhắc lại một lần nữa CreditBit (CRB) là một đồng tiền mã hóa, được giới thiệu vào năm 2015 với mục tiêu cung cấp các dịch vụ tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. CreditBit ban đầu được phát triển trên một blockchain giống Bitcoin. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm 2017, đồng tiền mã hóa này di chuyển sang blockchain Ethereum.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động cũng như các kế hoạch trong tương lai của CreditBit trên trang web chính thức của công ty tại https://www.creditbit.org/

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: CreditBit là gì? Đồng tiền mã hóa CRB có xứng đáng để đầu tư trong năm 2018 tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ