Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS-Cập nhật tiến trình phát triển: Bổ sung thuật toán đồng thuận BFT và BLAKE2s

Đăng bởi:   - 21/03/2018 - 534 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia kỹ thuật của CREDITS tóm tắt những nội dung tin tức lập trình chính trong tuần:

Chúng tôi đã chuyển hẳn từ thuật toán đồng thuận DPOS sang thực thi một phiên bản ổn định hơn đó là thuật toán BFT (hay còn được biết đến là thuật toán Tướng Byzantine, là một thuật toán đồng thuận chống lại khả năng tấn công trà trộn), chính sự chuyển tiếp này đã khiến cho nền tảng blockchain mới được tối ưu hóa”. – Theo lời của CTO Co-Founder Eugeniy Butyaev – “Thuật toán mới cho phép giảm thiểu tối đa chi phí tài nguyên, và bước chuyển tiếp này được thực hiện nhờ các kiến trúc lưu trữ xử lý trên quy mô lớn và các platform API”.

Theo bitcoin vietnam CREDITS cũng đã dự định chuyển đổi từ hàm băm MD5 (được dùng trước đó) thành một thuật toán băm mạnh hơn là Blake2s. Blake2s là một biến thể của thuật toán Blake2. Đầu tiên thuật toán này được dùng trong quá trình xác thực node để xác nhận thao tác bằng checksum và hình thành các chuỗi pool. Blake2s có những ưu điểm sau: cải thiện hàm nén (tăng cường bảo mật do không thể giải mã ngược); giảm thiểu số lượng hằng số, gia tốc quá trình truyền dữ liệu (do giảm thiểu được kích thước dữ liệu được mã hóa).

CREDITS cũng đặc biệt muốn đề cập tới sự phát triển của các hợp đồng thông minh với các tính năng sau đây: chú thích lập trình trong trình soạn thảo tích hợp, thư mục EDS trong tạo lập giao dịch, và Remote Procedure Call (RPC) để triển khai và chạy code. Các thành viên lập trình đã sửa đổi và tiến hành hỗ trợ web và thực hiện một số thay đổi đối với ví CS.

Để cập nhật những tin tức mới nhất từ ​​nhóm phát triển, bạn có thể theo dõi CTO- Eugeniy Butyaev trên Twitter.

Bạn đang đọc: CREDITS-Cập nhật tiến trình phát triển: Bổ sung thuật toán đồng thuận BFT và BLAKE2s Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ