Gửi bài viết tới BigCoin

CREDITS-Cập nhật tiến trình phát triển: Bổ sung thuật toán đồng thuận BFT và BLAKE2s

Đăng bởi:   - 21/03/2018 - 492 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia kỹ thuật của CREDITS tóm tắt những nội dung tin tức lập trình chính trong tuần:

Chúng tôi đã chuyển hẳn từ thuật toán đồng thuận DPOS sang thực thi một phiên bản ổn định hơn đó là thuật toán BFT (hay còn được biết đến là thuật toán Tướng Byzantine, là một thuật toán đồng thuận chống lại khả năng tấn công trà trộn), chính sự chuyển tiếp này đã khiến cho nền tảng blockchain mới được tối ưu hóa”. – Theo lời của CTO Co-Founder Eugeniy Butyaev – “Thuật toán mới cho phép giảm thiểu tối đa chi phí tài nguyên, và bước chuyển tiếp này được thực hiện nhờ các kiến trúc lưu trữ xử lý trên quy mô lớn và các platform API”.

Theo bitcoin vietnam CREDITS cũng đã dự định chuyển đổi từ hàm băm MD5 (được dùng trước đó) thành một thuật toán băm mạnh hơn là Blake2s. Blake2s là một biến thể của thuật toán Blake2. Đầu tiên thuật toán này được dùng trong quá trình xác thực node để xác nhận thao tác bằng checksum và hình thành các chuỗi pool. Blake2s có những ưu điểm sau: cải thiện hàm nén (tăng cường bảo mật do không thể giải mã ngược); giảm thiểu số lượng hằng số, gia tốc quá trình truyền dữ liệu (do giảm thiểu được kích thước dữ liệu được mã hóa).

CREDITS cũng đặc biệt muốn đề cập tới sự phát triển của các hợp đồng thông minh với các tính năng sau đây: chú thích lập trình trong trình soạn thảo tích hợp, thư mục EDS trong tạo lập giao dịch, và Remote Procedure Call (RPC) để triển khai và chạy code. Các thành viên lập trình đã sửa đổi và tiến hành hỗ trợ web và thực hiện một số thay đổi đối với ví CS.

Để cập nhật những tin tức mới nhất từ ​​nhóm phát triển, bạn có thể theo dõi CTO- Eugeniy Butyaev trên Twitter.

Bạn đang đọc: CREDITS-Cập nhật tiến trình phát triển: Bổ sung thuật toán đồng thuận BFT và BLAKE2s Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ