Gửi bài viết tới BigCoin

Dự án CREDITS có phải là SCAM ?

Đăng bởi:   - 13/02/2018 - 2404 lượt xem
Chia sẻ
 

Chả là gần đây đã có một người bạn nhờ tôi làm một bài đánh giá về CREDITS ICO sắp diễn ra trong một vài ngày tới. Tôi không thường xuyên publish những nghiên cứu của mình nhưng trong trường hợp này do sự phóng đại tuyệt đối của đội ngũ CREDITS và thực tế là tôi không thể tìm được một bài review nào thuyết phục về dự án này. Nên tôi nghĩ tiền kiếm được của rất nhiều người tốt sẽ được cứu vớt nhờ bài viết này.

Đã đánh giá rất kỹ -

 1. Đã đọc Whitepaper đầy đủ
 2. Đã đọc Bitcointalk
 3. Đã đọc các bài đánh giá ICO liên quan
 4. Rà soát các mạng xã hội (Facebook, Telegram, Twitter).
 5. Nhận xét Team

Whitepaper

 1. Sản phẩm -
 2. Team Credits khẳng định là sẽ xây dựng một "nền tảng phân quyền hiện đại cho các dịch vụ tài chính",tập trung xây dựng một nền tảng có thể tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính vận hành trong thực tế , ví dụ như giao dịch, thanh toán qua biên giới, , thanh toán bù trừ, thanh toán vi mô vv, nhưng theo hình thức phân quyền.
 3. Tại sao credits "đặc biệt"?
 4. Trong whitepaper Credits có viết là sẽ đưa ra một bản MVP đạt được khối lượng giao dịch chưa từng thấy(1 triệu txn mỗi giây), tốc độ xử lý giao dịch chưa từng thấy (3 giây mỗi txn) chi phí giao dịch chưa từng có(khoảng 0,001 đô la), tất cả đạt được trong khi vẫn duy trì “bảo mật dữ liệu” (hay gì đó tương tự).

Blockchain vô song này được cho là đạt được bằng cách sử dụng một thuật toán độc quyền mà chúng ta không nhận được nhiều thông tin, nhưng chúng ta có khá nhiều gợi ý chung chung về cách thức hoạt động cả trong whitepaper và trên Bitcointalk.

Hơn nữa chúng ta cũng nhận được một bản giấy chứng nhận rất lạ từ "Columbia Blockchain Lab" ghi là "dự án này đã được coi là khả thi về mặt kỹ thuật". Cái này có nghĩa là gì? Sao nó không đăng luôn một đánh giá blockchain đi? "Columbia Blockchain Lab" là tổ chức nào hay là cái gì? Hay chỉ là một đám sinh viên trong trường đại học và không phải là bài đăng chính thức của Đại học Columbia. Họ có được trả tiền để review không? Bao nhiêu? Chúng ta không hề biết.

Review trên mạng xã hội

 1. Facebook-

Credits.com: 4.872 thích 5.289 người theo dõi -  số lượng lớn người thích và người theo dõi là từ các profile giả và có thể được Team trả tiền.

ví dụ về hồ sơ người theo dõi có nhiều khả năng là giả mạo:

 1. Telegram 24.071 người dùng, nhưng những follow chúng ta đã thấy trên Facebook cũng có thể dễ dàng giả mạo. Cảm giác chung của các thành viên trong nhóm cũng không được tốt. Rất ít thông tin từ các quản trị viên, rất nhiều nhầm lẫn về Hardcap (vẫn chưa quyết định và có lẽ sẽ cuối cũng sẽ là 0,1 ETH), nhiều người bực bội vì sao whitelist vẫn chưa đóng, và vì sự chậm trễ trong việc phát hành alpha (chúng ta sẽ nói về điều này sau) và sự ngập ngừng trong khi trả lời những câu hỏi khó từ các thành viên cộng đồng.
 2. Twitter - 8.554 follower, dường như cũng là nick giả.

Đối tác / Người dùng Đầu tiên

Trang web CREDITS tuyên bố "Hơn 100 dự án đã sẵn sàng triển khai trên nền tảng CREDITS, phát triển các dịch vụ DAPP trên hệ thống blockchain".

100 dự án? Rất ấn tượng, tôi quyết định xem kỹ thêm một chút ...

 1. DB -  https://tiesdb.com/  -  được sử dụng để quảng bá chính dự án như là "Linkedin trên blockchain" : https://web.archive.org/ nhưng không nói là "cơ sở dữ liệu phân tán và phân quyền đầu tiên trên thế giới". tại sao lại có sự thay đổi trọng tâm đột ngột như vậy? idk, có thể vì đó là một trò đùa?
 2. Comskill http://comskill.com/  -  một công ty thế hệ lãnh đạo Estonia giúp sòng bạc trực tuyến tìm và có được những khách hàng mới . Không có đề cập gì đến cryptocurrency, blockchain, hoặc CREDITS được tìm thấy trên trang web.
 3. Days exchange http://days.exchange/  - các liên kết mạng xã hội của các thành viên có vẻ như không hoạt động hoặc dẫn đến một người nào khác, nút tải "whitepaper" thậm chí cũng không hoạt động, trang web không có lịch sử online trước đó vào tháng 10 năm 2017. Cái gì vậy?
 1. Cq9gaming http://www.cq9gaming.com/ - trang web này chỉ là một trang web giả mạo không có sản phẩm của nhóm hoặc bất cứ thứ gì khác, có vẻ như đã được đánh bóng một chút trong thời gian gần đây. Website được sử dụng ghi là "GLI là một tổ chức nghiên cứu khá đáng tin cậy của bên thứ ba trên thị trường trò chơi quốc tế" nhưng dường như gần đây đã thay đổi. Tôi thích từ "khá đáng tin cậy".
 2. Aiternis http://aiternis.com/aiternis - đừng để tôi nói gì thêm ...
 3. Burntjam https://burntjam.com/product/ - "Chúng tôi là một doanh nghiệp phát triển  chuyên đơn giản hóa các vấn đề doanh nghiệp phức tạp với các giải pháp doanh nghiệp hoàn chỉnh. Chúng tôi làm điều này thông qua việc sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới và kinh nghiệm dồi dào của doanh nghiệp ". hết lời.
 4. Dipforge http://dipforge.net/ - được cho là sản phẩm của burntjam. gì? Jam bị burnt? nếu đã định lừa tôi thì ít nhất cũng cố lừa cho hợp lý chứ...
 5. Beefee http://beefee.co.uk/ - như có thể được nhìn thấy ở đây ( https://web.archive.org/web dường như là một trang web không lâu trước đây đã trở thành "CASINO VÀ LIVE BETTING PLATFORM", "GAME DEVELOPMENT STUDIO". Và "WEB DEVELOPMENT". Có vẻ như các nhà phát triển muốn show ra là "Tôi đang thất nghiệp và muốn kiếm tiền từ một trang web" chứ không phải là một dự án blockchain hàng loạt.

Đối thủ cạnh tranh

Tôi sẽ so sánh họ với Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, WAN, ICX, NANO (XRB) và những người khác nhưng nói thật là tôi không thiết tha lắm. Tầm vóc của các dự án mà Credits đang cạnh tranh chứng tỏ độ rảnh rỗi của một nhóm những người vô danh với kỹ năng tổng hợp tóm lại là tiếp thị cho một sản phẩm cao cấp. Nhưng chờ đã, thậm chí đây cũng được gọi là một dự án?

GITHUB và phiên bản Alpha

Không thể tìm được mã nguồn mở của ICO và bản thân whitepaper cũng rất ít code.

Team thì vẫn tiếp tục nói trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng code sẽ được phát hành trên Github sau khi họ tung ra phiên bản alpha, nhưng đến bây giờ là muộn hơn 2 tuần rồi và tiếp tục bị trì hoãn.

Ngày nào cũng nói là ngày mai, và ngày nào bản alpha cũng bị hoãn!

Còn 2 ngày nữa là ICO, thử đoán xem? Họ KHÔNG muốn cho bạn thấy "alpha" của họ cho đến khi họ có được tiền của bạn! điều này có vẻ như một điển tích "để tôi giữ tiền giúp bạn 1 giây" scam, tỉnh lại đi mọi người!

Tổng hợp tin tức và đánh giá

Tôi đọc những review này nhưng thực lòng mà nói đa số các review và người review trong lĩnh vực ICO toàn là rác và chẳng làm sáng tỏ điều gì về dự án này, rõ ràng đấy chỉ là những quảng cáo cò mồi -

https://steemit.com/crypto/

https://icodrops.com/credits/

http://www.joshpaiva.com/creditshttps

Ý kiến ​​của các biên tập viên

Đối với tôi, toàn bộ ICO này là một cảnh báo scam lớn. Các nhà phát triển Bitcoin và Ethereum là một trong những nhà phát triển tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực blockchain và có nhiều lý do tại sao một blockchain công khai thành công không đạt được tốc độ, giá cả và khối lượng như bây giờ và vì một lý do thường tình -

 1. Hiện tại không thể.
 2. Có thể, nhưng bạn cần phải hy sinh một đặc tính quá quan trọng đối với sự toàn vẹn của hệ thống để bỏ qua (như phân quyền hoặc an ninh). Đây là trường hợp của XRP không phải là một hệ thống phân quyền, hoặc BCH giải quyết vấn đề tốc độ giao dịch bằng cách nâng cao kích cỡ khối nhưng với một tương lai được biết đến là không bền vững.

Giả dụ như vậy, tôi không hiểu kỹ đến từng dòng trong whitepaper, nhưng rõ ràng với tôi thì tuyên bố này của họ là hoàn toàn nhảm nhí. Họ có thể có một MVP mà theo một số tính toán qua có thể có khả năng đạt được các số liệu thống kê, nhưng rõ ràng dự án này sẽ không phát triển thành sản phẩm có thể hoạt động giống như họ đã khẳng định. Bạn đã thấy MVP chưa? Hay đó chỉ là một đoạn video youtube của một anh chàng nào đó và bạn của anh ta trên một window terminal. Đó không phải cái mà tôi sẽ ném tiền vào ....

Bất kỳ một dự án startup nào (và đó là những gì họ đang có) có thể đạt được 1 phần 10 những thứ này sẽ không cần phải làm một ICO ngày hôm nay mà cũng có thể dễ dàng gây quỹ từ một nhà đầu tư nghiêm túc, mà hiện tại là chúng tôi không thấy bất kỳ một nhà đầu tư nào như vậy tại thời điểm này.

Hơn nữa, lượng tiền tối thiểu mà họ đang gây (1,5 triệu) dường như là quá thấp so với thực tế quy mô dự án mà họ đang đề xuất để phát triển (bạn có thể trả tiền bao lâu cho một nhóm 38 người với 1,5 triệu đô la?).

Có rất nhiều điều cần nói về "dự án" này nhưng với tôi thì đây không khác khác gì những cảnh báo scam để còn tránh xa hết mức có thể! Thị trường crypto đang bò đi với những dự án rác rưởi và những trò gian lận nên hãy giữ cho chặt bitcoin của bạn trước khi bạn ném chúng vào một số được dự án rác được hứa hẹn toàn bằng những lời dối trá!

Tôi sẽ quan sát các dự án này cho những gì họ đang có nhưng đó là trách nhiệm của bạn để kiểm tra một cái gì đó trước khi bạn đầu tư vào nó.
---------------

Bài viết được dịch theo 1 tác giả Medimum.
Đánh giá của Bigcoin Việt Nam về bài viết: Bài viết này rất đáng được quan tâm để cộng đồng đầu tư cân nhắc rất kỹ về dự án này, Bigcoin Việt Nam cũng cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng suy nghĩ thật kỹ khi đầu tư vào dự án nếu trước ngày 15/2/2018 họ không xuất bản Alpha dự án này sẽ được đánh giá mức độ rủi ro Cao, tuy nhiên cũng có thể cũng thu lại lợi nhuận Cao.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain