Gửi bài viết tới BigCoin

Credits – cuộc săn lùng thế hệ 100x tiếp theo

Đăng bởi: dangthang  - 26/02/2018 - 3248 lượt xem
Chia sẻ
 

Icon, Dragonchain, NEO, EOS, IOTA, Vechain, Qtum, Waltonchain, Cardano: tất cả những crypto trên đều có chung một đặc điểm, đó là chúng đều là các đồng coin cơ sở hạ tầng (infrustructure coin) mà đã từng mang lại những lợi nhuận cực khủng trong năm 2017.

Hiện tại, nếu bạn để mắt tới các đồng coin thuộc tốp 20 trên trang coinmarketcap.com, gần như tất các đồng đó đều được xếp vào nhóm coin cơ sở hạ tầng.

Nhiệm vụ tìm ra các đồng coin cơ sở hạ tầng có tiềm năng là một trong những chiến thuật khôn ngoan nhất để có thể thu về lợi nhuận tối đa trong năm 2018 này. Những đồng coin thành công nhất 2017 thường có vốn thị trường đạt trên 1 tỉ đô.

Vì vậy, những nhà đầu tư crypto nào mà đã từng lặn lội tìm kiếm lợi nhuận 100x hay hơn thế thì cuối cùng đều ngộ ra một điều rằng đối tượng đầu tiên họ cần phải chú ý tới là các đồng coin cơ sở hạ tầng tiềm năng đang trong giai đoạn ICO hoặc vừa mới bước ra khỏi ICO.

Trong khi hầu hết các DApp đều cần phải có một ứng dụng thực tiễn nào đó để có thể nhận được sự ủng hộ từ công chúng, nhu cầu vể cơ sở hạ tầng blockchain chưa bao giờ giảm, nhờ vào sự bùng nổ của hệ thống sinh thái ICO.

Ngày càng nhiều công nghệ đang cần nhu cầu về cơ sở hạ tầng và giao thức phù hợp để có thể đưa dự án đến thành công.

Khả năng nhân rộng, mức độ hiệu quả, bảo mật an ninh và tốc độ xử lí là các nhân tố chủ chốt cần phải xem xét, vì những vấn đề này vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết.

Ethereum – cơ sở hạ tầng blockchain hiện đang được sử dụng rộng rãi nhất – đã được nhiều lần thử nghiệm với các yếu tố trên. Gần đây nhất là lần thử nghiệm Cryptokitties, trong đó chỉ một Dapp thôi đã làm tắc nghẽn cả hệ thống Ethereum.

EOS – dự án hiện đang nhắm vào phát triển tốc độ giao dịch và khả năng nhân rộng – có thể là một ứng cừ viên sáng giá hơn dành cho các công nghệ cần giao thức mở rộng từ bên trong.

EOS chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cho chúng ta khi thị trường bắt đầu tăng trưởng. Tuy nhiên nếu bạn đang nhắm tới mục tiêu 100x thì EOS, chỉ với 5 tỉ đô vốn thị trường, chưa hẳn đã là lựa chọn tối ưu.

Vậy thì đâu là đồng coin cơ sở hạ tầng lí tưởng dựa trên hợp đồng thông minh, một coin mà có thể giải quyết được vấn đề nhân rộng cộng với tốc độ giao dịch, và quan trọng nữa là có thể mang lại lợi nhuận trên 100x?

Trước hết, hãy xem xét các giả thuyết về một đồng coin lí tưởng sau đây:

 1. Vốn thị trường nên nhỏ hơn 50 triệu đô để cho đồng 100x này có thể sánh kịp mức vốn của EOS.

 

 1. Mục tiêu về số lượng giao dịch trên một giây (tps) nên ở trên mức 100000 để có thể đánh bại EOS.

 

 1. Nên có ít nhất một alpha hay một prototype và một mainnet được khởi chạy trong năm nay, để không bị thua EOS quá nhiều.

 

 1. Nên là một cơ sở hạ tầng đã đang có quan hệ với các đối tác và được các Dapp sử dụng hệ thống của mình.

 

 1. Giống như NEO, đây nên là một cơ sở hạ tầng được đón nhận ở các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga hay châu Âu.

Mỗi biến số trên sẽ tăng khả năng của việc tìm ra đồng coin cơ sở hạ tầng 100x tiếp theo.

Trong bài này, tôi sẽ phân tích một công nghệ có thể đáp ứng đầy đủ năm điều kiện trên.

Credits.

 

 • Gần đây Credits đã có ICO riêng. Mục tiêu gây vốn hardcap đạt 20 triệu đô. Chúng ta đang tìm kiếm một đồng coin sẽ mang lại trên 100x và vốn thị trường của Credits rất có thể đạt 100x. (Nếu Credits đạt mức vốn thị trường tương đương với EOS, nó sẽ trở thành đồng coin với 250x.)
 • Credits đang hướng tới mục tiêu từ 1 triệu đến 10 triệu giao dịch mỗi giây. Alpha của nó đang hoạt động với 200000 đến 500000 tps, tùy thuộc vào số lượng điểm nút trong mạng lưới. Điểm số của Credits trong thử nghiệm alpha cho thấy khối lượng giao dịch và khả năng nhân rộng của nó tốt hơn so với bất kì đối thủ cạnh tranh nào khác (chẳng hạn EOS chỉ hướng tới 100000 tps).

 

 • Credits cho phát hành một alpha ngay trước khi ra mắt ICO mainsale. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của Credits, bởi hầu hết các đồng coin cơ sở hạ tầng mang lại lợi nhuận khủng trong 2017 không có prototype trong quá trình ICO. Để thử nghiệm mạng lưới Credits, các điểm nút, ví và alpha, bạn có thể nhấn vào link dưới đây: https://credits.com/en/Home/NewsItem/2281

 

 • Credits có vẻ đang thực hiện khá tốt công tác thu hút sự quan tâm từ các đối tác và các Dapp mới trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng của mình. Phát triển doanh nghiệp là lĩnh vực mà Credits đang thực hiện rất tốt ở thời điểm hiện tại. Từ thời điểm bắt đầu ICO, kênh thông báo của nó đang tràn ngập những thông báo về các thỏa thuận và hợp tác mới mỗi ngày: https://t.me/CREDITSoffical. Rất có thể sẽ có nhiều Dapp sử dụng blockchain của Credits trong tương lai.

 

 • Chúng ta đã được chứng kiến NEO chiếm lĩnh được thị trường Trung Quốc. Tương tự, Credits có một lợi thế rất lớn ở Nga - một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Gần đây, Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn mở cửa đón nhận công nghệ blockchain, và thị trường ở Nga có vẻ không lớn như ở Trung Quốc. Nhưng trong tương lai gần, sẽ có một thị trường blockchain khổng lồ ở Nga và Credits đã nắm chắc trong tay lợi thế để có thể gặt hái được kết quả tốt nhất từ quốc gia này.

Rõ ràng, Credits đã vượt qua bài kiểm tra giả thuyết của chúng ta. Bạn cũng có thể kiểm tra Credits với những điều kiện riêng của bạn. Với tôi 5 yếu tố trên là 5 điều kiện cần thiết nhất. Nhưng có thể điều kiện mà bạn đưa ra sẽ khác với điều kiện của tôi.

Bây giờ, hãy cùng xem xét những lợi ích chính từ cả hệ thống cơ sở hạ tầng của blockchain Credits trong một cái nhìn tổng thể.   

 • Hợp đồng thông minh nâng cao với một blockchain hoàn toàn tự quản.
 • Chu kì, lịch trình: đặc biệt thuận lợi cho những ứng dụng fintech như dịch vụ thanh toán, dịch vụ ngân hàng (ví dụ vay mượn, gửi tiền, thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới, hoạt động kinh doanh và giao dịch).
 • Quá trình giao dịch nhanh chóng, trung bình chỉ từ 0,01 đến 3 giây.
 • Khả năng mở rộng mạng lưới tốt, giúp tăng mức độ hiệu quả các giao dịch và hoạt động với dữ liệu lớn, IOT và những dịch vụ yêu cầu lượng lớn giao dịch cùng một lúc.
 • Phí giao dịch thấp (chỉ từ 0,001 đô mỗi giao dịch) để giảm chi phí các dịch vụ cần lượng lớn tps.
 • Công nghệ hợp đồng thông minh đi cùng với một bộ công cụ phát triển phần mềm API và SDK nâng cao, tạo điều kiện phát triển web và mobile.
 • Ngôn ngữ Java (một ngôn ngữ lập trình thông dụng so với Solidity của Ethereum), giúp các đối tác dễ dàng sử dụng .
 • Không cần đào coin, hệ thống điểm nút thay thế với cơ chế đồng thuận mới, mã hóa đồng nhất để nâng cao tính bảo mật, và bộ lưu trữ bao gồm trong cơ sở hạ tầng blockchain.

Đội ngũ:

 • CEO: Một doanh nhân với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ Internet Tài chính, quảng cáo, tiếp thị cho các ngân hàng và các công ty tài chính vi mô.

 

 • CTO: Một lập trình viên giàu kinh nghiệm, người đã quản lí đội ngũ phát triển trong hơn 10 năm qua. Hơn 3 năm kinh nghiệm trong công nghệ blockchain. Phát triển Ethereum, Hyperledger và blockchain riêng. Đã từng tạo ra các hệ thống an toàn tải cao bao gồm blockchain.

 

 • 25 nhân viên full time

Bản thân tôi hi vọng họ có thể giới thiệu thêm những thành viên mới và công bố số tiền họ đã gây vốn được.

Theo tôi, nếu thêm một vài nhà phát triển blockchain hàng đầu thế giới, chuyên gia thiết kế, phát triển kinh doanh sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời cho Credits.

Từ kinh nghiệm kinh doanh của mình, tôi thấy rằng khía cạnh còn thiếu ở đội ngũ này chính là lĩnh vực thiết kế. Nếu thực sự tôi không tìm hiểu kĩ về Credits, tôi đã không thể nhận thấy tiềm năng của nó ngay từ những cái nhìn sơ qua đầu tiên. 

Lộ trình:

 • Tháng 1 năm 2017: Bắt đầu phát triển
 • Tháng 1 năm 2018: Ra mắt hiên bản Pre-Alpha
 • Tháng 2 năm 2018: Phiên bản Alpha
 • Tháng 6 năm 2018: Phát hành Mainnet, mở rộng platform và hỗ trợ người dùng

Lộ trình này thực sự gây ấn tượng cho tôi bởi dự án đã có những sự phát triển nhất định từ giai đoạn trước ICO và sản phẩm sẽ được ra mắt chỉ trong vòng vài tháng nữa.

Tôi chắc chắn rằng các nhà phát triển sẽ tiếp tục cho ra một dự án có giá trị và sẽ tối ưu hóa Credits. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cần nhìn vào một lộ trình chi tiết hơn để có thể biết thêm về ý tưởng của các nhà phát triển sau khi phát hành bản mainnet.

Tôi thấy Cardano có một bản lộ trình vô cùng tuyệt với. Sẽ là một điểm cộng dành cho Credits nếu nó có thể cung cấp một bản lộ trình như vậy. Nếu bạn muốn xem lộ trình của Cardano, đây là đường link: https://cardanoroadmap.com/

Phân tích cạnh tranh:

 

Bảng phân tích cạnh tranh cho thấy Credits sẽ gia nhập vào nhóm các cơ sở hạ tầng tốt nhất. Tôi có niềm tin rằng đội ngũ phát triển sẽ hiện thực hóa được lời hứa của mình. Và nếu có gặp khó khăn trên chặng đường sắp tới, số vốn họ đã gây được sẽ là một nguồn hỗ trợ to lớn để họ vượt qua thử thách.

Một vài kết luận cuối cùng:

Rõ ràng, Credits đang chuẩn bị cho một điều gì đó rất lớn, vĩ đại. Vốn thị trường 2 tỉ đô khá là hợp lí (có thể mang lại 100x từ  vốn ICO)

Tương lai của thị trường crypto rất sáng sủa. Vốn thị trường hiện tại của các coin cơ sở hạ tầng có xu hướng sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với tốc độ hiện tại. Vì vậy 100x đối với Credits chỉ là một mục tiêu vừa phải cho thời gian trung hạn.

Về dài hạn, Credits có thể vượt ngưỡng 10 tỉ đô vốn thị trường nếu đội ngũ có thể cho ra một sản phẩm tốt, được cộng đồng đón nhận và tiếp tục có thêm nhiều quan hệ đối tác quan trọng.

Cuối cùng tôi muốn thấy được nhiều hơn sự đóng góp của cộng đồng, những chiến lược cho sự phát triển và marketing mạnh hơn dành cho Credits.

Những crypto nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng thường sẽ là những dự án thành công nhất. Tôi đã từng chứng kiến một dự án đạt hơn 300x trong vòng chưa đầy nửa năm, với phần lớn là nhờ vào sự giúp sức từ cộng đồng.

Đối với tôi, tôi sẽ giữ đầu tư vào Credits về lâu về dài, mua nhiều hơn khi thời điểm thích hợp và góp hết sức mình để đóng góp vào thành công của Credits.

Bạn đang đọc: Credits - cuộc săn lùng thế hệ 100x tiếp theo tại: Đầu tư ICO

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ